Bị đau lưng sau ở phần eo bên phải là bị bệnh gì?

1 Tháng Hai, 2018 | Hỏi bác sĩ | Tag:

Đau eo lưng bên phải cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh sỏi thận, khi bệnh mới bắt đầu, người bệnh chỉ mới thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, thắt lưng trái xuống tới tận háng và các bộ phận khác

Xem thêm đau eo bên phải & đau eo bên trái là bệnh gì?

Bị đau lưng sau ở phần eo bên phải là bị bệnh gì?

Đau lưng là triệu chứng có thể gặp ở rất nhiều người. Đây là bệnh xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau và đa số là đau ở thắt lưng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn thêm thông tin về triệu chứng đau eo lưng bên phải là dấu hiệu của bệnh nào, có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

Bệnh đau ruột thừa

Khi người bệnh bị đau ở bên eo lưng bên phải là do viêm ruột thừa gây ra, thường bắt đầu với biểu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải hoặc gần bụng, rồi sau đó nặng dần thêm và đi kèm với triệu chứng sốt và buồn nôn. Bệnh nhân khi có những triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa thì cần phải đến ngay bệnh viên để được bác sĩ khám và chẩn đoán đúng bệnh.

Thoát vị đĩa đệm

Đau eo lưng bên phải là dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm giữa các đốt sống thoát ra bên ngoài cấu trúc ban đầu, gây chèn ép ống sống hoặc các rễ thần kinh, vị trí thường xảy ra nhất là ở cột sống thắt lưng.

Các nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở phụ nữ phổ biến nhất
Ở một số trường hợp, chúng còn chèn lên rễ thần kinh bên phải và gây đau nhức ở vùng eo lưng bên phải, cơn đau lan xuống mông, đùi và hai chân. Vì vậy,  khi có hiện tượng đau vùng thắt lưng bên phải, bệnh kéo dài trong một thời gian, rất có thể bạn đã mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Cho nên khi có các biểu hiện đau đớn kép dài, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, phòng ngừa tình huống xấu nhất xảy ra đó là bại liệt.

Bị sỏi thận

Đau eo lưng bên phải là dấu hiệu của bệnh sỏi thận. Đau eo lưng bên phải cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh sỏi thận. Khi bệnh mới bắt đầu, người bệnh chỉ mới thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, thắt lưng trái xuống tới tận háng và các bộ phận khác

Ngồi sai tư thế

Đau lưng bên phải ở phần eo là triệu chứng của làm việc sai tư thế. Hoạt động quá sức, làm việc và sinh hoạt sai tư thế có thể là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau eo lưng bên phải mà bạn không biết. Đặc biệt là với những người dân lao động vất vả, họ thường xuyên phải làm những công việc nặng nhọc như mang vác, khuân các vật nặng. Vì vậy, những hành động sai tư thế hay lao động quá sức trong một thời gian dài các biểu hiện của bệnh sẽ phát tác khiến bạn đau nhức, mệt mỏi.

Như vậy, về bản chất thì bệnh đau eo lưng bên phải không thể gây chết người, thế nhưng nó khiến cho người bệnh đau nhức, khó chịu, phiền toái, nghiêm trọng hơn có thể bị bại liệt vĩnh viễn. Do đó, khi có bất cứ biểu hiện nào, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được khám, chụp chiếu và từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Bài viết mới