Cách kho cá rô phi sao cho đậm đà và ngon miệng cho bữa cơm chiều

10 Tháng Một, 2018 | Món ngon mỗi ngày |

Hãy thử làm phong phú cho bữa cơm của gia đình với món cá phi kho ngon miệng và đậm đà. Đừng lo lắng nếu bạn chưa biết cách bắt đầu kho cá từ đâu, bài viết này sẽ giới thiệu cách kho cá rô phi sao cho đậm đà và ngon miệng.

Cách kho cá rô phi

Cách kho cá rô phi sao cho đậm đà và ngon miệng cho bữa cơm chiều

Nguyên liệu:

 • Cá rô phi: 400gr
 • Thịt ba chỉ: 100gr
 • Tỏi: 1/2 củ
 • Hành khô: 1/2 củ
 • Gừng: 1 củ nhỏ
 • Ớt: 2 quả
 • Hành lá: 1 mớ nhỏ
 • Đường kính, mì chính, muối, hạt tiêu.
  Cá rô phi

  Cá rô phi tươi có thịt béo, ngọt và chắc nên thích hợp để kho

Cách sơ chế như sau:

Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và bằm nhỏ, để riêng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, để riêng. Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ, để riêng. Hành lá làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.

Cá rô phi mua về làm sạch, đánh vẩy, bỏ mang, bỏ ruột, cắt đuôi và vây. Tiếp theo, bạn dùng mũi dao khứa vài đường xéo trên mình cá, rửa sạch, để ráo. Tiếp nữa, bạn ướp cá rô phi với 1 thìa mắm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa tỏi hành khô bằm nhỏ, 1 thìa gừng thái sợi, vài lát ớt thái nhỏ và 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều tất cả và để khoảng 15 phút cho cá rô phi thấm gia vị.

Ướp cá rô phi

Ướp cá rô phi với gia vị

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng dày rồi ướp cùng 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa nước mắm và 1 thìa hành khô và tỏi bằm nhỏ. Bạn cũng trộn đều tất cả và để khoảng 15 phút cho thịt ba chỉ thấm gia vị.

Cách kho cá rô phi như sau:

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 thìa đường kính vào nấu nước hàng. Khi đường chảy hoàn toàn và có màu nâu cánh gián thì cho thêm chút xíu nước vào nấu cùng. Bạn đun cho đến khi nước hàng sánh và sệt lại thì nhấc chảo xuống, để nguội.

Cá rô phi kho thịt

Cá rô phi kho thịt ba chỉ rất đậm đà và đưa cơm

Tận dụng bếp này, bạn cho dầu ăn vào một cái chảo khác rồi cho hành tỏi bằm nhỏ và gừng thái sợi vào phi thơm. Khi hành tỏi phi thơm, bạn cho thịt ba chỉ vào rán áp chảo cho thịt cháy cạnh và ra mỡ thì nhấc chảo xuống, chỉnh nhỏ lửa.

Bạn xếp thịt ba chỉ vào tộ (nồi đất chuyên dùng kho cá) rồi xếp cá rô phi đã ướp gia vị lên trên, bạn cho nước hàng vào cùng cho cá thấm màu đẹp. Bạn chú ý là cũng cho hết tất cả phần nước ướp thịt và ướp cá vào tộ kho luôn nhé. Xếp thêm vài lát ớt, đậy vung và cho lên bếp kho cho cá chín. Khi cá chín, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng.

Khi thịt cá rô phi săn lại, nước cá kho sệt và sánh lại thì bạn rắc thêm hành lá thái nhỏ và chút xíu tiêu xay lên trên nữa là có thể tắt bếp. Món cá rô phi kho ăn cùng cơm nóng sẽ càng ngon, càng đậm đà và đưa cơm vô cùng luôn đấy nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới