Cách trộn bột ăn dặm với sữa công thức bổ sung dinh dưỡng cho bé

Cách trộn bột ăn dặm với sữa công thức bổ sung dinh dưỡng cho bé: Về lý thuyết, bột ăn dặm và sữa công thức hoàn toàn có thể được pha trộn với nhau thành thức ăn cho bé để bổ sung dưỡng chất. Thành phần của hai loại bột này lành tính, an toàn cho bé, khi pha trộn thường không gây dị ứng, kích ứng, ngộ độc, nên mẹ có thể yên tâm pha sữa công thức vào bột ăn dặm cho bé.

Bên cạnh đó, sữa công thức và bột ăn dặm có những thành phần dinh dưỡng tương đồng nhưng cũng bổ khuyết cho nhau, thích hợp để làm phong phú thêm dưỡng chất hằng ngày cho bé. Hai sản phẩm này đều có chứa Vitamin và khoáng chất, bột ăn dặm bổ sung tinh bột, chất xơ từ rau củ quả, dầu cá,… còn sữa công thức thì giàu DHA, ARA, Choline,…

Cách pha bột ăn dặm với sữa công thức:

Thời điểm thích hợp để cho bé ăn hỗn hợp bột ăn dặm và sữa công thức là khi bé hơn 6 tháng tuổi, khi đó, cơ thể bé đã phát triển đến mức độ nhất định có thể hấp thu và chuyển hóa chất tốt. Sau khi pha bột ăn dặm với nước theo hướng dẫn của sản phẩm, bạn cho thêm sữa công thức ở dạng bột vào. Không nên pha sữa sẵn với nước rồi mới cho vào bột.

Cách trộn bột ăn dặm với sữa công thức bổ sung dinh dưỡng cho bé

Nên cho bé uống thêm nước để tránh táo bón. Đợi bột ăn dặm nguội rồi mới cho sữa công thức vào để tránh làm mất chất dinh dưỡng của sữa. Không nêm thêm mắm, muối, vì thận của bé còn yếu.

Nên chọn sữa công thức có thành phần lành tính, không gây rối loạn tiêu hóa, chọn sữa theo độ tuổi và phù hợp với nhu cầu, thể trạng của bé. Nên cho bé ăn bột ăn dặm trộn sữa công thức trước 7 giờ tối để bé dễ hấp thụ dưỡng chất và không gây quá tải cho hệ tiêu hóa của bé. Việc trộn sữa công thức với bột ăn dặm chỉ áp dụng khi bé còi cọc, suy dinh dưỡng. Không nên áp dụng pha bột ăn dặm và sữa công thức suốt một thời gian dài, vì sẽ gây cảm giác chán ăn cho bé. Chỉ nên áp dụng vài lần trong tuần. Tham khảo thêm giá sữa Vinamilk ở đây!

Kết: Trong quá trình chăm sóc con trẻ, mẹ bỉm thường hay tìm tòi những mẹo hay, những cách nuôi dạy con tuyệt vời. Pha bột ăn dặm với sữa công thức cũng là một trong những phương pháp hay tuy nhiên nếu áp dụng không chính xác sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc. Hầu hết, những bạn lần đầu tiên được làm mẹ thường hay lo lắng con uống sữa không sẽ không đủ chất để phát triển. Chính vì thế, mẹ thường hay trộn thức ăn xay nhuyễn hoặc bột ăn dặm chung với sữa để cho trẻ ăn khi trẻ vẫn còn dưới 6 tháng tuổi. Đó là lí do có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ vì ruột và thận trẻ sơ sinh vẫn chưa đủ trưởng thành để tiêu hóa những loại thức ăn ngoài. Bên cạnh đó, chất gluten trong bột ăn dặm là chất có hại cho bé dưới 6 tháng tuổi. Thời điểm này, hệ miễn dịch của trẻ còn quá yếu để thích nghi với chất mới. Sữa mẹ và sữa công thức chính là nguồn dinh dưỡng chính của bé từ 0 – 6 tháng tuổi.

Bài viết mới