Người Có Nhóm Máu Ab Tính Cách Thông Qua Nhóm Máu Của Người Nhật

Người có nhóm máu AB tính cách khá hoạt bát và dễ giành được cảm tình trong giao tiếp nhưng tâm trạng lại hay bị dao động.

Nhóm máu AB được đánh giá là một trong những nhóm máu hiếm. Vậy những người mang nhóm máu này có gì thú vị, tính cách ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Nhóm máu ab tính cách

I. Tổng quan về nhóm máu AB

Hệ thống nhóm máu của con người rất đa dạng và phức tạp. Cho tới nay, khoa học hiện đại đã phát hiện được hơn 30 hệ nhóm máu khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là hệ nhóm máu ABO và Rh(D).

Hệ ABO bao gồm tất cả 4 nhóm máu là nhóm O, A, B và AB. Sau đó, dựa trên hệ Rh(D) từ 4 nhóm cơ bản lại chia ra thành Rh+ và Rh-. Với nhóm máu AB, trong 2 nhóm AB+ và AB- thì AB+ thường gặp hơn, còn AB- rất hiếm gặp.

Sự hình thành nhóm máu AB bắt nguồn từ hai nhóm máu A và B. Nhóm máu A trên các tế bào hồng cầu sẽ có sự hiện diện của kháng nguyên A và trong huyết tương sẽ xuất hiện kháng thể B. Nhóm máu B thì ngược lại, trên các tế bào hồng cầu sẽ có kháng nguyên B và trong huyết tương có kháng thể A. Đối với nhóm máu AB thì trên các tế bào hồng cầu sẽ có cả kháng nguyên A và B, nhưng trong huyết tương không có kháng thể.

Theo bệnh viện Truyền máu huyết học, người mang nhóm máu AB chỉ chiếm khoảng 6,6% dân số Việt Nam. Điều này góp phần chứng minh nhận định nhóm máu này thuộc dạng hiếm so với các nhóm còn lại trong 4 nhóm chính.

*

II. Nguyên tắc cho và nhận của nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB có thể chấp nhận máu từ bất cứ ai, nhưng vì sự hiện diện của cả hai kháng nguyên trên tế bào hồng cầu loại AB, những người có nhóm máu AB chỉ có thể hiến máu cho những người có cùng nhóm máu AB với họ.

Sau đây là bảng nguyên tắc cho và nhận của nhóm máu AB:

Truyền Nhận
AB+AB+Mọi người

III. Đặc điểm của nhóm máu AB

Về sức khỏe

Nhóm máu AB là một nhóm máu hiếm nên việc xét nghiệm để tìm ra nhóm máu và những thông tin xoay quanh sức khỏe thông qua nhóm máu là điều hết sức quan trọng.

Trong số tám nhóm máu chính, những người thuộc nhóm máu AB có nguy cơ cao mắc bệnh tim hay ung thực dạ dày. Vì theo kết quả của hàng triệu hồ sơ bệnh trên toàn thể thế giới, nhóm máu AB có tỷ lệ viêm cao hơn các nhóm máu khác.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người có nhóm máu AB thường có nguy cơ cao bị đột quỵ, do máu AB thường dễ tạo thành cục máu đông hơn so với những loại máu khác

Về dinh dưỡng

Nhóm máu AB mang một số đặc điểm của nhóm máu A (ít tiết acid) và cả nhóm máu B (thừa hưởng khả năng thích nghi với thịt) nên họ có thể ăn các loại thịt như thịt cừu, thịt thỏ, gà tây.


Đậu phụ và hải sản (hợp với nhóm A), yaourt và trứng (hợp với nhóm B) cũng là những nguồn đạm được nhóm AB chuyển hóa tốt. Tuy nhiên, họ lại khó tiêu hóa thịt bò và thịt gà thường.

*

IV. Người có nhóm máu AB tính cách như thế nào?

Những người có nhóm máu AB chiếm khoảng 4% dân số trên thế giới. Vì vậy cho dù bạn là người nước nào, dân tộc nào, thì những người nhóm máu AB đều thuộc về thiểu số, cơ hội tiếp xúc với họ là khá hy hữu. Những người thuộc nhóm này là hỗn hợp của nhóm máu A và B. Người nhóm máu AB thích “đơn thương độc mã” giải quyết vấn đề.

Một số đặc điểm tính cách thú vị của người mang nhóm máu AB gồm:

Người nhóm máu AB rất siêng năng, ghét sự ù lì

Họ siêng năng và làm việc quên thời gian nên không dễ tha thứ cho tật lười biếng. Gặp những ông chủ có nhóm máu AB thì nhân viên chỉ còn cách xắn tay áo lên để “cày hùng hục”.

Người nhóm máu AB không thích sự ù lì nên luôn cần sự năng động của người khác. Họ có nhiều sáng kiến và ứng xử rất nhạy, nhưng lại không thích làm giàu, mà chỉ cần dùng sự linh hoạt để đạt tham vọng. Trong khi tất cả những người khác còn lưỡng lự thì họ đã tìm ra biện pháp tối ưu để giải quyết vấn đề. Cần cẩn thận khi làm việc với họ, vì họ sẽ nổi trận lôi đình nếu ta “giẫm lên chân họ”.

Xem thêm:

Người nhóm máu AB dễ giành được cảm tình trong giao tiếp

Ưu điểm của nhóm máu AB là giỏi tính toán, khéo léo trong giao tiếp, có khả năng tổ chức, năng lực quan sát tốt, lịch sự, quần chúng, cẩn thận, lý trí, biết chia sẻ, hy sinh, thích tự kiểm điểm mình và lập trường cao.

Dù là ngoại hình, cử chỉ hay lời nói thì người nhóm máu AB đều mang lại cho người ta cảm giác ấm áp, yên ổn, nhưng nội tâm thì hết sức xao động. Vì vậy, về mặt biểu hiện, những người nhóm máu AB có thể gây cho người khác ấn tượng là người có tính cảnh giác cao độ nhưng về phương diện đối nhân xử thế lại luôn giành được cảm tình của người khác.

Dễ thay đổi tâm trạng

Những người mang nhóm máu AB khá hoạt bát trong mọi hoạt động nhưng thỉnh thoảng đột nhiên trầm tĩnh trở lại. Đây có thể là do bị kích thích bởi một lời nói nào đó khiến cho họ kiềm chế tình cảm của mình lại, không biểu lộ ra mặt nữa mà trầm tư, lắng đọng. Rồi trong không khí vui vẻ, họ sẽ đột nhiên muốn ngăn cách bản thân mình với thế giới xung quanh.

Nguồn tham khảo

What’s the Rarest Blood Type?

https://www.healthline.com/health/rarest-blood-type

Everything you need to know about blood types

https://www.medicalnewstoday.com/articles/218285

What Does Your Blood Type Mean for Your Health?

https://www.nm.org/healthbeat/healthy-tips/what-does-your-blood-type-mean-foryour-health

Liệu bạn đã biết đến việc khoa học đã chứng minh rằng con người sẽ bị ảnh hưởng một phần vào điều kiện sống và nhóm máu khi họ được sinh ra chưa? Cùng tìm hiểu sự đặc biệt trong tính cách nhóm máu AB nhé!

*
Tính cách nhóm máu AB?

1. Tổng quan về nhóm máu AB 

Nhóm máu AB được tạo nên nhờ sự kết hợp giữa nhóm máu A và nhóm máu B. Do đó, các tế bào hồng cầu sẽ có cả kháng nguyên A và B, nhưng trong huyết tương đa phần không có kháng thể.

Những người thuộc nhóm máu AB chiếm khoảng chỉ 6.6% dân số. Vì vậy cho dù bạn là người thuộc nước nào, dân tộc nào, thì những người nhóm máu AB đều thuộc là người hiếm hay còn gọi là thiểu số, cơ hội tiếp xúc với họ là khá hy hữu. 

*
Xét tổng thể tính cách nhóm máu AB

2. Tính cách của người thuộc nhóm máu AB 

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể đoán tính cách thông qua nhóm máu. Dưới đây chính là những đặc biệt mà nhóm máu AB thê rhiện qua các khía cạnh khác nhau trong đời sống bao gồm:

2.1 Tính cách nhóm máu AB trong cuộc sống 

Mỗi một nhóm máu đều tiết lộ cá tính, sở thích, phong cách khác nhau trong cuộc sống. Vậy tính cách nhóm máu AB ra sao, có đúng với thực tế hay không, bạn hãy cùng tìm hiểu thông qua những giải đáp chi tiết dưới đây nhé!

Giỏi giấu những mâu thuẫn: Những người thuộc nhóm máu AB thường được biết đến nhờ vào sự linh hoạt, nhanh nhạy, linh hoạt, thay đổi tự nhiên, biến ảo khôn lường. Tuy nhiên, đôi lúc họ cũng ẩn chứa khá nhiều mâu thuẫn. Khi gặp những xung đột, va chạm xã hội quá nhiều, họ thường hay “gió chiều nào che chiều ấy” nên hay bị người đời phê phán là “Không biết có đối đãi thực tâm hay không” nữa.Năng lực phản xạ mạnh mẽ: Những người mang trong mình nhóm máu AB có năng lực quyết đoán mạnh mẽ, khách quan, nhạy bén, hiếu động, khi muốn thì lại dễ rất thân thiết với bất cứ ai. Đây được coi là một trong những năng lực phản xạ mạnh mẽ nhất trong tính cách người có nhóm máu AB. Biểu hiện tính cách của những người thuộc nhóm máu AB có thể giống như người nhóm máu B, nhưng khi thân thiết với họ hơn, bạn sẽ lại ngạc nhiên và phát hiện giống như những người nhóm máu A.
*
Tính cách thường gặp ở người nhóm máu ABTâm tính thường không ổn định: Người ngoài thường sẽ lầm tưởng những người có nhóm máu AB thường sẽ có những tính cách cứng rắn, mạnh mẽ. Tuy nhiên nhưng khi đứng trước khó khăn, thử thách thì tâm tư của họ lại rất không ổn định. Nét tính cách này của người nhóm máu AB được biết là do sự pha trộn giữa hai nhóm máu A và B. Bản thân họ mặc dù cũng đã cảm nhận được và nỗ lực hoàn thiện nhưng không đạt được kết quả. Đồng thời, họ cũng rất sợ nhất bị người khác phê bình sau lưng.Tính hiếu kỳ mãnh liệt: Người có nhóm máu AB chính là tuýp người thường là người giỏi về các vấn đề như phân tích, tính toán, vì vậy khiến họ được đánh giá lại thuộc người có tính hiếu kỳ mạnh. Tính cách thường hoạt bát: Những người mang nhóm máu AB tràn đầy khát vọng thể hiện mình, đã nói là làm. Tuy nhiên, vì khá hoạt bát nên đôi khi họ sẽ vô tình thể hiện ra vẻ yếu điểm của bản thân và nhược điểm của mình trước mặt người khác. Tuy nhiên, những nhược điểm đó lại rất dễ được tha thứ và không bị để bụng trở thành cái cớ để họ phô diễn thực lực. Lúc vui cũng có lúc buồn: Những người mang nhóm máu AB chẳng hiểu vì sao lại thường rơi vào tình trạng lúc vui lúc buồn. Họ khá hoạt bát trong mọi hoạt động nhưng thỉnh thoảng đột nhiên im lặng, trầm tĩnh trở lại. 
*
Năng lực phản xạ của người thuộc nhóm máu AB

Nhìn chung, người có nhóm máu AB chính là những người có gu thời trang tốt, khả năng thích ứng tốt với các tình huống rất cao. Họ luôn nổi bật ở giữa đám đông, có khả năng trở thành những người rất nổi tiếng. Trực giác của họ cho phép họ biết phân tích và giải quyết những vấn đề gai góc. Trong các mối quan hệ căng thẳng, xung đột người nhóm AB chính là không thể đối mặt và đặc biệt năng lực của họ bị mọi người nghi ngờ.

2.2 Tính cách nhóm máu AB trong công việc 

Người có nhóm máu AB thường là những người có cá tính đặc biệt trong công việc. Họ sáng tạo và phá cách hơn bao giờ hết. Vì vậy nên họ thường có thể là một kẻ lập dị nhưng cũng có thể là một người thiên tài xuất chúng.

Đa số những người thuộc nhóm máu AB khá trở nên nổi bật trong một tập thể bởi tính cá nhân cao, cái tôi cao. Người có nhóm máu AB còn có thường có lòng tự tôn rất lớn. Cũng như nhóm máu thường xuyên chuyên nhận của mình, họ luôn làm mọi việc theo hướng có lợi cho mình. Nếu mang nhóm máu AB đặc biệt hiếm này, bạn nên sống gần gũi với thiên nhiên, tránh việc lo nghĩ, làm việc theo chương trình đã vạch sẵn và tăng cường tham gia các hoạt động xã hội.

*
Tính cách nhóm máu AB trong công việc

2.3 Tính cách nhóm máu AB trong hôn nhân 

Dưới đây là tổng hợp tính cách nhóm máu AB trong hôn nhân, bạn hãy cùng tham khảo để biết thêm chi tiết nhé!

2.3.1 Nam giới thuộc nhóm máu AB trong hôn nhân

Trong tình yêu hay hôn nhân, các bạn nam thuộc nhóm máu AB đều sẽ có xu hướng khéo léo và luôn biết khéo léo trong việc giữ mối quan hệ của mình trở nên tốt đẹp hơn. 

Khi mới tiếp xúc, các bạn nam thuộc nhóm máu AB là là những người có tính cách khá tinh nghịch. Nhưng phía sau đó, họ sẽ đột nhiên nhanh chóng lạnh lùng đến đáng sợ.

Họ ít thể hiện suy nghĩ nên thường bị đối phương hiểu lầm và dẫn đến những tình trạng tranh cãi.. Ngoài ra, các anh chàng này cũng đặc biệt rất ghét bị người khác sai khiến nên trong hôn nhân sẽ có phần hơi gia trưởng, cứng đầu đấy nhé!

*
Nam giới thuộc nhóm máu AB2.3.2 Nữ giới thuộc nhóm máu AB trong hôn nhân 

Những cô nàng nhóm máu AB thường dễ dàng bị trở nên thu hút bởi những chàng trai âm thầm ở bên họ hơn là những anh chàng năng động, cá tính. Cô nàng AB luôn nhìn nhận mọi thứ một cách thực tế nhất có thể. 

Họ có xu hướng sử dụng não trái của mình để xem xét sự việc, đây là một điều rất hiếm khi thấy ở nữ giới. Vì quá lý trí nên đôi khi điều này dễ dàng cũng khiến mối quan hệ của nàng nhóm máu AB gặp một chút rắc rối.

Trái ngược với các bạn nam thuộc nhóm máu AB, những bạn nữ thuộc nhóm máu này thường sẽ có xu hướng thích bản thân một mình, họ thường toát lên vẻ bí ẩn. Vì không giỏi trong việc tạo quan hệ với mọi người hay cộng đồng nên họ thường có rất nhiều sở thích riêng.

*
Nữ có tính cách nhóm máu AB trong hôn nhân

Trên đây chính là tổng hợp những tính cách nhóm máu AB thường có trong cuộc sống hàng ngày, hôn nhân, gia đình và trong công việc. Hy vọng sau khi đọc xong bạn có thể hiểu rõ hơn về bạn đời, về bản thân của mình hay thậm chí là đọc vị để hiểu rõ hơn mọi người nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.