Cách làm sinh tố chanh leo thơm ngon và giúp làm đẹp da hiệu quả

1 Tháng Hai, 2018 | Đồ uống |

Chanh leo là một loại quả rất giàu vitamin C có tác dụng giúp giải khát và làm đẹp da rất tốt. Thế cho nên sinh tố chanh leo lại vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Hãy cùng thực hiện cách làm sinh tố chanh leo được giới thiệu ngay sau đây để có một cốc sinh tố thơm ngon và giúp làm đẹp da một cách hiệu quả nhé.

Cách làm sinh tố chanh leo

Cách làm sinh tố chanh leo thơm ngon và giúp làm đẹp da hiệu quả

Nguyên liệu:

  • Chanh leo: 5 quả
  • Sữa tươi: 100ml
  • Sữa đặc có đường: 2 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Đá lạnh: 1 bát
    Chanh leo

    Chanh leo nên chọn những quả chanh leo còn tươi và không bị dập nát hay hư hỏng. 

Cách làm sinh tố chanh leo như sau:

Một lưu ý nhỏ để có món sinh tố chanh leo ngon là khi mua chanh leo bạn nên chọn những quả chanh leo còn tươi, có mùi thơm dịu nhẹ, còn nguyên cuống và không bị dập nát hay hư hỏng.

Có rất nhiều cách để mua chanh leo ngon. Bạn có thể tìm mua chanh leo ở siêu thị, các cửa hàng bán hoa quả hoặc mua trên mạng đều được. Nếu mua trên mạng, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua sẽ yên tâm hơn.

Cắt đôi chanh leo

Cắt đôi chanh leo để lấy phần ruột và hạt chanh leo

Chanh leo mua về cắt bỏ cuống và rửa sạch rồi để ráo. Khi thấy chanh leo đã ráo nước thì bổ đôi chanh leo ra và tách lấy phần ruột và phần hạt, bỏ vỏ là được. Tiếp theo, bạn dùng rây lọc và thìa để chà xát phần ruột cũng như phần hạt chanh leo ra để lấy nước cốt chanh leo. Sau khi đã lấy được nước cốt chanh leo thì bạn nhớ bỏ hết phần hạt nhé.

Tiếp đến, bạn cho nước cốt chanh leo vào bình chứa của máy xanh sinh tố rồi cho thêm 100ml sữa tươi, 2 thìa sữa đặc có đường, 1 thìa đường và chút xíu muối vào. Bấm xay cho thật nhuyễn mịn.

Lấy nước cốt chanh leo

Lấy nước cốt chanh leo bằng rây lọc và thìa

Sau khi hỗn hợp nước cốt chanh leo và sữa đã quyện và nhuyễn mịn thì bạn cho 1 bát đá lạnh vào để xay cùng. Bấm xay ở chế độ xay đá cho đến khi đá cũng nhuyễn mịn và trộn đều cùng chanh leo là được.

Xay sinh tố chanh leo

Xay sinh tố chanh leo bằng máy xay sinh tố

Khi uống thì bạn cho sinh tố chanh leo ra cốc và cho thêm ống hút vào nữa là có thể thoải mái thưởng thức để ngày hè của bạn thêm sảng khoái nhé. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món sinh tố chanh leo tại nhà. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo để biết thêm cách thực hiện nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe khác nữa nhé.

Bài viết mới