Cách nấu chè bắp nước dừa dẻo thơm béo ngậy ai cũng mê

10 Tháng Một, 2018 | Cách nấu chè |

Bắp ngô không chỉ dùng để luộc, chiên xào hay hấp, bắp ngô còn có thể dùng để nấu chè ăn rất ngon miệng và bổ dưỡng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách nấu chè bắp nước dừa sao cho ngon, chất lượng ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cách nấu chè bắp nước dừa

Cách nấu chè bắp nước dừa dẻo thơm béo ngậy ai cũng mê

Nguyên liệu:

  • Bắp ngô tươi: 4 cái
  • Bột sắn dây: 1 thìa
  • Lá dứa: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 1 hộp
  • Vừng rang sẵn: 3 thìa
  • Đường kính và muối.

Cách sơ chế như sau:

Sơ chế bắp

Sơ chế bắp bằng dao bào để tách lấy phần hạt bắp ngô

Bắp ngô mua mua về lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch rồi cho vào nồi cùng chút nước và chút xíu đường kính để luộc cho chín tới. Cách luộc bắp ngô với đường kính sẽ giúp bắp ngô thêm ngọt. Khi bắp ngô đã chín, bạn vớt bắp ngô ra, để nguội rồi dùng dao bào để tách lấy phần hạt bắp ngô. Bạn nhớ giữ lại phần nước luộc bắp ngô và lõi bắp ngô.

Lá dứa mua về rửa sạch, để ráo rồi bó lại thành bó nhỏ. Sắn dây cho vào bát, cho thêm chút nước theo tỷ lệ 1:3 rồi khuấy đều cho bột sắn tan hoàn toàn và không bị vón cục là được.

Cách nấu chè bắp nước dừa như sau:

Nấu bột sắn dây

Nấu bột sắn dây sao cho bột hòa tan hoàn toàn và không bị vón cục

Bạn cho lá dứa, lõi bắp ngô vào nồi nước luộc ngô, cho lên bếp để đun sôi lại một lần nữa. Bạn chờ cho nước sôi thì vớt bỏ lõi bắp ngô và lá dứa ra. Sau đó, cho phần nước sắn dây đã pha sẵn vào, khuấy đều và nhanh tay cho hỗn hợp bột không bị vón cục lại là được.

Khi hỗn hợp nước bắp ngô và bột sắn dây sôi lại một lần nữa thì bạn cho phần hạt bắp ngô đã tách vào để nấu chín mềm. Bạn nấu thêm khoảng 15 phút cho hạt bắp ngô chín mềm thì cho đường kính và chút xíu muối vào để cho chè ngọt. Lượng đường kính cho vào tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu thích ăn ngọt thì bạn nên cho nhiều đường kính hơn một chút.

Nấu chè bắp

Nấu chè bắp cho chín mền thì cho đường kính vào để nấu chè cho ngọt

Sau khi cho đường vào, bạn khuấy đều và đun thêm khoảng 5 – 7 phút nữa cho đường tan hoàn toàn và thấm và chè thì tắt bếp.

Khi ăn, múc chè bắp vào bát, cho thêm nước cốt dừa cùng chút xíu vừng trắng đã rang chín vào là có thể thưởng thức ngay khi chè còn nóng. Trong trường hợp bạn thích ăn chè mát lạnh thì nên để cho chè bắp nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong khoảng 2 – 3 tiếng thì lấy ra thưởng thức.

Bài viết mới