Cách làm mứt dâu tằm ngon dẻo và ngọt lịm vô cùng đơn giản

1 Tháng Hai, 2018 | Làm mứt Tết |

Mùa dâu tằm lại đến nữa rồi, năm nay bạn hãy tận dụng loại quả tuyệt vời này để thực hiện cách làm mứt dâu tằm vô cùng đơn giản mà lại thu được thành phẩm cực ngon dẻo dai và ngọt lịm theo hướng dẫn ngay sau đây nhé.

Cách làm mứt dâu tằm

Cách làm mứt dâu tằm ngon dẻo và ngọt lịm vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu:

  • Dâu tằm: 700gr
  • Đường kính: 250gr
  • Chanh: 2 quả
    Dâu tằm

    Bạn nên chọn những quả dâu tằm chín có màu tím than, quả còn tươi, căng mọng nước và không bị dập nát hay héo úa

Cách làm mứt dâu tằm như sau:

Để mứt dâu tằm thêm ngon, có chất lượng tốt và có thể bảo quản được lâu, bạn nên chọn những quả dâu tằm chín có màu tím than, quả còn tươi, căng mọng nước và không bị dập nát hay héo úa. Bạn cũng nên hạn chế những quả dâu tằm có màu đỏ vì chúng chưa chín hoàn toàn, khi làm mứt sẽ có vị hơi chua nên sẽ làm cho mứt không ngon đúng chuẩn.

Dâu tằm mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Chanh rửa sạch, thái miếng, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt chanh, để riêng.

Dâu tằm ướp với đường

Dâu tằm ướp với đường kính trong 2 tiếng để cho đường kính tan hoàn toàn và thấm đều

Sau khi dâu tằm ráo hết nước thì bạn cho một lớp dâu tằm vào thố rồi rắc đường kính lên trên để ướp dâu tằm. Bạn cứ làm lần lượt một lớp dâu tằm, một lớp đường sao cho lớp trên cùng là lớp đường kính là được. Sau khi ướp dâu tằm với đường kính xong, bạn để như vậy trong 2 tiếng để cho đường kính tan hoàn toàn và thấm đều vào quả dâu tằm.

Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho phần dâu tằm ướp đường vào sên trên lửa nhỏ. Bạn chú ý khi sên mứt dâu tằm phải khuấy nhẹ và đều tay sao cho dâu tằm không bị nát quá. Khi sên, để mứt dâu tằm thêm ngon, bạn cho thêm 30ml nước cốt chanh đã vắt sẵn vào để nấu cùng.

Mứt dâu tằm

Mứt dâu tằm nên bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đậy và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Bạn sên mứt dâu tằm khoảng 40 phút là được. Khi thấy nước đường sánh và sệt lại thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Khi mứt dâu tằm đã nguội hoàn toàn thì bạn mới cho mứt dâu tằm vào một cái hũ thủy tinh có nắp đậy đã được vệ sinh sạch sẽ. Đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Mứt dâu tằm có thể dùng làm mứt ngọt ăn kèm với bánh mì sanwich cho bữa sáng thêm ngon và lạ miệng. Ngoài ra, bạn có thể dùng mứt dâu tằm để pha nước uống giải khát cũng rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món mứt này tại nhà.

Bài viết mới