Hướng dẫn điều khiển động cơ bước (step motor ), động cơ bước là gì

Hiện nay, bộ động cơ bước được sử dụng nhiều trong việc tinh chỉnh robot bắt, dính các kim chỉ nam trong những khí tài quan gần cạnh hay điều khiển và tinh chỉnh lập trình trong các thiết bị gia công cắt gọt,… Vậy, tinh chỉnh động cơ bước gồm khó không? sao để cho hiệu quả?


1. Có mang motor bước

Trước khi khám phá cách tinh chỉnh và điều khiển động cơ cách hiệu quả, bạn cần nắm được hộp động cơ bước là gì? Đây là 1 trong động cơ đồng điệu dùng có khả năng đổi khác các tín hiệu tinh chỉnh động cơ dưới dạng những xung điện rời rạc tiếp đến nhau để biến chuyển các chuyển động của góc quay hoặc các hoạt động của roto và đưa về khả năng cố định và thắt chặt roto vào giữa những vị trí cần thiết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn điều khiển động cơ bước

*

Động cơ bước là một trong những loại hộp động cơ đồng bộ

Động cơ bước là một trong loại bộ động cơ điện tất cả nguyên lý vận động và ứng dụng khác biệt với đại phần lớn các loại hộp động cơ điện còn lại. Bọn chúng thực chất chính là một hộp động cơ đồng bộ, được dùng để biến hóa các tín hiệu điều khiển động cơ bên dưới dạng các xung điện.

2. Nguyên tắc điều khiển và tinh chỉnh động cơ bước

Khác với những động cơ đồng hóa thông thường, trong việc điều khiển và tinh chỉnh vi bước step motor Rotor, hộp động cơ bước được khởi hễ bằng phương thức đo tần số do nó không tồn tại cuộn dây nhằm khởi động. Rotor của bộ động cơ bước sẽ có được loại Rotor tích cực và lành mạnh hoặc là Rotor thụ động.

Động cơ bước sẽ làm cho việc phụ thuộc vào bộ chuyển mạch điện tử nhằm mục đích mục đích đưa các tín hiệu vào trong Stator theo một thiết bị tự với 1 tần số tuyệt nhất định. Chu kỳ chuyển mạch của đụng cơ sẽ được tính bằng tổng số góc cù của Rotor. Khi đó, chiều quay cũng giống như tốc độ cù của roto sẽ phụ thuộc vào vào sản phẩm tự với tần số đưa đổi.

*

Động cơ bước thao tác làm việc nhờ vào bộ chuyển mạch năng lượng điện tử

Xung năng lượng điện áp được cấp cho cho cuộn dây Stator hôm nay có thể là xung 1 cực hoặc 2 cực:

Chuyển mạch năng lượng điện tử trong điều khiển và tinh chỉnh step motor rất có thể cung cấp cho điện áp điều khiển cho những cuộn dây stator hoàn toàn có thể theo từng cuộn đơn chiếc hoặc là theo từng nhóm của những cuộn dây.Trị số của cồn cơ cũng như chiều của lực điện từ chính là tổng F dựa vào vào vị trí của các lực năng lượng điện từ có trong nó. Bởi vì đó, vị trí Rotor của hộp động cơ bước từ bây giờ sẽ nhờ vào hoàn toàn vào phương pháp cung cung cấp điện cho các cuộn dây dưới đây:

*

Sơ đồ cụ thể nguyên lý hoạt động của động cơ bước

Hình trên biểu thị nguyên lý hoạt động của động cơ cách m trộn với Rotor bao gồm 2 rất 2p = 2 và khi bọn chúng không được kích thích. Nếu các cuộn dây phía bên trong của hộp động cơ bước được hỗ trợ điện riêng biệt lẻbởi xung 1 cực thì Rotor của bộ động cơ bước hôm nay sẽ có m vị trí ổn định trùng với trục của những cuộn dây giống hệt như ở hình a.

Để mạch tinh chỉnh động cơ bước 6 dây tăng tốc lực điện từ tổng của Stato, từ đó sẽ tăng từ thông với mô men đồng bộ, bọn họ phải cung cấp điện đồng thời mang đến 2, 3, cũng có thể có khi là những cuộn dây. Thời gian đó phần Rotor của bộ động cơ bước sẽ sở hữu được vị trí bình ổn và trùng với vectơ của lực điện từ tổng F. Đồng thời, lực năng lượng điện từ tổng F của nó cũng có thể có giá trị to hơn lực năng lượng điện từ phạt ra từ những cuộn dây Stator.

3. Sơ đồ với cách điều khiển động cơ bước

Động cơ bước khi được tinh chỉnh và điều khiển dưới dạng những xung năng lượng điện rời rạc tiếp đến nhau thì sẽ khởi tạo thành các chuyển động góc quay cũng giống như các hoạt động của Rotor. Động cơ cách sẽ không còn quay theo cơ chế thường thì mà vẫn quay theo từng bước một nên cũng có cơ chế chính xác rất cao xét về mặt điều khiển học. Chúng thao tác nhờ vào những bộ chuyển mạch năng lượng điện tử đưa những tín hiệu tinh chỉnh động cơ cách 5 dây vào Stato theo đồ vật tự và rất nhiều tần số tuyệt nhất định.

Vì mỗi một loại động cơ bước sẽ có những đặc con đường khác nhau, buộc phải cách điều khiển cũng sẽ khác nhau. Tùy trực thuộc vào lực kéo (mô men) và tốc độ quay mà bộ động cơ yêu cầu, bạn cũng có thể dùng các cách điều khiển dưới đây:

Với những bộ động cơ bước chỉ cần chạy ở tốc độ thấp: tín đồ ta sẽ sử dụng phương pháp điều khiển để cung cấp điện áp trực tiếp. Thời điểm này, chủ yếu nội trở cuộn dây của động cơ sẽ vận động để tạo ra một dòng điện, do đó, giới hạn dòng điện này sẽ phụ thuộc vào vào năng lượng điện áp cung ứng trực tiếp đến nó.Với những hộp động cơ bước yêu mong chạy ở vận tốc cao: người ta không thể liên tiếp sử dụng phương thức cấp điện áp thẳng nữa vì chưng lực kéo từ bây giờ sẽ bị giảm nghiêm trọng. Vì chưng lẽ, đặc tuyến cảm của cuộn dây trong hộp động cơ sẽ kìm hãm khả năng buổi giao lưu của dòng điện.Với những hộp động cơ bước cần nâng cao và cải thiện hiệu suất của motor cách và bộ điều khiển ở tốc độ thấp và phải tăng vận tốc cao thì họ nên sử dụng phương pháp điều khiển bằng băm xung. Cách điều khiển và tinh chỉnh động cơ cách này sẽ giúp bạn bảo trì tần số ko đổi, tùy thuộc vào nguyên tắc duy trì dòng năng lượng điện thì những cuộn dây của cồn cơ cũng trở thành không thay đổi so với tất cả cấp độ. Cách điều khiển và tinh chỉnh này còn gọi là điều khiển tùy theo dòng điện.

4. Phương thức điều khiển hộp động cơ bước

4.1. Điều khiển bộ động cơ bước dạng sóng (Wave Drive)

Đây là phương thức cơ phiên bản nhất để điều khiển và tinh chỉnh 1 bộ động cơ bước, mặc dù cho nó không được sử dụng nhiều cơ mà vẫn đáng để giúp cho chúng ta hiểu về cách điều khiển hộp động cơ bước. Trong cách thức này, nếu như mỗi trộn hoặc stato làm việc cạnh nhau sẽ tiến hành động cơ kích hoạt lần lượt bằng cách sử dụng 1 mạch quan trọng đặc biệt giúp từ hóa và khử tự hóa stato, vấn đề đó sẽ dẫn đến hoạt động nhanh nệm của rôto một bước.

4.2. Điều khiển hộp động cơ chạy đủ cách (Full Step Drive)

Trong mạch tinh chỉnh động cơ cách 4 dây, thay vì chưng kích hoạt toàn bộ các stator một lần, 2 stator sẽ được kích hoạt chỉ giải pháp nhau 1 khoảng thời hạn ngắn. Điều này tức là nếu stator vật dụng 1 bật ON thì stator thứ hai sẽ ON ngay kế tiếp một khoảng thời gian ngắn, trong khi đó thì stator đầu tiên vẫn ON. Phương pháp này dẫn cho mô men xoắn đạt mức cao và đến phép bọn họ điều khiển bộ động cơ tải cao.

4.3. Điều khiển động cơ chạy nửa cách (Half-Stepping Drive)

Phương pháp này cũng tương tự như ổ đĩa Full bước. Ở step motor và mạch điều khiển, 2 stator được để cạnh nhau đang được triển khai kích hoạt trước và stator lắp thêm 3 sẽ tiến hành kích hoạt ngay lập tức sau đó, nhưng lại 2 stator này lại bị vô hiệu hóa hóa. Chu kỳ luân hồi này đang kích hoạt 2 stator trước và sau đó 1 stator lặp lại để giúp điều khiển bộ động cơ bước. Cách thức này sẽ dẫn đến bức tốc độ phân giải của hễ cơ trong khi đó tế bào men xoắn sẽ sút xuống.

4.4. Điều khiển hộp động cơ chạy bước nhỏ tuổi (Micro
Stepping Drive)

Đây là phương thức điều khiển hộp động cơ bước được sử dụng thông dụng nhất bởi nó bao gồm tính đúng chuẩn rất cao. Mạch điều khiển cung cấp ngay 1 mẫu bước biến hóa cho cuộn dây stato đang tồn tại sinh hoạt dạng sóng hình sin. Những bước đi nhỏ xíu này hiện giờ dùng để bức tốc độ đúng đắn tuyệt đối của mỗi bước một. Phương thức này cũng rất được sử dụng rộng thoải mái do nó có thể giảm tiếng ồn của chuyển động ở cường độ lớn.

*

Có nhiều cách thức để tinh chỉnh và điều khiển động cơ bước

5. Điều khiển bộ động cơ bước sử dụng Code Arduino như vậy nào?

Module Driver A4988 là 1 trong những con IC bao gồm trong đồ vật in 3d, 1 điều khá không thể tinh được là hầu hết các thiết bị in 3d đều thực hiện con IC này nhằm điều khiển, bởi máy in 3 chiều có cài trọng nhỏ dại và form size của bé IC đó lại khá tương thích, nó nhỏ dại hơn 10 lần so với tb6560 hoặc trăng tròn lần đối với MA860H. Thậm chí, nó chỉ to hơn móng tay tín đồ một chút.

Quá trình điều khiển và tinh chỉnh động cơ cách Arduino có tính năng:

Điều khiển rất solo giản.Điều khiển được cả các động cơ vận động với điện áp vừa, thậm chí lên tới 35V và tất cả dòng lên đến mức 2A.Có 5 chế độ: full bước, 1/ 2 bước, 1/ 4 bước, 1/ 8 bước, 1/ 16 bước.Điều chỉnh mẫu ra bằng cách sử dụng phân tách áp (siêu nhỏ) nằm bên trên Current Limit = VREF × 2.5Tự động bật Shutdown thì vượt nóng,...​

Khi chúng ta lựa chọn chính sách full hay 50% hoặc 1/4 thì đã được thông qua 3 pin là MS1, MS2, MS3. Rất có thể nối thẳng 3 sạc này vào công tắc nguồn bit 3p để dễ dàng dàng cấu hình thiết lập từ trên phần cứng. Chú ý thêm, ví như thả nổi 3 sạc này thì tức là mode full step.

*

Bảng thông số điều khiển bộ động cơ bước Arduino

Nếu hy vọng bật/ tắt bộ động cơ thì các bạn phải trải qua pin ENABLE, bật mức LOW tức là bật module, nấc HIGH có nghĩa là đang tắt module. Điều khiển chiều quay mang đến động cơ rất có thể thông qua sạc DIR.

Thực hiện cách tinh chỉnh step motor thông qua pin STEP, chăm chú mỗi xung đã tương ứng với cùng một bước (hoặc 1 vi bước). Hai chân Sleep cùng với Reset đã nối với nhau luôn. Sau đây là cụ thể cách tinh chỉnh động cơ cách source code:

#include:

Accel
Stepper stepper (1,5,4); // pin sạc 5 step, pin sạc 4 dir void thiết đặt () Serial.begin (9600); pin
Mode (6,OUTPUT); // Enable; digital Write(6, LOW); // Đặt Enable xuống LOW để khởi cồn động cơ void loop() {if (stepper.distance
To
Go() == 0)// bình chọn thử bộ động cơ bước bao gồm còn đang vận động hay không, nếu không còn chạy thì chọn:

delay(1000); stepper.move
To(rand() % 400); //chuyển cho tọa độ 0 399 (Random) stepper.set
Max
Speed((rand () % 400) 200); //chỉnh tốc độ. Stepper. Đặt set
Acceleration((rand() % 200) 100); // chỉnh gia tốc

Serial.println(stepper.distance
To
Go());

stepper.run (); //

Chú ý phải bao gồm hàm này nghỉ ngơi hàm loop bởi vì với mỗi đổi thay stepper thì đề nghị làm như vậy mới chạy được.

Kết luận

Trong quá trình điều khiển hoạt động kỹ thuật, điều khiển động cơ bước là 1 trong những cơ cấu chấp hành đặc biệt quan trọng hữu hiệu mang lại máy móc, bởi vì nó có thể tiến hành trung thành được những lệnh mà bọn họ đưa ra bên dưới dạng số. Với sự trở nên tân tiến của ngành kỹ thuật chế tạo, hộp động cơ bước bây giờ được vận dụng nhiều trong những ngành auto hóa, nhất là trong những thiết bị tinh chỉnh và điều khiển từ xa cần phải có độ đúng chuẩn cao.

Động cơ bước (Step Motor) bây giờ đang được thực hiện rất phổ trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. Chẳng hạn như: áp dụng để cấu thành đề xuất hệ thống dịch chuyển của các loại thứ CNC (máy khắc cắt laser, máy giảm CNC hay máy cắt plasma CNC,…) Trong bài viết dưới đây, mời độc giả cùng tìm hiểu về nhiều loại động cơ lạ mắt này nhé!


Nội dung

1. Khái niệm bộ động cơ bước2. Phân loại bộ động cơ bước2.1. Phân loại phụ thuộc số pha của rượu cồn cơ2.2. Phân loại bộ động cơ bước phụ thuộc vào rotor2.3. Phân loại tùy nằm trong vào cực của hễ cơ3. Cấu tạo của hộp động cơ bước4. Thông số kỹ thuật motor bước5. Nguyên lý buổi giao lưu của động cơ bước như thế nào?6. Ứng dụng của bộ động cơ bước7. Ưu – nhược điểm của bộ động cơ bước

1. Khái niệm động cơ bước 

Động cơ bước, hay có cách gọi khác là Step Motor là gì? Theo Wikipedia, bộ động cơ bước là 1 trong loại động cơ sử dụng điện nhưng mà có nguyên tắc và áp dụng vô cùng biệt lập so với những loại hộp động cơ điện thông thường.

Thực chất, đó là một loại động cơ đồng bộ, gồm khả năng thay đổi các biểu hiện điều khiển của dòng sản phẩm móc bên dưới dạng các xung năng lượng điện rời rốc được vạc ra tiếp đến nhau, tạo nên thành các chuyển động góc quay. Đôi khi chính là các vận động của rôto, giúp cho những người dùng thắt chặt và cố định roto của dòng sản phẩm vào trong số vị trí cần thiết.

*

Động cơ bước là một trong loại động cơ đồng hóa đặc biệt

Nói chung, bộ động cơ bước (motor bước) là một loại động cơ mà các chúng ta cũng có thể quy định được tần số góc cù của nó. Nếu góc bước của nó càng nhỏ tuổi thì số bước trên mỗi vòng quay của động cơ càng khủng và độ chính xác của vị trí bọn họ thu được càng lớn.

Các góc bước của cồn cơ rất có thể đạt cực to là 90 độ và cực tiểu cho 0,72 độ. Tuy nhiên, các góc cách của bộ động cơ thường được sử dụng thịnh hành nhất là góc 1,8 độ, góc 2,5 độ, góc 7,5 độ cùng góc 15 độ.

Xem thêm: Những Cách Thay Đổi Bản Thân ? Cách Để Thay Đổi Bản Thân Hoàn Toàn

Ví dụ: Một động cơ bước bao gồm góc 1,8 độ/ bước nếu quay hết 1 vòng khoảng tầm 360 độ thì mất 200 cách (thuật ngữ siêng ngành điện thoại tư vấn là Full Step). Các cơ chế quay càng những xung thì động cơ quay của dòng sản phẩm sẽ càng êm hơn. Ở Việt Nam, người ta tốt dùng thông dụng nhất là bộ động cơ 200 step.

2. Phân loại bộ động cơ bước

Các loại bộ động cơ bước được phân loại dựa theo các tiêu chuẩn dưới đây:

2.1. Phân loại phụ thuộc vào số trộn của đụng cơ

Động cơ cách 2 pha sẽ tương ứng với cùng một góc bước khoảng chừng 1.8 độ.Động cơ Step 3 pha đang tương ứng với cùng một góc cách là 1.2 độ.Động cơ Step 5 pha sẽ khớp ứng với góc cách là 0.72 độ.

2.2. Phân loại động cơ bước dựa vào rotor

Động cơ bước tất cả rotor được gia công bằng dây quấn hoặc sử dụng nam châm từ vĩnh cửu.Động cơ bước biến hóa từ trở. Đây là một trong loại hễ cơ tất cả roto ko được ảnh hưởng tác động nhưng lại có bộ phận cảm ứng.

2.3. Phân nhiều loại tùy trực thuộc vào rất của đụng cơ

Động cơ bước đối kháng cực.Động cơ cách lưỡng cực.

3. Cấu tạo của động cơ bước

Cấu sinh sản của bộ động cơ bước gồm: Rotor cùng stato.

Rotor thực ra đó là một dãy các lá nam châm hút từ vĩnh cửu, chúng được chuẩn bị xếp ông chồng lên nhau một phương pháp kỹ lưỡng, cẩn thận. Trên các lá nam châm này lại được tạo thành các cặp cực sắp xếp đối xứng với nhau.Stato được cấu trúc bằng fe từ, chúng được phân thành các rãnh bé dại để đặt cuộn dây.

*

4. Thông số kỹ thuật motor bước

Thông thường, mỗi motor step có một bộ phận quan trọng nhất, nếu bạn hỏi mua hộp động cơ bước thì chắc chắn là phải hỏi đầu tiên. Đó là, động cơ bước thường sẽ có bao nhiêu step. Theo như thông tin từ công ty sản xuất, hộp động cơ bước trên thị trường Việt Nam hiện nay đang được giới DIY tin dùng gồm số step là 200.

*

Ngoài ra, bộ động cơ bước còn tồn tại các thông số khác, ví dụ như:

Rated Current/ phase (dòng tiêu thụ buổi tối đa của mỗi pha)2.0 A
Phase Resistance (điện trở của từng pha)1.4 Ω
Voltage (hiệu điện thế mẫu điện)2.8 V

Trong đó, thông số Rated Current/ phase vẫn thể hiện cho mình biết cái điện tối đa nhưng mà mỗi trộn của rượu cồn cơ có thể nhận được. Giả dụ driver tinh chỉnh nào tất cả dòng năng lượng điện mỗi pha cao hơn thông số kỹ thuật nêu bên trên thì vẫn hỏng. Bởi vì đó, bạn nên lựa các loại driver cho dòng điện chạy ra xấp xỉ 80 – 90% thông số trên đây.

Điện trở từng pha được xem như là hằng số (các chúng ta có thể xem vào datasheet của hộp động cơ bước mà tôi đã mua). Còn số lượng voltage được xem là hiệu điện thế về tối ưu để triển khai cho các stepper gồm thể chuyển động ổn định (2.0 * 1.4 = 2.8V)

5. Nguyên lý hoạt động vui chơi của động cơ bước như thế nào?

Nguyên lý hoạt động động cơ bước không cù theo những cơ chế thông thường, chính vì Step motor xoay theo từng bước một một, vì vậy nó gồm một độ đúng chuẩn cao, nhất là về mặt tinh chỉnh và điều khiển học.

Động cơ motor bước làm việc nhờ vào hoạt động vui chơi của các cỗ chuyển mạch năng lượng điện tử. Những mạch điện tử này sẽ đưa những tín hiệu của lệnh tinh chỉnh và điều khiển chạy vào stato theo số lắp thêm tự lần lượt cùng một tần số độc nhất định.

Tổng số góc tảo của từng con rotor khớp ứng với chu kỳ mà bộ động cơ được gửi mạch. Đồng thời, chiều con quay và vận tốc quay của bé rotor còn nhờ vào vào số đồ vật tự biến đổi cũng như tần số biến đổi của nó.

*

Động cơ bước làm việc nhờ vào hoạt động vui chơi của các cỗ chuyển mạch năng lượng điện tử

Hiện nay, gồm 4 phương thức để điều khiển động cơ bước được sử dụng thịnh hành nhất, kia là:

Điều khiển bộ động cơ bước dạng sóng (Wave): Đây là phương pháp điều khiển cấp cho xung cho bộ điều khiển, vận động lần lượt theo đúng thứ tự nhất định đến từng cuộn dây pha.Điều khiển hộp động cơ bước đủ (Full step): Đây là cách thức điều khiển cấp cho xung thuộc lúc, đồng thời cho cả 2 cuộn dây pha được sắp đến xếp kế tiếp nhau.Điều khiển bộ động cơ nửa bước (Half step): chủ yếu là phương pháp điều khiển phối hợp cả 2 phương pháp điều khiển bộ động cơ dạng sóng và điều khiển động cơ cách đủ. Khi tinh chỉnh động cơ theo phương pháp này thì cực hiếm của góc bước nhỏ hơn 2 lần và số cách của động cơ bước cũng trở nên tăng lên gấp đôi so với phương thức điều khiển bằng động cơ cách đủ. Tuy nhiên, phương thức điều khiển này còn có bộ phát xung điều khiển và tinh chỉnh vô cùng phức tạp.Điều khiển bộ động cơ vi bước (Microstep): Đây là cách thức mới, chỉ được vận dụng trong quá trình điều khiển bộ động cơ bước. Từ bỏ đó, được cho phép động cơ bước dừng lại và định vị trong khoảng tầm vị trí nửa bước ở vị trí chính giữa 2 bước đủ.

Ưu điểm dễ thấy của phương thức này đó là động cơ tất cả thể vận động hiệu trái với góc bước nhỏ dại và độ chính xác rất cao. Vị xung cấp cho của đụng cơ bao gồm dạng sóng yêu cầu máy sẽ hoạt động êm hơn, tiêu giảm được những vấn đề cộng hưởng lực mỗi một khi động cơ hoạt động.

6. Ứng dụng của hộp động cơ bước

Động cơ bước hiện nay đã và đang được ứng dụng tương đối nhiều và ngày dần phổ biến, hầu hết là vào điều khiển hoạt động kỹ thuật số của những động cơ. Nó được thực hiện bởi những lệnh đã làm được mã hoá tự động dưới dạng số.

Ứng dụng bộ động cơ bước trong ngành công nghiệp auto hoá, nhất là đối với những thiết bị thứ móc rất cần được có sự chính xác. Ví dụ điển hình như những loại máy móc công nghiệp hiện đại, giúp ship hàng cho thừa trình gia công cơ khí như: Máy cắt công nghệ plasma CNC, lắp thêm cắt công nghệ CNC laser,…

*

Ứng dụng bộ động cơ bước những nhất trong nghề công nghiệp tự động hóa hoá

Ngoài ra, vào lĩnh vực công nghệ máy tính, bộ động cơ bước Step cũng được sử dụng trong số loại ổ đĩa cứng hoặc ổ đĩa mềm, thậm chí là là cả thiết bị in,…

Trong lĩnh vực bình yên bảo mật, động cơ bước đó là một sản phẩm thống kê giám sát mới, mang đến tiến cỗ vượt trội cho ngành an ninh.

Trong nghành nghề dịch vụ tế, hộp động cơ bước được sử dụng để chế tạo máy quét y tế, máy lấy mẫu, thậm chí là còn có bên trong máy chụp ảnh nha khoa chuyên môn số, các chiếc bơm hóa học lỏng, phương diện nạ chống độc và những loại trang thiết bị phân tích mẫu máu.

Trong nghành điện tử tiêu dùng, bộ động cơ bước được sử dụng trong thừa trình sản xuất máy ảnh, rước lại tác dụng lấy nét chính xác và tinh tế cho trang bị ảnh, mặt khác có chức năng thu phóng những loại camera chuyên môn số tự động hóa hay các loại đồ vật in 3D.

7. Ưu – điểm yếu của hộp động cơ bước

Nắm được gần như ưu – yếu điểm của bộ động cơ bước sẽ giúp cho họ ứng dụng loại hộp động cơ này vào trong cấp dưỡng một cách giỏi nhất, mang về giá trị kinh tế tài chính cao. Vậy, ưu – điểm yếu kém của động cơ bước bây chừ có gì xứng đáng bàn?

Ưu điểm “đáng đồng xu tiền bát gạo” của hộp động cơ bước kia là:

Step Motor tất cả ưu điểm trước tiên là khả năng cung cấp mô men xoắn cực lớn, đặc biệt là ở dải tốc độ thấp và vận tốc trung bình.Một “điểm cộng” nữa của bộ động cơ bước trên thị trường bây chừ đó là nó tương đối bền, túi tiền sản phẩm cũng tương đối thấp, vì đó việc mua bán, trao đổi cũng khá thuận tiện, không gặp bất kỳ một trở ngại nào. Không chỉ là có vậy, việc sửa chữa động cơ bước trong quy trình sản xuất cũng kha khá dễ dàng.

*

Step Motor có ưu điểm trước tiên là khả năng cung cấp mô men xoắn rất lớn

Nhược điểm của động cơ bước:

Motor Step hay xảy ra những hiện tượng cực nhọc chịu, chẳng hạn như bị trượt bước. Nguyên nhân được biết đến đó là vì lực tự yếu hay đôi khi còn bởi vì nguồn điện cấp cho vào động cơ không đủ.Một “điểm trừ” nữa đấy là trong quy trình hoạt động, động cơ Step Motor thường tạo ra tiếng ồn ào khó chịu và có hiện tượng động cơ bị nóng dần dần lên. Với những động cơ Step Motor thế kỷ mới thì độ ồn và hiện tượng kỳ lạ nóng của bộ động cơ đã được sụt giảm đáng kể.Không nên áp dụng động cơ Step Motor cho các thiết bị sản phẩm móc đòi hỏi tốc độ cao.

Kết luận

Qua nội dung bài viết trên đây, họ đã đối chiếu được khái niệm động cơ bước là gì, nguyên lý buổi giao lưu của loại động cơ này ra sao, bao gồm có những các loại nào cùng ứng dụng để gia công gì. Đồng thời, để sở hữu được sản phẩm giỏi nhất, các bạn hãy tìm tới các địa chỉ cửa hàng chuyên cung cấp những loại hộp động cơ bước có unique tốt với kích thước đa dạng, gồm momen cân xứng với từng mục đích, yêu cầu thực hiện của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.