Cách làm xúc xích từ thịt heo ngay tại nhà vô cùng đơn giản

10 Tháng Một, 2018 | Món ngon mỗi ngày |

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm xúc xích từ thịt heo ngay tại nhà vô cùng đơn giản và rất thơm ngon như ngoài hàng mà vẫn đảm bảo vệ sinh nữa nhé.

Cách làm xúc xích

Cách làm xúc xích từ thịt heo ngay tại nhà vô cùng đơn giản

Nguyên liệu:

  • Lòng non: 500gr
  • Thịt nạc xay: 500gr
  • Rượu trắng: 15ml
  • Chanh: 1 quả
  • Bột mì: 2 thìa
  • Muối, mì chính, đường kính, hạt tiêu, nước mắm.

Cách sơ chế như sau:

Chanh rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt chanh, để riêng.

Ướp thịt

Ướp thịt cùng gia vị rồi trộn cho thật đều tay để thịt nạc xay thấm

Thịt nạc xay cho vào một cái bát tô lớn, cho thêm hạt tiêu, nước cốt chanh, bột mì, đường kính, rượu trắng, nước mắm, mì chính vào cùng rồi trộn cho thật đều tay để thịt nạc xay thấm gia vị.

Sơ chế lòng non

Sơ chế lòng non theo hướng dẫn để lòng non nhìn như hình là đạt chuẩn

Lòng non mua về rửa với muối cho thật sạch cả trong lẫn ngoài rồi xả lại với nước. Khi nào bạn thấy lòng non không còn ra nước màu vàng có váng thì bạn dùng sống dao chà cho mỏng lòng non theo chiều dọc để cho lòng chỉ còn là một lớp màng trắng mỏng là được. Bước này rất quan trọng nên bạn nên làm cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ càng nhé.

Lòng non phơi nắng

Lòng non phơi nắng khoảng 30 phút để cho xúc xích sẽ dai và giòn hơn.

Sau khi lòng non đã được làm sạch, bạn thổi phồng lòng non cho căng lên rồi dùng dao buộc chặt ở hai đầu. Để xúc xích thêm dai giòn, bạn cho lòng non ra ngoài nắng để phơi khoảng 30 phút là được.

Cách làm xúc xích như sau:

Tiếp theo, bạn dùng túi bắt kem để nhồi thịt nạc xay đã thấm gia vị vào lòng non. Khi nhồi thịt, bạn dùng tay vuốt thịt xuống phía dưới sao cho xúc xích cầm lên chắc tay là được.

Nhồi thịt làm xúc xích

Nhồi thịt làm xúc xích cho đến khi hết nguyên liệu là được

Bạn cứ canh khoảng 10cm thì dùng dây buộc chặt ở đầu lại để tách riêng từng cây xúc xích. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là được. Sau khi làm xong, bạn dùng dao cắt rời từng cây xúc xích ra rồi xếp vào xửng hấp để hấp chín.

Hấp xúc xích

Hấp xúc xích trong 30 phút cho chín hoàn toàn

Trước khi hấp xúc xích, bạn dùng một cái tăm đầu nhỏ, chọc khoảng 4 – 5 lỗ trên mỗi cây xúc xích để khi hấp, xúc xích không bị căng phồng và bể ra. Thời gian hấp là khoảng 30 phút là xúc xích chín rồi vớt ra, để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào bịch nylon hay hộp nhựa và cất trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Với cách làm xúc xích như trên, bạn cũng có thể áp dụng với nguyên liệu là thịt bò hay tôm để làm xúc xích bò và tôm nếu thích nhé.

Bài viết mới