Cách làm bánh bông lan cuộn với kem tươi xốp mềm thơm ngon

10 Tháng Một, 2018 | Món ngon mỗi ngày |

Tuy cách làm bánh bông lan cuộn rất đơn giản và dễ thực hiện nhưng bắt buộc người làm phải tỉ mỉ, cẩn thận và chăm chút cho từng công đoạn. Thế nhưng, với cách làm bánh bông lan cuộn với kem được giới thiệu ngay sau đây, món bánh bông lan của bạn sẽ xốp mềm và thơm ngon vô cùng. Chắn chắn, bạn sẽ hài lòng với thành quả mình đạt được đấy.

Cách làm bánh bông lan cuộn

Cách làm bánh bông lan cuộn với kem tươi xốp mềm thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 50gr
  • Bột ngô: 25gr
  • Bột nở: 1/4 thìa cà phê
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi có đường: 50ml
  • Đường kính: 80gr
  • Bơ lạt, muối, dầu ăn, vani, mứt dứa, whipping cream.

Cách sơ chế như sau:

Trộn bột

Trộn bột làm bánh bông lan

Bạn cho 4 cái lòng đỏ trứng gà vào một cái bát tô lớn. Tiếp theo, cho thêm 40gr đường kính và chút xíu vani vào cùng. Bạn dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp lên sao cho tất cả sánh đều là được.

Tiếp nữa, bạn cho bơ và sữa tươi có đường vào một cái bát tô lớn khác. Cho vào xửng hấp và bắc lên bếp để đun cách thủy sao cho hỗn hợp bơ và sữa tươi tan hoàn toàn thì nhấc xuống. Bạn lưu ý là khi đun cách thủy phải chỉnh nhỏ lửa và khuấy đều, khuấy nhẹ tay nhé.

Đun bơ sữa

Đun bơ sữa theo kiểu cách thủy cho tan hoàn toàn

Tiếp đó, bạn lần lượt rây bột mì, bột nở và bột ngô vào bát tô sữa còn đang nóng. Khuấy đều rồi cho hỗn hợp trứng đường vào cùng. Bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông và mịn là được.

Sau khi làm xong, bạn lấy phần lòng trắng trứng đã để riêng vào một cái tô khác để dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên và đặc lại là được. Lúc này, bạn cho thêm chút xíu muối và đường kính vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp cứng là đạt.

Rây bột

Rây bột vào hỗn hợp bơ sữa

Sau đó, bạn trộn chung hai phần hỗn hợp đã đánh lại với nhau sao cho tạo thành một hỗn hợp mịn và quyện đều là được.

Cách làm bánh bông lan cuộn như sau:

Nướng bánh bông lan

Nướng bánh bông lan trong lò nướng

Bật bếp, đun cho bơ lạt tan chảy hoàn toàn thì cho bơ lạt vào đáy khuôn bánh bông lan. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khuôn, dàn đều bột ra rồi cho vào lò nướng để nướng thành bánh bông lan. Thời gian nướng là 12 phút, nhiệt độ nướng là 180 độ C. Bạn chú ý phải canh thời gian để bánh không bị khét và khô.

Cuộn bánh bông lan

Cuộn bánh bông lan nhân kem tươi thật nhẹ tay để không bị gãy bánh

Sau đó, khi bánh bông lan chín thì bạn để nguội bớt rồi lấy bánh ra khỏi khuôn bánh. Tiếp đến, bạn cho vào một lớp mỏng whipping cream và mứt thơm hoặc mứt dâu (tùy theo ý thích của bạn) rồi bắt đầu cuộn bánh lại cho thật nhẹ tay và cẩn thận để bánh không bị gãy.

Sau nữa, bạn cho bánh vào tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng rồi lấy bánh ra, cắt thành khoanh tròn là có thể thưởng thức.

Bài viết mới