Loy Krathong: Lễ Hội Hoa Đăng Thái Lan Có Gì, Diễn Ra Ở Đâu?

Thái Lan là một chiếc tên không có gì quá xa lạ so với những ai muốn du lịch nước ngoài, đây gần như là là cái brand name xuất hiện trước tiên mỗi khi bạn có nhu cầu “xuất ngoại”. Và nếu hồ hết ai chọn lọc đến thăm xứ sở miếu vàng vào khoảng thời gian cuối năm, các bạn sẽ có dịp được hòa mình và ngắm nhìn một cảnh quan vô cùng đẹp trong lễ hội hoa đăng Loy Krathong Thái Lan lung linh kì ảo tuyệt đẹp.

Bạn đang xem: Lễ hội hoa đăng thái lan

Theo bình chọn của Lonely Planet thì cảnh tượng của tiệc tùng hoa đăng vào lễ hội Loy Krathong tại nước nhà này là đẹp nhất thế giới.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong được ra mắt vào thời hạn nào?

Lễ hội Loy Krathong Thái Lan thường xuyên được tổ chức triển khai vào những đêm trăng rằm của mon 12 theo lịch tín đồ Thái. Tính theo lịch dương có nghĩa là sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 11 dương lịch trong những năm. Theo tiếng Thái, “Loy” nghĩa là “thả” còn từ bỏ “Krathong” tức là “đèn hoa đăng”. Những chiếc đèn hoa đăng này sẽ tiến hành trang trí thành các hình hoa sen với các lá chuối, nền và hoa được tạo nên hình hết sức đẹp mắt. Cứ khoảng tầm tầm đầu đến giữa tháng 11, du khách đến vương quốc của nụ cười sẽ thấy khắp vị trí đang vớ bật sẵn sàng trang trí và treo đèn lồng sinh sống khắp khu vực tuyệt đẹp.

*
Lễ hội hoa đăng Loy Krathong thailand được ra mắt vào tối rằm tháng 12 theo kế hoạch Thái

Ý nghĩa của liên hoan hoa đăng Loy Krathong

Theo quan niệm của người Thái, lễ hội hoa đăng Loy Krathong Thái Lan đó là dịp nhằm tỏ lognf thành kính và sự biết ơn so với vị nàng thần nước sẽ ban cho người dân mối cung cấp nước dồi dào, trong khi cũng mong mong cho việc miễn xá những hành động làm ô nhiễm và độc hại nguồn nước. Vào đợt nghỉ lễ này, tất cả mọi chỗ trên mọi lãnh thổ vương quốc của nụ cười đều thực hành thực tế nghi lễ này bằng câu hỏi thả đèn trời hoặc thả đèn hoa đăng trên các dòng sông.

*
Những loại đèn hoa đăng được tô điểm vô cùng ước kì cùng đẹp mắt

Ngoài ra, đa số người dân tin rằng gần như ánh đèn của những ánh nền từ những chiếc đèn lồng xuất xắc hoa đăng đã xua đuổi số đông điều ko vui trong quá khứ và cầu muốn những phước lành, may mắn đến. Trong tầm thời gian ra mắt lễ hội có rất nhiều những hoạt động chơi nhởi thú vị cho du khách khám phá như thi làm đèn hoa đăng, hội thi săn đem Noppamas, đều trò nghịch dân gian vương quốc của nụ cười hay phun pháo hoa...

Chiêm ngưỡng khung cảnh lung linh ảo huyền tuyệt đẹp của lễ hội Loy Krathong

Địa điểm tuyệt vời nhất để du khách rất có thể cảm nhấn trọn vẹn duy nhất từng phút giây của lễ hội hoa đăng Loy Krathong thailand chính là khoanh vùng miền bắc, ví dụ là Chiang Mai. Trên đây khác nước ngoài có thể chiêm ngưỡng lễ hội tái hiện tại về một thời hoàng kim của kinh đô xa xưa vương quốc Thái Lan sống tính Ayutthaya, từ bỏ tay thả các chiếc đèn lồng nguyện ước lên trời với phong cảnh tuyệt đẹp mắt trong liên hoan Yee Peng hoặc cũng có thể có thể chiêm ngưỡng khung cảnh lung linh của không ít chiếc đèn hoa đăng được thắp sáng sủa trên sông Ping.

*
Hàng nghìn người thả những cái đèn trời cầu phước lành và may mắn

Hoặc nếu nghỉ chân ở thủ đô Bangkok, Thái Lan bạn có thể được đắm mình trong cảnh quan tuyệt rất đẹp của lễ hội hoa đăng Loy Krathong trên dòng sông Chao Phraya hiền lành dịu với thơ mộng. Khắp nơi được trang hoàng đèn lồng trang trí để biểu thị sự vui lòng và mừng húm của bạn dân mừng đón lễ hội.

Tín ngưỡng cùng rất nhu cầu chơi nhởi giải trí đã hòa trộn với nhau làm cho tinh thần của một tiệc tùng vô thuộc tuyệt vời. Nếu tất cả dịp phượt Thái Lan phần lớn tháng cuối năm, hãy ghi nhớ xem lịch để hoàn toàn có thể cùng hòa tâm hồn vào không khí lễ hội hoa đăng Loy Krathong và có cơ hội chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khung cảnh hay đẹp của những ánh đèn xinh xinh nhé.

Loy Krathong là lễ hội truyền thống ở vương quốc của những nụ cười có nguồn gốc thọ đời. Đây là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất và cổ nhất vương vãi quốc Thái Lan. Bạn dân khắp khu vực sẽ thả những các loại đèn Krathong khác biệt xuống nước. Cùng phong cách Việt Travel tìm hiểu về lễ hội thả đèn hoa đăng Thái Lan này bạn nhé!

1. Bắt đầu lễ hội Loy Krathong

Sau khi dứt vụ mùa trong thời gian thì người dân thường mong muốn thể hiện lòng biết ơn so với Nữ thần nước vào một năm vừa rồi đã ban mang đến nguồn nước dồi dào. Đồng thời cũng giữ hộ một ý muốn lỗi chân thần với đàn bà thần vì đã làm độc hại nguồn nước trong quy trình canh tác.

Xem thêm:

*

Mọi người thả đèn trôi theo dòng nước, bày tỏ sự biết ơn thần nước

tín đồ dân thái lan tin rằng đó là lúc chúng ta nên thả đi toàn bộ sự khó tính và oán thù trong bạn để bắt đầu một cuộc sống đời thường tươi mới hơn vào cuộc sống. Trường hợp cây nến trong dòng đèn còn sáng khi bạn thả trôi thì đồng nghĩa các bạn sẽ có một năm đầy may mắn.

2. Ý nghĩa lễ hội Loy Krathong

Trong giờ đồng hồ Thái, “Loy” là “thả”, “Krathong” là “hoa đăng”. Tiệc tùng, lễ hội này là cơ hội để người thái lan bày tỏ sự tôn kính, hàm ơn tới thần nước Phra Mae Khongkha. Do đã cung cấp nguồn nước dồi dào mang đến nhân dân. Với họ tin tưởng rằng Người luôn luôn ở bên, bảo hộ và ban phước cho cuộc sống của họ.

*

Lời cầu nguyện an lành được gửi gắm vào mỗi đèn hoa

Ngoài ra, khi thả đèn hoa đăng xuống dòng nước nhưng là buông vứt những điều ko may, những khó khăn sẽ từ kia theo các cái trôi xa mất. Ngày nay, chân thành và ý nghĩa của tiệc tùng còn là dip cầu chúc, cầu nguyện có cuộc sống đời thường bình an, lứa đôi sẽ niềm hạnh phúc bền lâu. Cho nên vì thế Loy Krathong cũng chính là dịp rất chân thành và ý nghĩa với các đôi lứa vẫn yêu.

3. Phân biệt liên hoan tiệc tùng Loy Krathong và tiệc tùng Yi Peng

Nếu phượt Thái Lan vào 15/12 âm lịch, các bạn sẽ có thời cơ khám phá một tiệc tùng, lễ hội nổi tiếng nữa của xứ sở chùa vàng đó là tiệc tùng, lễ hội Yi Peng. Tuy nhiên, có nhiều người lầm lẫn hai tiệc tùng này là một do cả nhị cùng diễn ra trong cùng một thời điểm.

Tiêu chíLễ hội Loy KrathongLễ hội Yi Peng
Thời gian diễn ra15/12 âm lịch Thái Lan15/12 âm định kỳ Thái Lan
Ý nghĩa

“Loy” có nghĩa là “thả”, “Krathong” là thương hiệu một loại đèn hoa đăng hình bông sen. Vì đó “Loy Krathong” còn được gọi là “lễ hội thả đèn hoa đăng Thái Lan”

“Yi” nghĩa là “số 2”, “Peng” là “ngày rằm”. Vì vậy “Yi Peng” với ý nghĩa “ngày rằm của tháng Hai” theo lịch cổ Lanna.

Địa điểm tổ chứcTrên khắp tổ quốc Thái LanChiang Mai
Hình thứcThả đèn hoa đăng bên dưới nướcThả đèn trời

4. Số đông địa điể tổ chức Loy Krathong

Lễ hội Loy Krathong được tổ chức khắp nước nhà Thái Lan, nhưng lớn nhất là trên 4 tỉnh Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya cùng Bangkok. Ở đa số nơi này, ngoài chuyển động thả đèn krathong, thành phố còn tổ chức triển khai bắn pháo hoa, diễu hành gồm trống chiêng; đua thuyền tốt đua thả đèn hoa đăng, thi kết hoa đăng; cuộc thi vẻ đẹp Miss Nopphamat; thưởng thức ẩm thực Thái và các tiết mục trình diễn văn nghệ, âm nhạc truyền thống của Thái.

*

Lễ hội thả đèn hoa đăng được tổ chức ở số đông mọi khu vực của Thái Lan

5. Lưu ý khi gia nhập Loy Krathong

– Ở Bangkok, chúng ta cũng có thể thả đèn, hoa đăng trên chiếc sông Chao Phraya thơ mộng với ngắm pháo hoa cùng với nhiều loại pháo sáng không giống do tín đồ dân từ bỏ tạo.

– Để tham gia vào lễ hội, nên chuẩn bị cho mình một số lễ vật như hương, nến, bè chuối trang trí để thả xuống sông, hay dòng đèn lồng để cầu sự bình an.

– bạn có thể tùy ý trang trí hoặc viết điều ước của chính bản thân mình lên đèn với việc trợ góp của tín đồ dân địa phương.

*

Những dòng đèn hoa đăng được thả trên chiếc sông gởi ngắm các ước nguyện

Cùng người thân trong gia đình hay bạn mình yêu tham gia liên hoan tiệc tùng Loy Krathong hòa mình vào tiếng chiêng trống, thả xuống dòng nước những chiếc đèn hoa đăng. Để ước nguyện bình an và hạnh phúc dài lâu và tình thương yêu bền chặt. Phong thái Việt Travel chúc cho những cái Krathong của người sử dụng trôi thật thọ trong nước. Để mang lại cho mình sự sum vầy và vạn sự như ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.