DÂY TƠ HỒNG TRỊ BỆNH GÌ ? CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG MỘT SỐ BÀI THUỐC TỪ DÂY TƠ HỒNG VÀNG

Dây tơ hồng chữa trị nhiều bệnh lý thường chạm mặt như: Liệt dương sống nam giới, hiện tượng suy nhược thần kinh, đôi mắt mờ, đá quý da ngơi nghỉ trẻ em, trị mụn… bài viết sẽ đề cập cụ thể hơn về công dụng và cách thực hiện để chữa bệnh tình của loài cây này.

Bạn đang xem: Dây tơ hồng trị bệnh gì


Dây tơ hồng là các loại thực vật dụng khá thân thuộc với chúng ta. Trong bài viết hôm nay shop chúng tôi xin nói đến tính năng chữa bệnh hoàn hảo và tuyệt vời nhất từ các loại thực vật thân cận này.

1. Thể hiện dây tơ hồng là gì?

Là một loài thực vật dụng dây leo sống ký kết sinh trên đông đảo cây thân gỗ lớn. Chúng trọn vẹn không gồm chất diệp lục cần không thể quang quẻ hợp. Thân cây hình sợi, có màu nâu tiến thưởng hoặc vàng, kim cương nhạt, hút chất bổ dưỡng từ cây kí sinh nhờ các miền rễ hút.

– tên thường gọi khác

Trong dân gian chúng có cách gọi khác bằng các tên khác nhau như thỏ ty tử, la ty tử, xích cương, hoàng la tử, kim tuyến đường thảo, đậu kí sinh.

– gồm mấy một số loại dây tơ hồng?

Dựa theo điểm lưu ý và màu sắc sắc, nhiều loại cây này được chia thành 2 loại:

Dây xích thằng vàng: gồm thân sợi, màu sắc vàng, tiến thưởng xanh hoặc nâu vàng. Cây hi hữu khi ra hoa, không có lá cơ mà chỉ bao gồm vảy nhỏ tuổi do lá tiêu biến đổi thành. Thân cây vươn dài, bám vào cây chủ. Dọc thân cây có khá nhiều rễ hút mọc đâm vào thân cây nhà để hút hóa học dinh dưỡng.Dây tơ hồng xanh: cũng nằm trong dạng thân sợi, thân cây có màu xanh lục đậm và có 2 lần bán kính to hơn. Cây tất cả lá nhỏ tuổi nhưng hầu hết là vảy vì lá tiêu biến đổi thành. Hoa dây tơ hồng bé dại màu trắng, các hoa nhỏ tuổi tụ thành 1 hoa to dài khoảng chừng 1 – 5 cm.

Hình hình ảnh dây xích thằng xanh với vàng:

*

*

– yếu tắc hóa học

Thành phần chất hóa học của tơ hồng vàng bao gồm có: vi-ta-min A, Glycoside, Quercetin, Lecithin, Carotenoid.

Tơ xanh có những thành phần hóa học như: Galactitol, Loratadine, Cassythidine, Cassythine, Cassyfiline và hóa học dính.

– Dây tơ hồng hay mọc làm việc đâu?

Là nhiều loại thực đồ vật mọc hoang, tại nước ta tơ hồng vàng phân bố tại các tỉnh phía bắc. Còn tơ hồng xanh sinh trưởng bạo dạn tại vùng đồi núi.

– thương hiệu khoa học

Tơ hồng vàng mang tên khoa học và tiếng anh là Cuscuta chinensis Lamk, thuộc chúng ta bìm bìm (Convolvulaceae). Còn tên kỹ thuật và tiếng anh của xích thằng xanh là Cassytha filiformis L, thuộc họ long não (Lauraceae).

– bộ phận dùng

Đối với xích thằng vàng thành phần được dùng làm thuốc là hạt với thân dây. Còn so với tơ hồng xanh, bạn ta thu hoạch toàn cây để gia công thuốc chữa bệnh.

2. Dây tơ hồng có tính năng chữa trị bệnh dịch gì?

Theo y học tập cổ truyền, tơ hồng vàng có tính bình, vị ngọt, tương đối đắng; hạt tất cả tính ôn, vị ngọt, hơi cay. Người ta hay sử dụng tơ vàng để chữa những bệnh thổ huyết, băng ngày tiết cho thiếu phụ sau sinh. Hình như cây còn giúp nâng cao thị lực, giải nhiệt, tiêu trừ độc tố trong cơ thể. Các tính năng ích can, vấp ngã thận, thông tiểu, cường dương cho cánh đàn ông.

Còn đối với dây tơ xanh, tác dụng của yếu của nó là thanh nhiệt, làm mát, lợi tiểu và kích mê thích lưu thông khí huyết.

3. Những bài xích thuốc tương quan đến tơ hồng

*

Là một vị dung dịch quý, tơ hồng có khá nhiều bài thuốc chữa trị bệnh. Bạn có thể tham khảo một vài bí thuốc sau đây:

– trị liệt dương cho nam giới

Chuẩn bị: 60 gam nhục thung dung, 30 gam xà sàng tử, 30 gam tục đoạn, 30 gam bố kích, 30 gam ích trí nhân, 30 gam viễn chí, 30 gam thỏ ty tử, 30 gam ngưu tất, 30 gam phục linh, 30 gam ngũ vị tử, 30 gam sơn thù, 30 gam đánh dược.

Cách làm: đem toàn bộ dược liệu tán mịn thành bột rồi trộn thêm mật ong vào, vo thành viên. Lúc đói, uống từ 6 – 12 viên cho một lần dùng.

– Chữa căn bệnh mắt mờ

Chuẩn bị: 12 gam hạt tơ hồng, 12 gam thục can địa hoàng, 12 gam xa tiền tử

Cách làm: tán mịn thành bột, trộn thêm mật ong rồi vo viên. Các lần uống 12 gam cùng với nước ấm, ngày dùng 2 – 3 lần.

– Chữa bệnh dịch vàng domain authority ở trẻ em em

Mỗi ngày dùng 15 – 30 gam xích thằng xanh nấu ăn thành canh với đậu phụ, cho trẻ ăn đến khi không thể vàng da.

– chữa trị suy nhược thần kinh

Chuẩn bị: 8 gam táo bị cắn dở nhân, 8 gam tô thù, 8 gam bá tử nhân, 8 gam quy phiên bản (mai rùa), 12 gam thục địa, 12 gam kỷ tử, 12 gam ngưu tất, 12 gam thỏ ty tử, 12 gam lộc giác giao, 12 gam củ mài.

Cách làm: nhan sắc thành dung dịch uống. Hàng ngày dùng 1 thang, kiên định để nâng cao bệnh tình.

– bài thuốc bồi xẻ khí huyết

Chuẩn bị: 12 gam đỗ trọng, 12 gam sa nhân, 12 gam thục địa, 12 gam đẳng sâm, 8 gam hạt dây tơ hồng, 8 gam long nhãn, 8 gam bạch truật, 8 gam viễn chí, 8 gam củ mài, 4 trái đại táo.

Cách làm: cho 400ml nước vào ấm sắc còn 200ml. Hằng ngày chia có tác dụng 2 lần, 1 lần cần sử dụng 100ml.

– trị mụn trên mặt

Đem phân tử của xích thằng vàng giã nát rồi ép lấy nước. Sử dụng nước này dùng bôi lên vết nhọt trên mặt. Thực hiện từng ngày để nâng cấp làn da.

Ngoài các bài dung dịch nói trên thì dây tơ hồng dìm rượu hoặc rùa nấu (chưng) dây tơ hồng cũng là hầu hết cách được không ít người áp dụng để bồi dưỡng cho mức độ khỏe.

4. Những chú ý khi sử dụng loại thảo dược liệu này

Hạt của xích thằng kỵ giết thỏ nên khi dùng thuốc tất cả vị từ dược liệu này thì nên kiêng ăn thịt thỏ.Cần cẩn trọng khi cần sử dụng cho thanh nữ có thai, các trường hợp táo bón, thận hư, hỏa vượng, âm hư với cường dương.

Lưu ý: Những tin tức trên mang tính chất chất tham khảo. Khi sử dụng thuốc trường đoản cú dây tơ hồng cần phải có sự chỉ thị, kê đơn từ bác sĩ chuyên môn.

5. Giao thương mua bán dây tơ hồng nghỉ ngơi đâu xuất sắc nhất?

Bạn có thể mua nó tại chỗ loài cây này sinh sống. Tuy vậy để tiện nghi và thuận lợi hơn, bạn có thể mua cây đã sơ chế, phơi khô tại các cửa hàng bán thuốc cổ truyền đông y hoặc phòng mạch y học tập cổ truyền. Hoặc trên mạng, nhiều shop cũng rao cung cấp loại cây này với ngân sách phải chăng. Giá bán dây tơ hồng dao động trong tầm từ 150.000 – 170.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, để mua được sản phẩm thật, unique với mức giá phù hợp, bạn hãy lựa chọn mua sinh sống các shop uy tín, bao gồm giấy chứng nhận.

Dây tơ hồng là nhiều loại thực vật thân leo sống ký kết sinh trên số đông cây mộc lớn. Phân tử của cây (thỏ ty tử) có chức năng cố tinh, té thận, minh mục, khiếu nại cốt nên được dùng trong bí thuốc chữa các chứng căn bệnh do thận lỗi suy như liệt dương, di hoạt dinh, đau sống lưng mỏi gối, thị giác suy giảm,…

*

Dây xích thằng là nhiều loại thực đồ vật thân leo sống cam kết sinh trên hồ hết cây gỗ lớn

Tên call khác: Đậu cam kết sinh, Thỏ ty tử, Kim tuyến đường thảo, La ty tử, Hoàng la tử, Xích cương.

Tên dược: Semen cuscutae

Tên khoa học: Cuscuta hygrophilae

Họ: Bìm bìm (danh pháp khoa học: Convolvulaceae)

Mô tả thuốc dây tơ hồng

1. Đặc điểm của dây tơ hồng

Dây tơ hồng là 1 trong những loài thực đồ dây leo, sống cam kết sinh trên đều cây lớn. Thân bao gồm hình sợi, gray clolor nhạt hoặc gồm màu vàng, xanh.

*

Lá của cây tiêu biến thành vảy nhỏ, hoa không tồn tại cuống, hình mong và có màu trắng nhạt

Tơ hồng không tồn tại lá, lá của cây tiêu biến thành vảy nhỏ. Hoa không tồn tại cuống, hình ước và có white color nhạt. Rễ mút nhằm hút dinh dưỡng từ cây chủ. Quả bao gồm hình trứng, bên phía ngoài có các kẽ nứt, phía bên trong chứa trường đoản cú 2 – 4 hạt.

2. Bộ phận dùng

Hạt của dây xích thằng (thỏ ty tử).

3. Phân bố

Cây mọc hoang các tại những địa phương làm việc nước ta.

4. Thu hái – sơ chế

Thu hái phân tử chín vào mùa thu. Sau thời điểm hái về, đem phơi khô với đem đập mang hạt. Sau đó có thể bào chế dược liệu theo các cách sau:

Rửa sạch mát hạt, tiếp nối đem phơi khô rồi tẩm nước muối sao vàng.

Dùng phân tử rửa sạch, sau đó đun với nước cho tới khi đặc như cháo và gồm màu xám nâu rồi giã ra có tác dụng bánh. Hoặc rất có thể cho thêm bột mì cùng rượu vào có tác dụng thành bánh, thái thành từng miếng nhỏ và mang phơi, sử dụng dần.

5. Bảo quản

Nơi khô ráo, tránh độ ẩm và ánh nắng trực tiếp.

6. Nhân tố hóa học

Thỏ ty tử chứa một trong những thành phần hóa học như vitamin A, carotenoid, lecithin, glycoside, quercetin,…

Vị thuốc thỏ ty tử

*

Thỏ ty tử – Dược liệu có vị ngọt, cay, tính tương đối ấm, công dụng bổ thận, ráng tinh, minh mục, khiếu nại gân cốt,…

1. Tính vị

Vị ngọt, cay, tính khá ấm, không độc.

2. Quy kinh

Quy vào kinh Thận, Can, trọng tâm và Tỳ.

3. Tính năng dược lý

– tác dụng của thỏ ty tử theo Đông Y:

Công dụng: Minh mục, ôn thận, ích âm, bổ dương, chỉ tả, gắng tinh, súc niệu, tăng tuổi thọ, cường âm, chăm sóc cơ, kiệt cốt, té can.

Chủ trị: huyết tinh, di tinh, sườn lưng đau gối mỏi, tiêu chảy lâu ngày bởi thận hư, thận dương hư, đái nhiều, mắt mờ vì chưng can thận hư, tả lỵ lâu ngày, tiết băng, thổ huyết, hoàng đản,rôm sảy, đới hạ,…

– Theo phân tích dược lý hiện đại:

Tác dụng tăng miễn dịch:Chích dịch chiết từ dây xích thằng vào ổ bụng của thỏ thực nghiệm nhận biết tăng chức năng thực bào.

Tác dụng chống ung thư:Dùng hỗn hợp được triết xuất từ thỏ ty tử mang đến thỏ thực nghiệm uống nhận ra dược liệu có chức năng ức chế tế bào ung thư vú.

Nước sắc đẹp từ thỏ ty tử có chức năng hạ tiết áp, tăng teo bóp của tim, vui mắt cổ tử cung và nâng cấp chứng đục chất thủy tinh thể.

4. Phương pháp dùng – liều lượng

Thỏ ty tử được sử dụng đa phần ở dạng sắc với dạng viên hoàn. Liều dùng trung bình: 12 – 16g/ ngày.

Bài thuốc trị dịch từ thỏ ty tử – hạt dây tơ hồng

*

Vị dung dịch thỏ ty tử được sử dụng để chữa triệu chứng thận hư yếu, di hoạt dinh, đau sườn lưng mỏi gối,…

1. Bài thuốc cung cấp điều trị căn bệnh liệt dương

Chuẩn bị: Bá tử nhân, thục địa, phục linh, thỏ ty tử và phá cố kỉnh chỉ mỗi vị 12g, lộc giác giao 20g.

Thực hiện: Tán bột, có tác dụng viên, từng ngày dùng trăng tròn – 30g. Tiến hành 3 – 5 liệu trình, mỗi liệu trình kéo dài 15 ngày.

2. Bài thuốc trị dịch di tinh cùng tiểu đêm các lần

Chuẩn bị: Phúc bồn tử 4g, thỏ ty tử 7g cùng kim anh tử 6g.

Thực hiện: dung nhan với 400ml nước sót lại 100ml. Sau đó lọc bã, đem nước tạo thành 2 – 3 lần uống và sử dụng hết trong ngày. Dùng bài thuốc trong tầm 10 ngày là kết thúc 1 liệu trình, hoàn toàn có thể lặp lại tự 3 – 5 lần nếu buộc phải thiết.

3. Bí thuốc trị tiểu tiện không thông

Chuẩn bị: Dây tơ hồng quà tươi 1 nắm.

Thực hiện: Đem sắc cùng với nơi bắt đầu hẹ, mang nước thoa bao phủ rốn. Áp dụng từ 3 – 5 ngày sẽ nhận biết tiểu tiện thông trở lại.

4. Bí thuốc trị thận hư gây khí hư

Thực hiện: Đem sắc đẹp uống, ngày sử dụng 1 thang.

5. Bí thuốc trị thận hư không di tinh, tàng tinh

Chuẩn bị: Đương quy, phụ tử chế, củ mài, đỗ trọng, hạt của dây tơ hồng và kỷ tử mỗi vị 8g, cao ban long và thục địa từng vị 12g, quế chi 4g, sơn thù 6g.

Thực hiện: Tán bột làm viên, các lần dùng 10 – 20g hoặc có thể sắc uống, ngày dùng 1 thang.

6. Bài thuốc trị triệu chứng kiết lỵ

Chuẩn bị: Dây tơ hồng vàng (lấy cả cây), gừng tươi vài ba lát.

Thực hiện: sử dụng 30g dược liệu nhan sắc với gừng rước nước uống. Áp dụng bài xích thuốc tiếp tục trong vòng 5 ngày.

7. Loại thuốc trị triệu chứng thận hư yếu khiến đau sống lưng mỏi gối

Chuẩn bị: Củ mài và cẩu tích mỗi vị 20g, hạt dây tơ hồng 12g, dây đau xương, rễ cỏ xước cùng rễ gối hạc từng vị 12g, tỳ giải, vấp ngã cốt toái cùng đỗ trọng mỗi vị 16g.

Thực hiện: sắc uống ngày 1 thang, Áp dụng bài xích thuốc trong tầm 10 ngày là chấm dứt 1 liệu trình. Rất có thể lặp lại liệu trình trường hợp triệu chứng chưa thuyên sút hẳn.

8. Bí thuốc giúp bồi dưỡng tinh khí và nâng cấp chức năng sinh lý ở nam giới

Chuẩn bị: Xa tiền tử cùng ngũ vị tử từng vị 1g, phúc bể tử 4g, phân tử cây tơ hồng và khởi tử từng vị 8g.

Thực hiện: cho những dược liệu ưng ý bột mịn, sau đó chế cùng với mật ong làm thành viên to bởi hạt ngô. Các lần dùng 4g tiếp tục trong vòng 10 ngày. Dừng 5 – 7 ngày rồi lặp lại liệu trình.

9. Bí thuốc trị tiểu tiện nhỏ dại giọt, sườn lưng đau gối mỏi, di tinh với dương suy nghỉ ngơi nam giới, chứng bạch đới ngơi nghỉ phụ nữ

Chuẩn bị: Dây tơ hồng vàng 9 – 12g.

Thực hiện: nhan sắc với nước, tiếp đến đường hoặc rượu vào uống.

10. Loại thuốc trị di tinh kèm bạch trọc

Chuẩn bị: Ngũ vị tử 6g, liên nhục, thỏ ty tử, phục linh mỗi vị 12g.

Thực hiện: Đem tô dược nấu nướng thành hồ, kế tiếp chế với dung dịch bột có tác dụng thành viên. Các lần dùng 8g uống với nước muối hạt nhạt, ngày sử dụng từ 2 – 3 lần.

11. Bài thuốc trị triệu chứng tiểu nhiều, sống lưng đau, thận hư, di tinh, liệt dương

Chuẩn bị: Hoài đánh 60g, thỏ ty tử, trạch tả, tế tân cùng ngũ vị tử mỗi vị 40g, thục địa và sung úy tử từng vị 80g.

Thực hiện: Đem các vị nghiền thành bột mịn, kế tiếp chế cùng với mật làm thành viên. Các lần dùng 8g uống với nước ấm, ngày cần sử dụng 2 lần.

12. Bài thuốc trị tai ù, choáng đầu, dương nuy, răng lung lay, sống lưng đùi mệt nhọc mỏi, tảo tiết, nghe kém

Chuẩn bị: Hoài sơn, sinh địa, hoàng tinh chế, mạch môn cùng thỏ ty tử từng vị 30g, kim anh tử, ngũ vị tử, tô thù nhục từng vị 10g, hạch đào (đốt cả vỏ) 1 quả, câu kỷ tử 15g.

Thực hiện: dung nhan uống, tạo thành 3 lần uống vào ngày.

13. Bài xích thuốctrị yếu đuối sinh lý, di tinh, thể trạng lỗi nhược, thận suy yếu

Chuẩn bị: Lộc giác giao, thỏ ty tử, bá tử nhân và thục địa từng vị 32g, phục thần và bửa cốt chi mỗi vị 16g.

Thực hiện: Tán bột làm viên, những lần dùng 8g uống với nước ấm, ngày dùng 3 lần.

Xem thêm: Phong Tục Đám Cưới Ở Trung Quốc, Tìm Hiểu Nghi Lễ, Văn Hóa Đám Cưới Bên Trung Quốc

14. Loại thuốc trị thận thủy bị táo, tinh lực bất túc, lưng đau gối mỏi, domain authority sạm đen, đôi mắt mờ

Chuẩn bị: Ngũ vị tử 40g với thỏ ty tử (chưng rượu) 80g.

Thực hiện: Tán bột mịn, tiếp nối trộn với mật làm cho thành viên to bằng hạt ngô đồng. Những lần dùng 8 – 10g uống cùng với nước muối nhạt, ngày sử dụng từ 2 – 3 lần.

15. Loại thuốc tráng dương đạo, bửa thận khí, bớt đau lưng, trợ ý thức và mỏi gối

Chuẩn bị: Phụ tử chế 80g cùng hạt dây xích thằng 320g.

Thực hiện: Tán bột mịn, chế với rượu và hồ làm cho thành viên bởi hạt ngô đồng. Những lần dùng 50 viên, ngày dùng từ 2 – 3 lần.

16. Bí thuốc giúp tinh bền, ích tinh và xẻ thận

Chuẩn bị: Xa tiền 4g, thỏ ty tử 12g, phúc bồn tử 8g, ngũ vị 4g cùng câu kỷ tử 12g.

Thực hiện: Tán bột mịn, chế với mật làm thành viên. Mỗi lần dùng 8g, ngày sử dụng 2 lần.

17. Bài thuốc trị phiền nhiệt, trọng tâm thận bất túc, họng khô, tinh thiếu, tinh hư

Chuẩn bị: Mạch môn đông 80g cùng thỏ ty tử (chưng rượu) 80g.

Thực hiện: Tán bột mịn, chế cùng với mật có tác dụng hoàn. Mỗi lần dùng 10 – 12g uống cùng với nước muối nhạt trước lúc ăn, ngày dùng 3 lần.

18. Bài thuốc trị trọng điểm khí bất túc, ngủ tốt mơ, suy tứ quá độ, di tinh, thủy dịch đục

Chuẩn bị: Bạch phục linh 120g, hạt dây xích thằng 200g, thạch liên tử bỏ vỏ 80g.

Thực hiện: Đem các vị tán bột, trộn cùng với rượu cùng mật có tác dụng thành viên. Các lần dùng 8 – 10g uống với nước muối nhạt khi đói, ngày dùng 3 lần.

19. Loại thuốc trị mụn trên mặt

Chuẩn bị: hạt của dây tơ hồng.

Thực hiện: Giã nát, ép lấy nước dùng bôi lên mụn.

20. Bí thuốc trị hậu môn đau và bệnh trĩ sưng ngứa

Chuẩn bị: Trứng kê 1 quả cùng thỏ ty tử (chưng hơi vàng đen, tán nhuyễn).

Thực hiện: Tán nhuyễn dược liệu rước hòa với trứng kê rồi bôi lên vùng giang môn.

21. Bài thuốc trị tiêu chảy lâu ngày vày thận hư

Chuẩn bị: hạt sen, đảng sâm, hạt của dây tơ hồng, phục linh và câu kỷ từng vị 12g, sơn dược 16g.

Thực hiện: Tán bột mịn, sử dụng gạo làm hồ và chế thành hoàn. Các lần dùng 12g, ngày cần sử dụng 2 – 3 lần.

22. Bài thuốc trị can thận suy vì chưng mắt mờ

Chuẩn bị: Xa tiền tử, hạt dây tơ hồng cùng thục địa mỗi vị 12g.

Thực hiện: Tán bột mịn, chế với mật làm cho thành hoàn. Mỗi lần dùng 12g uống cùng với rượu, ngày dùng 2 lần.

23. Bài thuốc trị bệnh tiêu lỏng vày tỳ thận các hư

Chuẩn bị: Hoài sơn 15g, thạch liên tử với thỏ ty tử từng vị 9g, phục linh 12g.

Thực hiện: sắc uống, ngày dùng 1 thang.

24. Bài thuốc trị thân thể cùng mặt sưng to, sưng phù

Chuẩn bị: Rượu 5 thăng và thỏ ty tử 1 thăng.

Thực hiện: Đem ngâm với 2 – 3 ngày, mỗi lần dùng 1 thăng, ngày dùng 3 lần.

25. Bí thuốc trị triệu chứng dễ sảy thai

Chuẩn bị:Tang ký kết sinh, a giao cùng tục đoạn từng vị 80g, phân tử dây tơ hồng (sao) 160g.

Thực hiện: Đem a giao làm bếp với nước đến chảy ra, sau đó đem các vị còn lại đồng tình bột mịn và trộn phần đông với nước a giao làm cho thành hoàn nặng 0,4g. Mỗi lần dùng 20 viên, ngày sử dụng 2 lần.

26. Loại thuốc trị can máu suy khiến cho mắt mờ

Chuẩn bị: Địa hoàng, phân tử dây tơ hồng, cúc hoa và sơn thù những vị bằng lượng nhau.

Thực hiện: Tán bột mịn, luyện cùng với mật ong có tác dụng thành hoàn. Mỗi lần dùng 12g uống cùng với rượu, ngày dùng 2 lần.

27. Bí thuốc trị tiêu khát

Chuẩn bị: Thỏ ty tử.

Thực hiện: nhan sắc uống, ngày dùng 1 thang.

28. Bí thuốc trị viêm khớp

Chuẩn bị: Bột xương trâu 15g, thỏ ty tử 6g và vỏ trứng con gà 9g.

Thực hiện: tán thành bột mịn, các lần dùng 6g uống cùng với nước. Ngày dùng 3 lần.

29. Bí thuốc chữa triệu chứng di tinh làm việc nam giới

Chuẩn bị: Thục địa 40g, cúc hoa vàng, thỏ ty tử, đỗ đen, khiếm thực cùng hoài sơn mỗi vị 20g.

Thực hiện: Sắc các vị mang nước uống, ngày sử dụng 1 thang.

30. Bí thuốc chữa bệnh dịch liệt dương vàrối loạn cương cứng dương

Chuẩn bị: Ngũ vị tử cùng câu kỷ tử mỗi vị 9g, tiên mao và thỏ ty tử từng vị 10g.

Thực hiện: Đem các vị phơi khô, thái nhỏ rồi rước sắc cùng với 200ml còn 50ml. Cần sử dụng uống hết 1 lần vào ngày.

31. Bài thuốc chứng đái đục, háo khát

Chuẩn bị: Mạch môn 10g cùng thỏ ty tử 20g.

Thực hiện: nhan sắc uống ngày cần sử dụng 1 thang.

32. Bài thuốc giúp bổ dưỡng thần kinh

Chuẩn bị: Hà thủ ô đỏ 1kg, hạt của dây tơ hồng 1kg, đỗ black (sao cháy) 500g, thân cây ớt làn lá to lớn 1kg, lạc tiên 500g, ba kích 500g.

Thực hiện: Đem những dược liệu thái nhỏ dại rồi đun sôi 2 lần lấy khoảng 700ml nước sắc. Thanh lọc bã, chắt nước cùng thêm 300ml siro vào nhằm thành 1 lít thành phẩm. Các lần dùng 20ml, ngày cần sử dụng 2 lần.

33. Bài thuốc trị chứng suy nhược khung người ở người cao tuổi

Chuẩn bị: Vừng black 30g, đỗ đen (sao cháy), hà thủ ô, thỏ ty tử, củ mài mỗi vị 100g, gạo nếp (rang vàng) 10g, ngải cứu vãn 20g.

Thực hiện: Đem tất cả dược liệu phơi khô, tán bột với trộn với mật có tác dụng thành viên to bằng hạt đậu xanh. Ngày sử dụng 10 – 20g, gồm thể tạo thành 2 lần uống.

34. Loại thuốc giúp bồi dưỡng khí huyết

Chuẩn bị: Đỗ trọng, sa nhân, thục địa cùng đẳng sâm mỗi vị 12g, phân tử dây tơ hồng, long nhãn, bạch truật, viễn chí cùng củ mài từng vị 8g, đại táo bị cắn 4 quả.

Thực hiện: cho những vị sắc với 400ml nước còn sót lại 200ml. Các lần dùng 100ml, ngày cần sử dụng 2 lần.

35. Loại thuốc giúp bền chặt tinh khí, ích thận và bổ tỳ

Chuẩn bị: Câu kỷ tử cùng thỏ ty tử từng vị 12g, xa chi phí tử 10g, liên tu 8g.

Thực hiện: sắc đẹp với 400ml nước sót lại 200ml. Các lần dùng 100ml, ngày dùng 2 lần.

36. Bí thuốc làm sáng mắt và xẻ can thận

Chuẩn bị: Quyết minh tử, ly tinh thảo, cam cúc hoa mỗi vị 10g, câu kỷ tử cùng thỏ ty tử mỗi vị 12g, linh dương giác với bạch tật lê từng vị 8g.

Thực hiện: Đem sắc đẹp với 400ml nước còn lại 50% , kế tiếp chia nước dung nhan thành 2 lần uống vào ngày.

37. Bài thuốc gối rét tê đau và lưng đau

Chuẩn bị: Đẳng sâm và hạt của dây tơ hồng mỗi vị 12g,vừng đen(bọc vào túi vải) 8g, ngưu tất với bạch truật mỗi vị 10g.

Thực hiện: sắc đẹp với 400ml nước sót lại 200ml, phân thành 2 lần và uống không còn trong ngày.

38. Bí thuốc trị mắt mờ vì chưng can huyết kém

Chuẩn bị: phân tử cây tơ hồng, thục can địa hoàng với xa tiền tử mỗi vị 12.

Thực hiện: Tán dược liệu thành bột mịn, luyện cùng với mật có tác dụng thành hoàn. Mỗi lần dùng 12g uống cùng với nước ấm, ngày sử dụng từ 2 – 3 lần.

39. Loại thuốc trị suy nhược cơ thể thần kinh

Chuẩn bị: táo bị cắn dở nhân, sơn thù, bá tử nhân cùng quy bản (mai rùa) từng vị 8g, thục địa, kỷ tử, ngưu tất, thỏ ty tử, lộc giác giao và củ mài từng vị 12g.

Thực hiện: dung nhan uống ngày cần sử dụng 1 thang.

40. Bài thuốc trị bệnh tiểu năng tạo máu sinh sống tủy xương

Chuẩn bị: Kỷ tử, đánh thù mỗi vị 12g, tía kích, thỏ ty tử, nhục thung dung, hà thủ ô, hạn liên thảo (cỏ nhọ nồi) và thiên môn mỗi vị 20g, thục địa 40g.

Thực hiện: sắc đẹp uống ngày cần sử dụng 1 thang.

41. Bí thuốc chữa triệu chứng thận hỏng yếu, hèn dương sự

Chuẩn bị: Đậu black 1.5kg, hoàng tinh 500g, sâm cha chính 1kg, phân tử tơ hồng 200g, liên tu, củ mài, cha kích, liên nhục, tục đoạn, cẩu tích với sừng nai mỗi vị 1kg.

Thực hiện: Đem đậu black sao tồn tính, bố kích tẩm với muối bột sao vàng, sừng nai đắp đất sét nung tồn tính cùng đem các vị còn lại tán thành bột. Tiếp đến hợp lại làm cho thành viên, hằng ngày dùng 2 lần, các lần dùng từ bỏ 8 – 12g.

42. Bài thuốc lợi tiểu, thích hợp với trường hợp vệ sinh không thông

Chuẩn bị: Tang phiêu tiêu, tía kích thiên, ích trí nhân và thỏ ty tử những vị bằng lượng nhau.

Thực hiện: Đem thuốc tán mịn, chế với rượu có tác dụng thành viên to bởi hạt ngô đồng. Mỗi lần dùng 12 viên uống cùng với rượu trộn muối.

43. Bí thuốc trị hội chứng liệt dương sống nam giới

Chuẩn bị: Nhục thung dung 60g, xà sàng tử, tục đoạn, ba kích, ích trí nhân, viễn chí, thỏ ty tử, ngưu tất, phục linh, ngũ vị tử, tô thù và sơn dược mỗi vị 30g.

Thực hiện: Tán mịn, thêm mật ong vào nặn thành viên. Các lần dùng 6 – 12 viên uống lúc đói.

44. Loại thuốc trị hội chứng da xanh tái, mạch yếu

Chuẩn bị: Nhân sâm, thỏ ty tử, bạch truật, phúc bồn tử, bạch long cốt, tía kích, cốt toái bổ, mẫu lệ, nhục thung dung, ích trí nhân với tiểu hồi hương thơm mỗi vị 40g.

Thực hiện: đống ý bột và bảo vệ trong lọ kín. Mỗi lần dùng 10 – 20g, ngày sử dụng 2 lần.

45. Bài thuốc trị chứng tê nhức chân tay, tan nước đôi mắt sống, siêu thị không tiêu do thận hư

Chuẩn bị:Nhục thung dung, bố kích, trầm hương, tục đoạn và thỏ ty tử từng vị 30g, thiên môn 40g, xà sàng tử, tỳ giải, thự dự, viễn chí, thạch nam, bá tử nhân, thạch long nhục, bạch linh, thạch hộc, ngũ gia bì, phúc bể tử, ngưu tất, chống phong.

Thực hiện: đồng tình bột mịn, trộn với mật ong làm thành viên. Lúc đói, dùng khoảng chừng 20g/ lần/ ngày.

Kiêng kỵ – để ý khi dùng hạt của dây tơ hồng

Hạt của dây xích thằng kỵ giết mổ thỏ, vị vậy không nên ăn giết thỏ khi đang sử dụng bài thuốc từ dược liệu này.

Cẩn thận khi dùng cho trường hợp hãng apple bón, hỏa vượng, thận hư, âm hư hỏa vượng, cường dương và thiếu nữ có thai.

Dây tơ hồng (thỏ ty tử) là dược liệu quý hiếm. Tuy vậy để đạt được tác dụng tốt khi sử dụng vị dung dịch này, các bạn nên gặp mặt bác sĩ để được thăm khám với hướng dẫn bài xích thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe. Tùy một thể dùng bài xích thuốc rất có thể làm cách trở quá trình điều trị và gây nên một số chức năng không hy vọng muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.