Cách làm kem bơ tươi ngon mát lạnh giúp đánh tan nắng nóng ngày hè

10 Tháng Một, 2018 | Món ngon mỗi ngày |

Mùa hè cũng là mua bơ chín. Thế nên ngoài cách làm sinh tố bơ thì hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp để học cách làm kem bơ tươi ngon mát lạnh giúp đánh tan nắng nóng ngày hè nhé. Chắc chắn món kem bơ sẽ khiến bạn và cả gia đình cảm thấy hài lòng và thú vị khi được thưởng thức món này đấy.

Cách làm kem bơ

Cách làm kem bơ tươi ngon mát lạnh giúp đánh tan nắng nóng ngày hè

Nguyên liệu:

  • Bơ sáp: 3 quả
  • Kem sữa tươi: 150ml
  • Sữa đặc có đường: 45ml
  • Sữa tươi có đường: 50ml
    Nguyên liệu làm kem bơ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem bơ tại nhà

Cách sơ chế như sau:

Bơ sáp mua về rửa sạch, để ráo rồi bổ dọc quả bơ ra và tách bỏ hạt. Tiếp đó, bạn dùng thìa nạo lấy phần thịt bơ sáp là được.

Sau khi đã nạo xong phần thịt bơ sáp, bạn cho tất cả phần thịt bơ này vào máy xay sinh tố. Bạn cho thêm sữa đặc có đường và sữa tươi có đường vào cùng. Bấm chế độ xay nhuyễn mịn bơ là được.

Xay nhuyễn bơ

Xay nhuyễn bơ sáp với sữa đặc có đường và sữa tươi có đường

Cách làm kem bơ như sau:

Sau khi đã xay sinh tố bơ cho nhuyễn mịn, bạn cho kem sữa tươi ra một cái bát tô lớn rồi đánh bông kem sữa tươi bằng máy đánh trứng. Bạn chú ý là chỉ để tốc độ nhỏ để đánh chậm và đều tay trong 1 phút đầu tiên nhé.

Đánh kem bơ

Đánh kem sữa tươi cho thật mịn, sánh và đặc là được

Khi thấy kem tươi có xuất hiện bọt khí thì mới bắt đầu đánh nhanh hơn bằng cách tăng tốc độ đánh. Bạn cứ đánh như vậy trong 5 phút là được. Bạn thấy kem mịn, sánh và đặc là được. Bạn cũng chú ý là không đánh kem sữa tươi quá lâu sẽ khiến kem bị cứng và chai đấy nhé.

Làm kem bơ

Làm kem bơ bằng cách trộn đều sinh tố bơ và kem sữa tươi với nhau

Tiếp đó, bạn trộn hỗn hợp sinh tố bơ đã xay nhuyễn vào cùng với kem sữa tươi đã đánh bông lên. Bạn chỉ cần dùng thìa trộn đều cả hai hỗn hợp này lại với nhau cho thật đều là được.

Tiếp nữa, bạn cho hỗn hợp kem bơ vào khuôn làm kem mà bạn thích. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu kem bơ là xong. Sau đó, cho tất cả kem bơ đã đổ khuôn vào ngăn đá tủ lạnh, để đó trong 6 giờ đồng hồ cho kem bơ đông cứng thành kem lạnh hoàn toàn là có thể lấy ra thưởng thức.

Cách làm kem bơ không hề khó và cũng không làm mất nhiều thời gian của bạn đúng không nào. Chỉ mất chút công sức và chút thời gian, bạn đã có một món kem ngon mát lạnh được chế biến từ bơ sáp béo ngậy, ăn ngon lại còn giúp chống nóng nữa thì quả là tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công với món kem bơ này.

Bài viết mới