Cách ngâm sấu với đường sao cho ngon và giòn ai cũng mê

10 Tháng Một, 2018 | Đồ uống |

Tự học cách ngâm sấu với đường sẽ giúp bạn xóa tan đi nỗi e ngại về vấn đề an toàn vệ sinh khi mua hay ăn ở ngoài cửa hàng. Bạn sẽ bất ngờ khi biết cách ngâm sấu không hề khó mà ngược lại, vô cùng đơn giản đấy nhé. Cùng vào bếp để chế biến món sấu ngâm đường sao cho ngon, giòn và hài hòa hương vị để ai cũng phải mê.

Cách ngâm sấu

Cách ngâm sấu với đường sao cho ngon và giòn ai cũng mê

Nguyên liệu:

  • Sấu: 1 kg
  • Gừng: 3 củ
  • Đường vàng: 800gr

Cách sơ chế như sau:

Sấu tươi

Sấu tươi sơ chế cho sạch vỏ và ngâm nước muối pha loãng cho sạch

Bạn chuẩn bị một chậu nước, cho muối hạt vào, quấy tan. Sấu mua về dùng dao nạo để gọt vỏ, lưu ý không nên gọt quá sâu vào phần thịt của quả sấu. Bạn chỉ nên gọt một lớp vỏ mỏng ngoài để sấu được giòn. Sấu nạo vỏ xong thả ngay vào chậu nước muối để ngâm.

Ngâm sấu khoảng 30 phút thì vớt sấu ra, rửa lại 1 lần nước sạch, dùng dao sắc khía vài đường trên bề mặt quả sấu để sấu nhanh ngấm gia vị. Gừng mua về gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, để riêng.

Cách ngâm sấu như sau:

Nấu nước đường

Nấu nước đường gừng cho sôi rồi để nguội hoàn toàn.

Sau khi sơ chế sấu xong, bạn cho sấu vào chần trong nước sôi cho đến khi sấu chuyển màu vàng thì vớt ra, để nguội. Tiếp đó, bạn cho đường kính vào một nồi nước (khoảng 1 lít) rồi nấu sôi, để nguội hoàn toàn.

Chần sấu

Chần sấu với nước sôi để sấu chuyển sang màu hơi vàng là được

Chuẩn bị một hũ thủy tinh, rửa sạch, tráng qua nước sôi nóng, lau thật khô. Làm theo cách này thì sấu ngâm sẽ ngon, giữ được lâu, sấu ngâm không bị đóng váng. Xếp sấu vào hũ, sau đó rưới nước gừng đường vừa nấu vào. Lưu ý là bạn nên để sấu ngập trong nước đường. Đậy kín nắp, để hũ sấu ngâm chỗ thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Sấu ngâm sau 3 ngày đã có thể dùng được. Sấu ngâm có màu hơi vàng đẹp mắt, nước sấu ngâm trong veo, dậy mùi thơm. Sấu ngâm ăn giòn sần sật, vị chua chua cay cay và ngọt ngọt vừa miệng, ăn rất hấp dẫn.

Biết được cách làm sấu ngâm này, bạn hoàn toàn có thể tự tin để chế biến các món ngâm hấp dẫn khác như xoài ngâm, khế ngâm, cóc ngâm… để mọi người cùng thưởng thức. Cảm giác được cùng hội bạn thân nhâm nhi nước sấu ngâm và ăn từng quả sấu giòn giòn sần sật vừa tám chuyện vui vẻ quả thực rất thú vị.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món sấu ngâm đường. Hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Bài viết mới