Bạn đã biết cách ngâm rượu nho ngon từ nho Phan Rang hay chưa?

10 Tháng Một, 2018 | Đồ uống |

Rượu nho ngon, dễ uống và tốt cho sức khỏe nên các chị em có thể thử làm tại nhà để thưởng thức. Đây thực sự là một ý kiến rất hay nên chắc chắn ông xã bạn sẽ đồng ý 100% đấy. Vậy bạn đã biết cách ngâm rượu nho ngon từ nho Phan Rang hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết này ngay lập tức nhé.

Cách ngâm rượu nho

Cách ngâm rượu nho ngon từ nho Phan Rang ngay tại nhà

Nguyên liệu:

  • Nho đỏ Phan Rang: 5kg
  • Đường kính: 750gr
  • Hũ thủy tinh loại lớn và có nắp đậy.
    Nho tươi

    Nho tươi Phan Rang dùng để ngâm rượu rất tốt và đạt chất lượng cao

Cách sơ chế như sau:

Tách nho ra

Tách từng quả nho ra khỏi cuống thật nhẹ tay để nho không bị dập

Nho Phan Rang mua về rửa sạch, để ráo rồi dùng tay tách từng quả nho ra và bỏ cuống. Bạn lưu ý là làm nhẹ tay để nho không bị nát hay bị dập đấy nhé. Sau khi tách hết phần nho xong, bạn rửa nho lại một lần nữa cho sạch, để ráo.

Cách ngâm rượu nho như sau:

Ướp nho với đường

Khi thấy nho đã ráo hết nước, bạn lần lượt cho nho vào một cái thau. Chú ý là thau này cũng phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi lấy ra sử dụng nhé. Tiếp đó, bạn cho đường kính vào cùng để ướp nho. Tiếp nữa, bạn dùng tay bóp nhẹ và đều sao cho nho hơi dập ra và tiết ra nước nho là được.

Sau khi đã trộn đều nho và đường kính xong, bạn cho hết tất cả phần nho ướp đường này vào hũ thủy tinh. Chú ý là thũ thủy tinh này cũng phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi lấy ra sử dụng luôn đấy nhé. Nếu không, rượu nho của bạn sẽ không bảo đảm chất lượng đâu đấy.

Ngâm rượu nho

Ngâm rượu nho trong 4 tháng rồi chắt bỏ xác nho và ngâm thêm 2 tháng nữa là dùng được.

Để tránh trường hợp nho bị nổi lên trên và bị mốc, bạn nên cho nước lọc vào một cái túi nylon, cột chặt phần đầu và đặt trên miệng bình. Sau đó, bạn mới đậy kín nắp hũ thủy tinh lại và để như vậy trong 2 tuần, ở nơi thoáng mát, sạch sẽ để chờ cho nho lên men.

Sau khi ngâm nho đủ 2 tuần, bạn mở nắp hũ thủy tinh rồi dùng đũa hoặc dùng tay cũng được để trộn đều rượu nho thêm một lần nữa. Sau đó lại đóng nắp kín lại và để như vậy thêm 4 tháng nữa cho rượu nho đạt chất lượng.

Sau khi ngâm đủ 4 tháng, bạn dùng rây hoặc túi lọc để lọc bỏ xác nho đi. Phần nước rượu nho chắt được, bạn lại tiếp tục ủ thêm 2 tháng nữa thì mới lấy ra sử dụng.

Sau khi rượu nho đạt chất lượng và có thể dùng được sẽ có màu đỏ đậm, có mùi thơm thoang thoảng. Khi uống sẽ có vị chua chua ngọt ngọt và vị rượu nồng nhẹ rất ngon miệng.

Chúc bạn thành công khi tự ngâm rượu nho tại nhà nhé.

Bài viết mới