Bản Đồ Theo Dõi Đường Đi Của Bão Qua Vệ Tinh Chính Xác,, Hiển Thị Trên Bản Đồ

(Dân trí) - núm được hướng di chuyển một cách cụ thể của các cơn lốc và áp thấp sức nóng đới sẽ giúp mọi người dành được biện pháp phòng tránh thiên tai một cách hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Bản đồ theo dõi đường đi của bão


Những cơn bão và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đổ bộ liên tục vào khu vực miền trung nước ta, gây ra mưa lớn trên diện rộng khiến cho nhiều khoanh vùng bị ngập sâu, chia cắt. Khi mực nước dân lên vượt cao, nhiều người đã trở tay không kịp, không sẵn sàng sẵn hoa màu dự trữ cũng giống như không kịp đi sơ tán…

Sắp tới, khu vực miền trung còn cần hứng chịu đựng thêm cơn sốt số 8 (bão Saudel), cùng với hướng dịch chuyển phức tạp và mang theo lượng mưa lớn. Sau bão số 8, nhiều năng lực vào tuần sau, thêm một cơn bão mới sẽ bước vào biển Đông và ảnh hưởng đến nước ta.

Việc thâu tóm hướng di chuyển của các cơn bão, ATNĐ, các vùng mưa… hoàn toàn có thể giúp tín đồ dân dữ thế chủ động trong vấn đề ứng phó, tích trữ sẵn lương thực và đi tản cư nếu cần. Bên cạnh việc theo dõi dự báo thời ngày tiết trên truyền hình, báo chí…, bạn dùng rất có thể chủ hễ trong vấn đề theo dõi hướng di chuyển của bão cùng ATNĐ phụ thuộc ứng dụng có tên gọi Windy.

Windy là ứng dụng miễn phí, cho phép hiển thị tình trạng thời máu một bí quyết trực quan liêu dựa trên ảnh vệ tinh. Tin tức hiển thị bên trên Windy để giúp đỡ người dùng thấy được rõ phía đi của những cơn bão, ATNĐ cũng như hoàn giữ của các cơn lốc gây ra. Đặc biệt Windy còn dự báo hướng dịch rời của các cơ bão một biện pháp trực quan liêu trên phiên bản đồ.

Windy sử dụng dữ liệu dự báo của các cơ quan lại khí tượng thủy văn đáng tin tưởng như Trung trung khu Dự báo khí hậu hạn vừa châu Âu (ECMWF), hệ thống Dự báo trái đất (GFS), Cơ quan thống trị Khí quyển với Đại dương non sông Mỹ (NOAA)… nên công dụng dự báo của Windy gồm mức độ đúng mực cao.

Ứng dụng tất cả phiên bản dành cho tất cả Android lẫn i
OS, người dùng rất có thể tìm và thiết lập Windy trên kho ứng dụng, hoặc rất có thể download ứng dụng phiên phiên bản dành cho game android tại đây hoặc trên đây (tương thích android 5.0 trở lên) cùng phiên phiên bản dành cho i
OS tại đây (tương ưa thích i
OS 9.0 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng giờ Việt cần rất thuận lợi và thuận lợi khi sử dụng.

Trong lần đầu tiên chạy Windy sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ xin cấp quyền truy cập vào vị trí smartphone để mang ra dự báo đúng đắn về tình hình thời tiết cùng hiển thị rõ rộng về hướng dịch rời của những cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên bạn dạng đồ. Bạn nhấp vào nút “Chỉ được cho phép khi cần sử dụng ứng dụng” để tiếp tục.

Giao diện bao gồm của Windy đang hiển thị thông tin dự báo khí hậu tại nơi nhiều người đang sống, bên dưới là phiên bản đồ hiển thị một cách trực quan hướng gió trên phiên bản đồ. Để tìm hiểu về hướng di chuyển của các cơn lốc cũng như ATNĐ trên phiên bản đồ, bạn nhấn và chọn mốc thời hạn ở thanh trượt bên dưới giao diện ứng dụng, nhanh chóng vị trí dự đoán của vai trung phong bão hoặc ATNĐ tại thời gian được lựa chọn sẽ hiển thị bạn dạng đồ.

Chẳng hạn, để khám phá xem vị trí của ATNĐ chuẩn bị tiến vào đại dương Đông tại thời gian ngày đồ vật 7 (24/10) tới đây, chúng ta nhấn và chọn thời gian ở thanh thời hạn bên dưới, vị trí cầu tính của cơn sốt sẽ được hiển thị ở bản đồ bên trên ứng dụng.

Ứng dụng Windy hiển thị phía gió thổi một cách tấp nập và đưa ra tiết. Số đông vùng gió xoáy xuất hiện thêm trên phiên bản đồ là khu vực tâm bão (hoặc tâm áp thấp sức nóng đới) và nhờ vào dự báo của Windy, bạn dùng có thể biết được tâm bão (hoặc trung khu ATNĐ) vẫn đi vào khoanh vùng nào với những khu vực nào đang chịu ảnh hưởng.

Mặc định, bối cảnh của áp dụng Windy sẽ hiển thị bên dưới dạng bản đồ gió. Trong trường hợp bạn có nhu cầu xem phiên bản đồ mưa để biết được những quanh vùng nào đang chịu nhiều mưa vì chưng bão cùng ATNĐ, từ giao diện của Windy, bạn nhấn vào biểu tượng tùy lựa chọn (3 gạch ngang) ở góc dưới mặt phải, tiếp nối chọn “Mưa, sét” tự menu hiện tại ra.

Bây giờ, giao diện Windy đang hiển thị cả những quanh vùng chịu lượng mưa lớn. Windy vẫn hiển thị tin tức về lượng mưa hiện tại tương tự như đưa ra dự đoán về lượng mưa trong 10 ngày sắp đến tới.

Để nhìn thấy rõ hơn dự kiến đường đi của bão hoặc ATNĐ trong 10 ngày tiếp theo, chúng ta có thể nhấn vào nút Play ở góc dưới bên trái (biểu tượng tam giác), lập tức ứng dụng sẽ hiển thị con đường đi dự đoán của cơn bão và ATNĐ trên bạn dạng đồ theo từng mốc thời hạn một giải pháp rất sinh động, từ đó giúp người tiêu dùng biết được bão với ATNĐ sẽ dịch rời ra sao và tác động đến những khu vực nào tại Việt Nam.

Dựa vào những tin tức do Windy cung cấp, người tiêu dùng có thể sẵn sàng sẵn những biện pháp đề phòng, như tích tụ lương thực, nhu yếu phẩm, sẵn sàng sẵn áo phao hoặc lên phương án di chuyển (đối với các vùng tốt trũng)… nếu gồm dự báo bão hoặc ATNĐ sẽ đổ bộ trực tiếp vào khu vực đang sinh sống, tạo ra mưa mập và có nguy hại xảy ra lũ, lụt.

Xem thêm: Top 5 cách làm vòng tay handmade bằng dây da, 5 cách làm vòng tay may mắn đơn giản nhất

Có thể nói, Windy là một trong ứng dụng vô cùng hữu ích, không chỉ là trong ngôi trường hợp lộ diện các cơn lốc hay ATNĐ, nhưng còn hoàn toàn có thể sử dụng như một giải pháp dự báo tiết trời nên tất cả trên điện thoại cảm ứng của người dùng.

Top 5 vận dụng theo dõi bão cùng thời tiết chúng ta đã biết hay chưa? không chỉ giao hàng cho bài toán du lịch, những áp dụng này còn được thực hiện trong đời sống hàng ngày. Không duy nhất thiết cần chờ cho các phiên bản tin thời sự, mọi người dân có thể check thời tiết ngay trong lúc cần chưa đến những thao tác đơn giản. Cùng canthiepsomtw.edu.vn tìm hiểu xem phương pháp làm thế nào nhé.

1. Storm radar – Ứng dụng quan sát và theo dõi bão cùng thời tiết có thể chấp nhận được người cần sử dụng theo dõi vị trí cùng hướng đi của bão

Ứng dụng theo dõi bão và thời tiết

Storm Radar

Nhờ vận dụng này cơ mà các bạn cũng có thể kiểm tra vị trí đúng đắn của bão cũng tương tự hướng đi của nó, thời gian, địa điểm bão đổ bộ. Storm radar có phong cách thiết kế dựa trên một dịch vụ nổi tiếng của The Weather Channel là Storm Radar – cách tốt nhất để có thể theo dõi một cơn bão.

Nếu không có smartphone, các bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập vào website The Weather Channel online nhằm xem.

Ưu điểm:

Hiển thị cùng lúc nhiều tin tức thời tiết khác biệt như bão, nhiệt độ độ, mức độ đậy phủ của mây, cảnh báo thời tiết địa phương, vận tốc gió, radar cùng nhiều hiện tượng thời tiết không giống nữa. Hình hình ảnh là ngoại hình động nhằm mọi người xem được dễ dàng, dễ tưởng tượng hơn Đa dạng tùy chọn kiểu bạn dạng đồ (3 dạng) dễ sử dụng. Vận động tốt kể cả khi theo dõi các hình thái thời tiết và một lúc.

Nhược điểm:

Cũng như những app không giống thì vận dụng này cũng trở thành chèn quảng cáo đối với phiên bạn dạng miễn phí. Nếu bạn muốn xem một giải pháp mượt mà, không tồn tại quảng cáo thì chúng ta phải trả 1USD/tháng.

2. Windy – Ứng dụng quan sát và theo dõi bão với thời tiết chính xác

Ứng dụng theo dõi và quan sát bão cùng thời tiết Windy

Ứng dụng này còn có độ đúng mực cao vày nó lấy dữ liệu thời máu từ công ty hỗ trợ dịch vụ tương tác dự báo thời tiết Séc trên toàn nắm giới. Windy đoán trước thời tiết dựa trên dữ liệu của các quy mô GFS, ECMWF và quy mô NEMS từ công ty Thụy Sĩ Meteoblue.

Khi các bạn tìm kiếm, áp dụng sẽ hiển thị dưới dạng biểu thiết bị trực quan những thông số đặc biệt quan trọng như sức nóng độ, nút độ che phủ của mây, chú ý thời máu địa phương, tốc độ gió,… nhờ vào đó bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi các động thái của cơn bão.

Khi mở ứng dụng, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ tự nhấn diện địa điểm của bạn, tùy lựa chọn mặc định là hiển thị mức độ gió. Giả dụ muốn dịch chuyển màn hình hãy cần sử dụng tay vuốt nhằm hiển thị sức gió tại bất kể khu vực nào, giữ nhẹ để hiển thị tởm độ, vĩ độ đúng mực của vị trí đó và những dự báo giữa những ngày tiếp theo

Ưu điểm

đoán trước thời tiết trong 7 ngày Độ đúng đắn cao cung cấp toàn diện những thông tin: nhiệt độ, gió, độ ẩm,… Theo dõi unique không khí của từng quần thể vực. Có tác dụng cảnh báo thời tiết.

3. Hurricane by American Red Cross – vận dụng theo dõi bão cùng thời máu của Hoa Kỳ

Ứng dụng quan sát và theo dõi bão và thời tiết

Hurricane by American Red Cross

Ứng dụng này đang cung cấp cho tất cả những người dùng những thông tin của cơn bão. Một điều quan trọng là nó còn mách bạn biết phải làm cái gi trước, trong cùng sau khi cơn bão đổ cỗ và hơn không còn là thông tin cứu hộ cứu nạn.

Bạn rất có thể thêm những người danh sách liên lạc vào trong 1 vị trí cụ thể trên phiên bản đồ. Nhờ vào đó bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu họ gồm đang bị tác động do bão tốt không. Nếu bạn an toàn, hãy sử dụng thiên tài I’m Safe (Tôi an toàn) để thông tin với mọi tín đồ về chứng trạng của mình.

Ưu điểm:

Thêm được vị trí của bạn khác nhằm theo dõi tình hình của chúng ta Hiển thị phần đông nơi trú ẩn Hội Chữ thập đỏ trong khu vực tác đụng của bão. Kể cả khi không có mạng internet thì chúng ta vẫn theo dõi và quan sát được thông in ứng phó bão Độ đúng chuẩn cao gồm thêm nhiều nhân kiệt cảnh báo: để đèn sáng pin, đèn nhấp nháy cùng chuông báo động… Có tác dụng gửi email, tin nhắn cho tất cả những người khác về địa chỉ hiện của doanh nghiệp để được hỗ trợ khi cần có cả bản tiếng Anh cùng tiếng Tây Ban Nha.

Nhược điểm:

quan trọng theo dõi những hình thái thời tiết cùng một lúc tốc độ tải tài liệu không ổn định định, có những lúc còn chậm

4. NOAA Weather Radar – Ứng dụng theo dõi và quan sát bão và thời máu vẫn chuyển động kể cả khi không liên kết mạng

Top áp dụng theo dõi bão với thời tiết

NOAA Weather Radar

NOAA Weather Radar cho phép người cần sử dụng theo dõi những thông tin về lượng mưa, radar hoặc những hình hình ảnh vệ tinh. Đặc biệt hơn là chúng ta cũng có thể theo dõi các cơn sốt mà không cần kết nối mạng vì vận dụng này lưu trữ những hoạt ảnh, dự báo cùng cảnh báo bản đồ nhằm ngay cả khi bạn không có quyền truy vấn internet, các bạn vẫn rất có thể xem tin tức được tải xuống vừa mới đây nhất. (Những gì chúng ta thấy từ bây giờ chỉ là những thông tin được lưu lại trong bộ nhớ lưu trữ cache được thiết lập xuống lần cuối trước khi chúng ta mất kết nối internet chứ chưa hẳn nội dung được update mới)

Ngoài ra bạn còn rất có thể thêm những vị trí vào bạn dạng đồ để dấn được lưu ý nếu các vị trí này nằm trên đường đi của bão. Nhấn vào một trong những vị trí đó, bạn sẽ được hỗ trợ các tin tức về thời tiết trong vòng một tuần liền tất cả nhiệt độ, vận tốc gió, kỹ năng mưa và những thông tin khác.

Ưu điểm:

rất có thể dùng khi không có mạng Đường đi của bão được hiển thị bằng hình hình ảnh động Hiển thị nhiều tin tức về khí hậu ở ngay bên trên của hành lang cửa số giao diện. Có thể xem vị trí mà những cơn bão có thể hình thành vào tương lai. Phối kết hợp tính năng theo dõi và quan sát sét và những tùy chọn lưu ý như cho bằng hữu lụt cùng lốc xoáy ven biển. Hiển thị dự báo thời tiết trong khoảng 7 ngày

Nhược điểm:

Các dự báo sau đây chỉ được hiển thị dưới dạng các biểu tượng chứ chưa hẳn hoạt ảnh

Bạn chỉ được thực hiện miễn tổn phí trong tuần đầu tiên, kế tiếp sẽ đề nghị trả phí theo mức:

2,99 USD/1 tuần 5,99 USD/ 3 tháng, 9,99 USD/năm

5. Ventu
Sky – áp dụng theo dõi bão với thời tiết gồm giao diện bắt mắt

Top ứng dụng theo dõi bão và thời tiết

Ventu
Sky cùng với hình ảnh bắt mắt

Ventu
Sky có cả ứng dụng điện thoại và trang web. Bạn dạng đồ quan sát và theo dõi bão nhộn nhịp và bắt mắt. Các bạn có thể chọn các thông tin nhằm theo dõi, gồm tốc độ gió cùng bụi, giông bão, nhiệt độ, lượng mưa, mây, áp suất ko khí, độ ẩm, sóng và mức độ đậy phủ của tuyết.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

quan trọng hiển thị nhiều tin tức thời tiết cùng một lúc sẽ không còn đưa ra những cảnh báo cho mình về cơn lốc hoặc bất kỳ loại bão nào. Chỉ có game android được thực hiện miễn phí, người dùng IOS sẽ cần trả giá tiền 2,99 USD

Trên đây, canthiepsomtw.edu.vn vừa gởi đến độc giả Top 5 áp dụng theo dõi bão và thời tiết bao gồm xác, dễ sử dụng. Mong muốn rằng các bạn cũng có thể kịp thời theo dõi các thông tin về bão, thời tiết để luôn bảo vệ sự an ninh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.