Cách làm chà bông tôm sao cho ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm

10 Tháng Một, 2018 | Món ngon mỗi ngày |

Đối với sự phát triển của trẻ, món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy, điều này luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ. Đáp ứng điều này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm chà bông tôm ngay tại nhà sao cho ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.

Cách làm chà bông tôm

Cách làm chà bông tôm sao cho ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 1kg
  • Dầu ăn, nước mắm.
    Tôm tươi

    Tôm sú tươi dùng để làm chà bông tôm rất ngon

Cách sơ chế như sau:

Tôm sú tươi mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn cho tôm sú vào nồi, cho thêm chút nước sao cho xâm xấp mình tôm rồi cho lên bếp để đun sôi. Khi nước luộc tôm sôi, bạn mở vung ra, nấu thêm khoảng 3 phút cho tôm chín thì tắt bếp và để nguội.

Khi tôm sú đã nguội, bạn dùng tay bóc bỏ vỏ tôm rồi dùng kéo cắt phần lưng tôm ra làm đôi, tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm và cắt tôm ra làm hai. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết tôm là được.

Giã tôm

Giã tôm sú đã hấp chín sao cho nát và tơi là được

Sau khi đã tách bỏ vỏ tôm và cắt tôm ra làm hai xong, bạn rửa sạch tôm, để ráo rồi cho tôm vào cối để giã cho tôm hơi nát và tơi là được. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay tôm cũng được.

Cách làm chà bông tôm như sau:

Sau khi đã giã tôm nát và tơi xong, bạn bật bếp, chờ cho chảo chống dính nóng thì cho dầu ăn và cho tôm vào xào. Khi xào tôm, bạn nêm nếm thêm nước mắm sao cho chà bông tôm đậm đà là được. Bạn chỉnh nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi chà bông tôm khô, có màu vàng hơi pha sắc cam là có thể tắt bếp.

Rang chà bông

Rang chà bông tôm sao cho khô vừa đủ mà không bị quá ướt là đạt yêu cầu

Bạn chú ý không rang chà bông tôm quá khô, khi ăn sẽ không ngon và cũng không rang quá ướt, chà bông tôm sẽ khó bảo quản vì dễ bị mốc.

Khi chà bông tôm đã nguội hoàn toàn, bạn cho chà bông tôm vào hũ thủy tinh đã được vệ sinh sạch sẽ, đậy kín nắp để bảo quản và dùng dần trong vòng 1 tuần.

Cách làm chà bông tôm ngay tại nhà không hề khó đúng không nào, thế nên, bạn cứ mạnh dạn thử trổ tài tay nghề nấu ăn của mình, bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết hay khác để biết thêm nhiều cách nấu ăn ngon nữa nhé.

Bài viết mới