TRUNG QUỐC: HÀNG TRĂM NGÀN NGƯỜI PHẢI SƠ TÁN VÌ LŨ LỤT TRUNG QUỐC NĂM 2020

Hàng trăm ngàn người buộc đề xuất sơ tán khỏi một số tỉnh miền nam và miền đông trung quốc sau đều trận mưa phệ không ngớt gây nên lũ lụt và sụt lún đất.


Hai thức giấc của china đã nâng cấp cảnh báo người quen biết lụt vào ngày 21/6 khi các con sông tràn bờ và mực nước đàn đã phá đổ vỡ mức tối đa trong vòng 50 năm qua.

Bạn đang xem: Lũ lụt trung quốc năm 2020


Các đoạn clip trên những phương tiện truyền thông media nhà nước cho biết những chiếc xe hơi bị cuốn trôi trên phố phố, không ít người được cứu bởi dây thừng dọc các con sông cùng với mực nước dưng cao.


Cư dân sống nghỉ ngơi các khu vực dọc kè sông và các khu vực thấp ở bên cạnh đã được khuyến khích di chuyển đến mọi vùng bao gồm vị trí cao hơn.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Lực lượng cứu hộ sử dụng xuồng cao su đặc để sơ tán những người mắc kẹt vào nước lũ ở tỉnh Phúc Kiến


Thành phố Thiều Quan sinh sống tỉnh Quảng Đông là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nài nhất, khiến các quan liêu chức đề nghị nâng cảnh báo lũ lụt lên tới mức cao nhất. Biểu đồ vật lượng mưa ở thành phố này đang lập mức kỷ lục tính từ lúc cuối tháng 5/2022.


Tại quanh vùng trũng phải chăng của sông Châu Giang, phủ bọc hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây, mưa đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng, tiếp tế và chuyển động vốn vẫn bị tác động bởi những biện pháp kháng Covid nghiêm ngặt.


Trong khi đó, trên tỉnh Giang Tây phía đông phái nam Trung Quốc, cơ quan ban ngành đã chuyển ra cảnh báo lũ lụt sau khi có 485.000 fan ở 9 thị trấn bị hình ảnh hưởng, theo Tân Hoa xã.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Tân Hoa xã chuyển tin, quanh vùng này đã trở nên thiệt sợ về kinh tế lên cho tới 470 triệu dân chúng tệ (70,2 triệu USD), với 43.300 ha cây trồng bị phá hủy.


Các quan liêu chức địa phương đã chú ý tình hình hoàn toàn có thể sẽ trở yêu cầu tồi tệ hơn trong số những ngày tới và mực nước ở giữ vực sông Châu Giang sẽ tiếp tục dâng cao.


Trung trung khu Khí tượng đất nước Trung Quốc cho biết thêm lượng mưa trung bình ở những tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến cùng Quảng Tây từ đầu tháng 5 đến giữa tháng 6 đạt 621 milimet - mức cao nhất kể từ thời điểm năm 1961.

Xem thêm: Diệu nhi tỏ tình anh tú - tình yêu 7 năm của diệu nhi và anh tú


Mùa mưa ra mắt vào mùa hè thường xuyên dẫn đến hiện tượng lạ lũ lụt ở miền nam Trung Quốc, nhưng có những thấp thỏm rằng đổi khác khí hậu đã làm thực trạng trầm trọng thêm.


Ngược lại, những nơi ở miền bắc bộ Trung Quốc đang xuất hiện nhiệt chiều cao bất thường, dẫu vậy theo dự đoán mưa cũng biến thành xảy ra ở khu vực này tiếp theo.


trung quốc đang sẵn sàng đương đầu với cùng một mùa người quen biết lụt nghiêm lúc mực nước của 71 dòng sông đã vượt mức cảnh báo trong những khi tình trạng tăng cao lên toàn cầu đang khiến thời tiết khắt khe hơn.


Bộ Thủy lợi Trung Quốc thông báo trong những tuần gần đây ở một số khu vực miền trung với miền nam nước này, lượng mưa đã đạt mức cao kỷ lục, cho dù tổng lượng mưa năm nay được dự báo thấp hơn năm ngoái khoảng 10%. Bộ dự kiến vào tuần tới, mực nước bên trên sông Dương Tử và những phụ lưu sẽ tiếp tục tăng, đồng thời cảnh báo về những trận lũ lụt lớn trên cả nước từ tháng 6 đến mon 8, theo Tân Hoa xã ngày 26.5.
Một số trạm quan trắc đang cảnh báo rằng mực nước ở đoạn sông Dương Tử chảy qua thành phố Vũ Hán ở miền trung Trung Quốc đã vượt hơn 2 m so với bình thường bởi mưa lớn ở thượng nguồn.
Vào hè năm ngoái, lượng mưa tại đây đạt mức kỷ lục, cao thứ nhì kể từ năm 1961, đưa mực nước tại đập Tam Hiệp khổng lồ lên đến mức cực đại. Trước thực trạng khẩn cấp, nhà chức trách Trung Quốc đã phạt cảnh báo về lũ lụt trên những sông cùng hồ lớn.
Trong cả năm 2020, lượng mưa bên trên toàn quốc ở mức gần 700 mm, cao hơn 10,3% so với mức trung bình với tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước đó. Thậm chí, lượng mưa ở một số khu vực vực miền trung và đông bắc Trung Quốc đã tăng gấp đôi.
Vào cuối mon 4, ông Giả Hiểu Long, Phó giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, trả lời các phóng viên báo chí rằng hiện tượng tăng cao lên toàn cầu đã khiến thời tiết Trung Quốc càng ngày càng trở đề xuất khắc nghiệt, với nhiều thảm họa thiên nhiên như nắng nóng cùng lũ lụt.
Vào ngày 23.5, một trận mưa đá bất ngờ gây ra cái chết của 21 vận động viên chạy đua marathon ở tỉnh Cam Túc, quần thể vực tây bắc nước này. Cũng trong thời điểm tháng 5, lốc xoáy càn quét thành phố Vũ Hán và một thị trấn ở tỉnh Giang Tô, làm 12 người thiệt mạng cùng 300 người không giống bị thương.
*

bè lũ lớn đe dọa trung hoa

trung quốc đang trải qua một trong những mùa cộng đồng nghiêm trọng nhất lịch sử vẻ vang và tình trạng còn diễn biến phức tạp vào vài tuần tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.