Cách làm sữa chua dẻo sao cho ngon ngay tại nhà

1 Tháng Hai, 2018 | Món ăn vặt |

Sữa chua dẻo được làm tương tự với cách làm sữa chua truyền thống, chỉ khác nhau ở chỗ sữa chua dẻo có thêm một loại nguyên liệu là gelatin. Tuy chỉ mới xuất hiện nhưng sữa chua dẻo trở thành một món ăn rất phổ biến và được nhiều bạn, nhất là các bạn tuổi teen hiện nay sử dung thay cho các loại sữa chua truyền thống. Thay vì ăn sữa chua truyền thống có vẻ khá nhàm chán, tại sao chúng ta không thử làm món sữa chua dẻo này để chiêu đãi cả gia đình mình nhỉ!

Cách làm sữa chua

Cách làm sữa chua dẻo sao cho ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu:

  • Sữa chua làm men cái: 200gr
  • Sữa đặc có đường: 80ml
  • Sữa tươi: 300ml
  • Whipping cream: 100ml
  • Lá gelatin: 20gr
  • Nước sôi: 50ml
    Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

    Nguyên liệu cần phải chuẩn bị để làm sữa chua dẻo ngay tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo như sau:

Bạn rửa sạch lá gelatin rồi cho vào ngâm trong nước đá từ 8 – 10 phút. Tiếp theo, đổ sữa đặc có đường ra bát to, rồi cho thêm 50ml nước đun sôi vào và khuấy đều cho sữa hòa tan với nước sôi. Sau khi khuấy đều sữa xong, bạn vớt hết lá gelatin ra và vắt cho bớt nước rồi cho vào tô sữa vừa khuấy xong.

Trộn sữa

Trộn sữa tươi và whipping cream sao cho thật đều tay

Tiếp theo, bạn cho whipping cream và sữa tươi vào âu rồi khuấy đều. Sau đó, lấy tô sữa đặt có lá gelatin đổ hết vào âu và khuấy đều tất cả hỗn hợp trong âu. Tiếp đó, bạn múc sữa chua cái cho vào cùng để làm men vào âu và khuấy đều, sau đó dùng rây để làm mịn hỗn hợp sữa.

Cho sữa vào khuôn

Cho sữa vào khuôn rồi ủ trong 7 – 8 tiếng đồng hồ cho sữa chua lên men

Sau nữa, bạn dùng muôi múc hỗn hợp sữa tươi và sữa chua đã pha này ra từng lọ thủy tinh rồi đậy kín các nắp lại cho kín, sau đó cho các lọ sữa chua dẻo đã chuẩn bị xong vào khay và lấy khăn sạch phủ kín khay chứa. Bạn đổ nước ấm khoảng 700ml vào và ủ khoảng 7-8 tiếng để cho hỗn hợp sữa có đủ thời gian lên men. Sau khi đã ủ đủ thời gian như yêu cầu, bạn cho sữa chua dẻo vào tủ lạnh để cho sữa đông lại và dẻo.

Vậy là xong, món sữa chua dẻo đã hoàn thành. Khi ăn, bạn chỉ cần dùng dao cắt sữa chua thành miếng sao cho vừa ăn là được. Sau khi cắt xong, bạn cho sữa chua dẻo vào bát hoặc cốc, cho thêm hoa quả như dâu tây, việt quất hay cherry để ăn cùng sẽ rất tuyệt. Nếu thích, bạn tùy ý biến tấu bằng cách cho thêm các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều hoặc kẹo cốm vào ăn cùng với sữa chua dẻo cũng rất ngon và lạ miệng đấy nhé.

Chúc bạn thành công cùng với cách làm đã được hướng dẫn ở trên. Món sữa chua thanh mát, ngọt dịu và thơm hương sữa béo ngậy ăn kèm hoa quả sẽ khiến bạn phải mê mẩn, ăn hoài không biết ngán cho mà xem.

Bài viết mới