CÁCH TRẢ HÀNG TRÊN SHOPEE KHI ĐÃ NHẬN HÀNG TRÊN SHOPEE CHO NGƯỜI MỚI


Cách trả hàng trên Shopee khi đã xác nhận nhận hàng như thế nào? Điều này chưa ai hỗ trợ bạn hết đúng không? Đừng lo lắng và hãy dành ít phút cùng thuthuatmobile.com xem ngay cách trả hàng bên dưới. Để món hàng mà bạn cảm thấy không thích sẽ có thể gửi lại shop và bạn vẫn nhận được tiền mà mình đã thanh toán

*
Làm sao để trả hàng trên Shopee khi đã xác nhận nhận hàng?

Quy định trả hàng trên Shopee nên biết

Người mua sau khi nhận hàng có 3 ngày để yêu cầu trả hàng hoàn tiền hoặc hoàn tiền ngay nếu món hàng nhận được không đúng với mô tả. hình ảnh, sản phẩm giả…..Sau khi bấm trả hàng thì người mua sẽ đợi người bán đồng ý và sau đó tiến hành gói trả lại hàng qua đơn vị vận chuyển. Sau đó người bán nhận được lại hàng thì Shopee sẽ chuyển hoàn tiền lại cho người mua.

Bạn đang xem: Cách trả hàng trên shopee khi đã nhận hàng

Đây là quy địnhchung của Shopee khi bạn chưa bấm xác nhận nhậ hàng. Nhưng bạn bấm xác nhận nhận hàng rồi nên sẽ không thể theo quy tắc này nữa. Bạn cần thực hiện cách trả hàng trên Shopee khi đã xác nhận nhận hàng khác. Thủ thuật mobile hay sẽ làm rõ ngay bên dưới giúp bạn

Cách trả hàng trên Shopee khi đã xác nhận nhận hàng

Để có thể trả hàng trên Shopee khi đã xác nhận nhận hàng bạn chỉ có 1 cách duy nhất. Đó chính là liên hệ trực tiếp với shop bán hàng cho bạn.

Nhiều Shop sẽ luôn trực 24/24 giải đáp thắc mắc của bạn và tìm hiểu lý do bạn trả hàng. Họ có thể sẽ đồng ý cho bạn trả hàng và bạn phải trả qua bên ngoài chứ không phải qua Shopee.

Sau khi bạn thỏa thuận với người bán trả hàng và gửi hàng cho họ. Thì họ sau khi nhận hàng sẽ chuyển hoàn tiền hàng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Nhưng vẫn có nhiều trường hợp Shop biết được bạn đã bấm nhận hàng thì họ sẽ không trả lời bạn. Hoặc họ sẽ không đồng ý trả hàng

Lúc này bạn không thể làm gì được nữa.

Bạn có thể đánh giá 1* cho thái độ phục vụ của Shop và cảnh báo cho người mua hàng sau. Lúc này shop sẽ có thể liên hệ với bạn yêu cầu thay đổi đánh giá, lúc này bạn hãy yêu cầu shop cho trả hàng. Mọi chuyện có thể sẽ khác.

Nhưng tất cả cách trả hàng trên Shopee khi đã xác nhận nhận hàng đều phải làm việc riêng với shop. Vì vậy mà đơn hàng có trả được hay không đều sẽ do may mắn.

» Bạn đã biết: Bưu cục Shopee Express Hà Nội ở đâu?

Trên đây là hướng dẫn trả hàng trên Shopee khi đã bấm xác nhận nhận hàng hi vọng đã giúp ích cho bạn. Nhanh tay thực hiện để có thể trả hàng đúng ý bạn nhé!

Shopee là một trong những kênh thương mại điện tử lớn nhất hiện nay, nhưng cách đổi trả hàng trên Shopee khi đã nhận hàng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế hôm nay, Chanh Tươi Review đã viết một bài hướng dẫn cho các bạn cách trả hàng trên Shopee miễn phí và đầy đủ nhất. Cùng theo dõi nhé!


*
Cách hoàn tiền trên Shopee
Nếu bạn thường xuyên mua sắm trên Shopee, hãy tham gia nhóm để nhận được các mã giảm giá hấp dẫn nhé: Bấm để vào nhóm
*
Cách đổi trả hàng trên Shopee
Nếu bạn đang muốn đổi trả hàng trên Shopee thì nên lưu ý rằng yêu cầu này chỉ được chấp nhận trong thời gian 24 giờ kể từ lúc bạn nhận hàng. Kể cả thứ 7 & chủ nhật, đây là quy định do shopee đưa ra.

Thực tế bạn sẽ có nhiều thời gian hơn bởi vì các đối tác giao hàng của Shopee hoạt động rất nhanh. Shopee có thể sẽ thông báo Giao hàng trước xx-xx-xxxx bên cạnh đơn hàng nhưng chưa đến hạn thì bạn đã nhận được.


→ Bạn mở app shopee trên di động của mình. Đăng nhập vào tài khoản đã dùng để mua hàng. Hoặc click vào đây để mở nhanh hơn: Mở app shopee.

→ Vào mục "Tôi" > "Đơn Mua" > "Đang giao"­

→ Chọn đơn hàng mà bạn muốn đổi trả (nhớ bấm vào xem chi tiết đơn hàng mới thấy ảnh như bên dưới nhé) và nhấn vào nút "Yêu cầu trả hàng/hoàn tiền". Lúc này Shopee sẽ hoãn thanh toán cho Người bán hàng.


*
Nhấn vào nút "Yêu cầu trả hàng/hoàn tiền"
→ Các shop trên Shopee rất ngại việc đổi trả hàng trên hệ thống vì họ sẽ bị ảnh hưởng đến hoạt động và uy tín bán hàng trên Shopee. Vì thế KHUYÊN là bạn nên chat trao đổi lý do muốn đổi trả hàng với Người bán trước khi gửi yêu cầu hủy trên hệ thống:

→ Nếu Người bán đồng ý thì bạn và Người bán thỏa thuận phương thức và chi phí đổi trả. Như cá nhân mình shop gửi sai mẫu mình chat họ tự thuê ship mang SP đúng đến và lấy lại SP họ giao nhầm. Mình cũng k mất bất cứ chi phí nào. Đó như vậy là hai bên đều vui vẻ không cần bóc phốt hay căng thẳng gì cả.

→ Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn sau khi Người bán đã nhận hàng trả về và bấm xác nhận "Hoàn tiền".

→ Tuy nhiên mình cũng thấy nhiều bạn phản hồi chat với người bán họ làm khó dễ, không đổi trả, bất lịch sự... Trong trường hợp này nếu lỗi sai ở phía họ thì bạn có thể bấm "Gửi khiếu nại đến Shopee":

→ Người mua và người bán đều phải gửi các bằng chứng đến Shopee trong vòng 24h.


*
Cách trả hàng Shopee
→ Shopee sẽ xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên bằng chứng của cả 2 bên (trong vòng từ 2 - 5 ngày).

*
Trả hàng Shopee ai chịu phí?
Lấy mã giảm giá Shopee mới nhất

Hướng dẫn cách đổi trả hàng trên Shopee bằng website

Cá nhân mình thì thích thao tác đổi trả trên máy tính hơn. Màn hình nó to và còn dễ thao tác nữa. Nên mình sẽ hướng dẫn cả 2 cách bạn thấy tiện cách nào hay quen cách nào thì làm cách đó nhé. Các bước cách trả hàng Shopee bằng máy tính như sau:

Bước 1: Bạn click vào tài khoản (nếu chưa đăng nhập thì bạn cần đăng nhập nhé) => click đơn mua


*
Cách đổi size hàng trên Shopee
Bước 2: Trong phần đơn mua bạn click chọn phần đơn mua rồi chọn đơn hàng bạn cần đổi trả


*
Trả hàng/hoàn tiền Shopee người bán
Bước 3: Bạn nhấn vào nút" yêu cầu trả hàng/hoàn tiền"

Lưu ý: Giống trên app bạn không click vào “đã nhận được hàng nhé”


*
Cách trả hàng Shopee qua bưu điện
Bước 4: Bạn nhớ tích chọn SP cần hủy nhé, tiếp đến chọn lý do hủy là gì và tải ảnh SP bằng chứng lên.

Tiếp đến bạn để lại email bên dưới họ sẽ xem xét và phản hồi lại từ phía shopee và người bán nhé.

*
Hướng dẫn đổi trả hàng

Cách đổi trả hàng trên Shopee Mall

Các gian hàng hiển thị logo của Shopee Mall hiện vẫn chưa áp dụng chính sách đổi hàng, chỉ hỗ trợ dịch vụ trả hàng và hoàn tiền trong khoảng thời gian 7 ngày kể từ khi nhận được hàng. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm bị lỗi, hết hạn sử dụng hoặc không đúng mẫu mã, vẫn có thể được xử lý theo chính sách trả hàng hoàn tiền.

Điều kiện trả hàng trên Shopee

Các trường hợp bạn được phép trả hàng

Bạn đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm.Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển.Người bán giao sai sản phẩm cho bạn (VD: sai kích cỡ, sai màu sắc, v.vv...).Sản phẩm bạn nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Người bán cung cấp trong mục mô tả sản phẩm.Người bán đã tự thỏa thuận và đồng ý cho bạn trả hàng (tuy nhiên Shopee sẽ cần Người bán xác nhận lại những thỏa thuận này).

*
Cách đóng gói trả hàng ShopeeLưu ý: Tất cả mọi thủ tục đổi trả hàng hay hoàn tiền đều phải được thực hiện trên app Shoppe của bạn. Shopee có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với mọi trường hợp theo Điều khoản dịch vụ của Shopee.

Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, bạn lưu ý cần phải gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm nếu có và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng.

Chanh Tươi Review khuyến khích bạn chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được hàng để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần.

Xem thêm: Top 4 Bài Văn Tả Con Voi Trong Vườn Bách Thú Hay Nhất, Tả Con Voi Trong Vườn Thú (Hay Nhất)

Đóng gói hàng cần trả cẩn thận để tránh bị bể vỡ lúc vận chuyển.Liên hệ với Người bán để thống nhất về phương thức trả hàng, địa chỉ gửi hàng cũng như chi phí vận chuyển trả hàng.

=> Đây là vấn đề nhiều người phàn nàn nhất, đổi trả lỗi từ phía các shop nhưng nhiều shop bắt khách chịu phí vận chuyển, tự gửi hàng hoặc tự thuê ship để chuyển hàng. Cái này thì mình cũng thấy bất tiện lắm. Không giống trên Lazada hay Tiki kể cả SP của shop tự bán họ cũng đến lấy hàng đổi trả miễn phí cho mình. Làm như này giống kiểu không có trách nhiệm quá :( Hy vọng tương lai gần Shopee sẽ khắc phục được điểm này để mang lại sự hài lòng và an tâm hơn nữa cho khách hàng.


Trình tự cách đổi trả hàng trên Shopee

Dưới đây là hướng dẫn trình tự các cách đổi trả hàng Shopee:

Bước 1: Thực hiện yêu cầu trả hàng trên Website hoặc App:Bạn bắt đầu quy trình bằng cách thực hiện yêu cầu trả hàng trên trang web hoặc ứng dụng Shopee.Bước 2: Chờ phản hồi từ người bán:Sau khi gửi yêu cầu, bạn sẽ phải chờ đợi phản hồi từ người bán. Nếu người bán đồng ý yêu cầu hoàn tiền, quá trình đổi trả sẽ được tiến hành mà không cần bạn trả lại sản phẩm.Người bán đồng ý Hoàn tiền ngayTrong trường hợp người bán đồng ý hoàn tiền mà không yêu cầu bạn trả lại sản phẩm, bạn sẽ không phải thực hiện các bước đóng gói và trả hàng.Người bán đồng ý Trả hàng và Hoàn tiềnNếu người bán đồng ý trả hàng và hoàn tiền, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau đây trong vòng 6 ngày kể từ khi gửi yêu cầu trả hàng.Bước 3: Đóng gói
Bạn sẽ phải đóng gói sản phẩm theo hướng dẫn từ Shopee để đảm bảo an toàn khi vận chuyển.Bước 4: Trả hàng
Bạn có thể chọn trả hàng miễn phí qua dịch vụ J&T, nhân viên sẽ đến lấy hàng trực tiếp từ bạn. Hoặc nếu bạn muốn chọn trả hàng tại bưu cục, bạn sẽ mang gói hàng đến bất kỳ đơn vị vận chuyển nào như GHN, GHTK, J&T, Viettel
Post,...Bước 5: Xác nhận đã trả hàng

*
cách đổi trả hàng trên shopee
Sau khi bạn và Người bán đã thỏa thuận xong về việc trả hàng/ hoàn tiền thì bạn tiến hành cách trả hàng trên Shopee theo các bước sau:

Lưu ý cách trả hàng Shopee nếu mua hàng trên Shopee Mall:

Nếu bạn mua hàng trên Shopee Mall thì sẽ được hỗ trợ trả hàng MIỄN PHÍ.

Shopee sẽ gửi cho bạn tin nhắn thông báo mã vận chuyển để gửi trả hàng và nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ với bạn để lấy hàng hoàn trả.

Sau 2 ngày kể từ khi nhận được tin nhắn trên, nếu đơn vị vận chuyển không đến lấy hàng hoàn trả, bạn có thể liên hệ với bộ phận CSKH của Shopee qua hotline 19001221 để được hỗ trợ.

Sau khi Shopee nhận được hàng đổi trả, Shopee sẽ đánh giá sản phẩm và phản hồi lại cho bạn trong vòng 3 ngày làm việc.

Nếu sản phẩm của bạn được chấp nhận, Shopee sẽ tiến hành hoàn trả tiền sản phẩm cho bạn.Nếu sản phẩm của bạn không được chấp nhận, Shopee sẽ gửi trả lại sản phẩm về cho bạn trong vòng 7 ngày.

=> Riêng với các sản phẩm của Shop Mall thì đổi trả tiện lợi và nhanh chóng lắm. Cái này mình cũng k thấy ai phàn nàn gì cả :)

Shopee hoàn tiền cho bạn bằng cách nào và trong thời gian bao lâu?

*
cách đổi trả hàng trên shopee

Cách thức hoàn trả tiền Shopee

Shopee sẽ chỉ hoàn tiền cho bạn khi Người bán xác nhận đã nhận được Hàng trả lại.

Nếu Người bán không phản hồi trong khoảng thời gian đã được quy định trước thì Shopee sẽ tự động hoàn tiền cho Người mua mà không thông báo gì thêm. Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng/tài khoản ngân hàng được chỉ định của Người mua.

Trường hợp nếu bạn thanh toán khi nhận hàng thì phải cung cấp thông tin tài khoản để Shopee hoàn tiền cho bạn.

Thời gian hoàn trả tiền

Sau khi Người bán đã nhận được hàng hoàn trả và đồng ý với sản phẩm trả về, Shopee sẽ tiến hành hoàn tiền cho bạn.

Dưới đây là thời gian dự kiến mà Shopee sẽ hoàn tiền cho yêu cầu Trả hàng/hoàn tiền của Người mua (trong trường hợp Người bán không khiếu nại)

Hình thức thanh toánCách thức hoàn tiềnLưu ý
Thanh toán khi nhận hàng (COD) hoặc
Thanh toán bằng Ví Shopee
Hoàn tiền vào Ví ShopeeThời gian hoàn tiền là sau 3 – 5 ngày làm việc kể từ ngày Shopee quyết định hoàn tiền.Xem cách thức rút tiền từ Ví Shopee tại đây
Thanh toán bằng thẻ Tín dụng/thẻ Ghi nợ (ATM)Hoàn tiền vào thẻ Tín dụng/Thẻ Ghi nợ (ATM)Thời gian hoàn tiền là sau 7 – 16 ngày làm việc kể từ ngày Shopee quyết định hoàn tiền.

Nếu Người bán từ chối yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của bạn, Shopee sẽ can thiệp và đưa ra quyết định trong vòng 7 - 14 ngày làm việc tiếp theo, tính từ thời điểm Người bán gửi khiếu nại.

Khi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người mua được chấp nhận, tiền hoàn tiền sẽ được chuyển trả vào tài khoản tín dụng hoặc ví Shopee sau 3-5 ngày làm việc kể từ khi Shopee đồng ý hoàn tiền.

Hãy lưu ý rằng quyết định của Shopee là quyết định cuối cùng và không thể thay đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.