Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt dành cho bạn tham khảo

1 Tháng Hai, 2018 | Đồ uống |

Trà sữa chắc chắn là món uống được rất nhiều bạn trẻ cực kỳ yêu thích, đặc biệt là món trà sữa trân châu. Thay vì ra ngoài hàng thì tại sao chúng ta không mời bạn bè đến nhà mình để thưởng thức món trà sữa “made by me” nhỉ? Toinauan sẽ bật mí cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt dành cho bạn tham khảo, giúp bạn có thể tự tin thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè.

Cách làm trà sữa trân châu

Cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt dành cho bạn tham khảo

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm trà sữa:

  • Trà lipton: 2 gói
  • Sữa tươi có đường hoặc sữa đặc: 50ml
  • Đường kính

Nguyên liệu làm trân châu:

  • Bột ca cao: 80gr
  • Bột năng: 10gr
  • Đường kính: 10gr
  • Đường nâu: 50gr
  • Nước đun sôi: 90ml

Cách làm trà sữa trân châu như sau:

Bước 1: pha trà sữa

Pha trà sữa

Pha trà sữa theo như hướng dẫn trong bài

Bạn cho 2 túi trà lipton vào một cái cốc to. Sau đó đun sôi nước, đổ vào cốc, tráng qua 1 lần, sau đó đổ nước sôi đầy cốc. Bạn cho túi trà lipton ngâm nước nóng trong vòng 5 phút, sau đó vớt bỏ túi bã trà.

Khi trà đang nóng cho đường kính vào và khuấy đều tay cho đường kính tan hoàn toàn. Lượng đường cho vào tùy thuộc sở thích uống ngọt của gia đình bạn nhé. Tiếp đó cho sữa tươi hoặc sữa đặc có đường vào, khuấy đều tay cho tất cả nguyên liệu quyện vào nhau. Bạn cần nếm lại sau khi pha xong, nếu thấy vị ngọt vừa với khẩu vị rồi là được.

Bước 2: làm trân châu

Trộn bột làm trân châu

Trộn bột làm trân châu từ bột năng và bột ca cao

Bạn lấy một cái bát tô lớn rồi cho bột ca cao, bột năng đường kính và đường nâu vào cùng. Bạn lưu ý là nên rây bột cho kỹ để khi trộn bột được mịn và trộn đều với nhau.

Tiếp đó, bạn cho 90ml nước đun sôi vào cùng rồi trộn đều sao cho bột không bị vón cục và đường tan hoàn toàn là được. Khi bột đã nguội bớt thì bạn dùng tay nhồi cho bột được mịn, khi sờ không thấy dính tay là được. Tiếp nữa, bạn tách từng phần bột rồi vo thành viên trân châu nhỏ. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là được. Khi làm trân châu, bạn lưu ý là nếu không thích ăn ngọt thì không cần cho đường kính vào cùng khi trộn bột nhé.

Sau khi đã vo bột làm trân châu xong, bạn đun một nồi nước cho sôi rồi cho trân châu là luộc chín. Khi thấy trân châu nổi lên mặt nước là trân châu đã chín thì vớt ra ngay rồi cho vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.

Bột trân châu

Bột trân châu đã luộc chín

Bước 3: pha trà sữa trân châu

Sau khi trân châu đã luộc chín xong, bạn cho trân châu vào cốc trà sữa đã pha, cho thêm đá lạnh và ống hút vào cùng. Khuấy đều là có thể thưởng thức.

Chỉ 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay cốc trà sữa trân châu mát lạnh, uống cực đã rồi. Cách làm trà sữa trân châu rất dễ và cũng nhanh gọn, không tốn thời gian lắm đúng không nào. Bạn hãy bỏ túi ngay cách làm đồ uống ngon này để cả nhà có được cốc nước mát trong ngày hè nóng bức và sảng khoái tinh thần. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới