Cách làm món gà rang muối ngon và lạ miệng chiêu đãi cả nhà

10 Tháng Một, 2018 | Món ngon mỗi ngày |

Với cách làm món gà rang muối được giới thiệu ngay sau đây, bạn sẽ thấy món ăn này không quá cầu kỳ và phức tạp như bạn nghĩ. Nhờ đó, bữa tối cuối tuần của gia đình bạn sẽ thêm ngon, lạ miệng và đầm ấm hơn nhiều đấy nhé.

Cách làm món gà rang muối

Cách làm món gà rang muối ngon và lạ miệng chiêu đãi cả nhà

Nguyên liệu:

 • Thịt gà ta: 600gr
 • Trứng gà: 1 quả
 • Gạo tẻ: 50gr
 • Gạo nếp: 50gr
 • Đỗ xanh cà vỏ: 3 thìa
 • Muối hột: 1 thìa
 • Lá chanh: 1 mớ nhỏ
 • Sả: 2 cây
 • Bột năng, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, muối, dầu ăn.
  Nguyên liệu làm gà rang muối

  Nguyên liệu gia vị để làm gà rang muối cần phải có

Cách sơ chế như sau:

Gạo tẻ, gạo nếp và đỗ xanh cà vỏ lần lượt đem vo sạch rồi ngâm riêng từng loại vào nước lạnh trong 20 phút. Sau đó, vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn lần lượt cho từng loại vào chảo nóng để rang cho khô và chín trên bếp lửa nhỏ. Bạn rang cho đến khi thấy hạt gạo và hạt đỗ xanh nở bung, chín vàng có mùi thơm là được. Tiếp đó, bạn cho muối hạt vào rang chín thì tắt bếp. Sau khi rang chín muối, đỗ xanh cà vỏ, gạo nếp và gạo tẻ xong, bạn cho tất cả và máy xay để xay nhỏ, tạo thành hỗn hợp muối đã rang chín.

Hỗn hợp gạo và đỗ xanh

Hỗn hợp gạo, muối và đỗ xanh sau khi chế biến xong

Thịt gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Tiếp đó, bạn ướp gà với gia vị gồm chút mì chính, muối, nước mắm và tiêu. Trộn đều tất cả và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho thịt gà thấm gia vị. Sả và lá chanh rửa sạch, để ráo. Sả thì thái khúc nhỏ, còn lá chanh thì thái sợi, để riêng mỗi loại. Trứng gà đập ra bát, khuấy đều và để đó. Bột năng cho ra một cái đĩa sâu lòng, để đó.

Cách làm món gà rang muối như sau:

Gà rang muối

Gà rang muối trên bếp lửa cho thật đều tay

Sau khi thịt gà đã thấm gia vị, bạn lấy gà ra rồi nhúng vào bát trứng gà rồi lăn đều trên đĩa bột năng sao cho bột bám đều miếng thịt gà. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là được. Tiếp theo, bật bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi cho thịt gà vào chiên chín vàng. Bạn chỉ chiên sao cho thịt gà chín tới, vàng giòn vừa đủ thôi nhé, không chiên quá kỹ sẽ khiến thịt gà bị khô, khi xóc muối hột sẽ không ngon. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là được.

Sau khi đã chiên thịt gà xong, bạn cho chút dầu ăn vào chảo rồi cho sả thái khúc và lá chanh thái sợi vào chiên giòn. Đảo đều cho đến khi sả và lá chanh thơm mùi và vàng giòn thì cho thịt gà đã chiên chín vàng vào đảo cùng. Bạn đảo khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp. Tiếp nữa, bạn cho hỗn hợp muối hột đã chuẩn bị sẵn vào chảo thịt gà, xóc thật đều tay sao cho muối bám đều thịt gà là được.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới