Trung tâm Can thiệp sớm - Trường Cao đẳng sư phạm TW Early Intervention Centre - National College of Education
Thứ bảy,  29 - 04 - 2017
Hành chính
Quản lý

Thư viên ảnh
Lượt truy cập :   60734
Số người online :   M
Chi tiết tin tức
Ngày khai trường của học sinh lớp Điếc
[4:34 AM | 23/09/2015]

Không thể nghe âm vang của tiếng trống ngày khai trường, không thể hát Quốc ca bằng lời, học sinh các lớp Trung học dành cho Người Điếc của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tự hào hát Quốc ca bằng tay, hòa chung nhịp đập trái tim tự hào yêu nước của học sinh Việt Nam ngày khai giảng.

Đến dự Lễ Khai giảng với các lớp Trung học đặc biệt này của các em, không chỉ có sự náo nức của các bậc phụ huynh; sự vui mừng của các thầy cô  trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, các lãnh đạo Khoa, Phòng, Trung tâm thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và đông đảo các thầy cô giáo là Giảng viên trực tiếp dạy các em bằng ngôn ngữ kí hiệu. Còn có các vị Lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường ĐH Sư phạm Hà Nội, dự án Giáo dục Trẻ Điếc IDEO, các tổ chức, ban ngành và các đại diện của các tòa soạn báo.

Tới dự buổi Lễ Khai giảng long trọng này có các đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo: ông Nguyễn Trọng Hoàn-Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó trưởng ban chỉ đạo Giáo dục Trẻ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ khuyết tật; ông Phạm Sĩ Bỉnh- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên.

Ông Nguyễn Tuấn Linh- Chủ tịch Chi hội Người Điếc Hà Nội (đồng thời là giáo viên dạy các em học sinh Điếc môn Giáo dục Công dân).

Trong khi học sinh, giáo viên cả nước cùng lắng nghe những căn dặn chân tình của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang qua thư gửi học sinh năm học 2015 - 2016, tại đây, các học sinh "nghe" bằng ánh mắt chăm chú, rạng rỡ.

Đây sẽ là một trong các buổi lễ Khai giảng để lại cho em cảm xúc nhiều nhất, không chỉ ở không khí, tình yêu thương của thầy cô, mà còn là sự gửi gắm rất lớn từ thầy hiệu trưởng Nhà trường, NGƯT. TS. Đặng Lộc Thọ đến những học sinh chăm ngoan, hiếu học như các em.

Lễ khai giảng thực sự là một kỷ niệm đẹp với mỗi học sinh và với các thầy cô giáo dạy các em, đồng thời cũng là các giảng viên của Nhà trường.

Cô Hương, GV khoa Âm nhạc, đầy nhiệt tình khi dạy gấp rút các em nhiều tiết mục múa, các tiết mục vũ đạo trong thời gian vài ngày đầu tháng 9 nhiều sự kiện này.

Với tiết mục Múa chim công, bạn Bùi Thị Lan Anh đã xuất sắc đạt danh hiệu Hoa hậu trong cuộc thi Hoa khôi Điếc Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, tháng 4 năm 2015 đấy! Bạn khiến mọi người trầm trồ ngạc nhiên hơn vì năm vừa bạn đạt Học sinh giỏi (Thầy cô không dễ dàng  cho điểm cao chút nào đâu.)

Giảng viên, ThS. Lương Thị Hường, người mặc áo dài màu cam, là cô giáo dạy các em môn Lịch sử và Giáo dục Công dân. Giảng viên, ThS. Tạ Thị Nhàn, cô giáo mặc áo dài màu vàng, là giảng viên dạy môn Hóa.

Thầy cô, cha mẹ đều hướng chúng em đến một năm học mới với nhiều điều hay, tri thức mới trong quá trình học để làm người, học để trở thành người tốt, người có ích cho xã hội.

Năm học 2014- 2015 vừa qua, có những bạn học sinh đã thành tích rất đáng khen như bạn Đinh Thị Thủy Vân, Bùi Thị Lan Anh (hs lớp 10), bạn Phí Đình Nhàn (lớp 7), Vũ Thu Thảo, Trần Thị Hồi, Nguyễn Thị Kim Anh (lớp 10), Nguyễn Thị Ngọc Anh, Hoàng Thị Ánh Hồng, Đỗ Xuân Tuyến (lớp 11). Hãy xem ảnh các bạn ấy lúc lên nhận giấy khen và phần thưởng trên sân khấu. Chắc hẳn bố mẹ của các bạn ấy cũng rất xúc động khi thấy con mình rạng rỡ như thế!

Có được kết quả tốt như thế, là nhờ phần lớn sự cố gắng miệt mài của các em cùng với sự hết lòng vì học sinh, tiêu biểu là TS. Lê Thị Thúy Hằng, trưởng khoa GD ĐB, các cô giáo chủ nhiệm của các em. Các thầy, cô cũng rất vui với những tiến bộ của các em.

Đây là cô Hạnh (áo tím) và cô Hằng, hai cô giáo đều là ThS., giảng viên của Khoa GD ĐB, đã gắn bó với các em từ nhiều năm nay, từ ngày các em mới bỡ ngỡ vào lớp 6, 7. Nay các cô đã khiến các GV mới bắt đầu làm quen với các em rất ngưỡng mộ vì có thể “nói chuyện” với các em ào ào hơn cả mức “chém gió”, theo đúng nghĩa của hình ảnh chém tay trong gió.

Cô Nguyễn Thị Bích Lan, GV ThS., Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, là cô giáo dạy các bạn môn Sinh học.

Một chút rụt rè, bỡ ngỡ của tân học sinh của trường, em Cao Văn Đức lên phát biểu cảm xúc.

Không khí càng trở nên ấm áp, gần gũi hơn khi các thầy cô cùng lên nhận bó hoa thay lời cảm ơn của các em.

Và rồi tất cả em học sinh của các lớp đều lên chụp ảnh kỉ niệm.

Đây là ảnh các bạn lớp 6, do TS. Lê Thị Kim Cúc, GV khoa Cơ bản là  GV chủ nhiệm (Cơ mà cô giáo chủ nhiệm của các bạn đâu rồi?!). (Các bạn ấy đang ra kí hiệu là “I Love You”- Tôi yêu bạn.)

Lớp 6B, do ThS. Nguyễn Thu Hường chủ nhiệm, cô dạy các bạn môn Tiếng Anh.

Còn đây là lớp 7, lớp do ThS. Nguyễn Thị Nhật Hoan, cô giáo dạy môn Ngữ văn và Giáo dục Công dân, làm chủ nhiệm.

Lớp 10 thật sự chăm chỉ, ngoan hiền đây.

Đây là lớp 11 giả nai...

Ông Nguyễn Ngọc Nam (người mặc áo trắng)- Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại chụp ảnh kỉ niệm cùng các em.

Khung cảnh rực rỡ, tươi vui và những khuôn mặt tươi tắn, rạng ngời của thầy và trò các lớp Trung học dành cho Người Điếc, thực sự là một sự khởi đầu tốt đẹp cho một năm học mới. Kính chúc các thầy cô giáo và các em dồi dào sức khỏe, tràn đầy hứng khởi, bắt đầu năm học mới nhiều thành công và tiến bộ hơn nữa!                                                                                            Tin bài: Nguyễn Thị Thu Hà (TTHTPTGDĐB)

(Cảm ơn nguồn ảnh tư liệu của em Nguyễn An My, học sinh lớp 10)