Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia Năm 2023

Theo công bố của Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, từ 8 giờ ngày 18/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THTP của mình với nhiều cách thức khác nhau. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý 5 cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 cực đơn giản và chính xác mà bạn không nên bỏ qua, cùng xem nhé.

Bạn đang xem: Cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia


*
5 cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 đơn giản, chính xác

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 qua websitequản lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 thông qua website quản lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của Bộ Giáo dục đào tạo là cách xem điểm thi đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Trước hết, bạn hãy truy cập vào đường link: http://tracuudiem.thitotnghiepthpt.edu.vn/


*
Tra cứu điểm thi qua website quản lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sau đó, bạn hãy tiến hành nhập thông tin Số báo danh và Mã xác nhận, rồi bấm vào nút Tra cứu để tra điểm thi của mình.

Cách này sẽ giúp bạn tra cứu điểm thị THPT Quốc gia 2023 nhanh chóng, nhưng website có thể bị đứng do số lượng truy cập quá lớn. Vì vậy, nếu không thể xem được trên website quản lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT thì bạn hãy thử thêm các cách bên dưới nhé.

Tra cứu điểm thi qua website THPT Quốc gia

Để phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2023 diễn ra thuận lợi, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho ra một trang web mới Cổng thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia. Bạn có thể tra cứu điểm thi bằng cách truy cập vào đường link: https://thptquocgia.edu.vn/


*
Tra cứu điểm thi qua website THPT Quốc gia

Sau đó, cuộn trang xuống dưới và nhấn vào mục Tra cứu điểm thi ở bên tay phải màn hình, tiếp tục nhập Số báo danh của bạn rồi nhấn vào nút Tra điểm. Hãy đợi trong ít phút, kết quả sẽ hiện ra cho bạn nhé.

Tra cứu điểm thi qua trang thông tin thí sinh của Bộ GD&ĐT

Trang thông tin thí sinh của Bộ GD&ĐT được nhiều thí sinh lựa chọn để tra cứu điểm thi bởi nó là trang web chính thống. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ được cấp một mã đăng nhập trước khi dự thi để có thể đăng nhập vào hệ thống và thực hiện việc đăng ký nguyện vọng hay xem điểm thi.

Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023, trước tiên bạn hãy truy cập vào đường link https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login.

Xem thêm: Ngọc Ánh The Voice Kid 2017, Ngọc Ánh Giành Quán Quân Giọng Hát Việt Nhí 2017


*
Tra cứu điểm thi qua trang thông tin thí sinh của Bộ GD&ĐT

Sau đó, tiến hành nhập CCCD/CMND/ĐDCD, mã đăng nhập và mã xác nhận và bấm nút Đăng nhập để có thể xem điểm của mình nhé.

Tra cứu điểm thi qua website của Sở GD&ĐT cấp tỉnh


*
Tra cứu điểm thi qua website của Sở GD&ĐT cấp tỉnh

Các Sở GD&ĐT của mỗi tỉnh đều có trang web riêng để thí sinh có thể tra cứu điểm thi, góp phần hạn chế tình trạng quá tải cho trang web chính của Bộ GD&ĐT. Đây cũng là cách hay mà bạn có thể áp dụng vừa nhanh, vừa tiện nếu các trang web khác đang bị nghẽn, không vào được.

Tra cứu điểm thi qua Zalo

Trên ứng dụng Zalo, mỗi tỉnh thường sẽ có một tài khoản OA riêng. Tùy vào cài đặt của tỉnh có thể sẽ có tính năng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023. Bạn có thể tìm thử trang OA của tỉnh thành nơi mình sống có trên Zalo hay không. Nếu các web tra cứu điểm thi THPT Quốc gia bị chậm thì Zalo sẽ là giải pháp tốt mà bạn không nên bỏ qua.


Sau khi tìm kiếm, nếu thấy có trang OA của tỉnh mình thì hãyấn Quan tâmvàkiểm tra xem nó có tính năng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia không. Nếucó, hãy ấn vào đó,nhập số báo danh và chờ kết quảxuất hiện. Trường hợp nếu tỉnh bạn không có trang OA thì có thể thử các tỉnh khác khu vực mình sinh sống và sử dụng nhé.

Như vậy, chúng tôi đã gợi ý 5 cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 đơn giản, chính xác để bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ đạt được kết quả tốt và đỗ vào trường đại học mà mình mong muốn nhé.


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajax
Url = root + "/Ajax
Action.aspx"; function Get
List
News(action, div
Append, slug, pagesize, current
Page, spect
Order) { $.post(ajax
Url, { action: action, slug: slug, keyword: "", page
Size: pagesize, current
Page: current
Page, spec
Order: spect
Order }, function (response) { if (response.index
Of("viewport") == -1) { $(div
Append).append(response); } }); } function Get
Comment(div
Append) { $.post(ajax
Url, { action: "get-comment-news", slug: "cach-tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2023" }, function (response) { if (response.index
Of("viewport") == -1) { $(div
Append).append(response); } }); } function Get
List
News
Banner() { $.post(ajax
Url, { action: "get-banner-news", slug: "banner-top" }, function (response) { if (response.index
Of("viewport") == -1) { $("#list-banner").html(response); } }); } $("#frm-comment").validate({ rules: { contentcomment: { required: true, minlength: 5 } }, messages: { contentcomment: { required: "Mời bạn nhập nội dung bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời bạn thêm nội dung." } }, submit
Handler: function () { i_ajax("Comment_post_news", { Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "157707", Title: "5 cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 đơn giản và chính xác", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() }, function (d) { if (d.stt == 1) { $(".content-comment").val(""); } $(".notification").html(d.msg); }); } }); $(".menu-news li a").remove
Class("active"); $(".menu-news li a").each(function () { if ($(this).data("slug") == "tin-cong-nghe") $(this).add
Class("active"); }); set
Timeout(Get
List
News("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); set
Timeout(Get
Comment("#div_cmt_lst"), 2000); set
Timeout(Get
List
News
Banner(), 1000);

Sau thời gian ôn luyện, thi cử mệt mỏi, chắc chắn rằng các bạn rất mong chờ đến ngày có kết quả thi đúng không nào? Vậy, đâu là nơi xem điểm thi THPT Quốc gia 2023 chính xác và nhanh chóng nhất? Ngay dưới đây, canthiepsomtw.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách xem điểm thi THPT Quốc gia 2023, hãy theo dõi và đừng bỏ qua nhé!

*
Cách xem điểm thi THPT quốc gia nhanh chóng chính xác

I. Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia 2023

II. Hướng dẫn cách xem điểm thi THPT Quốc gia Online

Hiện nay các thí sinh có thể xem điểm thi THPT Quốc gia online với 3 kênh chính thức. Cụ thể, cách xem xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia ở từng kênh được canthiepsomtw.edu.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây: 

1. Tra cứu điểm qua website của Bộ giáo dục và Đào tạo

Cách xem điểm thi THPT Quốc gia thông qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo cụ thể như sau: 

Bước 2: Bạn nhập đầy đủ thông tin yêu cầu: căn cước công dân, mã đăng nhập,… để xác nhận. Bước 3: Đăng nhập và xem kết quả thi. Kết quả thi sẽ hiện ra khi bạn hoàn thành các bước trên. 
*
Tra cứu điểm thi THPT qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo

2. Tra cứu điểm qua website của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố

Để việc tra cứu điểm thi nhanh hơn, các Sở đều có trang web riêng. Cách xem điểm thi THPT Quốc gia thứ 2 là tra cứu thông qua website của Sở giáo dục và Đào tạo. 

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo mà bạn đã đăng ký dự thi. Bước 2: Truy cập vào địa chỉ của tỉnh/thành phố bạn dự thi và điền số báo danh, điểm số sẽ hiện ra chi tiết. 

Đây là cách xem điểm thi THPT Quốc gia chính thống và nhanh chóng hơn rất nhiều so với các hình thức khác. 

*
Tra cứu điểm thi qua website của Sở

Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023

3. Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia thông qua tổng đài 

Một cách xem điểm thi THPT Quốc gia nữa đó là gọi điện đến tổng đài 1080 bằng cách bấm mã vùng và 1080. Cuộc gọi được tính cước 3000đ/phút. Sau khi gọi, hãy làm theo hướng dẫn của tổng đài, đọc số báo danh và họ tên để được nghe kết quả thi. 

Thường thì cách gọi điện này ít được ưu tiên hơn bởi vì mất phí và đôi khi sẽ khó ghi lại thông tin điểm trong quá trình gọi. Tuy nhiên, đối với các bạn ở vùng sâu vùng xa, không có internet, không có điện thoại, thiết bị thông minh thì đây là cách xem điểm thi THPT Quốc gia tối ưu nhất. 

4. Tra cứu điểm thi qua các kênh cơ quan báo chí

Các cơ quan báo chí cũng là nơi các bạn có thể tra cứu điểm thi chính xác. Tuy nhiên, để tránh trường hợp gặp phải tình trạng lừa đảo, và những nguồn không chính thống, các bạn chỉ nên tra cứu các kênh cơ quan báo chí được liệt kê dưới đây: 

Báo Giáo dục và Thời đại Báo Hà Nội Mới Báo Lao động Báo Người Lao động Thành phố Hồ Chí Minh Báo Nhà báo và Công luận Báo Phụ nữ Thủ đô Tạp chí Giáo dục Việt Nam Báo Tiền phong Báo Tuổi trẻ Thủ đô Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh Báo Vietnamnet Báo VOV News Báo VTC News Báo VTV News Báo VNEXPRESS Báo Vietnamplus Báo Giao thông  Báo Kinh tế và đô thị  Báo Thanh niên  Báo Tin tức (TTXVN) Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh Báo Công an Nhân dân  Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Báo Dân trí Tạp chí Kinh tế Việt Nam

Cách xem điểm thi THPT Quốc gia thông qua các kênh báo chí tương tự với cách tra cứu qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách xem điểm thi THPT Quốc gia qua các kênh chính thống đầy đủ nhất mà các bạn nên lưu lại. canthiepsomtw.edu.vn hy vọng các bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.