12 giống chó chân ngắn mông to giá bao nhiêu tiền? có đuôi không? cho ăn gì?

Bật mí bí kíp chọn một chú chó Corgi mông trái tim lí lắc đáng yêu

Nếu bạn là người yêu thú cưng thì hẳn giống chó Corgi không có gì xa lạ. Với ngoại hình cực đáng yêu, thân thiện và gần gũi với con người, chó Corgi được nhiều người chọn nuôi để trở thành một phần trong gia đình mình. Ngay cả trong thế giới hoàng tộc của Vương quốc Anh, hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị luôn có những chú Corgi đáng yêu bên cạnh.

Bạn đang xem: Chó chân ngắn mông to

Chó Corgi có nhiều đặc điểm đáng yêu như: mắt xanh, lông ngắn, lông dài, màu đen, trắng, vàng, màu tricolor, mini, tai cụp,....

Có nhiều giống chó Corgi lai như: chó Corgi lai chó Nhật, chó Corgi lai chó Phốc, chó Corgi lai chó Chihuahua, chó Corgi lai chó Poodle,..

1. Xuất xứ của chó Corgi, biệt danh "chú chó lùn" dễ thương

Chó Corgi tên đầy đủ là Pembroke Welsh Corgi. Trong đó, theo tiếng Wales được dịch ra là "chú chó lùn" - tên gọi này đúng như hình dáng bên ngoài của Corgi và gắn liền với tên địa phương tìm thấy chúng tại Pembrokeshire, xứ Wales.

Corgi có nguồn gốc từ xứ Wales khoảng 3000 năm trước và nhiều người cho rằng tổ tiên của chúng là giống chó Valhunds ở Thụy Điển. Trong suốt hàng nghìn năm, chó Corgi được dùng để chăn gia súc và săn đuổi là chủ yếu nhưng từ sau thế kỷ 16, chúng được nuôi như thú cưng, chúng rất được yêu thích bởi các gia đình Hoàng gia Anh, nhất là vào thời nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị.

Vào năm 2010, chó Corgi mới xuất hiện ở Việt Nam và ngay lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, giá của chúng khá cao và số lượng cũng không có nhiều nên muốn sở hữu một chú Corgi cũng không dễ dàng.2. Phân loại giống cho Corgi thuần chủng, lai

Ban đầu, Corgi chỉ có một loại duy nhất là Cardian Welsh Corgi nhưng sau này được lai tạo với nhiều giống chó khác nên ra đời một nhánh mới là Pembroke Welsh Corgi. Nhưng hiện nay, người ta lai tạo corgi với giống chó khác như chó Husky hay chó Alaska... để tạo ra giống chó dễ thương hơn.

2.1. Cardigan Welsh Corgi

Cardigan Welsh Corgi là giống Corgi cổ, đã có từ rất lâu đời. Là giống chó lùn, thân dài, có đôi tai lớn dựng đứng và một hộp sọ rộng, đuôi hạ xuống.

Chó Cardigan có bộ ngực sâu với phần xương ức dễ nhận thấy. Hai chân trước của chúng hơi hướng về phía trước một chút. Giống này có đôi mắt sẫm hài hòa với màu lông. Một số con có màu mắt xanh cũng rất hợp với màu lông xanh chim két của chúng.

Giống Cardigan có hai hàm răng lúc ngậm lại, giao nhau hình cái kéo (hàm trên hơi nhô ra ngoài hàm dưới). Chúng có bộ lông kép, lớp ngoài dài trung bình, thô ráp, kết hợp với lớp trong rậm và mềm. Phần lông ở cổ, phía sau chân và đuôi nhiều hơn. Giống này thường có màu lông nâu đốm, xanh chim két, đen, đen và nâu vàng nhạt, đen và nâu đốm, màu lông chồn sable và đỏ, thường kết hợp với những vệt trắng.

Cardigan Welsh Corgi là giống chó rất thông minh, biết vâng lời, có bản năng bảo vệ. Chúng điềm tĩnh, trung thành và đáng yêu, song rất cảnh giác trước người lạ.

Cardigan có tiếng sủa cảnh báo rất hiệu quả, một số con sủa khá nhiều. Con đực có thể hay gây hấn với những con chó đực khác, đặc biệt là khi có một con chó cái ở gần bên bọn đàn ông thích chứng tỏ này.

Chiều cao, trọng lượng: chó đực và cái đều cao 25- 33 cm; cân nặng 11-14 kg.

Sức khỏe: một vài con có khuynh hướng bị bệnh PRA và tăng nhãn áp (glaucoma). Bạn đừng cho giống chó này ăn quá mức vì chúng dễ tăng cân.

Điều kiện sống: Cardigan thích hợp với cuộc sống trong căn hộ. Tuy nhiên trong nhà chúng rất năng động. Giống này vẫn cảm thấy thoải mái không có sân vườn.

Huấn luyện: bạn cần huấn luyện giống Cardigan thường xuyên, bởi vì chúng khá năng động.

Tuổi thọ: khoảng 12-15 năm.

Nhóm: Herding, AKC Herding.

Công nhận: CKC, FCI, AKC, UKC, KCGB, CKC, ANKC, NKC, NZKC, APRI, ACR.

2.2. Pembroke Welsh Corgi

Pembroke Welsh Corgis nổi tiếng là giống chó ưa thích của Nữ hoàng Elizabeth II, người đã sở hữu hơn 30 chú Corgi trong suốt triều đại của mình.

Đặc điểm của giống chó này là thân hình dài, đuôi ngắn, tai vểnh nhọn. Cơ thể Corgi với giống những giống chó lớn hơn chúng nhưng chân ngắn lại hơn nhiều, bù lại Corgi có một cơ thể lực lưỡng giúp nó chăn dắt gia cầm, cừu và gia súc.

Về màu sắc thì Pembroke có 5 màu tất cả, khá là đa dạng. Pembrokes cao từ 10 inch (25cm) đến 12 inch (30 cm) và cân nặng khoảng 28 pound (13 kg). Pembroke đạt được chiều cao đầy đủ khi 9 tháng tuổi, nhưng cơ thể tiếp tục phát triển cho đến khi chúng trưởng thành qua hai năm.

Pembroke khá tham ăn, vì vậy họ chúng có thể nặng đến 38 pound (17kg) nếu được cho ăn quá nhiều. Pembroke Welsh Corgis có thể giữ một tạng người chuẩn tốt từ việc kiểm soát khẩu phần và tập thể dục. Pembroke có trung bình tuổi thọ từ 12-15 năm.

Pembroke Corgi có nguồn gốc là giống chó đuôi cộc (đuôi rất ngắn). Ngày nay đuôi của những chú Pembroke thường xoăn và cụt. Phần lớn các chú cún Pembroke sinh ra không có đuôi, nếu chúng được sinh ra có đuôi thì đuôi sẽ bị cắt đi khi được 2-5 ngày tuổi.

2.3. Chó Corgi lai

Chú chó Corgi lai Nhật là một trong những phiên bản lai có ngoại hình rất thú vị. Một điều đặc biệt của chó Corgi lai chó Nhật là chúng không có ngoại hình nhất định. Có bạn giống bố, có bạn giống mẹ (là có thể giống chó Corgi, hoặc có thể giống chó Nhật).

Các dòng chó Corgi lai cũng sẽ có các đặc điểm, đặc tính tương tự giống chó Corgi thuần chủng.

Những chó chó Corgi luôn nổi bật giữa đám đông và dễ dàng được nhận biết ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các bạn Corgi lai cũng được thừa hưởng sự ngộ nghĩnh, đáng yêu này, nhưng mỗi bạn lại có một vẻ khác nhau vì được lai với các giống khác nhau. Một số dòng Corgi lai phổ biến như:

Chó Corgi lai Becgie
Chó Corgi lai Husky
Chó Corgi lai Chihuahua
Chó Corgi lai Alaska
Chó Corgi lai phốc

3. Đặc điểm chung của chó Corgi thân thiện dễ thương

3.1. Ngoại hình dễ thương lí lắc của chó Corgi

3.1.1. Chiều cao, cân nặng

Nhìn chung, Corgi là loài chó chân ngắn có kích thước trung bình giống chó phốc sóc hay chó poodle được chia làm hai loại với chiều cao và cân nặng chênh lệch nhau một chút. Cụ thể như sau:

Pembroke Corgi: Cao khoảng 25 30cm, nặng tầm 9 13kg. Một số cá thể có thể lên đến 20kg nếu chúng ăn quá nhiều nhưng lại không thường xuyên tập thể dục.Cardian Corgi: Kích thước của chúng lớn hơn Pembroke Corgi một chút với chiều cao tầm 30 35cm, trọng lượng đạt 12 15kg.3.1.2. Thân hình

Chó Corgi thuần chủng có thân dài nhưng 04 chân ngắn. Những càng có ngực càng sát đất thì giá càng cao.

3.1.3. Phần đầu

Tai Corgi hình tam giác, dựng thẳng, có tỉ lệ cân đối với mặt. Mõm của chúng nhọn và khá dài, mắt to tròn, khuôn hàm và miệng nhỏ, răng sắc nhọn. Nhìn tổng thể phần đầu của chúng khá giống cáo nên nhiều nơi còn gọi Corgi là Foxy Dog.3.1.4. Đuôi

Đuôi của Pembroke Corgi cụt lủn còn Cardian Corgi lại khá dài và cụp. AKC (hiệp hội chó Hoa Kỳ) công nhận đuôi Pembroke đạt chuẩn là 5cm.

3.1.5. Bộ lông

Lông chó Corgi có kết cấu giống với chó tuyết Samoyed, Husky và Alaska. Lông của chúng đều dài và dày 2 lớp với lớp trong mỏng, ngắn, mềm mượt để giữ nhiệt còn lớp ngoài dày và dài hơn, không thấm nước. Về màu lông, Corgi có khá nhiều màu nhưng lông ở ngực, mõm và 04 chân đều là màu trắng. Một số màu lông phổ biến:

Pembroke Corgi: Vàng trắng, cam trắng, hiếm hơn là nâu đỏ đen trắng, nâu đỏ đen trắng, nâu trắng.Cardian Corgi: Đen, nâu đốm, xanh chim két, đen nâu vàng nhạt, màu lông chồn sable và đỏ. Màu lông một số cá thể còn có thêm đốm trắng.

3.1.6. Mông trái tim

Mông hình trái tim là điểm nhận đạng đặc biêt của chó Corgi so với các giống chó cảnh khác.

3.2. Tính cách hoà đồng của chó Corgi khiến vạn người mê

Giống chó Corgi rất khôn ngoan. Chúng thuộc Top 11 trong danh sách những giống cảnh khuyển thông minh nhất thế giới.

Do có trí thông minh vượt trội nên việc huấn luyện cho chúng khá dễ dàng. Corgi chỉ cần học từ 4-5 lần là có thể nắm được những mệnh lệnh mà bạn ra lệnh cho chúng.

Corgi cũng là một người bạn rất trung thành. Chúng thường chỉ coi một người duy nhất là chủ. Đồng thời, những anh bạn này có thể sẵn sàng lao vào ứng chiến nếu chủ nhân bị đe dọa.

Corgi khá thân thiện và rất yêu quý trẻ em. Tuy nhiên, Corgi rất tăng động, ít khi chịu ngồi yên, bạn không nên cho chúng chơi với những đứa trẻ quá nhỏ tuổi.

Corgi thông minh nhưng đôi khi rất ương bướng. Có thể đôi lúc, những chú cún này sẽ cố tình không làm theo ý bạn. Đừng nghĩ rằng chúng không hiểu, Corgi hoàn toàn nhận thức được hành động của mình. Bạn cần phải nghiêm túc và cứng rắn hơn trong việc huấn luyện. Tuyệt đối không được dễ dãi mỗi khi chúng không nghe lời.

Corgi sủa rất nhiều và dai dẳng nếu không có sự nhắc nhở. Bạn nên kiểm soát tính cách này và dạy các bé Corgi biết sủa và ngừng sủa đúng lúc.

Giống cảnh khuyển chân ngắn này cực kì năng động. Bạn nên dẫn chúng ra ngoài chơi thường xuyên, cho chúng chạy nhảy và nô đùa mỗi ngày để giải phóng năng lượng. Đồng thời, vận động sẽ giúp tiêu hao calo, tránh căn bệnh béo phì rất hay gặp ở giống cảnh khuyển này.

3.3. Nhận biết chó Corgi đang mang thai

Trong những tuần đầu khi mang thai, chó mẹ sẽ ít biểu hiện ra bên ngoài. Những người nuôi có thể dựa vào một số những cách nhận biết chó có thai thông qua ngoại hình và hành vi để chẩn đoán một cách chính xác nhất.

Những thay đổi về ngoại hình:

Sự thay đổi núm vú: Nếu cún yêu nhà bạn đang mang thai thì núm vú sẽ có màu hồng hào cùng với các dấu hiệu bầu vú căng hơn mức bình thường.Sự thay đổi vòng bụng: Lúc này cơ thể của các cô chó sẽ có sự biến đổi ở phần vòng bụng phình to và ở trạng thái tròn đầy.

Những thay đổi về hành vi:

Chó mệt mỏi, ngủ nhiều hơn
Thay đổi tập tính ăn
Tìm kiếm ổ đẻ

4. Cách chăm sóc tốt nhất cho chó Corgi - bạn tri kỉ của người yêu thú cưng

4.1. Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chó Corgi con từ 1 2 tháng tuổi: Chỉ cho chúng ăn cơm nhão hoặc cháo thịt nạc xay nhuyễn. Nếu cho ăn thức ăn hạt thì nên ngâm từ 5 10 phút và bổ sung 200ml sữa mỗi ngày và chia ra 4 5 bữa/ngày.

Chó Corgi từ 3 6 tháng tuổi: Thêm thịt, cá, trứng, tôm, rau củ quả, ngũ cốc vào thực đơn của chúng để cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết. Lưu ý: Các loại thức ăn nên xay nhỏ và hạt vẫn cần được ngâm mềm. Ở độ tuổi này cún cần ăn 4 bữa/ngày và bổ sung 300ml sữa vào bữa phụ.

Chó Corgi 6 tháng tuổi trở nên: Cho ăn theo chế độ của chó trưởng thành, cung cấp nhiều protein và canxi để xương chắc khỏe và phát triển cơ. Ngoài ra, cần bổ sung khoáng chất, vitamin và chất xơ vào khẩu phần ăn của cún. Giai đoạn này chỉ cần cho chúng ăn 3 bữa/ngày và tăng khối lượng thức ăn lên là được. Nếu muốn lông chúng mềm mượt thì cho ăn thêm 2 3 trứng vịt lộn chín mỗi tuần.Một số lưu ý khi cho chó Corgi ăn

Không cho giống chó Corgi ăn nhiều chất béo, nội tạng động vật, chỉ cho ăn vừa đủ để tránh bị béo phì.Không để Corgi gặm xương cứng vì chúng rất dễ bị hóc hoặc các mảnh xương li ti đâm vào thành ruột, gây nguy hiểm.Corgi khá thích ăn kem nên bạn có thể cho chúng ăn để giải nhiệt khi thời tiết nóng bức.

Vệ sinh lông

Chải lông hằng ngày và gỡ bỏ lông rối, lông chết.Tắm cho Corgi ít nhất 1 lần/tuần bằng sữa tắm chuyên dụng. Sau khi tắm cần sấy khô lông, không nên để khô tự nhiên vì lông của chúng rất dày.Tuyệt đối không để lông ẩm ướt lâu ngày sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh.Thường xuyên cắt tỉa lông Corgi, nhất là vào mùa hè.

4.2. Môi trường sống và hoạt động vui chơi lành mạnh

Chó Corgi cần được sống trong môi trường mát mẻ từ 25 30 độ C. Nếu thời tiết quá nóng thì nên cho chúng ở phòng máy lạnh và chỉ cho ra ngoài vào sáng sớm hoặc tối muộn để chúng không bị sốc nhiệt.

Nên nuôi Corgi ở nơi có không gian rộng rãi để chúng được chạy nhảy mỗi ngày và thoải mái tinh thần hơn.

4.3. Huấn luyện chó Corgi trở nên thông minh

Nếu bạn không cho Corgi hoạt động thường xuyên, chúng rất dễ bị bệnh béo phì căn bệnh hay gặp nhất ở những giống chó chân lùn.

Bạn nên dẫn cún Corgi ra ngoài mỗi ngày, cho chúng chạy nhảy, nô đùa để rèn luyện thân thể cũng như tính cách. Bé cún Corgi rất thích đuổi theo xe máy, xe đạp, xe ô tô hay theo các chú cún khác. Nếu dẫn chúng ra ngoài, bạn nên chuẩn bị dây xích đề phòng trường hợp Corgi không nghe lời.

Bạn không cần dẫn Corgi ra ngoài quá lâu, chỉ cần 25-30 phút mỗi ngày là được. Trời mùa hè nắng nóng thì nên dẫn bé cún Corgi đi dạo vào thời điểm buổi sáng hoặc buổi tối.

4.4.Tiêm phòng vắc xin đúng định kỳ

Tiêm vắc xin là cách tốt nhất để giúp chú thú cưng của bạn phòng chống được bệnh nguy hiểm, bệnh không có thuốc chữa, bệnh truyền nhiễm. Từ đó tránh được thiệt hại về kinh tế cho bạn cũng như tính mạng của thú cưng.

5. Các bệnh thường gặp ở chó Corgi, cách phòng tránh và chữa trị

5.1. Bệnh xương khớp

Nguyên nhân: Cấu trúc cơ thể không cân đối khiến giống chó Corgi dễ gặp chấn thương cột sống khi vận động mạnh hoặc nhảy cao.

Cách phòng tránh: Giữ cho Corgi chạy nhảy ở mức độ vừa phải, tốt nhất là nên có dây xích để quản lý chúng.


*

5.2. Bệnh béo phì

Nguyên nhân: Chó Corgi ăn quá nhiều chất béo nhưng ít hoạt động khiến mỡ tích tụ, dẫn đến bệnh béo phì.

Cách phòng tránh: Lên thực đơn dinh dưỡng phù hợp với Corgi, tránh cho chúng ăn nhiều chất béo, nhất là mỡ bò, mỡ gà và mỡ lợn. Cần cho Corgi tập luyện mỗi ngày để giải phóng năng lượng, giúp cơ thể săn chắc và chống béo phì.

5.3. Bệnh da liễu nấm, viêm da

Nguyên nhân: Không chăm sóc lông Corgi thường xuyên khiến vi khuẩn và các loại ve, bọ chét sinh sôi, phát triển, gây ra bệnh nấm, ghẻ lở, ký sinh trùng trên da.

Cách phòng tránh: Tắm ít nhất 1 tuần 1 lần, cắt tỉa lông gọn gàng và tiêm vacxin phòng bệnh trên da chó Corgi.

5.4. Bệnh rụng lông

Nguyên nhân: chó Corgi khi thích nghi với khí hậu Việt Nam sẽ rất dễ gặp phải tình trạng rụng lông, mục đích duy nhất chỉ là để làm mát cơ thể, do vậy chúng có thể rụng lông quanh năm.

Cách phòng tránh: Nếu Corgi rụng lông do yếu tố ngoại cảnh thì bạn cần vệ sinh tắm gội và cắt tỉa lông sạch sẽ cho chúng, vệ sinh lại nơi ở là được. Còn nếu Corgi rụng lông do chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp, bạn có thể bổ sung trứng vịt lộn cho chúng ăn sẽ giúp lông mượt và bớt rụng đi đáng kể.

Xem thêm: Điều Khiển Điều Hòa Panasonic, Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Panasonic Dòng

6. Chó corgi lai, thuần chủng giá bao nhiêu?

Chó Corgi có ngoại hình chân ngắn đáng yêu, tính cách thân thiện, sống rất tình cảm và thích nghi được với khí hậu nhiệt đới. Những yếu tố đã làm cho giống chó này vô cùng hot tại Việt Nam. Nhận được rất nhiều sự săn đón và yêu thích từ người nuôi chó cảnh. Giống chó này được nhân giống từ khắp nơi và giá cả cũng rất đa dạng ở thời điểm hiện tại.

Giá chó Corgi nhân giống trong nước

Thích nghi được với môi trường sống trong nước là đặc điểm nổi trội của giống chó Corgi được sinh ra tại Việt Nam. Với giống chó Corgi thuần chủng được nhân giống trong nước thường có mức giá dao động từ 8 - 25 triệu/con.

Giá chó Corgi nhập khẩu từ Thái Lan

Những chú chó Corgi thuần chủng được nhập từ các trang trại nhân giống của Thái Lan có giá vào khoảng từ 25 - 40 triệu/con.

Giá chó Corgi nhập khẩu từ Châu Âu

Với chi phí từ 2000$/con (tương đương khoảng 50 triệu/con) thì có thể sở hữu được một chú Corgi nhập khẩu Châu Âu với nguồn gen và độ thuần chủng tuyệt đối. Chó Corgi nhập khẩu sẽ có nhiều lựa chọn về màu lông cũng như có thể tìm kiếm những chó chó Corgi có màu lông hiếm.

Giá chó Corgi

theo đặc điểm

Giá chó Corgi nhân giống tại Việt Nam

Giá chó Corgi nhập khẩu từ Thái Lan

Giá chó Corgi nhập khẩu từ Châu Âu

Ghi chú

Corgi màu đỏ - trắng

Từ 8.000.000

Từ 25.000.000

Từ 50.000.000

Giá chó Corgi có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và gia phả sẽ có giá cao hơn

từ 2 -3 triệu

Corgi màu vàng -trắng

Từ 8.000.000

Từ 25.000.000

Corgi màu Sable

Từ 20.000.000

Từ 35.000.000

Corgi màu Tricolor

Từ 22.000.000

Từ 40.000.000

Corgi màu đen - trắng

Từ 22.000.000

Từ 45.000.000

Cardigan Corgi

mắt xanh

Từ 25.000.000

Từ 50.000.000

Giá của Corgi sẽ được bán với giá từ 8 triệu/con, một mức giá hợp lý cho giống chó đang hot này. Giá của chó này sẽ đắt hơn khi được nhập khẩu từ các nước khác với mức giá từ 25 triệu. Nếu thuộc vào những giống chó Corgi hiếm thì giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.


*

7. Lưu ý khi chọn mua chó Corgi mông trái tim dễ thương

Dòng Pembroke Welsh Corgi là dòng phổ biến tại Việt Nam, khi mua Pembroke Corgi, bạn cần chú ý kiểm tra chó từ ngoài vào trong, cũng như các giấy tờ chứng minh đi kèm.

Hình dáng: Bạn nên chọn những chú chó có thân hình đầy đặn, khỏe mạnh.Lông dày, cấu tạo 2 lớp: Khi vuốt có cảm giác hơi thô ráp.Đầu: Chó Corgi đẹp sẽ có mặt tam giác, tai tam giác dựng đứng và hướng ra ngoài, đầu nhỏ, cổ dày, mõm và mũi dài.Đuôi: ngắn hoặc không có đuôi.Tuổi đời khi xuất bán: kiểm tra giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hoặc giấy tiêm chủng, sổ khám chữa bệnh phải đảm bảo đủ 2 tháng tuổi và đã được tiêm ít nhất 2 mũi vắc xin.

Các yêu cầu khác về hợp đồng mua bán, chính sách bảo hành và hỗ trợ của người bán trong từng trường hợp cụ thể để hạn chế tối đa những tranh chấp sau này.


8. Địa điểm mua chó Corgi lai, thuần chủng mông trái tim dễ thương, giá rẻ

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, để mua chó Corgi giá rẻ, thuần chủng bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần chọn một nơi uy tín để có thể an tâm tìm được một chú chó Corgi đẹp và khỏe mạnh. Chợ Tốt là nơi mua bán chó Corgi trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ tìm được hàng ngàn tin rao bán về các dòng chó Corgi với đầy đủ chủng loại giúp đáp ứng được nhu cầu và sở thích của bạn một cách đầy đủ nhất.

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chú chó Corgi giá rẻ tại Chợ Tốt, thì nhanh tay truy cập vào Chợ tốt để mang về cho mình một người bạn nhé!

9. Lý do nên chọn Mua bán chó Corgi thuần chủng, lai tại Chợ Tốt

Hiện nay trên thị trường bạn có thể mua chó Corgi từ các hộ gia đình, các trang web online, trại chó... Tuy nhiên có rất nhiều mức giá giao bán khác nhau và sẽ khiến bạn bối rối. Chính vì vậy để mua được chó Corgi với giá tốt nhất và chất lượng đảm bảo bạn có thể truy cập ngay vào website của Chợ Tốt Thú Cưng.

Các tin giao bán đăng tải được kiểm duyệt kỹ càng về nguồn gốc chó và đặc biệt giá bán rất cạnh tranh trên thị trường.

Khi mua bán chó Corgi các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Trước tiên hãy quan sát cẩn thận xem màu sắc của chú chó có giống trên hình hay không?
Kiểm tra tình trạng hiện tại của chú chó có bị bệnh ngoài da hoặc có dấu hiệu bị bệnh không?
Kiểm tra sổ khám bệnh và sổ chích ngừa của chó.Đối với những loại chó cảnh quý người mua cần yêu cầu người bán cho xem giấy khai sinh của chó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Cách chăm sóc chó Corgi mau lớn, khỏe mạnh cho người mới nuôi chó tại Trang Kinh Nghiệm của Chợ tốt chúng tôi.

Hy vọng tại Chợ Tốt bạn sẽ thu nhận thêm những chú chó Corgi đáng yêu và tìm cho thú cưng của mình một người chủ mới.

Select rating
Give 12 giống chó chân ngắn trên thế giới 1/5Give 12 giống chó chân ngắn trên thế giới 2/5Give 12 giống chó chân ngắn trên thế giới 3/5Give 12 giống chó chân ngắn trên thế giới 4/5Give 12 giống chó chân ngắn trên thế giới 5/5Cancel rating

Chó chân ngắn lùn và đáng yêu từ lúc sinh ra đến cuối đời. Các chú chó cảnh này có sức hút khó cưỡng với những người yêu cún cưng. Nhất là khi bạn nuôi chó trong nhà hoặc thành phố. Một chú chó có kích thước tối giản dễ nuôi và chăm sóc hơn.

Nếu bạn cũng là một trong những người “mê mệt” những chú chó lùn, hãy đọc bài viết này để biết những giống chó nhỏ và phổ biến nhất hiện nay là những giống nào nhé!


Chó corgi chân ngắn

Nổi tiếng trong dòng họ chó chân lùn, Siêu Pet xin phép giới thiệu chó chân ngắn corgi. Đôi chân ngắn bụ bẫm, tấm lưng dài và cái mông hình trái tim bông bông những lông chính là nét cuốn hút không thể cưỡng được của giống chó này. Không những thế, corgi còn thuộc Top thông minh trên thế giới, chúng dễ thương và thích sủa.


*

Chú chó chân ngắn mông to này khiến cho căn nhà trở nên náo nhiệt, vui vẻ và đầy tiếng cười.


Giá mua chó mông to chân ngắn corgi hiện nay trung bình trong khoảng 15 – 17 triệu đồng trở lên. (Giá tính cho chó sinh trong nước, không đi cùng giấy tờ nguồn gốc). Tuy khá cao nhưng nhiều người sẵn sàng chi ra hơn cả số tiền trên để có một em corgi xinh xinh ưng ý.

Chó lạp xưởng

Đến từ nước Đức châu Âu. Cái tên lạp xưởng có lẽ bắt nguồn từ hình dáng thuôn dài như chiếc lạp xưởng di động của chúng. Nếu không muốn gọi chúng là chó lạp xưởng, bạn có thể gọi loài chó chân ngắn lưng dài này là chó xúc xích hay chó dachshund.


*

Nếu được chọn thì nhiều người cũng sẽ gọi chó lạp xưởng là xúc xích, vì xúc xích đơn giản là dễ ăn và chế biến thành nhiều món tiện lợi hơn lạp xưởng.


Chó lạp xưởng nhanh nhẹn, hiếu động và rất vui tươi. Bạn có thể nuôi chúng trong chung cư hay phòng trọ đều được. Bộ lông ngắn dễ chăm sóc, dáng vẻ lùn nhỏ đáng yêu.

Chó lạp xưởng sẵn sàng chơi đùa với con người mà không lo việc chúng có thể vô tình làm hại đến ai. Đơn giản bởi dáng vẻ nhỏ nhắn ấy khó có thể làm hại người xung quanh mà chỉ đem đến sự vui vẻ, thích thú mà thôi.

Hiện nay, giá của những cún con giống lạp xưởng cũng rất “bình dân”, khoảng 2 – 3 triệu dồng/con.

Chó Nhật chân ngắn

Được nuôi tại Nhật cách đây hàng ngàn năm, chó Nhật được hoàng gia vương thân xứ Hoa Anh Đào nuôi với mục đích chính là làm chó cảnh. Chúng được cưng chiều, chăm sóc và nâng niu từng sợi lông, miếng ăn đến ngụm nước.

Chó Nhật du nhập vào Việt Nam từ khá lâu. Khi những loài chó ngoại chưa mấy phổ biến thì chúng đã trở thành giống chó lùn chân ngắn phổ biến nhất – nhì nước ta.


*

Cho đến bây giờ, chó Nhật cùng với chó Bắc Kinh vẫn là hình ảnh xuất hiện đầu tiên trong tâm trí nhiều người Việt khi nhắc đến những loài chó chân ngắn, người lùn.


Tuy vậy, những chú cún Nhật thật sự thuần chủng có gen thuần chó thời xưa hầu như rất khó tìm. Chó Nhật chân ngắn được bán phổ biến ngày nay chủ yếu là chó lai với chó Bắc Kinh. Chúng có giá khá rẻ, từ 1 triệu đến 3 triệu đồng trở lên là bạn có thể sở hữu một chú cún cưng chân ngắn thuộc giống này.

Chó Basset Hound

Xuất thân là chó săn sông tại nước Pháp, Basset Hound chỉ cao cỡ 30 cm. Chúng là loài chó tai dài chân ngắn. Tuy là chó săn mồi nhưng Basset Hound lại sống rất tình cảm. Có thể coi là loài chó săn tình cảm nhất – nhì thế giới.


*

Chó săn lùn basset hound sống rất tình cảm


Chúng có đôi mắt buồn, tai rủ dài và rất to bẹt, tính nết thân thiện và đặc biệt rất dịu dàng với trẻ nhỏ. Basset Hound trông nhà rất giỏi, không dữ dằn nhưng rất nhạy bén. Giá trung bình của chúng là từ 5 – 7 triệu đồng.

Từng khá lạ lẫm với nhiều người, Basset Hound dần trở nên phổ biến. Chúng có mức giá 4 -7 triệu đồng/con.

Chó sục Dandie Dinmont

Dandie Dinmont có quê hương là xứ sở xương mù Anh. Bạn có biết: Chó sục Dandie Dinmont có chiều cao bằng khoảng một gang tay người trưởng thành (nghĩa là khoảng 20 cm hơn kém vài ba cm).

Thấp nhỏ là vậy nhưng giống chó này có thể đảm nhận khá tốt công việc làm chó săn. Cơ thể nhỏ bé giúp chúng chui rúc, luồn lách vào các bụi cây, ngõ ngách, truy tìm dấu vết con mồi nhỏ. Giống Dandie Dinmont có sức bền, sự dẻo dai đáng ngưỡng mộ. Chúng táo bạo và cũng rất thông minh.


*

Dandie Dinmont trông dễ thương mà cũng rất táo bạo


Việc tìm kiếm giá bán và nơi mua chó sục Dandie Dinmont trên các trang web Việt Nam không dễ. Giống chó cảnh chân ngắn này chưa thật sự phổ biến với người yêu cún cưng tại nước ta. Tham khảo các trang nước ngoài, giá đăng bán thường hơn 750 – 800$/con.

Chó sục Skye Terrier

Khoác lên mình bộ lông có phần rườm rà: dài và loà xoà che hết bốn chân, mặt mũi, phủ lên cả 2 tai, chó sục Skye Terrier khá giống một cô tiểu thư điệu đà với mái tóc như đang được “buộc” hai bên đầy nhí nhảnh. Tuy vậy, giống chó này lại nằm trong danh sách các loài chó săn nhỏ trên thế giới.


*

Chó sục Skye Terrier được làm chó săn


Chúng giúp con người tìm bắt nhiều loài thú gặm nhấm có kích thước nhỏ. Tính Skye Terrier can đảm, yêu mến gia đình, mạnh mẽ bên trong vẻ ngoài dễ thương.

Hiện tại, việc tìm giá chó lùn Skye Terrier mua bán tại Việt Nam khá khó. Tìm giá bán trên dogbreedslist.info, một chú cún con Skye Terrier trung bình 700 – 900$. Như vậy, nếu nhập về Việt Nam, có thể chúng sẽ có giá trên dưới 1000$ tuỳ nguồn.

Chó Glen of Imaal Terrier

Đất nước Ireland là quê hương của nhiều giống chó, trong đó phải kể đến chó chân ngắn lông xù Glen of Imaal Terrier. Tên gọi dài và khá lạ nhưng nếu có dịp nhìn ngắm hình dáng của loài chó này bạn sẽ thấy khá gần gũi.


*

Bộ lông của Glen of Imaal Terrier hơi xoăn gợn hơi xù, chân ngắn khoảng 37 cm.


Chó Glen of Imaal Terrier trông thân thiện, nhỏ nhắn.Giống chó lùn chân ngắn này hiếu động, thích nhảy nhót, quấn quýt. Chúng trông nhà cũng rất tốt, biết nghe lời, kiên nhẫn và gắn bó với chủ nhà.

Glen of Imaal Terrier khá giống với một chú chó bông xù. Chúng cũng chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Giá bán tại nước ngoài hiện nay thuộc loại khá cao: 800 – 1000$ cho 1 chú chó con.

Chó sục Scotland

Chó sục Scotland cũng chính là chó Scottish Terrier. Chúng là loài thú cưng từng vinh dự được nhiều đời tổng thống Mỹ nuôi và cùng họ sinh sống trong nhà Trắng trong các nhiệm kỳ. Như đúng tên gọi, quê hương của chó sục Scotland là đất nước Scotland xinh đẹp.

Ngoại hình của giống chó này đặc trưng nhất ở khuôn mặt với chiếc mõm nhỏ, quanh miệng và mõm là phần lông dài như ria mép và lông dài trước trán. Lông trên thân chúng mọc dài cũng mọc phủ dài, trùm hết chân như tấm vải phủ trên người.


*

Gan dạ, chăm chỉ, dũng cảm, thông minh, … đó là một vài tính cách nổi bật của chó Scottish Terrier.


Dù vậy, đôi lúc người ta cũng thấy chúng thể hiện thái độ bướng bỉnh, độc lập thái quá. Chúng đào bới sân vườn gây ra phiền toái cho chủ nhân nên cần được dạy bảo từ bé.

So với các giống chó phổ thông, chó sục Scotland được đánh giá là giống chó có giá cao. Giá bán chó con chân ngắn Scottish Terrier tại nước ngoài, chưa tính chi phí vận chuyển là 1900 – 3000$ hoặc cao hơn.

Chó pug

Chó pug không chỉ nổi tiếng với bộ mặt nhăn “tội nghiệp” mà còn khiến người ta cảm mến vì đôi chân ngắn đáng yêu, thân thể nho nhỏ, yêu yêu. Thân thiện và luôn vui vẻ với chủ cũng như các loài vật xung quanh, chó pug được yêu mến và trở thành giống chó chân ngắn có thể “làm mưa làm gió” trên cộng đồng yêu chó cảnh.


*

Chó pug chân ngắn mặt nhăn không thể lẫn và đâu được


Bởi thế mà chúng thường xuyên trở thành nhân vật chính trong các bức hình về chó đáng yêu hay ảnh động, clip về thú cưng được lan truyền trên mạng.

Trong thời điểm hiện tại, giá chó pug sinh trong nước là 7 – 10 triệu/con trở lên.

Chó Bulldog Pháp

Bull Pháp gắn với hình ảnh chú chó mặc áo sọc ngang đen trắng gần giống với chú hề câm. Hoặc hình ảnh khác khi chúng đội mũ nồi như một hoạ sĩ phía sau là hình ảnh tháp Eiffel.


*

Bạn có biết, tổ tiên của chó bull Pháp vốn là chó có quốc tịch Anh hay không?


Giống chó này xuất phát từ Anh và hình thành giống riêng khi lai với các loài chó ở Pháp. Bull Pháp trông rất vui nhộn nhưng mang trong mình vài tật xấu. Chúng ngáy khi ngủ và xì hơi khá nhiều.

Các trại chó, trang bán thú cảnh cho hay, bull Pháp giá từ 10 – 15 triệu đồng. Mức giá này là chó không có VKA, do người nuôi chó tự phối giống và cho sinh nở.

Chó Lancashire Heeler

Lancashire Heeler thừa hưởng và kết hợp khá hài hoà vẻ ngoài đặc sắc nhất từ bố mẹ là Cardigan Corgi (lưng dài, chân ngắn) và Manchester Terrier (thanh mảnh, nhanh nhẹn). Chúng là giống chó có chân ngắn, lùn, đuôi dài nhưng thân hình trông vẫn khá cao ráo, nhẹ nhàng.


*

Đây là hình dáng trưởng thành của chó Lancashire Heeler, quả là giống chó chân ngắn, nhỏ nhắn


Với khoảng giá trung bình cho một chú cún con Lancashire Heeler là 600 – 800$ tại các trang nước ngoài. Nếu được bán tại Việt Nam, chắc hẳn mức giá sẽ cao hơn. Tuy khá đáng yêu nhưng hiện tại việc mua – bán chó Lancashire Heeler vẫn còn khá hạn chế.

Chó Bulldog Anh

So với các giống chó chân ngắn vừa được liệt kê phía trên, bulldog Anh có thể nói là có sự khác biệt lớn nhất. Chúng là giống có kích cỡ to nhất. Loài chó này phát triển và nổi tiếng tại quê hương nước Anh với công việc là chó mồi bò.


*

Kích thước to nhưng chó bulldog Anh cũng có thể coi là chó chân ngắn


Tính khí của bull Anh từng có thời được đánh giá là hiếu chiến và hung bạo. Nhưng trải qua nhiều thập kỷ, chúng đã dần được con người thay đổi và hiền hoà hơn.

Với khoản tiền 9 – 14 triệu, bạn dễ dàng mua được một chú chó bulldog Anh thuần chủng trong nước. Chó mức giá cao hơn thường có giấy VKA, bố mẹ là chó đi thi hoặc là chó nhập khẩu.

Mua chó chân ngắn ở đâu?

Mong rằng các giống chó chân ngắn được giới thiệu trong bài viết này đã phần nào giúp bạn thoả trí tò mò và mở mang hiểu biết của bạn về thế giới chó cảnh. Còn nếu đang có ý định mua một chú chó chân ngắn giá rẻ tại Việt Nam thì chẳng có lí do gì bạn không tham khảo đàn chó mở bán của canthiepsomtw.edu.vn.

Trước hết, hãy đọc trước những quyền lợi mà bạn xứng đáng được hưởng khi chọn mua bán cún cưng cùng chúng tôi:

*
Hợp Đồng Mua Bán – Bảo vệ quyền lợi khách hàng.
*
Gắn Microchip chứng nhận chủ sở hữu thú cưng hợp pháp.
*
Tư vấn huấn luyện, chăm sóc thú cưng trọn đời.
*
Hỗ trợ khám chưa bệnh tại nhà (Hà Nội – Tp.HCM).
*
Bảo hành toàn diện 3 ngày đầu tiên.
*
Bảo hành 15 ngày cho các bệnh đã tiêm phòng.
*
Miễn phí vận chuyển tàu xe trên toàn quốc, hỗ trợ phí vận chuyển hàng không.
*
Giảm 10% khi mua phụ kiện cho thú cưng tại Siêu Pet.
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.