Cách làm sữa chua đánh đá thơm ngon mát lạnh ngày hè

10 Tháng Một, 2018 | Đồ uống |

Những ngày hè nóng bức, được thưởng thức một cốc sữa chua đánh đá do chính tay mình thực hiện thì quả là không gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa chua đánh đá sao cho ngon nhất nhé.

Cách làm sữa chua đánh đá

Cách làm sữa chua đánh đá thơm ngon mát lạnh ngày hè

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa chua cái: 1 hộp
  • Sữa ông thọ: 1 hộp
  • Nước cốt chanh: 1 thìa
  • Đá bào: 1 bát to

Cách làm sữa chua đánh đá như sau:

Nấu sữa làm sữa chua

Nấu sữa làm sữa chua rồi cho vào hũ để ủ cho lên men

Bạn trút sữa tươi vào nồi rồi cho hết phần sữa đặc có đường vào cùng. Tiếp đó, bạn cho thêm 1 lon nước nóng vào cùng. Lưu ý là bạn dùng chính lon sữa đặc để đong nước nóng đổ vào nhé. Tiếp đến, cho nồi này lên bếp, dùng thìa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ sao cho thật nhẹ tay để hỗn hợp quyện đều với nhau. Thêm một lưu ý nữa là bạn chỉ để lửa nhỏ liu riu khi nấu hỗn hợp sữa nhé.

Tiếp theo, bạn cho thêm sữa chua cái vào nồi. Tiếp tục khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ cho sữa chua cái tan hoàn toàn và quyện đều với hỗn hợp sữa tươi cùng sữa đặc. Khi nhiệt độ sữa đạt khoảng 50 độ C thì tắt bếp. Bạn có thể dùng nhiệt kế để đo hoặc đun cho đến khi thấy nồi sữa hơi có bọt sủi lăn tăn thì tắt bếp.

Sau đó, bạn múc sữa chua vào các hũ đựng đã được vệ sinh sạch sẽ rồi đậy kín nắp. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Sữa chua

Sữa chua thành phẩm đã hoàn thành

Tiếp đến, bạn xếp hũ sữa chua vào một cái nồi dày (có khả năng giữ nhiệt tốt) rồi đun một ấm nước cho sôi thì tắt bếp và để cho nguội bớt, khi nước còn nóng khoảng 70 độ C là được (nước không còn bốc khói) thì cho nước đó vào để ủ sữa chua.

Bạn lưu ý là chỉ đổ sao cho mực nước bằng khoảng 1/3 chiều cao hũ sữa chua là được. Sau đó đậy kín và để khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm cho sữa chua lên men là được.

Xay sữa chua với đá bào

Xay sữa chua với đá bào, 1 thìa nước cốt chanh để hỗn hợp trộn đều là xong

Sau khi đã ủ đủ thời gian trên, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. Vậy là chúng ta đã có sữa chua thành phẩm. Tiếp đó, bạn cho đá bào, sữa chua thành phẩm và 1 thìa nước cốt chanh vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn cho hỗn hợp trộn đều.

Sau cùng, cho sữa chua đánh đá ra cốc, cho thêm ống hút vào nữa là có thể thưởng thức rồi. Vậy là xong, chúng ta đã có món sữa chua đánh đá rất ngon miệng và còn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình nữa chứ.

Bài viết mới