Bài Tập Trắc Nghiệm Địa Lý 11 Có Đáp Án Hay Nhất, Sách 800 Bài Tập Trắc Nghiệm Địa Lí 11

Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục tiêu giúp học sinh có thêm tư liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2022, cỗ 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 có đáp án được biên soạn bám sát theo văn bản từng bài học với rất đầy đủ các lever nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Mong muốn với bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 này để giúp đỡ học sinh ôn tập trắc nghiệm và ăn điểm cao trong các bài thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm địa lý 11


Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 mới nhất

A - khái quát nền tài chính - làng mạc hội rứa giới

B - Địa lí quanh vùng và quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 1 có đáp án năm 2022

Câu 1: Đặc điểm chung của tập thể nhóm các nước đang cách tân và phát triển là?

A. GDP trung bình đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI tại mức cao, nợ quốc tế nhiều.

B. GDP trung bình đầu fan cao, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

C. GDP trung bình đầu fan thấp, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

D. Năng suất lao cồn xã hội cao, chỉ số HDI ở tại mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

Đáp án:

Các nước đang cách tân và phát triển là nhóm đa số nước nghèo, trình độ phát triển kinh tế tài chính thấp, đời sống quần chúng còn nhiều trở ngại => gồm GDP bình quân đầu bạn thấp, nợ quốc tế nhiều với HDI ở tầm mức thấp.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 2: Ý nào sau đây không phải là đặc điểm chung của nhóm các nước kinh tế tài chính phát triển?

A. Đầu tư quốc tế lớn.

B. Ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cải tiến và phát triển con tín đồ (HDI) cao.

D. Thu nhập bình quân đầu fan không cao.

Đáp án: 

Các nước trở nên tân tiến có GDP/người cao, đầu tư nước ngoại trừ nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quy trình công nghiệp hóa và đạt trình độ trở nên tân tiến nhất định về công nghiệp” là điểm sáng nổi bật của nhóm nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Tài chính đang vạc triển.

C. Tài chính phát triển.

D. Chậm phát triển.

Đáp án: 

Một số nước cùng vùng lãnh thổ đạt được chuyên môn nhất định về công nghiệp gọi là các nước công nghiệp mới (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: cơ cấu tổ chức GDP phân theo quanh vùng kinh tế của các nước trở nên tân tiến có đặc điểm là?

A. Khu vực II siêu cao, khoanh vùng I với III thấp

B. Khu vực I rất thấp, khoanh vùng II và III cao

C. Quanh vùng I và III cao, khu vực II thấp

D. Khoanh vùng I cực kỳ thấp, khu vực III khôn xiết cao

Đáp án:

Trong tổ chức cơ cấu kinh tế:

+ những nước phạt triển khu vực dịch vụ chiếm tỉ lệ vô cùng lớn, nntt rất nhỏ.

+ những nước đang cách tân và phát triển tỉ lệ ngành nông nghiệp & trồng trọt còn cao.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 5: dấu hiệu đặc thù của cách mạng khoa học technology hiện đại là?

A. Chế tạo công nghiệp được chuyên môn hóa.

B. Kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất.

C. Mở ra và bùng nổ công nghệ.

D. Quá trình sản xuất được tự động hóa hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc bí quyết mạng khoa học và công nghệ hiện đại là việc xuất hiện cùng phát triển lập cập - bùng nổ technology cao.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: những trụ cột thiết yếu của cách mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại mọi có điểm lưu ý chung là?

A. Gồm hàm lượng tri thức cao.

B. Chi tiêu sản xuất lớn.

C. Thời gian phân tích dài.

D. Mở ra ở các nước vẫn phát triển.

Đáp án:

Cuộc phương pháp mạng khoa học và technology hiện đại phụ thuộc thành tựu khoa học mới với hàm lượng tri thức cao => các trụ cột chính của cuộc phương pháp mạng khoa học và công nghệ hiện đại phần nhiều có điểm lưu ý chung là có hàm lượng trí thức cao.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: Cuộc cách mạng kỹ thuật và technology hiện đại lộ diện vào thời hạn nào sau đây?

A. Đầu vắt kỉ XVIII, đầu chũm kỉ XIX.

B. Giữa thế kỉ XIX, đầu cố gắng kỉ XX.

C. Đầu thế kỉ XX, giữa rứa kỉ XIX.

D. Cuối nắm kỉ XX, đầu nạm kỉ XXI.

Đáp án:

Vào vào cuối thế kỷ XX, đầu nạm kỉ XXI, bí quyết mạng khoa học và công nghệ hiện đại được tiến hành.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 8: Ý nào sau đây không phải là ảnh hưởng của cuộc giải pháp mạng khoa học và technology hiện đại?

A. Làm lộ diện nhiều ngành mới.

B. Đẩy dũng mạnh nền kinh tế thị trường.

C. Làm mở ra nền kinh tế tài chính tri thức.

D. Hệ trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Đáp án:

Cuộc bí quyết mạng KH với CN tiến bộ sử dụng những thành tựu công nghệ có tác động ảnh hưởng sâu sắc:

- Làm mở ra nhiều ngành mới (công nghệ vật liệu , công nghệ thông tin, công nghệ năng lượng, technology sinh học).

- xúc tiến sự đưa dịch cơ cấu kinh tế trẻ trung và tràn đầy năng lượng (tăng tỉ trọng công nghiệp cùng dịch vụ).

- làm cho kinh tế thế giới đưa dần trường đoản cú nền tài chính công nghiệp sang tài chính tri thức (nền kinh tế tài chính dựa bên trên tri thức, kỹ thuật, technology cao).

=> Tác động đẩy mạnh nền kinh tế thị trường là không đúng

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: những nước cách tân và phát triển tập trung đa số ở quanh vùng nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Phái nam Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông phái mạnh Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước cải tiến và phát triển là những quốc gia có nền kinh tế tài chính ở chuyên môn cao, thu nhập trung bình đầu fan lớn, chỉ số HDI cao => các nước này tập trung chủ yếu ớt ở khoanh vùng Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) với Ô-xtrây-li-a.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 10: Cuộc biện pháp mạng khoa học công nghệ hiện đại làm xuất hiện nhiều ngành mới đa số trong lĩnh vực nào sau đây?

A. Dịch vụ thương mại và du lịch.

B. Nông nghiệp trồng trọt và công nghiệp.

C. Công nghiêp cùng dịch vụ.

D. Thương mại dịch vụ và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc bí quyết mạng KH và CN tân tiến với đặc trưng là việc xuất hiện tại và cách tân và phát triển nhanh chóng công nghệ cao, là những ngành nhờ vào thành tựu khoa học lớn, bao gồm hàm lượng tri thức cao.

=> Làm lộ diện nhiều ngành new trong nghành nghề công nghiệp và dịch vụ thương mại như: technology vật liệu (sản xuất những vật liệu mới), technology năng lượng (hạt nhân), technology sinh học, công nghệ thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Đáp án buộc phải chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 2 tất cả đáp án năm 2022

Câu 1: trái đất hóa là quá trình?

A. Mở rộng thị phần của những nước vạc triển.

B. đam mê vồ
Bn đầu tư chi tiêu của các nước vẫn phát triển.

C. Hợp tác và ký kết về phân lao động động trong sản xuất.

D. Liên kết các tổ quốc trên thế giới về nhiều lĩnh vực.

Đáp án:

Xu hướng thế giới hóa là quá trình liên kết các non sông về những mặt gớm tế, văn hóa, khoa học, …

Đáp án nên chọn là: D

Câu 2: tiêu cực của thừa trình quanh vùng hóa yên cầu các quốc gia?

A. Góp phần đảm bảo lợi ích ghê tế.

B. Tự do thoải mái hóa dịch vụ thương mại toàn cầu.

C. Giam cầm sự phát triển kinh tế.

D. Tự công ty về tởm tế, quyền lực.

Đáp án:

Quá trình quanh vùng hóa thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác ký kết phát triển kinh tế giữa những nước, quá trình này cũng đòi hỏi các nước buộc phải tự công ty về mặt khiếp tế, quyền lực quốc gia.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 3: WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức triển khai nào sau đây?

A. Tổ chức thương mại thế giới.

B. Cấu kết châu Âu.

C. Hiệp mong tự do thương mại dịch vụ Bắc Mĩ.

D. Diễn lũ hợp tác kinh tế tài chính châu Á – thái bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức mến mại quả đât (viết tắt là WTO) với 150 thành viên, bỏ ra phối 95% vận động thương mại của chũm giới.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: thể hiện của thị phần tài chính thế giới được không ngừng mở rộng là?

A. Sự gần cạnh nhập các ngân mặt hàng lại với nhau.

B. Nhiều bank được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử.

C. Sự kết nối giữa các ngân hàng béo với nhau.

D. Triệt tiêu những ngân sản phẩm nhỏ.

Đáp án:

Với hàng ngàn ngân hàng được nối với nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử, một mạng lưới link tài chính thế giới đã cùng đang mở rộng trên toàn cầm cố giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 5: những tổ chức tài chính thế giới nào dưới đây ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phạt triển kinh tế toàn cầu?

A. Ngân hàng châu Âu, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

B. Bank châu Á, ngân hàng châu Âu.

C. Ngân hàng thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế.

D. Ngân hàng châu Á, bank Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức tài chính thế giới như Quỹ tiền tệ nước ngoài (IMF) và bank tthế giới (WB)

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: Ý nào dưới đây không phải là mặt dễ dãi của toàn cầu hóa kinh tế?

A. Tương tác sản xuất phát triển và tăng trưởng kinh tế tài chính toàn cầu.

B. Đẩy nhanh đầu tư.

C. Tăng thêm khoảng biện pháp giàu nghèo, tuyên chiến đối đầu giữa các nước.

D. Tăng tốc sự bắt tay hợp tác quốc tế.

Đáp án:

- thế giới hóa tài chính thúc đẩy sản căn nguyên triển, tăng trưởng kinh tế tài chính toàn cầu, tăng mạnh đầu tư, tăng cường hợp tác quốc tế.

=> dìm xét A, B, D đúng.

- dấn xét C: tăng thêm khoảng biện pháp giàu nghèo, đối đầu giữa các nước là tương đối khó khăn, thách thức, đây chưa phải là tiện lợi của thế giới hóa.

 => dìm xét C ko đúng.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 7: Cơ sở đặc biệt để hình thành những tổ chức liên kết khu vực là?

A. Vai trò đặc biệt quan trọng của những công ty xuyên quốc gia.

B. Xuất hiện thêm những vấn đề mang ý nghĩa toàn cầu.

C. Sự phân hóa nhiều – nghèo giữa những nhóm nước.

D. Sự tương đương về địa lí, văn hóa, xã hội.

Đáp án:

Do sự cải tiến và phát triển không đông đảo và mức độ ép tuyên chiến đối đầu trên gắng giới, những đất nước tương đồng về văn hóa, xóm hội, địa lí hoặc có chung mục tiêu, ích lợi đã liên kết với nhau thành các tổ chức liên kết kinh tế đặc thù.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên viết tắt của tổ chức links kinh tế quanh vùng nào?

A. Hiệp ước tự do dịch vụ thương mại Bắc Mĩ.

B. Cộng đồng các quốc gia Đông nam giới Á.

C. Thị trường chung phái mạnh Mĩ.

D. Liên hợp châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên viết tắt của tổ chức liên kết kinh tế Hiệp hội các non sông Đông phái nam Á.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Ý nào dưới đây không phải là điểm sáng của các công ty xuyên quốc gia?

A. Hoạt động mạnh trong nghành du lịch.

B. Phạm vi chuyển động ở các quốc gia.

C. Chi phối những ngành kinh tế quan trọng.

D. Bao gồm nguồn của cải vật hóa học rất lớn.

Đáp án:

Đặc điểm của các công ty xuyên quốc gia:

- Phạm vi vận động nhiều giang sơn khác nhau.

- thế trong tay cân nặng tài sản lớn.

- bỏ ra phối trẻ trung và tràn trề sức khỏe các hoạt động kinh tế của nhân loại.

=> thừa nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa tích cực và lành mạnh của tự do hóa mến mại mở rộng là?

A. Tạo dễ dãi cho tài chính thế giới phát triển.

B. Nâng cấp vai trò của các công ty nhiều quốc gia.

C. Shop tăng trưởng kinh tế thế giới.

D. Sản phẩm & hàng hóa có đk lưu thông rộng rãi.

Xem thêm: Cách Nuôi Mèo Con Mất Mẹ Để Bé Phát Triển Khỏe Mạnh, Cách Nuôi Mèo Sơ Sinh Mất Mẹ An Toàn Nhất

Đáp án:

Tự bởi vì hóa yêu thương mại không ngừng mở rộng là quá trình nhà nước bớt dần sự can thiệp vào các chuyển động thương mại nước ngoài của quốc gia, mặt hàng rào thuế quan được huỷ bỏ hoặc cắt giảm sẽ khởi tạo điều khiếu nại thông nháng và dễ dãi cho hoạt động mua sắm xuất nhập khâu hàng hóa giữa những nước -> sản phẩm & hàng hóa được giữ thông rộng rãi.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 3 tất cả đáp án năm 2022

Câu 1: vấn đề suy sút và thủng tầng ô – dôn khiến hậu trái gì sau đây?

A. Tăng thêm hiện tương mưa axít.

B. Băng chảy ở nhì cực.

C. ánh nắng mặt trời Trái Đất tăng lên.

D. Mất lớp bảo vệ Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn có vai trò hấp thụ những ttia cực tím tác động đến Trái Đât. Khí thải CFCs làm cho tầng ôzôn mỏng dính dần và lỗ thủng tầng ôzôn càng ngày càng rộng

=> Trái Đất mất đi lớp bảo vệ, các tia rất tím dễ dàng dàng chiếu thẳng qua đến mặt phẳng Trái Đất.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 2: ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng kỳ lạ hiệu ứng công ty kính là?

A. Rã băng làm việc hai cực Trái Đất.

B. Mực nước biển dâng cao hơn.

C. Sức nóng độ thế giới nóng lên.

D. Xâm nhập mặn vào sâu nội địa hơn.

Đáp án:

Xác định từ khóa “tác cồn trực tiếp” => hiệu ứng công ty kính là hiện tượng tia sáng phương diện Trời chiếu qua khí quyển và chiếu trực tiếp xuống mặt đất. Sau đó mặt khu đất hấp thụ chúng và nóng dần lên lại thường xuyên bức xạ sóng lâu năm vào khí quyển nhằm khí CO2 hấp thụ khiến cho không khí tăng nhiệt.

=> Như vậy tác động ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng hiệu ứng đơn vị kính là làm cho nhiệt độ trái đất nóng lên.

Đáp án phải chọn là: C

Chú ý: hiện tượng kỳ lạ băng chảy hai cực và mực nước biển tăng là kết quả của hiện tượng lạ trái đất nóng lên.

Câu 3: tại sao chính dẫn tới việc suy giảm phong phú sinh đồ vật là?

A. ánh sáng Trái Đất lạnh lên.

B. Khai thác quá mức cần thiết tài nguyên thiên nhiên.

C. áp dụng chất nổ trong quy trình khai thác.

D. Diện tích rừng càng ngày càng thu hẹp.

Đáp án:

Nguyên nhân chính tạo ra sự suy giảm đa dạng và phong phú sinh thứ là khai thác quá mức cho phép tài nguyên thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng trên mức cho phép làm thu hẹp diện tích s rừng.

- đánh bắt trên mức cho phép làm suy sút nguồn lợi thủy sản ven bờ, sử dụng chất nổ trong quá trình khai thác…

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 4: biện pháp giúp cân đối giữa phạt triển kinh tế với bảo đảm môi trường tự nhiên và giải quyết và xử lý các vụ việc xã hội mà nhân loại đang hướng tới là?

A. Cải cách và phát triển theo chiều rộng.

B. Phát triển theo chiều sâu.

C. Trở nên tân tiến nhanh.

D. Phát triển bền vững.

Đáp án:

Khái niệm phát triển chắc chắn là sự phạt triển kinh tế – làng mạc hội lành mạnh, dựa trên việc sử dụng phải chăng nguồn tài nguyên cùng BVMT, nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu cầu lúc này nhưng không làm hình ảnh hưởng ăn hại cho những thế hệ mai sau.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 5: đến bảng số liệu:

Cơ cấu dân sinh theo đội tuổi của những nước cải cách và phát triển và đang cách tân và phát triển năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu đồ tương thích nhất diễn đạt cơ cấu dân sinh theo đội tuổi của những nước trở nên tân tiến và đang phát triển năm 2005 là gì?

A. Biều trang bị đường.

B. Biểu đồ vật miền.

C. Biểu thứ tròn.

D. Biểu đồ dùng cột.

Đáp án:

- Đề bài bác yêu cầu: vẽ biểu thiết bị thể hiện tổ chức cơ cấu dân số, của 2 đối tượng người sử dụng là: những nước cải cách và phát triển và đang phát triển.

- dựa vào dấu hiệu nhận biết biểu vật dụng tròn => Biểu đồ tương thích nhất miêu tả cơ cấu dân số theo team tuổi của những nước phát triển và đang cách tân và phát triển năm 2005 là biểu đồ gia dụng tròn. (2 hình tròn trụ bằng nhau)

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: số lượng dân sinh già gây nên hậu quả lớn số 1 về mặt kinh tế tài chính - làng hội là?

A. Nàn thất nghiệp tăng lên.

B. Giá thành phúc lợi làng mạc hội tăng lên.

C. Thiếu mối cung cấp lao động.

D. Thị trường tiêu thụ thu hẹp.

Đáp án:

Dân số già => tỉ lệ trẻ nhỏ ít -> mối cung cấp lao động bổ sung cập nhật trong tương lai giảm; ngược lại tỉ lệ người già tăng lên.

=> kết quả là thiếu nhân lực thay thế

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 7: tại sao chủ yếu ớt dẫn cho tình trạng môi trường thiên nhiên toàn cầu đang bị ô nhiễm và suy thoái nặng nằn nì là?

A. Áp lực của gia tăng dân số.

B. Sự phát triển của vận động nông nghiệp.

C. Sự phát triển của vận động công nghiệp.

D. Sự lớn lên của vận động dịch vụ.

Đáp án:

Hoạt động tiếp tế công nghiệp cải tiến và phát triển làm gia tăng cường mẽ lượng hóa học thải vào môi trường xung quanh (đất, nước, không khí) đặc biệt là nguồn khí thải tạo ra hiệu ứng bên kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 8: hiện tượng lạ nào dưới đây dễ gây ra bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng kỳ lạ hiệu ứng đơn vị kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng nghỉ ngơi Nam cực.

C. Hóa học thải làm ô nhiễm và độc hại biển với đại dương.

D. Bài toán lạm dụng phân hóa học cùng thuốc đảm bảo an toàn thực vật.

Đáp án:

Nguyên nhân tạo ra bệnh ung thư domain authority là do những tia cực tím từ ánh nắng Mặt Trời. Tầng ô dôn bao gồm vai trò đặc biệt quan trọng hấp thụ những tia cực tím chiếu xuống khía cạnh đất. Khí thải CFC2 đã có tác dụng thủng tầng ô dôn sinh sống Nam rất => những tia rất tím dễ dàng xuyên thẳng qua tầng khí quyển chiếu thẳng xuống mặt đất -> gây ra bệnh ung thư da.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Để phát triển chắc chắn và cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người, các nước nhà cần?

A. Hạn chế gia tăng dân số trên quy mô toàn cầu.

B. Hạn chế độc hại môi trường đất, nước, không khí.

C. Tinh giảm nạn lớn bố quốc tế và tội phạm gồm tổ chức.

D. Hạn chế và sa thải các mô hình sản xuất, chi tiêu và sử dụng thiếu bền vững.

Đáp án:

- vạc triển bền bỉ là sự phát triển bảo vệ tốc độ phát triển ổn định, giải quyết được những vấn đề kinh tế tài chính - thôn hôi và đảm bảo môi trường.

- Hạn chế, sa thải các mô hình sản xuất chi tiêu và sử dụng thiếu bền chắc và thay thế sửa chữa bằng các quy mô tiên tiến văn minh => giúp cải thiện hiệu trái sản xuất, tăng trưởng tài chính và tiêu giảm lượng khí thải, hóa học thải ô nhiễm ra môi trường xung quanh => từ đó sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống đời thường cho phần đông người.

Đáp án phải chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 5 tiết 1 bao gồm đáp án năm 2022

Câu 1: Đại thành phần lãnh thổ châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc và rừng cận nhiệt đới khô.

B. Hoang mạc, bán hoang mạc với xavan.

C. Xavan với rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới khô với xavan.

Đáp án:

Phần bự lãnh thổ châu Phi bao gồm khí hậu thô nóng với cảnh quan hoang mạc, bán hoang mạc và xa van.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: Đặc điểm nhấn của khí hậu châu Phi là?

A. Khô nóng.

B. Rét khô

C. Nóng ẩm

D. Giá ẩm

Đáp án:

Phần béo lãnh thổ châu Phi gồm khí hậu khô nóng.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: dìm xét đúng độc nhất vô nhị về yếu tố hoàn cảnh tài nguyên của Châu Phi?

A. Tài nguyên nhiều, đồng cỏ và rừng xích đạo diện tích rộng lớn.

B. Tài nguyên và rừng sẽ bị khai thác quá mức.

C. Khoáng sản phong phú, rừng các nhưng không được khai thác.

D. Trữ lượng lớn về vàng, kim cương, dầu mỏ, phốt phát nhưng không được khai thác.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguyên tài nguyên và rừng bị con bạn khai thác quá mức cho phép dẫn đến cạn kiệt cũng như các hậu quả khác về môi trường thiên nhiên (như khu đất đai bị hoang hóa, khô hạn...)

=> Như vậy, hiện trạng tài nguyên châu Phi bây giờ là khoáng sản rừng và khoáng sản bị khai thác quá mức.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 4: Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm dân cư – thôn hội châu Phi?

A. Chuyên môn dân trí thấp.

B. Những hủ tục lạc hậu, dịch tật.

C. Xung chợt sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số cải tiến và phát triển con tín đồ cao.

Đáp án:

 “Chỉ số phát triển con người cao” không phải là điểm sáng dân cư – xóm hội châu Phi. Do châu Phi có trình độ chuyên môn dân trí thấp, nhiều hủ tục lạc hậu; triệu chứng đói nghèo, bị bệnh đang là những thách thức lớn đối với người dân cư đây.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 5: 1 trong những điểm lưu ý dân cư – thôn hội rất nổi bật của châu Phi là?

A. Dân số đông, tăng khôn cùng chậm.

B. Tăng thêm dân số tự nhiên thấp.

C. Tỉ trọng nhóm người trên 60 tuổi cao.

D. Tuổi thọ vừa đủ thấp.

Đáp án:

Đặc điểm dân cư Châu Phi là tỉ suất sinh cao, dân số tăng nhanh, tuổi thọ mức độ vừa phải thấp

=> dìm xét A, B, C không đúng -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Ý nào sau đây không phải là nguyên nhân giam giữ sự cách tân và phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cảnh bất phù hợp pháp.

B. Cai quản yếu kém, hậu quả của sự việc thống trị lâu dài.

C. Xung bỗng nhiên sắc tộc, tôn giáo.

D. Trình độ chuyên môn dân trí thấp.

Đáp án:

Nguyên nhân kìm hãm sự cải tiến và phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của sự việc thống trị lâu bền hơn chủ nghĩa thực dân .

+ Xung đột, chính phủ nước nhà yếu kém,….

+ chuyên môn dân trí thấp.

=> nhấn xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Để phát triển nông nghiệp, giải pháp cấp bách đối với nhiều phần các giang sơn ở châu Phi là?

A. Mở rộng quy mô sản xuất quảng canh.

B. Khai hoang để không ngừng mở rộng diện tích đất trồng trọt.

C. Tạo nên các như thể cây rất có thể chịu được khô hạn.

D. Áp dụng các biện pháp thủy lợi để ngăn cản khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp cấp bách là cần khai thác và sử dụng hợp lí tài nguyên + áp dụng những biện pháp thủy lợi

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: hiện tại nay, những sự việc nào đã và đang doạ dọa cuộc sống của bạn dân châu Phi?

A. Tuổi lâu trung binh thấp, dân sinh tăng nhanh.

B. Chứng trạng mù chữ, thất học tập gia tăng.

C. Xung bỗng nhiên sắc tộc, đói nghèo, bệnh dịch tật.

D. Phân bố người dân không đều, nội chiến.

Đáp án:

Xung bỗng sắc tộc, đói nghèo, bị bệnh => những thử thách lớn đang doạ dọa cuộc sống thường ngày người dân châu Phi

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: Đầu tư của nước ngoài vào châu Phi tập trung chủ yếu đuối vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có trình độ chuyên môn cao.

D. Khai thác khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi tất cả nguồn khoáng sản khoáng sản phong lưu (kim cương, vàng, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> nóng bỏng nhiều doanh nghiệp tư phiên bản nước ngoài chi tiêu khai thác -> làm hết sạch tài nguyên và tiêu diệt môi trường.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 10: lý do sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, căn bệnh tật, tệ nạn thôn hội, mất cân đối sinh thái nghỉ ngơi châu Phi là do?

A. Nợ nước ngoài quá lớn, không có công dụng trả.

B. Vày hậu quả sự tách bóc lột của công ty nghĩa tư bạn dạng trước kia.

C. Chứng trạng tham nhũng, lãng phí kéo dài.

D. Dân số tăng thêm quá nhanh.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc với tăng rất cấp tốc dẫn đến yêu cầu về câu hỏi làm, ăn, ở, chi tiêu và sử dụng lớn....

=> trong những lúc nền tài chính còn chậm trở nên tân tiến => khiến sức ép mập lên các vấn đề giải quyết và xử lý việc làm, nơi ở, bình an lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn mang đến tình trạng nghèo đói, dịch tật, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác trên mức cần thiết gây mất thăng bằng sinh thái.

Mô tả ngắn về 800 bài xích Tập Trắc Nghiệm Địa Lí Lớp 11 trên E3 Audio Miền Nam

800 bài Tập Trắc Nghiệm Địa Lí Lớp 11. Trong quyển sách này tập trung tất cả các kiến thức và kỹ năng địa lí làm việc dạng trắc nghiệm, đó là một môn nhưng mà thường tất cả chúng ta chỉ học tập thuộc lòng thì hiện nay các bạn học sẽ thuận lợi hơn. Cạnh bên đó, tuỳ vào một số loại sản phẩm, hình thức
*


*

*

Giới thiệu 800 bài Tập Trắc Nghiệm Địa Lí Lớp 11 trên E3 Audio Miền Nam

800 bài bác Tập Trắc Nghiệm Địa Lí Lớp 11
*
Là quyển sách dành cho chúng ta đang học tập trung học phổ thông, không chỉ dành riêng cho các bạn lớp 11 mà các bạn lớp 12 cũng có thể sử dụng nhằm ôn lại loài kiến thức.

Trong quyển sách này tập trung toàn bộ các kiến thức và kỹ năng địa lí sinh hoạt dạng trắc nghiệm, đó là một môn cơ mà thường vớ cả các bạn chỉ học thuộc lòng thì hiện thời các bàn sinh hoạt sẽ thuận lợi hơn.

Giá thành phầm trên Tiki đã bao hàm thuế theo điều khoản hiện hành. Lân cận đó, tuỳ vào các loại sản phẩm, bề ngoài và địa chỉ cửa hàng giao mặt hàng mà có thể phát sinh thêm giá cả khác như phí vận chuyển, phụ giá thành hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với giao dịch giao từ quốc tế có cực hiếm trên 1 triệu đồng).....


Chi ngày tiết 800 bài xích Tập Trắc Nghiệm Địa Lí Lớp 11

Công ty phạt hànhNhà sách Minh Trí
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang166

Biểu vật dụng giá của 800 bài Tập Trắc Nghiệm Địa Lí Lớp 11 trong 30 ngày

trắc nghiệm chất hóa học 11 các câu hỏi trắc nghiệm văn trắc nghiệm ngữ văn 11 gồm đáp án 500 câu trắc nghiệm văn câu hỏi trắc nghiệm văn bài tập trắc nghiệm hàm số lớp 12 thi trắc nghiệm môn ngữ văn đề thi trắc nghiệm môn ngữ văn 320 thắc mắc trắc nghiệm bài tập trắc nghiệm trang bị lý 10 12 trac nghiem bài bác tập trắc nghiệm chất hóa học hữu cơ bài bác tập trắc nghiệm thứ trắc nghiệm ngữ văn 12 học kì 1 trắc nghiệm văn 12 gồm đáp án trắc nghiệm hóa hữu cơ 11 trắc nghiệm hóa 11 học kì 1 tất cả đáp án đề trắc nghiệm trắc nghiệm tập phát âm lớp 3 cỗ đề trắc nghiệm các thắc mắc trắc nghiệm bai tap trac nghiem anh 8
Liên hệ

canthiepsomtw.edu.vn cung cấp tin hình ảnh, mô tả, giá và thông tin cụ thể của các sản phẩm Android TV Box, Smart Box, sản phẩm phát Streaming, Loa, Dàn music , Receivers, Amplifier, Mixer, Bộ giải mã âm thanh DAC, Micro Karaoke - sảnh khấu, Đầu CD, DVD, karaoke, Blu-ray, thiết bị radio cassette, Phụ khiếu nại Tivi, Phụ kiện âm thanh... Với nhiều mặt hàng Loa thùng, loa vệ tinh, Loa karaoke, Loa thanh, Soundbar, Loa Bookshelf, Loa Sub, siêu trầm, Loa sảnh khấu, ngoại trừ trời, Loa âm è - âm tường, Dàn âm thanh giải trí tại gia, Dàn Karaoke... Từ các sàn thương mại điện tử đáng tin tưởng với phương châm đưa thành phầm chất lượng, đáng tin tưởng với giá tốt nhất vào tay bạn trong thời hạn ngắn nhất.

Quý khách buộc phải thêm thông tin khác về thành phầm vui lòng contact với gian hàng trên Tiki, Shopee, Lazada, Sendo... Bằng cách nhấn vào "Đến nơi bán" với nhắn tin thẳng với shop.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.