Tóm Tắt Tiểu Sử Thủ Tướng Việt Nam Là Ai ? Các Thủ Tướng Tiền Nhiệm

Chiều 26-7, Quốc hội khóa XV đang bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ chính trị khóa XIII, Thủ tướng cơ quan chính phủ nước cộng hòa buôn bản hội công ty nghĩa vn nhiệm kỳ năm nhâm thìn - 2021 (từ tháng 4-2021), đại biểu chính phủ khóa XV giữ chuyên dụng cho Thủ tướng chính phủ nước cùng hòa làng hội công ty nghĩa việt nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bạn đang xem: Thủ tướng việt nam là ai

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh: TTXVN.

Trân trọng reviews Tóm tắt tiểu sử của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Phạm Minh Chính.

1. Họ cùng tên: PHẠM MINH CHÍNH

3. Quê quán: buôn bản Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh giấc Thanh Hóa

4. Dân tộc: Kinh

5. Tôn giáo: Không

7. Trình độ chuyên môn được đào tạo:

- giáo dục và đào tạo phổ thông: 10/10

- chuyên môn nghiệp vụ: Kỹ sư xây dựng gia dụng và công nghiệp, chuyên ngành kết cấu thép; Luật.

- học tập hàm, học vị: tiến sỹ Luật học, Phó gs Ngành khoa học An ninh

- Lý luận chủ yếu trị: Cao cấp

- ngoại ngữ: giờ đồng hồ Rumani

8. Khen thưởng:

+ 01 Huân chương Quân công hạng cha

+ 02 Huân chương Chiến công hạng nhị

+ 01 Huân chương Lao cồn hạng Nhì

+ 01 Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất

+ 01 bởi khen Thủ tướng chính phủ

9. Chức vụ:

- Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng những khóa XI, XII, XIII.

- Ủy viên Bộ thiết yếu trị các khóa XII, XIII;

- túng thư tw Đảng khóa XII; trưởng ban Ban tổ chức triển khai Trung ương, Trưởng tiểu ban bảo đảm chính trị nội bộ tw khóa XII.

- Thủ tướng cơ quan chính phủ nước CHXHCN vn (từ tháng 4-2021).

- Đại biểu Quốc hội các khóa XIV, XV; quản trị Nhóm nghị sỹ hữu nghị nước ta - Nhật phiên bản của Quốc hội khóa XIV.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

- trường đoản cú 9-1977 đến 9-1984: học Trường Đại học tập Ngoại ngữ Hà Nội; ngôi trường Đại học chế tạo Bucarest - Rumani, Khoa xây dựng gia dụng - công nghiệp, chuyên ngành kết cấu thép.

- từ bỏ 8-1982 đến 9-1984: Được bầu làm túng thiếu thư BCH Đoàn bạn trẻ Cộng sản tp hcm toàn Rumani và quản trị Hội sinh viên việt nam tại nước cộng hòa Rumani.

- từ 9-1984 mang đến 1-1985: xuất sắc nghiệp đại học, chờ tiếp nhận công tác.

-Từ 1-1985 cho 8-1987: Cán bộ Tình báo phòng 6, cục Tình báo thuộc Tổng cục An ninh, bộ Công an.

- từ 7-1985 cho 9-1985: Đào tạo nhiệm vụ ngoại giao trên Trường Đại học tập Ngoại giao (nay là học viện Ngoại giao) - bộ Ngoại giao.

- từ bỏ 9-1986 đến 7-1987: Đào tạo nghiệp vụ tại trường Tình báo (nay là học viện Quốc tế) - cỗ Công an.

- từ 8-1987 cho 1-1989: Cán cỗ Tình báo các tình báo phía Nam, viên Tình báo nằm trong Tổng viên An ninh, cỗ Công an.

- trường đoản cú 1-1989 mang lại 1-1990: Cán bộ Tình báo cục Tình báo phía Nam trực thuộc Tổng viên Tình báo, cỗ Công an.

- từ bỏ 1-1990 mang đến 3-1991: Cán cỗ Tình báo cục Âu Mỹ nằm trong Tổng cục Tình báo, cỗ Công an.

- tự 3-1991 mang đến 11-1994: Cán bộ Bộ ngoại giao, bí thư đồ vật 3, rồi túng bấn thư thứ hai Đại sứ quán vn tại Rumani.

- tự 11-1994 cho 5-1999: Cán cỗ Tình báo; Phó trưởng chống Phòng viên Tình báo châu Âu thuộc Tổng cục Tình báo - bộ Công an; Cán bộ Tổ thư ký kết lãnh đạo bộ Công an, ở trong Văn phòng bộ Công an.

- từ bỏ 8-1996 mang đến 1-1997: Đào tạo nghiệp vụ tại Đại học an ninh (nay là học viện An ninh) - bộ Công an.

- từ 9-1999 mang đến 9-2001: Đào sinh sản lý luận thiết yếu trị cao cấp tại trường Đảng cao cấp (nay là học viện chính trị đất nước Hồ Chí Minh).

- tự 5-1999 mang lại 5-2006: Phó cục trưởng; quyền viên trưởng rồi cục trưởng cục Tình báo tài chính - khoa học, công nghệ và môi trường, Tổng viên Tình báo, bộ Công an.

- từ 5-2006 mang lại 12-2009: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo phụ trách tình báo kinh tế-khoa học, technology và môi trường, thuộc cỗ Công an.

- tự 12-2009 đến 8-2010: Phó Tổng viên trưởng phụ trách rồi Tổng cục trưởng Tổng cục hậu cần - Kỹ thuật, cỗ Công an.

- từ 8-2010 đến 8-2011: Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, thứ trưởng bộ Công an phụ trách nghành hậu buộc phải - kỹ thuật, tài chính, khoa học, công nghệ, môi trường xung quanh của bộ Công an. Tại Đại hội Đại biểu nước ta lần sản phẩm công nghệ XI của Đảng được thai vào Ban Chấp hành trung ương Đảng.

- trường đoản cú 8-2011 cho 2-2015: Ủy viên tw Đảng khóa XI, bí thư tỉnh giấc ủy Quảng Ninh, túng thư Đảng ủy quân sự chiến lược Tỉnh Quảng Ninh, Ủy viên Đảng ủy Quân quần thể 3 - cỗ Quốc phòng.

- tự 2-2015 đến 1-2016: Ủy viên trung ương Đảng, Phó trưởng phòng ban Ban tổ chức triển khai Trung ương. Tại Đại hội Đại biểu cả nước lần máy XII của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành trung ương Đảng cùng được Ban Chấp hành tw Đảng khóa XII thai là Ủy viên Bộ bao gồm trị.

- từ bỏ 2-2016 cho 4-2021: Ủy viên Bộ thiết yếu trị, túng thiếu thư trung ương Đảng, trưởng ban Ban tổ chức triển khai Trung ương khóa XII, Trưởng đái ban đảm bảo chính trị nội bộ trung ương khóa XII; phụ trách Đảng bộ Khối những cơ quan trung ương và Ban Bảo vệ, chăm lo sức khỏe mạnh cán cỗ Trung ương; Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, kháng tham nhũng; đại biểu quốc hội khóa XIV; chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị vn - Nhật bạn dạng của Quốc hội khóa XIV.

Tại Đại hội đại biểu nước ta lần máy XIII, được thai tái cử ủy viên Ban Chấp hành tw Đảng và được Ban Chấp hành tw Đảng thai tái cử ủy viên Bộ chủ yếu trị khóa XIII. Trên kỳ họp trang bị 11, Quốc hội khóa XIV, được bầu giữ chức Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ nước cộng hòa xã hội công ty nghĩa vn (nhiệm kỳ năm nhâm thìn – 2021).

- từ 4-2021 mang đến nay: Ủy viên Bộ bao gồm trị, bí thư Ban Cán sự Đảng bao gồm phủ, Thủ tướng bao gồm phủ; Phó quản trị Hội đồng Quốc phòng cùng An ninh; thâm nhập Ban thường xuyên vụ Quân ủy tw và Ban hay vụ Đảng ủy Công an Trung ương; đại biểu qh khóa XIV, XV.

CHÍNH PHỦ VIỆT phái nam ĐƯƠNG NHIỆM(Sau kỳ họp trang bị nhất, Quốc hội khóa XIV)
Thủ tướng bao gồm phủNguyễn Xuân Phúc
Phó Thủ tướng thiết yếu phủTrương Hòa Bình
Phó Thủ tướng chính phủ