Cách làm kim chi Việt Nam sao cho ngon và không thua kim chi Hàn Quốc

10 Tháng Một, 2018 | Món ngon mỗi ngày |

Kim chi là món ăn truyền thống của đất nước củ sâm và đã lan tỏa mạnh ra nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn được món kim chi đúng chuẩn vị Hàn Quốc nên người Việt đã biến tấu món kim chi sao cho phù hợp với khẩu vị của mình hơn. Và tất nhiên, dưới đây sẽ là cách làm kim chi Việt Nam sao cho ngon và không thua kim chi Hàn Quốc đâu đấy nhé.

Cách làm kim chi Việt Nam

Cách làm kim chi Việt Nam sao cho ngon và không thua kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Bắp cải thảo: 3 cây
  • Hành lá
  • Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
  • Gừng nạo vỏ, thái sợi
  • Nước mắm, muối hạt, ớt bột

Cách làm kim chi Việt Nam như sau:

Thái cải thảo

Thái cải thảo thành từng miếng vuông, dài khoảng 5cm

Bạn thái bắp cải thành từng miếng vuông, dài khoảng 5cm. Sau đó rửa bắp cải thật sạch, cho vào rổ, để nơi thoáng mát để bắp cải ráo nước.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái chậu to sạch, lau khô. Sau đó cho 1 lớp bắp cải vào, rắc muối, rồi lại rải 1 lớp bắp cải khác lên, tiếp tục rắc muối. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bắp cải và muối. Sau khi làm xong, bạn cứ để cho bắp cải ngâm muối trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó rửa bắp cải với nước lã và để ráo.

Sơ chế cải thảo

Sơ chế cải thảo với muối cho thật kỹ

Tiếp đó, bạn lại tiếp tục cho 1 lớp bắp cải vào chậu, cho tỏi băm nhỏ, sợi gừng đã nạo, nước mắm và nửa chén nước lọc. Đeo bao tay vào và trộn thật đều hỗn hợp này để bắp cải ngấm gia vị trong vòng 30 phút. Tiếp nữa, bạn cho hành lá, ớt bột vào trộn cùng bắp cải. Càng trộn đều bao nhiêu thì bắp cải ngấm gia vị kỹ bấy nhiêu.

Sau khi thực hiện bước trên xong, bắp cải đã ngấm gia vị thì cho vào hũ thủy tinh đã tráng nước nóng và lau sạch. Hoặc cũng có thể chia kim chi bắp cải thảo vào từng túi bọc thực phẩm, buộc kín lại. Để túi kim chi bắp cải thảo hoặc hũ kim chi vào nơi thoáng mát 1 ngày. Sau đó thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Trộn cải thảo với ớt bột

Trộn cải thảo với ớt bột, hành lá, gừng, tỏi bằm và nước mắm cho thật đều 

Kim chi bắp cải thảo sau khi muối khoảng 2 ngày thì có thể dùng đước. Kim chi bắp cải giòn, vị cay mặn hài hòa, màu sắc nước muối kim chi không bị váng và nhìn rất đẹp mắt.

Cách làm kim chi bắp cải thảo theo kiểu Việt Nam tại nhà cần sự khéo léo, tỉ mỉ, nhưng bù lại bạn có được hũ kim chi ngon, giòn và quan trọng là rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn. Hãy thử bắt tay vào chế biến món ăn ngon này để bữa ăn gia đình thêm phần thú vị và phong phú hơn. Kim chi bắp cải ngoài ăn cùng cơm trắng, ăn kèm mì tôm thì khi kim chi chua, bạn có thể sử dụng nó để nấu canh kim chi hải sản cũng rất hấp dẫn.

Bài viết mới