Cách làm mì xào bò thơm ngon và bổ dưỡng dành cho bạn tham khảo

10 Tháng Một, 2018 | Món ngon mỗi ngày |

Một đĩa mì xào thịt bò vô cùng chất lượng, đặc biệt hấp dẫn và thơm ngon để dành cho bữa sáng của cả gia đình sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn ngày hôm nay. Vậy là bạn sẽ chẳng phải đau đầu suy nghĩ xem phải chuẩn bị món ăn gì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho cả nhà nữa rồi. Và sau đây sẽ là cách làm mì xào bò thơm ngon và bổ dưỡng dành cho bạn tham khảo đây.

Cách làm mì xào bò

Cách làm mì xào bò thơm ngon và bổ dưỡng dành cho bạn tham khảo

Nguyên liệu:

  • Thịt bắp bò: 300gr
  • Cải ngồng: 1 bó
  • Mì tôm: 4 gói
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Mì chính, xì dầu, dầu hào, tương ớt, tiêu xay và dầu ăn.

Cách sơ chế như sau:

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với gia vị trong 15 phút cho thấm 

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ, để riêng. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng, để riêng.

Thịt bắp bò mua về rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với chút tỏi bằm nhỏ, chút mì chính, xì dầu và dầu ăn. Trộn đều tất cả và để khoảng 15 phút cho thịt bắp bò thấm gia vị.

Rau cải ngồng mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo. Mì tôm cho vào nước sôi để chần cho sợi mì tơi ra thì vớt ra, để ráo.

Cách làm mì xào bò như sau:

Xào thịt bò

Xào thịt bò cho vừa chín tái thì cho ra đĩa, để riêng.

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu ăn và tỏi bằm vào phi thơm. Khi tỏi phi thơm, cho thịt bắp bò đã thái mỏng và ướp gia vị vào xào cho chín tái. Khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa, để riêng.

Tiếp theo, tận dụng lại chảo này, bạn cho chút dầu ăn và rau cải ngồng vào xào cho rau chín tái. Khi rau vừa chín tái tới thì nêm nếm thêm chút mì chính và nước mắm vào, sao cho vừa ăn là được.

Xào cải ngồng

Xào cải ngồng với chút xíu gia vị cho vừa chín tới là được

Sau khi xào rau cải chín tới, bạn lại cho thịt bắp bò chín tái cùng mì tôm đã chần tơi sợi mì vào xào cùng. Đảo đều tay và nêm thêm chút dầu hào, mì chính và nước mắm thêm sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Xào mì và thịt bò

Xào mì tôm, thịt bò và rau cải ngồng cho gia vị thấm đều và đậm đà là được.

Khi ăn, cho mì xào rau cải với thịt bò ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay lên trên rồi dọn kèm một bát nước tương có cho thêm vài lát ớt thái mỏng để chấm cùng. Để món mì xào thịt bò và rau cải thêm ngon miệng, bạn có thể cho thêm tương ớt để ăn cùng.

Món mì xào này có thể dùng cho bữa sáng bữa trưa hay bất kể lúc nào mà bạn muốn ăn hoặc thay đổi khẩu vị khi đã chán cơm đều được nhé. Chúc cả gia đình thêm ngon miệng với món ăn này.

Bài viết mới