Chọn Chỗ Ngồi Vietnam Airline S Và Cách Chọn Chỗ Đẹp Trên Máy Bay

Vietnam Airlines cung cấp thức uống trà sữa Lotus Sky Tea (vị truyền thống và vị khoai môn) dưới hình thức suất ăn mua trướccho tất cả các hành trình xuất phát từ Hà Nội.

Bạn đang xem: Chọn chỗ ngồi vietnam airline

Chúng tôi sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều loại suất ăn đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Phương thức mua trước suất ăn

Hành khách có thể mua suất ăn ít nhất 12 giờ trước giờ khởi hành với một trong các phương thức sau: Trong quá trình mua vé trực tuyến trên website của Vietnam Airlines; Đăng nhập mục Quản lý đặt chỗ để chọn suất ăn mua trước sau khi mua vé thành công.

Vui lòng tham khảo thêm hướng dẫn tại đây.

Thay đổi suất ăn mua trước

Hành khách có thể thay đổi suất ăn mua trước sang suất ăn khác có giá trị bằng hoặc cao hơn suất ăn đã thanh toán.


Để thay đổi suất ăn, hành khách liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng (onlinesupport
vietnamairlines.com) và lưu ý thời điểm tối thiểu thông báo thay đổi như sau: 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay mới, trong trường hợp giờ khởi hành của chuyến bay mới sớm hơn chuyến bay cũ; 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay cũ, trong trường hợp giờ khởi hành của chuyến bay mới muộn hơn chuyến bay cũ.

Hoàn tiền

Hành khách có thể yêu cầu hoàn tiền trong trường hợp do:

Vietnam Airlines thay đổi giờ bay trên 6 giờ so với thời gian dự định ban đầu, Hành khách đã đặt suất ăn nhưng không được phục vụ trên chuyến bay do lỗi của Vietnam Airlines.Vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng (onlinesupport
vietnamairlines.com) để được trợ giúp.

Hành khách tham khảo thêm Các câu hỏi thường gặp tại đây.


Mua ngay

Dịch vụ Sky Sofa


Sky Sofa


Giới thiệu Sky Sofa

Sky Sofa là sản phẩm cung cấp một gói gồm hai ghế trống bên cạnh để có một hàng ghế ngồi thoải mái, tiện nghi và riêng tư hơn trong khoang Phổ thông. Sản phẩm hiện đang được cung cấp trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và San Francisco, giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và London/Paris/Frankfurt.


Đối tượng áp dụng

Đối tượng áp dụng

Sản phẩm được áp dụng cho hành khách đã mua vé hạng Phổ thông linh hoạt hoặc Phổ thông tiêu chuẩn trên chuyến bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và San Francisco, giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và London/Frankfurt/Paris do Vietnam Airlines khai thác.

Lưu ý

Để mang tới trải nghiệm thuận tiện nhất cho hành khách, Vietnam Airlines sẽ sắp xếp chỗ ngồi phù hợp tùy theo tình hình của mỗi chuyến bay. Vì vậy, hành khách vui lòng không chọn trước chỗ ngồi. Sky Sofa không áp dụng cho hành khách là người lớn đi cùng trẻ nhỏ, do trẻ nhỏ cần được sắp xếp vào vị trí ghế ngồi có mặt nạ dưỡng khí.
Hướng dẫn mua Sky Sofa
Các kênh mua dịch vụ Sky Sofa Thời gian mua dịch vụ cho hành trình từ San Francisco đến Tp. Hồ Chí Minh: Tối thiểu 6 giờ trước giờ khởi hành khi mua dịch vụ tại các kênh khác. Thời gian mua dịch vụ cho hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh đến San Francisco, giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và London/Paris/Frankfurt: Trong vòng 15 ngày đến 06 giờ trước giờ khởi hành khi mua dịch vụ tại tất cả các kênh bán. Mua ngay
Mức phí

Phí Sky Sofa thay đổi tùy thuộc vào hạng vé và thời điểm mua dịch vụ. Hành khách tham khảo mức phí sau:

Hành trình giữa Tp. Hồ Chí Minh và San Francisco: Hạng Phổ thông linh hoạt: 500 USD/gói; Hạng Phổ thông tiêu chuẩn: 600 USD/gói. Hành trình giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và London/Paris/Frankfurt: Hạng Phổ thông linh hoạt: 400 USD/gói; Hạng Phổ thông tiêu chuẩn: 500 USD/gói.
Thay đổi và Hoàn

Thay đổi dịch vụ

Trường hợp tự nguyện thay đổi ngày bay:

Vé của hành khách thay đổi theo điều kiện giá. Dịch vụ Sky Sofa được phép thay đổi nhưng không được hoàn; Thời gian thay đổi dịch vụ cho hành trình từ San Francisco đến Tp. Hồ Chí Minh: Thời gian thay đổi dịch vụ cho hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh đến San Francisco, giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và London/Paris/Frankfurt: Trong vòng 15 ngày đến 06 giờ trước giờ khởi hành khi đổi dịch vụ tại tất cả các kênh.

Trường hợp tự nguyện thay đổi hành trình, vé của hành khách thay đổi theo điều kiện giá và dịch vụ Sky Sofa không được phép thay đổi.

Trường hợp Vietnam Airlines thay đổi lịch bay, dịch vụ Sky Sofa của hành khách sẽ được áp dụng cho chuyến bay mới.


Hoàn tiền

Theo quy định, dịch vụ Sky Sofa không được hoàn.


Chọn Trước Chỗ Ngồi


Chọn Trước Chỗ Ngồi


Lựa chọn ghế ngồi
Dịch vụ chọn trước chỗ ngồi giúp hành khách dễ dàng chọn chỗ ngồi thoải mái và phù hợp với nhu cầu trước khi chuyến bay khởi hành.
Vietnam Airlines cung cấp các lựa chọn chỗ ngồi sau:
Chỗ ngồi để chân rộng (hàng ghế thoát hiểm): Hành khách có thêm không gian phía trước. Chỗ ngồi phía trên (Gần lối đi/Ở giữa/Gần cửa sổ): Hành khách sẽ là một trong những người đầu tiên xuống máy bay. Chỗ ngồi tiêu chuẩn: Hầu hết chỗ ngồi hạng Phổ thông là chỗ ngồi tiêu chuẩn, ngoại trừ chỗ ngồi bên cạnh cửa thoát hiểm hoặc ghế có chỗ để chân rộng.
Hành khách có thể xem thông tin về sơ đồ ghế ngồi trên máy baytại đây.
Đối tượng áp dụng
Đối tượng áp dụng
Dịch vụ chọn trước chỗ ngồi chỉ áp dụng cho chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác.
Vì lý do an toàn, hành khách chọn ghế cửa thoát hiểm phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây:
Trong độ tuổi từ 15 đến 60. Tình trạng khỏe mạnh, không mang thai, không đi cùng các hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt như trẻ em, người hạn chế di chuyển hoặc mang các hành lý đặc biệt như thú cưng. Có khả năng nghe, đọc hiểu các hướng dẫn liên quan đến thoát hiểm trong bản hướng dẫn và hiểu được các yêu cầu của thành viên tổ bay. Không dùng dây an toàn nối dài. Không có hạn chế nào ảnh hưởng đến việc thực hiện các chức năng hỗ trợ thoát hiểm.
Hạng dịch vụ
Tùy thuộc vào loại giá vé, hành khách có thể chọn trước chỗ ngồi miễn phí hoặc trả phí theo thông tin dưới đây:
Hạng thương gia và phổ thông đặc biệt: hành khách chọn trước chỗ ngồi miễn phí. Hạng phổ thông: Phổ thông linh hoạt: miễn phí chọn trước chỗ ngồi. Phổ thông tiêu chuẩn: miễn phí chọn ghế ngồi tiêu chuẩn. Phổ thông tiết kiệm/siêu tiết kiệm: hành khách trả phí để chọn chỗ mong muốn ngay từ khi đặt vé cho đến khi làm thủ tục trực tuyến (24 giờ trước giờ bay) và được chọn chỗ ngồi miễn phí trong quá trình làm thủ tục trực tuyến. Tuy nhiên, hành khách có thể sẽ không được chọn chỗ ngồi như mong muốn do trước giờ làm thủ tục hệ thốngtự động chọn chỗ ngồicố định cho hành khách.
Ghi chú
Dịch vụ chọn chỗ trước không áp dụng cho hành khách là người lớn đi cùng trẻ nhỏ, do trẻ nhỏ cần được sắp xếp vào vị trí ghế ngồi có mặt nạ dưỡng khí. Trong trường hợp tổ bay cho rằng hành khách ở ghế gần cửa thoát hiểm không có khả năng thực hiện các chức năng hỗ trợ thoát hiểm, hành khách sẽ được yêu cầu đổi chỗ ngồi khác phù hợp.
Chọn trước chỗ ngồi như thế nào?
Việc chọn trước chỗ ngồi có thể thực hiện qua các kênh sau:
Trong quá trình mua vé trực tuyến (trên trang web và ứng dụng di động của Vietnam Airlines); Sau khi đặt vé, hành khách có thể đăng nhập vào
Quản lý đặt chỗđể chọn chỗ; Hành kháchcũng có thể chọn trước chỗ ngồi qua phòng vé, đại lý của chúng tôi.

Đặt trước chỗ ngồi


Mức phí
Phí chọn chỗ trước thay đổi tùy thuộc vào loại ghế và chuyến bay. Mức phí cụ thể sẽ hiển thị khi đặt vé hoặc trong mục
Quản lý Đặt chỗ. Mức phí tham khảo:
Chuyến bay Nội địa từ 30.000 VND Chuyến bay Quốc tế từ 5 USD (~ 115.000 VND)
Thay đổi và Hoàn
Thay đổi lựa chọn chỗ ngồi
Trường hợp hành khách đã mua chỗ ngồi qua phòng vé hoặc đại lý, vui lòng liên hệ một trong các kênh này để thay đổi lựa chọn chỗ ngồi và trả thêm tiền chênh lệch (nếu có). Hành khách chỉ được đổi chỗ ngồi với mức phí bằng hoặc cao hơn.
Trường hợp hành khách thay đổi chỗ ngồi hoặc Vietnam Airlines thay đổi lịch bay, hành khách sẽ cần chọn lại chỗ trên chuyến bay mới.
Hoàn tiền
Lựa chọn chỗ ngồi chỉ có giá trị với chuyến bay đã chọn và không được hoàn. Vietnam Airlines chỉ chấp nhận hoàn tiền trong trường hợp hành khách thay đổi chỗ ngồi và đã thanh toán phí mua chỗ mới. Hành khách có thể yêu cầu hoàn lại dịch vụ chỗ ngồi cũ trong vòng 14 ngày sau khi hoàn thành chuyến bay cuối cùng.Việc hoàn dịch vụ chọn chỗ được thực hiện tại nơi mua dịch vụ:
Nếu hành khách mua tại phòng vé hoặc đại lý, vui lòng liên hệ nơi mua vé.

Nâng Hạng


cms-rich-text-editor column_content_news ">

Nâng hạng

Dịch vụ Nâng hạng sẽ đem đến cho hành khách cơ hội trải nghiệm hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt với nhiều tiện ích và dịch vụ đẳng cấp.


Lợi ích khi mua Nâng hạng


*
Tận hưởng ghế phẳng hạng Thương gia
*
Ẩm thực đặc sắc
*
Khám phá chương trình giải trí phong phú
*
Tiết kiệm chi phí

Điều kiện áp dụng

Nếu chuyến bay còn chỗ, dịch vụ nâng hạng sẽ được xác nhận ngay tại thời điểm mua.

Mức phí

Hành khách tham khảo mức giá nâng hạng tại đây.Để biết chi tiết về mức giá áp dụng cho hành trình cụ thể, vui lòng liên hệ phòng vé/đại lý của Vietnam Airlines.

Hướng dẫn mua dịch vụ Nâng hạng

Hành khách có thể mua dịch vụ Nâng hạng qua một trong các kênh sau: Website hoặc Ứng dụng di động; Phòng vé/Văn phòng chi nhánh trong và ngoài nước; Đại lý của Vietnam Airlines tại thị trường Việt Nam; Quầy vé giờ chót tại các sân bay trong nước và quốc tế. Nâng hạng ngay

Lưu ý

Hành khách được hưởng các dịch vụ sau theo tiêu chuẩn hạng dịch vụ mới: Ưu tiên làm thủ tục; Tiêu chuẩn thẻ hành lý và ưu tiên chất xếp hành lý; Phục vụ suất ăn; Lối đi ưu tiên tại sân bay. Hành khách được hưởng các dịch vụ sau theo tiêu chuẩn hạng dịch vụ ban đầu: Hành lý miễn cước; Dặm xét hạng Bông sen vàng. Dịch vụ nâng hạng không được hoàn/đổi. Các trường hợp sau không đáp ứng điều kiện mua Nâng hạng: Nâng hạng cho trẻ em dưới 2 tuổi; Vé đã làm thủ tục check-in.

Hành khách tìm hiểu thông tin về các dịch vụ trên không của hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt tại đây.

Xem thêm: Tư vấn soạn mẫu đơn xin đi làm sớm sau nghỉ thai sản, just a moment


Travel Ready là sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn diện dành cho hành khách của Vietnam Airlines, được cung cấp bởi công ty bảo hiểm Chubb (Chubb Insurance Singapore Limited) - Doanh nghiệp Bảo hiểm dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực bảo hiểm du lịch.

Sản phẩm được bán kèm theo vé máy bay trên website/app của Vietnam Airlines tại điểm bán Singapore áp dụng cho các hành trình một chiều/khứ hồi khởi hành từ Singapore. Đối với hành trình khứ hồi, ngày về không quá 180 ngày kể từ ngày đi.

Quyền lợi bảo hiểm

Bảo hiểm du lịch Travel Ready san sẻ cùng hành khách những rủi ro có thể xảy ra trong suốt hành trình. Với Travel Ready, hành khách hoàn toàn an tâm tận hưởng trọn vẹn chuyến đi với những quyền lợi bảo hiểm cao nhất và toàn diện nhất.

Sơ đồ chỗ ngồi Vietnam Airlines được bố trí như thế nào? Làm thế nào để lựa chọn được vị trí ngồi tốt trên máy bay? Cách chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay? Nếu bạn đang có những thắc mắc này và cần được giải đáp, thì hãy tham khảo bài viết sau.

Sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay hãng
Vietnam Airlines

Khi đặt vé máy bay
Vietnam Airlines, bạn hoàn toàn chọn được chỗ ngồi trên máy bayđể có trải nghiệm bay tốt nhất.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam
Airlines được trang bị những tàu bay hiện đại, với đủ loại kích cỡvà thường được bố trí theo sơ đồ 2-4-2 hoặc 3-3, 2-3. Vậy sự khác nhau giữa các hạng ghế của Vietnam Airlines là gì?

Với hạng thương gia, chỗ ngồi đượcbố trí nằm ở phần ghế đầu máy bay ngay sau khoang lái, tiếptheo từ phần giữa tới cuối là hạng phổ thông đặc biệt và phổthông. Thông thường, mỗi chiếc máy bay gồm có 4 phòng vệ sinh, 2khu vực bếp, ghế nôi cho trẻ em, cửa ra vào.

Để bạn dễ dàng hình dung được toànbộ sơ đồ chỗ ngồi Vietnam Airlines, bài viết sẽ miêu tả cụ thể vềhình ảnh của các dòng máy bay Vietnam Airlines qua sơđồ như sau:

*

Sơ đồ chỗ ngồi Airbus 321Vietnam Airlines

*

Sơ đồ chỗ ngồi Airbus 330Vietnam Airlines

*

Sơ đồ chỗ ngồi Airbus 350Vietnam Airlines

*

Sơ đồ chỗ ngồi Boeing787 Vietnam Airlines

Từ bảng minh họa của máy bay Airbus321 cho thấy, ghế màu nâu là hạng thương gia (từ 1-16). Ký hiệu vàsố ghế được in trên vé máy bay mà bạn đã đặt (ví dụ A2, D1,...).Ghế màu xanh từ 162 - 195 là hạng ghế phổ thông có kí hiệu riêngtheo quy định chung.

Ngoài vị trí ghế ngồi cho hànhkhách, phía cuối của máy bay sẽ là nhà vệ sinh và khu bếp. Để cânbằng trọng lượng trên máy bay, máy bay còn được bố trí thêm 1 nhàvệ sinh và 1 nhà bếp ở đầu của máy bay. Hành khách cũng nên chú ýtới vị trí thoát hiểm để phòng trường hợp có sự cố không mong muốnxảy ra.

Tương tự, bạn có thể tham khảo sơđồ chỗ ngồi trên máy bay của máy bay Airbus 330 (sắp xếp 2-4-2),máy bay Airbus 350 (3-3-3) và máy bay Boeing 787 (3-33) theo hìnhminh họa phía trên.

Cách chọn chỗ ngồi máy bay Vietnam
Airlines

Chọn chỗ ngồi trên máy bay hãng
Vietnam Airlines, bạn có 3 cách như sau:

Đặt chỗ khi mua vé

Bạn có thể đặt vé máy bay qua đạilý bán vé và yêu cầu nhân viên đặt chỗ cho mình. Phí đặt chỗ ngồicủa Vietnam Airlines còn tùy thuộc chuyến bay và loại ghế.

Cụ thể, mức phí sẽ được hiển thịkhi bạn book vé. Đối với hạng ghế thương gia, phổ thông đặc biệt,phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn sẽ được miễn phí đặt chỗ.Riêng hạng ghế phổ thông tiết kiệm có mức phí là 30.000 VNĐ (chuyếnbay Nội địa) và 115.000 vnđ (chuyến bay Quốc tế).

Đặt chỗ khi check-in online

Thuận tiện nhất là đặt chỗkhi checkin online Vietnam Airline, với cách này bạn sẽ dễ dàng kiểm trathông tin trực tuyến. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo cácbước sau:

Bước 1: Truy cập website của
Vietnam Airlines.Bước 2: Nhập thông tin về chuyếnbay.Bước 3: Xác nhận thông tin chuyếnbay.Bước 4: Lựa chọn vị trí ngồi.Bước 5: Hoàn tất thủ tụccheck-in.

Đặt chỗ khi làm thủ tục tại sân bay

Ngoài đặt chỗ khi mua vé vàcheck-in online bạn có thể đặt chỗ ngồi trước trên máy bay tại sânbay. Cách này thường ít người áp dụng hơn vì không thuận tiện vàsát giờ bay thì chỗ ngồi đẹp cũng gần hết mất rồi. Để đặt chỗ, bạntới quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines, nhân viên sẽ hỗ trợbạn.

*

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi đẹp trên máybay Vietnam Airlines

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ cách chọnchỗ ngồi đẹp trên máy bay Vietnam Airlines, thì hãy cùng tham khảogợi ý dưới đây:

Đối với những bạn mới đi máy baylần đầu hoặc muốn ngắm cảnh, thì nên chọn ghế gần cửa sổ để có thểngắm cảnh và chụp hình.Nếu muốn thuận tiện đi lại, bạnnên ngồi ở hàng ghế gần lối đi.Để có không gian riêng tư trên máybay và vừa có thể ngắm cảnh đẹp, nên chọn hàng ghế sát với cửasổ.Nếu muốn có không gian rộng rãi,bạn nên chọn hàng ghế số 1 hoặc sát với cửa thoát hiểm.Với những hành khách sợ say máybay, đau đầu nên chọn hàng ghế ở giữa khu vực cánh máy bay.Lời khuyên là bạn không nên chọnhàng ghế cuối cùng, vì tiếng ồn lớn, gần nhà vệ sinh, bếp và độ ngảghế hẹp.

Đối tượng áp dụng khi đặt chỗ ngồi của
Vietnam Airlines

Tất cả hành khách khi mua vé máybay Vietnam Airlines đều được chọn chỗ ngồi trước.Tùy theo từng hạng vé mà bạn có thể được miễn phí hoặctrả phí đối với dịch vụ đặt trước chỗ ngồi.

Hạng ghế thương gia và phổ thôngđặc biệt, được miễn phí chọn chỗ ngồi trước.

*

Hạng ghế thương gia

Hạng phổ thông đặc biệt miễnphí đặt chỗ máy bay trước và hạng phổ thông tiêu chuẩn sẽ được miễnphí đối với chọn ghế ngồi tiêu chuẩn.

*

Hạng phổ thông đặc biệt

Hạng ghế phổ thông linh hoạt và phổthông tiết kiệm, hành khách cần thanh toán phí chọn chỗ ngồi khibook vé cho tới khi làm thủ tục check-in online (trước 24hbay).

*

Hạng ghế phổ thông

Lưu ý: Không áp dụng đặt chỗ trướctrên máy bay với người lớn đi cùng trẻ nhỏ (cần xếp vào vị trí cómặt nạ dưỡng khí). Được chọn chỗ ngồi miễn phí trong thời gian làmthủ tục trực tuyến.

Lưu ý đối với việc chọn chỗ ngồi trướctrên máy bay

Dưới đây là những lưu ý khi chọnchỗ ngồi trước trên máy bay của Vietnam Airlines:

Thay đổi chỗ ngồi

Trong trường hợp đã sử dụng dịch vụđặt trước chỗ ngồi và muốn thay đổi vị trí, bạn cần liên hệ nơiđăng ký dịch vụ và trả thêm phí chênh lệch (nếu có). Hành khách chỉđược đổi chỗ ngồi với chi phí bằng hoặc cao hơn.

Hoặc bạn có thể truy cập "Quản lýđặt chỗ" trên website của Vietnam Airlines, chọn chỗ ngồi mới. Sauđó, liên hệ với nơi mà bạn đã đặt chỗ ban đầu để được hoàn phí.Trong trường hợp thay đổi chuyến bay khi đặt chỗ, bạn sẽ được chọnlại vị trí ngồi trên chuyến bay mới.

Hoàn tiền do hãng đổi lịch bay

Hành khách sử dụng dịch vụ đặttrước chỗ ngồi sẽ được hoàn tiền nếu:

Vietnam Airlines đổi lịch chuyếnbay.Đã thanh toán đủ phí chọn chỗ ngồimới sẽ được hoàn phí chỗ ngồi ban đầu đã mua.Yêu cầu hoàn tiền trong vòng 14ngày khi kết thúc chuyến bay cuối cùng tại nơi sử dụng dịchvụ.

Đó là toàn bộ thông tin vềsơ đồ chỗ ngồi và cách chọn chỗ đẹp trên máy bay Vietnam
Airlines
, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình vịtrí ưng ý nhất. Để đặt vé máy bay giá rẻ kèmtheo khuyến mãi hấp dẫn giao vé tại nhà và đi taxi miễn phí ra sânbay, hãy truy cập ngay canthiepsomtw.edu.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.