Bí Ẩn Kim Tự Tháp Trung Quốc : Những Bí Ẩn Chưa Được Khai Phá

Sự bí mật từ các kim trường đoản cú tháp china cổ đại rất có thể sánh ngang với các kim tự tháp Ai Cập, nhưng không hề bị những nhà khảo cổ học khai thác hoặc khám phá. 

Hàng chục kim tự tháp trung hoa được tìm thấy trên thủ lấp Tây An; dọc theo sông Vị Hà; cùng rất nhiều kim từ bỏ tháp ở rải rác rưởi tại các khu vực khác ở Thiểm Tây; nơi giữ giàng những bí mật cổ xưa sát 8.000 năm tuổi.

Bạn đang xem: Kim tự tháp trung quốc

Các kim tự tháp tại china có kết cấu bậc thang; tương tự như những kim tự tháp sinh sống Trung Bộ lục địa châu mỹ cổ đại; một khu vực văn hoá sống châu Mỹ, trải nhiều năm từ miền trung bộ Mehico mang đến Beliza; Guatemala; El Salvado; Honduras; Nicaragua; và miền bắc Costa Rica).

Tuy nhiên, các Kim từ tháp ở chỗ này chỉ là rất nhiều gò khu đất khổng lồ, đơn sơ; ẩn chứa những ngôi nhà và lối đi phức tạp có phong cách thiết kế cho các hoàng tộc. Ngày nay, kim trường đoản cú tháp cao nhất có chiều cao 47 mét (tương đương 154 feet); dẫu vậy trong thời kỳ hoàng kim quá khứ, chiều cao từng lên tới 76 mét (249 feet).

Những dự án công trình này đã thành lập và hoạt động thế nào? rộng 80 năm qua, phía những nhà khảo cổ học và phía ngụy công nghệ đã không hoàn thành tranh luận gay gắt. Còn đây là những gì họ biết về kim từ tháp của Trung Quốc.

Nơi im nghỉ dành cho tất cả những người đã khuất

Hầu hết các nhà khoa học gật đầu rằng kim trường đoản cú tháp ở trung hoa được desgin để tôn vinh các vị nhà vua vĩ đại; và gia đình của họ. Theo lịch trình “National Geographic”, một vài khu chôn cất có cung điện ngầm; nhà bếp; cùng thậm chí anh chị em vệ sinh.

“Một trong số những kim từ tháp khét tiếng nhất đó là lăng tuyển mộ của hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng; thời gian tại vị từ thời điểm năm 247 cho năm 221 trước Công nguyên”.

Sử gia tư Mã Thiên viết lại rằng hơn 700.000 nhân công đã được kêu gọi để kiến thiết lăng chiêu tập của Tần Thủy Hoàng; nhưng các người nhận định rằng con số này có phần phóng đại. Nhà sử học người Anh John Man lại suy luận rằng công trình hoàn toàn có thể cần tới 16.000 người; với mất hai năm để trả thành.

Những lăng mộ túng bấn ẩn?

Người ta nhận định rằng Tần Thủy Hoàng đã lên chiến lược về vị trí an nghỉ cuối cùng của chính bản thân mình ngay từ khi còn trẻ. Lăng chiêu mộ được chế tạo dưới chân núi Lệ Sơn. Truyền thuyết kể rằng phía bên trong lăng mộ lắp đặt hệ thống bẫy bằng nỏ và thủy ngân; nhằm ngăn chặn những tay trộm chiêu tập lấy đi kho tàng hoàng gia.

Theo đó, các nhà khảo cổ học tập cũng chứng thực được lăng chiêu tập chứa các chất thủy ngân cao. Gần như đồn đoán huyễn hoặc về lăng mộ, vày đó, càng trở bắt buộc đáng tin cậy.

Vào năm 1974, những người dân nông dân vẫn vô tình phát hiện nay và các nhà khảo cổ học đã khai thác được hơn 6.000 binh sĩ đất nung. Đây được xem như là một giữa những phát hiện tại khảo cổ chấn động. Các bức tượng được chôn vào lăng tuyển mộ để bảo đảm hoàng đế; và tiêu diệt ma quỷ lúc Ngài du hành qua quả đât bên kia.

Ngôi chiêu mộ cũng chứa nhiều cỗ xe pháo ngựa; và ước lượng 40.000 vũ khí.

Những ai được táng trong kim từ bỏ tháp Trung Quốc?

Ngoài các vị hoàng đế được thành kính của Trung Quốc, những thành viên không giống trong hoàng gia; hoặc những người dân tùy tùng cũng khá được tưởng niệm trong lăng mộ.

Khai quật di tích cho thấy hoàng hậu; con cái; phi tần; và thậm chí là cả hoàng hậu của hoàng đế cũng rất được chôn đựng cùng. Nhiều tin đồn thổi đại còn cho rằng kim trường đoản cú tháp tại trung hoa cũng là nơi táng của bạn lao động rủi ro bỏ mạng trong quá trình xây dựng; hoặc họ còn bị diệt khẩu nhằm giữ kín về lăng tuyển mộ và kho báu.

Mối liên quan giữa các thiên thể với kim từ tháp Trung Quốc

*
'Lăng mộ Đại tướng mạo quân' ở Ji'an, mèo Lâm, Trung Quốc, được tạo trong quốc gia Cao Câu Ly (37 trước công nhân - 668 sau CN). (Ảnh: kevsunblush / Wikimedia Commons / CC BY 2.0)

Vào năm 2018, đơn vị thiên văn học người Ý Giulio Magli đã chào làng một giả thuyết khác tương quan đến kim từ bỏ tháp Tây An. Magli được nghe biết là chuyên viên trong lĩnh vực nghiên cứu vớt mối liên hệ giữa chiêm tinh học và những di tích cổ đại. Những công trình từng được ông nghiên cứu bao gồm di tích được khai quật tại Hy Lạp, Ai Cập, Trung và Nam Mỹ.

Khi phân tích các kim từ bỏ tháp của Trung Quốc, Magli cũng coi xét các yếu tố sắp xếp phong thủy. Nhà khoa học còn áp dụng hình ảnh vệ tinh để chú ý vị trí của các kim từ bỏ tháp.

“Magli nhận định rằng có mối tương quan giữa vị trí của những kim từ tháp và những vì sao; bởi các vị hoàng đế luôn luôn tin rằng triều đại trị vì của mình là nhiệm vụ được thiên thượng giao phó”.

Theo Magli, những hoàng đế trường đoản cú triều đại Tây Hán đã chọn cách sắp xếp vị trí chôn cất của mình theo bốn hướng chính (Đông tây nam Bắc); để bộc lộ rằng bọn họ là hồ hết người quyền lực nhất trên Trái đất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trang Điểm Mắt Nhẹ Nhàng, Đơn Giản Nhất, 5 Bước Trang Điểm Mắt Đơn Giản Chỉ Trong 3 Phút

Kim trường đoản cú tháp trung quốc lệch chuẩn

Một số nhà vua lại không tạo ra lăng chiêu tập theo phương hướng (Đông tây nam Bắc) trên. Các khu táng có khi lệch 14 độ so với phía chuẩn. Magli xác minh những kim trường đoản cú tháp và những khu an táng lệch chuẩn thể hiện độ nghiêng lúc Trái đất xoay quanh Mặt trời. Trong thời hạn các kim từ tháp được xây dựng, bọn chúng sẽ thẳng sản phẩm với sao Bắc Cực.

Theo Magli, sao Bắc Cực là 1 trong những thiên thể vô cùng quan trọng đặc biệt vào thời cổ đại. Ông mang lại rằng một số trong những hoàng đế hoàn toàn có thể đã phá tan vỡ truyền thống; và thi công lăng mộ của họ để tỏ lòng tôn thờ với sao Bắc Cực, thay bởi Trái đất.

Liệu gồm tồn tại mối liên hệ giữa người thiên hà với những kim tự tháp Trung Quốc?

“Công trình từ bỏ thời trung quốc cổ đại lần đầu say mê sự để ý khi phi công James Gaussman thuộc không quân Hoa Kỳ tuyên bố nhìn thấy kim tự tháp nắm ngọc khi bay qua địa phận giữa trung hoa và Ấn Độ”.

Chia sẻ của Gaussman được đăng cài trên tờ “Thời báo New York” qua bài bác tường thuật của Đại tá Maurice Sheahan vào trong ngày 30 tháng 3 năm 1947. Theo đó, bài bác báo mô tả chi tiết về kim từ tháp kỳ túng bấn mà người sáng tác đã ngắm nhìn tại Trung Quốc; với được minh hoạ do những bức hình ảnh do Gaussman chụp lại.

Không lâu sau đó, những người theo thuyết thủ đoạn bắt đầu tung ra những mẩu chuyện hoang con đường gắn kim từ bỏ tháp của trung quốc với quần đảo huyền thoại Atlantis (một địa điểm trong thần thoại Hy Lạp); cùng thậm chí cả người ngoài hành tinh. Dân làng quanh thủ đậy Tây An cũng lưu giữ truyền việc tổ tiên của mình từng chat chit với “những người đến từ trên trời”.

Kim tự tháp Trung Quốc chính là bệ phóng của fan ngoài hành tinh?

Những đơn vị ngụy khoa học dựa trên nguồn tin của CNN vào thời điểm năm 2002 về kim trường đoản cú tháp bí ẩn cách Tây An khoảng một nghìn dặm về phía Tây Nam. Thần thoại tại địa phương cho rằng đấy là bệ phóng có thiết kế cho tàu vũ trụ quanh đó hành tinh. Kim trường đoản cú tháp nằm tại đỉnh núi Baigong; chỗ có ba hang hễ và mặt đường thông chạy tự núi cho hồ ngay sát đó.

“Trong khi các nhà khoa học thấy kim từ tháp với những truyền thuyết rất kỳ thú, nhà phân tích người trung hoa Yang Ji lại tuyên bố với CNN rằng "phải áp dụng các bằng chứng khoa học để chứng minh những truyền thuyết thần thoại và tích cổ trên gồm thật giỏi không”.

Chính phủ trung hoa tìm cách che giấu công trình xây dựng cổ đại?

Những bạn theo thuyết âm mưu từ thọ đã khẳng định rằng cơ quan ban ngành Trung Quốc đã cố gắng che đậy chân thành và ý nghĩa thực sự của những kim trường đoản cú tháp nội địa họ. Những trang tin tức trực đường đã tố cáo cơ quan ban ngành giữ lặng ngắt về các di tích cổ; cũng như kín đáo mà công trình xây dựng ẩn giấu.

Cũng bao gồm cáo buộc về việc tổ chức chính quyền trồng cây xung quanh và lên trên những kim tự tháp để che giấu bọn chúng khỏi tầm nhìn từ bên trên cao.

Chính lấp đã phản bác bỏ bằng đông đảo luận cứ nghe bao gồm vẻ hợp lí về bài toán không quảng bá các kim trường đoản cú tháp. Vì sao chủ yếu được chứng dẫn từ văn hóa truyền thống Trung Quốc; theo đó, người chết bắt buộc được lặng nghỉ.

Những lời giải thích khác gồm những: không khuyến khích khách du ngoạn và đầy đủ kẻ trộm mộ; lo âu về việc những nhà khảo cổ học làm hỏng kim từ tháp; hoặc hiện nay vật có mức giá trị. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ cũng ưu tiên tiến hành khai quật bằng các thiết bị dịu nhàng.

“Từ thời xưa, bụi bờ xung quanh hiện vật rất có thể bị quét đi một bí quyết bất cẩn. Ko thể lặp lại những việc như vậy nữa”, nhà khảo cổ học trung quốc Rong Bo share trong công tác “Sixth Tone” (tạm dịch: Giai điệu trang bị sáu). “Một review sai lầm; một lần di chuyển bất cẩn; và lịch sử dân tộc của một di tích hoàn toàn có thể biến mất”, ông nói thêm.

Kim tự tháp china vốn dĩ đã lừng danh từ lâu

Và trong những lúc Chính quyền trung quốc không nhà động quảng bá các kim từ tháp như 1 điểm phượt hấp dẫn, công trình bí mật vẫn không xong xuôi lôi cuốn sự tò mò; và tò mò và hiếu kỳ của nhân loại.

Ngay từ năm 1667, linh mục Cơ đốc giáo Athanasius Kircher đã viết một cuốn sách về lăng mộ mang tên “China Monumentis Illustrata”; tạm bợ dịch là "Những tượng đài nghỉ ngơi Trung Hoa". Vào đầu thế kỷ 20, doanh nhân kiêm nhà thám hiểm châu âu Fred Meyer Schroder; với Oscar Mamen đang trình bày chi tiết về những kim từ tháp này. Tương tự, Victor Segalen; một chưng sĩ thủy quân và đơn vị khảo cổ học fan Pháp; cũng khai thác về đề bài này vào di cảo “Mission Archéologie en Chine”; trợ thời dịch là "Những kín khảo cổ sinh hoạt Trung Hoa".

“Tôi đã bay quanh một ngọn núi với sau đó shop chúng tôi đến một thung lũng. Ngay lập tức phía dưới là 1 trong những kim tự tháp khổng lồ”.

40 dặm về phía tây-nam của tp cổ Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc, bao gồm một thung lũng rộng lớn và hoang vắng, được cắm biển khơi đề “Khu vực cấm”. Ít ai biết đằng sau tấm đại dương han rỉ kia, lại chứa đựng một vào những kín đáo khảo cổ rất có thể gây chấn rượu cồn giới học giả phương Tây.

Đại kim từ tháp Tây An, theo mô tả của rất nhiều người rất ít từng được chiêm ngưỡng, chính là ngọn lớn số 1 trong một quần thể bao gồm tới 16 kim tự tháp tồn tại trong thung lũng. Những người nước ngoài rất ít có cơ hội để tiếp xúc với khu vực “nhạy cảm” này trước sự ngăn cấm của thiết yếu quyền.

mặc dù nhiên, vẫn có một vài bạn phương Tây, sau thời điểm nghe được thông tin về Đại kim trường đoản cú tháp đã nỗ lực tìm mọi phương pháp để được chiêm ngưỡng công trình đầy bí hiểm này.


Niên đại của những Kim trường đoản cú tháp Tây An hiện không được xác định do việc nghiên cứu và phân tích cơ bản đều bị cơ quan ban ngành ngăn cấm mà lại không rõ lý do. Theo một vài nhà khảo cổ trung quốc thì bọn chúng được xây dừng vào thời công ty Hạ (khoảng 2205 - 1767 TCN).
Một cuốn cổ thư hiện đang được bảo tồn trong tu viện gần biên thuỳ với Mông Cổ, là tài liệu đầu tiên đề cập tới sự tồn tại của những Kim từ bỏ tháp làm việc Tây An. Theo như các ghi chép này thì Đại kim từ bỏ tháp Tây An được diễn tả có chiều cao đến 1.000 feet (304,8 mét), cao hơn gấp hai so cùng với Đại kim trường đoản cú tháp của người nào Cập (450 feet), có nghĩa đó đó là Kim tự tháp cao nhất trên núm giới. vào thung lũng phủ bọc Đại kim từ bỏ tháp, còn xuất hiện hàng chục kim trường đoản cú tháp khác nhỏ hơn, tuy nhiên một số cũng đều có quy mô tại mức kinh ngạc.
*
Hình ảnh một kim trường đoản cú tháp được tổ chức chính quyền cho trồng cây “ngụy trang”, bởi vì nhóm của Hausdorf chụp trong chuyến du ngoạn năm 1994.
các dấu vết còn sót lại của những sắc tố ban sơ cho thấy rằng Đại kim tự tháp được sơn với những màu sắc khác nhau trên từng mặt mặt của nó: phương diện phía Đông có blue color xám, phía Tây là color trắng, trong khi mặt phía Bắc gồm màu Đen cùng phía phái nam là màu sắc đỏ. Cần chú ý rằng các di tích dạng kim từ bỏ tháp được kiếm tìm thấy tại đều nền văn minh khác ví như Maya, Aztec cùng nhiều cỗ lạc domain authority đỏ Bắc Mỹ cũng đều có kết cấu tương tự, với bốn mặt mặt được sơn bởi các màu sắc khác nhau. những người dân phương Tây thứ nhất nhìn thấy Đại kim tự tháp Tây An là nhì thương nhân người Úc. Mặc dù câu chuyện của họ trong khi không gây được không ít sự để ý trong giới học tập giả. tiếp nối vào năm 1912, Fred Meyer Schroeder - yêu thương nhân người Mỹ, sau khi được nghe một nhà sư nhắc về Đại kim tự tháp và tòa tu viện nơi chứa số đông ghi chép liên quan, đang thuê thiết yếu nhà sư đó dẫn ông đi tìm kiếm kiếm.
*
Bức ảnh chụp 16 kim trường đoản cú tháp làm việc Hàm Dương.
cùng Schroeder có lẽ rằng cũng đó là người phương Tây đầu tiên được tiếp cận cùng với công trình bí mật đó. Khi chứng kiến tận mắt xét các kim từ tháp, ông phân biệt tất cả đều không tồn tại (hay đúng ra là không tìm kiếm được) lối vào. Schroeder cũng cho biết thêm các kim trường đoản cú tháp được chế tạo từ rất nhiều khối đá như thể nhau, từng khối đều phải sở hữu hình vuông với cạnh chừng 3 foot (hơn 90cm). tín đồ phương Tây tiếp theo sau nhìn thấy Đại kim từ bỏ tháp là James Gaussman, một phi công Mỹ. Trong cố gắng chiến II, Gaussman lái một chiếc máy bay vận tải C-47 với trách nhiệm là gửi đồ tiếp tế từ 1 căn cứ quân sự chiến lược của Mỹ nghỉ ngơi Ấn Độ. Một hôm lúc đang bay về căn cứ, máy bay của ông hốt nhiên nhiên gặp mặt vấn đề với bộ động cơ do hiện tượng đóng băng. Gaussman đề nghị hạ thấp độ cao với hi vọng nhiệt độ nóng hơn có thể giải phóng những ống dẫn nhiên liệu đã đông cứng. Viên phi công rất khiếp sợ rằng sản phẩm công nghệ bay rất có thể sẽ rơi tại một khu vực vực trọn vẹn hoang vắng giữa vùng biên thuỳ của Tây Tạng, Ấn Độ và Trung Quốc, bên sườn dãy núi Himalaya. Nếu điều này xảy ra thì trong cả khi có thể sống sót sau vụ tai nạn, thời cơ để tín đồ ta search thấy với giải cứu vãn ông cũng biến thành gần như ko có. suôn sẻ cho Gaussman là hộp động cơ máy bay đã phục hồi trở lại. Và trong lúc đang bay là là dọc theo sườn núi, ông đột nhiên nhìn thấy một thung lũng cân đối trải rộng lớn trước mắt mình. Rồi các kim từ bỏ tháp, dường như như còn lớn hơn so cùng với kim từ bỏ tháp Ai Cập, lần lượt hiện ra.
*
Ảnh vệ tinh chụp các kim trường đoản cú tháp Tây An thời hạn gần đây.

Mãi đến tận 50 năm tiếp theo đó, mẩu chuyện về các Kim từ bỏ tháp trung quốc mới được lật lại, lần này là bởi một nhà nghiên cứu và phân tích và thám hiểm người Đức thương hiệu là Hartwig Hausdorf. Sau khi khám phá thông tin, Hausdorf đã đưa ra quyết định đi phượt đến china với mong muốn có thể xem thêm về những kết cấu cổ xưa bí mật này. Quyết trung khu tìm ra sự thật, Hausdorf sẽ tận dụng hồ hết mối quan lại hệ của chính mình để tra cứu kiếm sự hỗ trợ. Được sự trợ giúp của Chen Jianli, một bạn bạn phiên bản xứ, Hausdorf sẽ xin được giấy phép từ Bắc gớm để thâm nhập vào khu vực cấm ngay gần Tây An tía lần, vào thời điểm tháng 3 cùng tháng 10 năm 1994, và vào mùa hè năm 1997. Ông nhanh lẹ nhận thấy sự e ngại của các học giả cũng như giới chức china khi đề cập mang lại “các kim từ bỏ tháp” của họ. Sau khi nhìn vào những bức ảnh của Sheahan, các nhà khảo cổ trung quốc miễn cưỡng xác nhận sự lâu dài của chúng bằng phương pháp đề cập đến như thể “chỉ một vài kết cấu hình kim trường đoản cú tháp ngay sát Tây An”. khi Hausdorf với bạn đồng hành là Peter Krassa tìm đến Hàm Dương, tòa thành cổ cách Tây An chừng 40 dặm, họ chú ý thấy ít nhất 16 kim từ tháp ở khu vực này. Hai nhà phân tích đã rất kinh ngạc khi nhận thấy những loại cây trồng nhỏ tuổi trên khắp những mặt của kim từ tháp. tín đồ dân cho thấy rằng chính quyền đã trồng một loại cây xanh kim cải tiến và phát triển nhanh trên những tòa tháp trong vòng bốn, năm năm qua. Trong khi họ đã cố bít dấu những kiến trúc này bằng phương pháp khiến cho cái đó lẫn vào với môi trường thiên nhiên tự nhiên bao phủ đó. phương thức xây dựng những kim từ bỏ tháp này có nhiều nét tương đồng với những kim từ bỏ tháp của Teotiahucan (Mexico) với cấu trúc xếp ông chồng và đa số bậc cung cấp trát đất sét nung ở những bên. Phần đỉnh tháp được làm thành khía cạnh phẳng, y hệt như các công trình hình chữ nhật thường thấy của người Maya. tuy nhiên Hausdorf lại không kiếm thấy Kim từ tháp trắng nổi tiếng. Tuy nhiên ông cũng đã tích lũy được không ít điều về những kim từ bỏ tháp của Trung Quốc. lúc Hausdorf tìm gặp mặt Giáo sư người Tây An Wang Shiping, một trong những ít đơn vị nghiên cứu bạn dạng xứ trầm trồ “cởi mở”, ông này vẫn nói với bọn họ rằng ông tin những kim tự tháp rất có thể là “một phần của một hệ thống lớn tưởng những mặt đường dẫn linh thiêng mang ý nghĩa phong thủy”, như thể “những con đường của rồng”. gs Wang cho biết thêm ông ước tính niên đại của không ít kim từ tháp vào thời gian 4.500 năm. Ông cho rằng chúng rất có thể được thu xếp để phản bội ánh hình dạng của một chòm sao nào đó trên thai trời, tương tự như các kim tự tháp nghỉ ngơi Ai Cập được cho là mô rộp chòm sao Orion (Thợ Săn) với những ngôi sao có liên quan đến chúng. giáo sư Wang cũng khẳng định, những kim trường đoản cú tháp làm việc Tây An đã chứng tỏ rằng tín đồ Trung Quốc đã có được một lượng loài kiến thức rất rộng lớn về hình học, toán học với nhiều bộ môn kỹ thuật khác, từ ngay sát năm nghìn năm trước. Năm 1994, những nhà khảo cổ phát hiện tại thêm những kim từ tháp không giống ở ngay sát sông Vị, phía Bắc của Tây An. Hausdorf ước tính có thể tồn tại khoảng 90-100 kim từ bỏ tháp ngơi nghỉ Trung Quốc, bao hàm cả Kim trường đoản cú tháp trắng huyền thoại. Tất cả hầu như đều không được biết đến ở phương Tây. câu hỏi đặt ra là ai đó đã xây dựng nên những công trình vĩ đại, kì túng thiếu và mang những nét tương đồng với những nền hiện đại cổ đại khác trên trái đất này? với một thắc mắc khác cũng không hề kém phần quan liêu trọng, là tại sao giới chức china lại cố gắng che dấu đầy đủ kì quan liêu này, dù chúng hoàn toàn có thể đưa lại mang đến họ rất nhiều niềm ngưỡng mộ?


công nghệ

vạc hiện bộ khung 7.000 năm tuổi được bảo vệ hoàn hảo ở bố Lan

trái đất

Người phụ nữ Ả-rập Xê-út thứ nhất bay lên ISS

khoa học

hơn 8.000 ứng dụng việt nam trên ứng dụng Store bị táo bị cắn dở gỡ quăng quật

kỹ thuật

Áo giáp bịt ngực 1.100 năm tuổi để xua đuổi ngũ quỷ

kỹ thuật

Tàu vũ trụ bí ẩn của china đã thả một 'vật thể' không khẳng định vào hành trình
*

Chụp được ảnh Kim từ bỏ tháp trên Sao Hỏa?

*

vạc hiện không bình thường trong kim từ tháp Ai Cập

*

Giải mã tiên tiến nhất về kim từ bỏ tháp cho tới tháp nghiêng Pisa


MỚI - NÓNG
*
'Bóng hồng' CSGT tp. Hà nội căng mình dưới nắng nóng gần 40 độ
quy định
TPO - một trong những ngày nắng cháy đỉnh điểm ở hà nội Hà Nội, lực lượng CSGT toát những giọt mồ hôi phân luồng giao thông trên những tuyến đường.
*
công nhân đội nắng bỏng rát kiến tạo trên công trường thi công cao tốc Bắc – phái mạnh
TPO - Giữa chiếc nắng như thiêu đốt, những kỹ sư, công nhân trên những công trường cao tốc Bắc – nam đoạn qua nghệ an vẫn mải mê lao động, bảo đảm an toàn tiến độ dự án.
chi tiết cường điệu vào 'Gia đình bản thân vui bất thình lình'
TPO - phần đông tập tiên tiến nhất của "Gia đình bản thân vui bất thình lình" chuyển phiên quanh trường hợp Thành (Doãn Quốc Đam) vô tình làm mất nhẫn cưới.Tình ngày tiết mất nhẫn lồng ghép nhiều yếu tố hài hước, tuy nhiên cũng chưa tạo bước ngoặt hay đẩy mạch phim lên rất cao trào trong khi phim sắp tới đi đến hồi kết.
xây dựng dự án công trình kiến trúc màu sắc phong thủy kim tự tháp sao hỏa
baocanthiepsomtw.edu.vn.com.vn

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 hồ nước Xuân Hương, hà nội thủ đô - Điện thoại: 024.39431250

Cơ quan chủ quản: trung ương Đoàn TNCS hồ Chí Minh

Cấm coppy dưới mọi bề ngoài nếu không tồn tại sự chấp thuận bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.