TRA VẬN ĐƠN SHOPEE EXPRESS MÃ VẬN ĐƠN SHOPEE EXPRESS ĐƠN GIẢN NHẤT

Cách tra cứu đơn hàng Shopee Express giúp bạn dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình hơn. Cùng theo dõi bài viết để biết ngay nào!

Shopee Express là gì?

Là đơn vị phát triển để đảm nhận xử lý đơn đặt hàng trên hệ thống Shopee cho các tỉnh thành phố lớn Việt Nam (Hồ Chí Minh, Hà Nội), nếu đã biết về Lazada Express – LEX VN của Lazada thì bạn cũng có thể hiểu Shopee Express là một đơn vị cung ứng dịch vụ tương tự.

Bạn đang xem: Shopee express mã vận đơn


Tên gọi khác của Shopee Express: Shopee Xpress hay Shopee
Xpress.

Hướng dẫn tra cứu vận đơn Shopee Express VN?

Hiện tại thông tin mã vận đơn Shopee bạn đều có thể dễ dàng tra cứu thông tin quy trình xử lý, trạng thái đơn hàng ở phần thông tin vận chuyển ứng với từng đơn hàng đang được giao.

Ngoài cách tra cứu đơn hàng Shopee bằng cách xem ở tài khoản Shopee của mình, bạn có thể tra cứu đơn hàng trên hệ thống của Shopee Express. Cách tra cứu đơn như sau:

Cách 1: Tra cứu trên Website của Shopee Express

Bước 1: Rruy cập https://spx.vn/#/.

Bước 2: Nhập thông tin mã vận đơn Shopee Express (bạn lấy mã Shopee Express Tracking trong phần thông tin vận chuyển đơn hàng trên Shopee).


*

Nhập thông tin mã vận đơn Shopee Express VN


Bước 3: Nhấn Theo dõi hành trình để truy vấn thông tin, tình trạng vận đơn được xử lý bởi Shopee Express VN. Nếu đơn hàng không tồn tại bạn sẽ nhận được thông báo dạng “Không có kết quả phù hợp”.

*

Bước 2: Bạn nhập mã vận đơn vào ô màu trắng, sau đó ấn Theo dõi hành trình (trên điện thoại) hoặc bấm nút Theo dõi (trên máy tính)

*

Tổng đài của Shopee Express

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ, tư vấn từ tổng đài Shopee Express, bạn có thể chủ động liên hệ họ qua các kênh sau:

Hotline Shopee Express: 1900 1221Tổng đài: Trung tâm hỗ trợ & khiếu nại Shopee Express.Thời gian làm việc: từ T2-CN (24/7) – tất cả các ngày trong tuần.

Đối với các đơn đặt mua hàng quốc tế Shopee thì mỗi giai đoạn sẽ có lịch trình xử lý khác nhau tùy vào vị trí gói hàng: đang ở nước ngoài, đang ở Việt Nam. Việc tra cứu mã vận đơn lúc này nếu tra ở web từng đơn vị vận chuyển thì khá bất tiện blog góp ý bạn chỉ cần theo dõi trạng thái vận đơn trực tiếp trên Shopee App là được. Khi đó, nếu có thắc mắc cần giải đáp về trạng thái gói hàng, thông tin xử lý cụ thể,… bạn hoàn toàn có thể liên hết với bộ phận hỗ trợ của Shopee hoặc người bán một cách chủ động.

Shopee Express giao hàng trong bao lâu?

Thời gian giao hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong số các yếu tố quan trọng nhất là thời gian bạn đặt hàng thành công.

Bảng dưới sẽ trình bày thời gian giao hàng ước tính của dịch vụ này dựa vào thời gian bạn đặt hàng thành công.

Thời gian đặt hàng thành côngThời gian giao hàng dự kiến
Trước 8h (Từ thứ 2 đến thứ 7)Giao trước 12h cùng ngày
Từ 8h đến 12h (từ thứ 2 đến thứ 7)Giao trong vòng 4 tiếng kể từ khi đơn hàng được thanh toán thành công
Sau 12h (từ thứ 2 đến thứ 7)Giao hàng vào ngày làm việc tiếp theo (không tính chủ nhật), trước 12h sáng
Chủ nhật và các ngày lễ, tếtGiao hàng vào ngày làm việc tiếp theo, trước 12h sáng

Trên đây là chia sẻ về Cách tra cứu vận đơn Shopee Express? kiểm tra đơn hàng Shopee Express VN?, blog mong những thông tin này hữu ích và có thông tin bạn đang tìm hiểu.

Bạn đang muốn tra mã vận đơn Shopee Express (hay chính xác là Shopee Xpress) một cách nhanh chóng nhất? Vậy thì bạn chỉ cần nhập mã vận đơn của bạn vào canthiepsomtw.edu.vn là tất tần tật những thông tin về lộ trình đơn hàng của bạn sẽ được hiện lên ngay tức thì.

Tra mã vận đơn
Shopee Express trên canthiepsomtw.edu.vn


Bạn có thể kiểm tra đơn hàng Shopee Express dễ dàng bằng cách nhập mã đơn hàng (tracking number) vào ô ở trên và bấm Tra Cứu. Ví dụ, bạn nhập mã đơn hàng VN016057813098, sau đó nhấn nút “tra cứu ”ngay lập tức tình trạng mới nhất của đơn hàng sẽ được hiện ra cho bạn theo dõi.

Dữ liệu các bạn tra cứu được tại đây chính là dữ liệu được update trực tiếp từ trang web kiểm tra vận đơn của hãng vận chuyển Shopee Xpress mà canthiepsomtw.edu.vn đã đồng bộ. Ngoài Shopee Express, tại canthiepsomtw.edu.vn các bạn còn có thể tra cứu lịch trình đơn hàng của nhiều hãng vận chuyển khác.

Có thể bạn chưa biết: mọi người cứ quen gọi đơn vị vận chuyển này là Shopee Express, nhưng thực chất nó có tên là Shopee Xpress. Chắc hẳn nếu mình không nói ra thì chắc hẳn mọi người sẽ không để ý thấy đâu.

Shopee Xpress – viết tắt SPX là hãng vận chuyển trực thuộc sàn TMĐT Shopee. Hiện tại SPX đã mở rộng tuyến phục vụ thu gom đơn và giao hàng COD 63 tỉnh thành toàn quốc với mạng lưới chi nhánh trải rộng. Ngoài việc phục vụ đơn hàng phát sinh từ sàn Shopee, Shopee Xpress còn tiếp nhận các đơn hàng ngoại sàn với ưu đãi giá vận chuyển khá tốt.

Lấy mã vận đơn Shopee Express ở đâu?

Về mã vận đơn, đây là chuỗi ký tự tương ứng cho gói hàng của bạn. Mỗi một đơn hàng chỉ có duy nhất một mã vận đơn. Từ mã này, người dùng có thể theo dõi lịch trình của đơn hàng, biết được thông tin về đơn hàng đã được giao cho người vận chuyển hay chưa. Dưới đây là những cách lấy mã vận đơn Shopee Xpress các bạn tham khảo nhé:

Nếu là người bán cần lấy mã vận đơn SPX để giục giao hàng cho khách hàng thì bạn lấy mã vận đơn tại chi tiết đơn hàng trên kênh quản lý bán hàng Shopee.

Xem thêm: Ý nghĩa của điệu ' gangnam style, việt nam, 40 năm sau

Nếu là người mua thì các bạn có thể lấy mã vận đơn bằng cách hỏi trực tiếp người bán hoặc nhanh chóng nhất là lấy mã vận đơn tại chi tiết đơn đặt hàng.cách lấy mã vận đơn dành cho người mua.
*
Mã vận đơn SPX sẽ hiển thị ngay tại mục thông tin vận chuyển trong đơn đặt hàng

Ngoài cách kiểm tra đơn hàng shopee Xpress trên web canthiepsomtw.edu.vn ra thì các bạn cũng có thể tra cứu mã vận đơn bằng những cách dưới đây.

Cách tra mã vận đơn Shopee Express

1. Tra cứu đơn hàng thông qua hệ thống website của Shopee Express

Đầu tiên là cách tra cứu nhanh gọn và đơn giản nhất. Các bạn có thể chủ động kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình với website trực tuyến của SPX.

Bước 1: Truy cập vào website trực tuyến theo đường dẫn https://spx.vn/Bước 2: Điền mã vận đơn của đơn hàng muốn tra cứu vào ô trống và nhấn vào nút “Theo dõi hành trình”.

Từ đó, các bạn có thể tiện theo dõi các thông tin đơn hàng của mình đang ở đâu thông qua hệ thống của Shopee Express.


*
Kết quả tra mã vận đơn Shopee Xpress

Ưu điểm

Dễ thao tác
Nhanh có kết quả

Khuyết điểm

Không có nhiều tương tác với nhân viên tư vấn
Không được giải đáp các thắc mắc cặn kẽ

2. Kiểm tra đơn hàng Shopee Express bằng cách gọi điện đến số tổng đài

Để liên hệ với Shopee để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình. Các bạn liên hệ tổng đài theo các bước sau:

Bước 1: Gọi 19001221, nhấn phím 1 nếu bạn là người bán và phím 2 nếu bạn là người mua

Bước 2: Bấm phím 9 gặp nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ đơn hàng của bạn.

Ưu điểm

Được tư vấn rõ ràng, cặn kẽ mọi câu hỏi
Người tư vấn tương tác một cách tích cực
Tương tác với khách hàng một cách tích cực
Giải quyết các vụ việc nhanh chóng, kịp thời

Khuyết điểm

Những vấn đề liên quan đến thủ tục, giấy tờ thì hình thức này không đạt được hiệu quả cao

Những câu hỏi thường gặp về Shopee Express

Tại sao tôi đặt đơn hàng rồi mà không thấy có mã vận đơn SPXVN trong đơn hàng?

Mã vận dơn SPXVN sẽ xuất hiện sau khi đơn hàng được Shopee duyệt, tức là khoảng 30 phút sau khi đặt đơn với hình thức thanh toán COD. Nếu đặt đơn và hoàn thành thanh toán với hình thức Ví Shopee hoặc thẻ ngân hàng, mã SPXVN sẽ xuất hiện ngay trong chi tiết đơn hàng.

Shopee Express giao hàng trong bao lâu?

Thời gian giao hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong số các yếu tố quan trọng nhất là thời gian bạn đặt hàng thành công.

Dưới đây là bảng thời gian giao hàng ước tính của dịch vụ này dựa vào thời gian bạn đặt hàng thành công.

Thời gian đặt hàng thành côngThời gian giao hàng dự kiến
Trước 8h (Từ thứ 2 đến thứ 7)Giao trước 12h cùng ngày
Từ 8h đến 12h (từ thứ 2 đến thứ 7)Giao trong vòng 4 tiếng kể từ khi đơn hàng được thanh toán thành công
Sau 12h (từ thứ 2 đến thứ 7)Giao hàng vào ngày làm việc tiếp theo (không tính chủ nhật), trước 12h sáng
Chủ nhật và các ngày lễ, tếtGiao hàng vào ngày làm việc tiếp theo, trước 12h sáng

Tổng đài của Shopee Express là gì?

Tổng đài của Shopee Express: 19001221 (1.000đ/ phút).

Bạn có thể gọi lên tổng đài Shopee Express để khiếu nại, tra cứu vận đơn, tra cứu bưu cục…

Shopee Express giao hàng đến mấy giờ?

Shopee Express thường sẽ giao hàng đến 21h30 tùy vào khu vực, cũng như sự điều phối của nhân viên giao hàng.

Shopee Express có giao hàng chủ nhật không?

Shopee chỉ giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ tết sẽ không giao hàng.

Làm thế nào để gửi khiếu nại lên Shopee Express?
Bạn có thể khiếu nại qua các kênh sau:

Thời gian hoàn trả 05 ngày làm việc kể từ ngày nỗ lực giao hàng lần cuối không thành công đối với dịch vụ nội tỉnh.Thời gian hoàn trả từ 05-10 ngày làm việc, kể từ ngày giao hàng lần cuối không thành công.Quy định về trách nhiệm đền bù, bồi thường SPXViệc bồi thường thiệt hại trong trường hợp bưu gửi bị mất, hư hỏng hoặc bị tráo đổi toàn bộ được xác định theo mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại toàn bộ đối với dịch vụ đó.Việc bồi thường thiệt hại trong trường hợp bưu gửi bị mất, hư hỏng hoặc tráo đổi một phần được xác định trên cơ sở thiệt hại thực tế, nhưng không cao hơn mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại toàn bộ đối với dịch vụ đó, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.Tiền bồi thường thiệt hại là đồng Việt Nam, việc chi trả được thực hiện một lần, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.Không bồi thường thiệt hại gián tiếp hoặc nguồn lợi không thu được do việc cung ứng dịch vụ bưu chính không bảo đảm chất lượng dịch vụ bưu chính mà doanh nghiệp đã công bố.Mức bồi thường thiệt hại do doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công bố và áp dụng, nhưng không được thấp hơn mức bồi thường do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định.

Quy định về không bồi thường thiệt hại của SPX

Dịch vụ bưu chính không có chứng từ xác nhận việc chấp nhận bưu gửi
Người sử dụng dịch vụ không có chứng từ chứng minh việc sử dụng dịch vụ
Bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền tịch thu hoặc tiêu hủy do nội dung bên trong vi phạm các qui định cấm gửi của pháp luật.Hàng hóa bị hư hại, mất mát do lỗi của bên gửi hàng.

Hy vọng qua các cách trên, các bạn có thể kiểm tra đơn hàng Shopee Express một cách thuận tiện và dễ dàng hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.