Người việt học tiếng gì dễ nhất, top 10 những ngôn ngữ nên học năm 2022

Trong xu thế toàn cầu hóa, khoảng cách giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng bị xóa bỏ. Thế giới phẳng mở ra rất nhiều cơ hội làm việc với người nước ngoài với mức lương cao cùng môi trường làm việc tuyệt vời. Để đón đầu được xu hướng đó thì việc trang bị cho mình những ngôn ngữ quốc tế phổ biến là rất quan trọng.

Bạn đang xem: Người việt học tiếng gì dễ nhất

Theo thống kê có tới hơn 7000 ngôn ngữ đang được sử dụng tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên trong số đó chỉ có khoảng 23 ngôn ngữ có số người sử dụng trên 100 triệu người. Trong đó có những ngôn ngữ có số lượng người sử dụng vượt trội như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Việc lựa chọn ngôn ngữ để dễ xin việc hoặc có cơ hội làm việc với người nước ngoài là rất quan trọng với tương lai của các bạn trẻ. Nội dung bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi nên học tiếng gì để dễ xin việc cũng như tổng hợp 10 những ngôn ngữ nên học nhé.


Xem nhanh ẩn
1Nên học tiếng nào?
1.1Nên học tiếng gì để dễ xin việc?
1.2Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế
1.3Nên học tiếng gì sau tiếng Anh?
2Top 10 những ngôn ngữ nên học
2.11. Tiếng Anh (ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất)
2.22. Tiếng Trung Quốc (phổ biến và quan trọng)
2.33. Tiếng Nhật (càng thành thạo lương càng khủng)
2.44. Tiếng Hàn (đất nước đầu tư rất nhiều vào Việt Nam)
2.55. Tiếng Đức (nhiều học bổng du học 0 đồng)
2.66. Tiếng Pháp (ngôn ngữ của các tổ chức quốc tế)
2.77. Tiếng Bồ Đào Nha (ngôn ngữ dễ học, phổ biến trên thế giới)
2.88. Tiếng Tây Ban Nha (ngôn ngữ dễ học, rất phổ biến)
2.99. Tiếng Nga (đất nước hữu nghị của Việt Nam)
2.1010. Tiếng Ả Rập (ngôn ngữ quốc tế chính thức thứ 6)

Nên học tiếng nào?

Trong một thế giới phẳng thì khoảng cách về địa lí dần bị xóa bỏ. Cơ hội để làm việc, sinh sống hoặc hợp tác, giao lưu với người nước ngoài mở rộng với tất cả mọi người. Tuy nhiên để có thể nắm bắt được cơ hội kết nối thì việc trang bị ngoại ngữ là cực kỳ quan trọng.

Một nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ xác định cần phải học ngoại ngữ đó là có thể dễ tìm kiếm được những việc làm tốt hơn. Rõ ràng là hiểu và sử dụng được ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn trước những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Có một băn khoăn của nhiều bạn học sinh, sinh viên là không biết nên học tiếng nước ngoài nào? Việc lựa chọn được một ngoại ngữ phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

*

Nên học tiếng gì để dễ xin việc?

Có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Trong đó có những ngôn ngữ được sử dụng nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha,… Nếu như mục đích của bạn khi học tiếng nước ngoài là để xin việc thì việc lựa chọn những ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên thế giới chưa chắc đã hợp lý.

Nếu mục đích học tiếng của bạn là dể dễ xin việc thì lời khuyên là nên học tiếng của những nước đầu tư nhiều vào Việt Nam (nếu bạn muốn làm việc ở Việt Nam). Có rất nhiều nước đầu tư sản xuất ở Việt Nam như Hàn, Nhật, Trung Quốc, cũng như các nước châu Âu.

Các ngôn ngữ nên học để dễ xin việc ở Việt Nam là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… Rõ ràng là với việc các nước ngoài đang đầu tư sản xuất nhiều ở Việt Nam thì việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ của họ sẽ cho bạn rất nhiều lợi thế.

Việc chọn học tiếng các nước đầu tư nhiều ở Việt Nam sẽ mở ra cơ hội làm việc ở các công ty đa quốc gia. Ngoài ra bạn cũng dễ có cơ hội được công ty lựa chọn đưa ra nước ngoài đào tạo để về vận hành công việc kinh doanh ở Việt Nam.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế

Để nắm bắt được các cơ hội trong một thế giới phẳng toàn cầu hóa, việc lựa chọn một ngôn ngữ quốc tế như Tiếng Anh để học là rất hợp lý. Cho dù bạn làm việc với các nước như Nhật, Hàn, Nga, Đức,… thì việc biết tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế nên tại rất nhiều nước trên thế giới đều phổ cập tiếng Anh. Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội với những việc làm tốt, lương cao. Đấy là lý do bạn rất nên lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên mình cần học.

Nên học tiếng gì sau tiếng Anh?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng toàn cầu nên dù ít hay nhiều cũng rất nên học. Nếu bạn đã có thể sử dụng được tiếng Anh thì việc học thêm tiếng nước ngoài khác càng mở rộng thêm nhiều cơ hội việc làm, kinh doanh hơn.

Sau tiếng Anh thì bạn rất nên lựa chọn các ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở Việt Nam để học. Trong đó có thể kể đến các thứ tiếng như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… hoặc tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức,…

Top 10 những ngôn ngữ nên học

Học ngoại ngữ mang lại rất nhiều lợi thế trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên do mục đích học ngoại ngữ với mỗi người là khác nhau cho nên lời khuyên lựa chọn những ngôn ngữ nên học cũng rất khác nhau.

Hầu hết mục đích của các bạn đang đọc bài này là học ngoại ngữ để dễ xin việc hơn. Lời khuyên là nên lựa chọn những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại nơi mình muốn làm việc. Việc lựa chọn ngôn ngữ để học rất nên gắn liền với định hướng nghề nghiệp, công việc của các bạn.

Tuy nhiên cũng có nhiều bạn muốn lựa chọn ngoại ngữ để học với các mục đích khác như du học, làm việc cho các tổ chức quốc tế,… Hoặc đơn giản là lựa chọn những ngôn ngữ dễ học nhất để học. Để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn thì dưới đây sẽ tổng hợp top 10 những ngôn ngữ nên học trong năm 2021 các bạn nhé.

*

1. Tiếng Anh (ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất)

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hầu hết các nước phát triển ở châu Âu, châu Mỹ như Anh, Mỹ, Canada đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Trong hợp tác, giao lưu quốc tế thì tiếng Anh là ngôn ngữ thường được sử dụng nhất.

Không những phổ biến mà tiếng Anh cũng là ngôn ngữ dễ học nhất. Có rất nhiều nước không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thì cũng tập trung đào tạo phổ thông loại ngôn ngữ này. Chính vì vậy nếu bạn muốn nói chuyện với người nước ngoài thì việc sử dụng được tiếng Anh là rất quan trọng.

Ngoài ra có một lí do rất quan trọng khiến bạn nên học tiếng Anh đó là bởi vì mọi kiến thức tinh hoa trên thế giới đều có ở trên google. Nếu bạn tìm kiếm trên google bằng tiếng Việt bạn sẽ học được rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn tìm kiếm kiến thức bằng tiếng Anh thì bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực.

Sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm tòi và học hỏi được toàn bộ kiến thức của nhân loại. Điều này là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn phát triển năng lực của bản thân.

*

2. Tiếng Trung Quốc (phổ biến và quan trọng)

Việt Nam là một đất nước hàng xóm sát nách của Trung Quốc. Chính vì vậy sự giao lưu hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa 2 nước rất dễ dàng và cần thiết. Với nhiều lợi thế về sản xuất thì Trung Quốc đang dần tiến lên ngôi vị số 1 về kinh tế trên thế giới.

Sau tiếng Anh thì tiếng Trung là một ngôn ngữ rất cần thiết mà bạn nên học. Việc làm chủ được tiếng Trung sẽ cho bạn những cơ hội việc làm rất tốt tại các công ty Trung Quốc đầu tư ở Việt Nam. Các công ty kinh doanh liên kết với đối tác Trung Quốc hoặc các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở đặt tại Trung Quốc.

Rõ ràng là không thể phủ nhận được vị thế rất lớn của Trung Quốc về kinh tế trong nhiều năm tới. Cho nên việc làm chủ được tiếng Trung sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh với các đối tác đến từ Trung Quốc.

*

3. Tiếng Nhật (càng thành thạo lương càng khủng)

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế rất phát triển ở châu Á với thu nhập bình quân đầu người rất cao. Đất nước này đang chịu những áp lực của vấn đề dân số bị già hóa và thiếu thốn người lao động. Chính vì vậy việc học được tiếng Nhật sẽ giúp bạn có rất nhiều cơ hội làm việc với các công ty Nhật Bản.

Điều tuyệt vời là thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có được mức lương rất cao. Các công ty Nhật Bản sẵn sàng trả những mức lương mơ ước cho người lao động có chứng chỉ tiếng Nhật cao cấp.

Ngoài ra Nhật Bản cũng là đất nước đầu tư rất nhiều vào Việt Nam với những công ty đa quốc gia lớn. Việc học được tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tại các công ty này và có thể phát triển sự nghiệp dễ dàng hơn.

*

4. Tiếng Hàn (đất nước đầu tư rất nhiều vào Việt Nam)

Nói về đất nước đầu tư nhiều vào Việt Nam nhất thì không thể không nhắc đến Hàn Quốc. Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào Việt Nam với các tập đoàn đa quốc gia lớn. Chính vì vậy việc học được thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn có cơ hội được làm việc tại các công ty Hàn Quốc với vị trí cao.

Bạn cũng có thể làm biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Hàn với mức thu nhập rất cao. Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp sẵn sàng trả thù lao rất cao khi dịch những ngôn ngữ hiếm như tiếng Hàn, tiếng Nhật,…

Ngoài ra tiếng Hàn được đánh giá là một ngôn ngữ khá tương đồng so với tiếng Việt. Tiếng Hàn cũng có bảng chữ cái riêng gọi là Hangeul với các âm tiết được tạo thành bằng cách ghép các phụ âm và nguyên âm.

*

5. Tiếng Đức (nhiều học bổng du học 0 đồng)

Với các bạn có mục đích học ngoại ngữ để đi du học thì rất nên học tiếng Đức. Đức là một đất nước có rất nhiều học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Điều kiện cần là bạn phải có bằng cấp chứng nhận trình độ tiếng Đức hạng B1.

Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại các nước châu Âu. Chính vì vậy việc làm chủ ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được công việc tại trời Tây. Con đường bạn có thể theo đuổi đó là săn tìm học bổng để học tập tại châu Âu và sau đó tìm cơ hội để có thể làm việc tại châu lục phát triển này.

Kể cả bạn không có đủ may mắn để du học và làm việc tại trời Tây thì việc làm chủ được tiếng Đức cũng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm. Các công ty, tập đoàn đa quốc gia đến từ châu Âu đều rất cần những người lao động có thể sử dụng được tiếng Đức.

Việc sử dụng được tiếng Đức sẽ mở ra cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương mơ ước.

Xem thêm: So sánh wifi 1 râu và 2 râu và 2 râu155k 0963262062, sóng wifi phát được bao xa

Feb 09.2021Đăng bởi Admin

Ngoài Tiếng Anh ra còn những ngôn ngữ nào nên học trong năm 2020? Những ngôn ngữ dễ học nhất?
Việc học ngoại ngữ rất quan trọng trong thời đại hiện nay, nếu chỉ biết một thứ tiếng mẹ đẻ của mình,chắc chắn bạn sẽ khóphát triển bản thân.

Nhiều bậc phụ huynh muốn địnhhướng cho con mình những ngôn ngữ nên học để tạo nền tảng ban đầu. Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết sau đây, các bạn tham khảo nhé!

Chúng tôi sẽ xếp hạng ngôn ngữ dựa trên 2 yếu tố: Độ phổ biến trên thế giới & dễ học nhất.

*

1. Những ngôn ngữ nên học cho tương lai tươi sáng

1.1 Học các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Một vài ngôn ngữ được 1/3 dân số sử dụng trong số những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, nếu bạn muốn dễ xin việc, hoặc thường xuyên đi du lịch nước ngoài, hãy cần nhắc danh sách dưới đây.

- Tiếng Anh

Có hơn 1.6 tỷngười nói tiếng Anh, nóđược xem là ngôn ngữ thông dụng được nhiều người sử dụng trên thế giới,giúp kết nối với người nước ngoài dễ dàng hơn.

Nếu bạn họctiếng Anh đến cấp độ giao tiếp thuần thục, đồng nghĩa cơ hội đổi đời, nâng caochất lượng cuộc sống tốt hơn.

- Tiếng Trung Quốc

Hiện có đến1 tỷ người sử dụng tiếng Trung, thậm chí còn cao hơn tiếng Anh. Đây chắc chắn là một trong những ngoại ngữ nên học nếu tính theo hướng phổ biến.

Nóimột cách chính xác đây không phải là ngôn ngữ mà là một nhóm phương ngữ,người Trung Quốc và Đài Loan sẽ sử dụng tiếng Trung phổ thông,khoảng 70% còn lại sẽ sử dụng tiếng Quan thoại.

- Tiếng Tây Ban Nha

Khoảng 527 triệu người sử dụng tiếng Tây Ban Nha, đứng thứ 3 trong list những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, nó làngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia.

- Tiếng Pháp

Theo thống kê, có 110triệu người nóitiếng Pháp bản ngữ và 190 triệu người học tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai.

Nếu bạn yêu thích văn học, nghệ thuật, tiếng Pháp chắc chắn sẽ mang lại nhiều cơ hội tiếp cận nhữngtác phẩm hàng đầu. Ngoài ra, tiếng Pháp được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là một trong những ngôn ngữ hữu ích nhất.

*
Nên học những ngoại ngữ nào

1.2 Học ngôn ngữ để phục vụcông việc

Ngoài lựa chọn ngôn ngữ nên học theo tiêu chí thông dụng, nhiều người chọn học thêm ngoại ngữ vì tính chất công việc, hoặc để dễ thăngtiến.

Dưới đây những ngôn ngữ nên học, thường được đề xuấtkhi làm việc tại các công ty đa quốc gia:

+ Tiếng Anh: Ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.

+ Tiếng Nhật: Cơ hội xin việc làm rất cao trong thời buổihội nhập, càng thành thạo, mức lương của bạn càng cao.

+ Tiếng Hàn: Cũng là một lựa chọn nêncân nhắc nếu bạn muốn học thêm ngoại ngữ mới, đặc biệt nếu có nhu cầu làm trong các ngành dịch vụ.

Ví dụ bạn đang làm việc cho công ty Nhật thì nêntrao dồi vốn liếng tiếng Nhật càng nhiều càng tốt, kể cả khi bạn thíchhọc tiếng Anh hơn, hãytạm gác lại sở thích của mình mà ưu tiên cho tiếng Nhật, vì ngôn ngữ này sẽ giúp cho con đường thăng tiến của bạn rộng mở trong tương lai đấy.

*
Học thêm ngoại ngữ để phục vụ cho nhu cầu công việc

1.3 Nên họcngoạingữ nào để xuất ngoại?

Nếu bạn có kế hoạch xuất ngoại, hãy thử học những ngoại ngữ thuộc danh sách dưới đây:

+ Tiếng Hàn Quốc: Quốc gia đang thu hút nguồn xuất khẩu lao động lớn từ Việt Nam.

+ Tiếng Ả Rập: Ngôn ngữ chính thức của liên đoàn Ả Rập gồm 22 quốc gia, trong đó có thủ đô Đubai, nơi làm việc của rất nhiều người Việt xuất ngoại.

+ Tiếng Đức: Chính phủ Đức hiện đang có các chương trình cho các du học tài trợ

Như Vậy, nếu bạn sắp đi định cư hay du học ở Mỹ, Đức, Pháp hay bất kỳ một quốc gia nào đó, thì bạn phải lập ra kế hoạch rõ ràng đi học ngay ngôn ngữ của quốc gia đó càng sớm càng tốt nhé.

1.4 Nên học tiếng gì không đụng hàng?

Nếu không muốn chọn theo hướng các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, bạn có thể cân nhắc một số ngôn ngữ khó, ít người học nhưng nhu cầu thị trường cao.

Dưới đây là danh sách những ngôn ngữ độc đáo, khó học nhất thế giới:

+ Tiếng Nga.

+ Tiếng Đức.

+ Tiếng Italy.

+ Tiếng Bồ Đào Nha.

*
Một số ngôn ngữ độc đáo

2. TOP những ngôn ngữ dễ học nhất

Theo bạn thì người việt học tiếng gì dễ nhất? Trên thực tế sẽcó một sốngôn ngữ dễ học hơn những ngôn ngữ khác, dựa vào sự tương quan bảng chữ cái, cách phát âm...

- Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ để học nhiều nhất, mức độ thông dụng của tiếng Anh rất cao trên bảng xếp hạng những ngôn ngữ nên học trên thế giới.

Nhiều người cho rằng tiếng Anh là dễ học nhất bởi nó dùng chung bảng chữ cái với tiếng Việt của chúng ta.

Việc lựa chọn ngôn ngữ gần gũi với tiếng mẹ đẻ của chúng ta sẽ giúp cho việc học ngôn ngữ đó phần nào dễ dàng hơn, rút ngắn được thời gian học nhiều hơn so với việc bạn phải đối mặt với những bản chữ cái hoàn toàn xa lạ.

- Tiếng Trung Quốc

Nếu không biết nên học ngoại ngữ nào ngoài tiếng anh, thì bạn có thể chọn học tiếng Trung, đây cũng là một trong những thứ tiếng được xếp vào thứ hạng dễ học.

Vì những phong tục tập quán của người Việt ta có đôi nét giống với những nét văn hóa của người Trung, nên khi học ngôn ngữ này bạn sẽ có cảm giác gần gũi hơn.

Bạn biết không, có rất nhiều từ ngữ tiếng Việt của chúng ta được bắt nguồn từ nhiều từ ngữ của người Trung đấy. Nên cách phát âm nhiều từ ngữ của tiếng Trung hao hao giống với tiếng Việt của chúng ta, bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và hiểu được hơn.

- Tiếng Đức

Đức là một quốc gia phát triển về kinh tế, chính trị và cả học thuật. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến ở Châu Âu, người Áo và phần lớn là người dân Thụy Sỹ sử dụng ngôn ngữ này. Tiếng Đức được cho là ngôn ngữ dễ học nhất nếu như bạn đã thông thạo tiếng Anh rồi. Mặc dù có khá nhiều cấu trúc quy tắc về ngữ pháp nhưng nếu bạn chịu tập trung một chút thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua được giai đoạn đầu ngay thôi.

*
Nên học ngôn ngữ gì ngoài tiếng Anh

Kết Luận

Như vậy, mình đã giới thiệu đến các bạn một số những ngôn ngữ đẹp nhất thế giới được sử dụng phổ biến. Qua bài viết trên, bạn đã chọn được cho mình những ngôn ngữ nên học chưa? Bạn nên nhớ rằng sẽ không có những ngôn ngữ dễ học nhất, học ngôn ngữ là bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức, nhưng bù lại kết quả mà bạn nhận lại được sẽ rất xứng đáng đấy. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.