PHONG TỤC ĐÁM CƯỚI TRUNG QUỐC THỜI XƯA TẠI TRUNG QUỐC, 6 CÁI LỄ CỔ TRUYỀN TRONG ĐÁM CƯỚI NGƯỜI HOA XƯA

Trong tiệc cưới của bạn Hoa xưa, chúng ta không quá quan trọng về các vấn đề như vị trí tổ chức tiệc cưới, thực solo hay trang phục, mà người ta quan tâm nhiều hơn đến đông đảo lễ nghi phong tục.

Bạn đang xem: Đám cưới trung quốc thời xưa

6 lễ vào hôn sự được cách thức trong Lễ ký. Nghi tiết hôn lễ: trong văn hóa truyền thống lâu đời Trung Quốc, hôn nhân phải tuân thủ theo đúng trình từ bỏ 6 bước, tức hấp thụ thái, vấn danh, hấp thụ cát, nạp chứng, thỉnh kỳ, yến thỉnh nghênh thân. Theo sự biến hóa của thời đại, 6 lễ này mang đến nay đã trở thành quá trình trong hôn lễ.

Thứ nhất: Nhờ người mai mối cầu thân. Đến thời cận đại ở trung quốc vẫn trường tồn tập tục này, nhưng trào lưu tự do yêu đương chỉ chiếm đa số.

Những năm 80 của nắm kỷ trước mang đến nay, tín đồ làm bệnh trong hôn nhân dần gắng thế cho tất cả những người mai mối.

Thứ 2: Họp chén tự là chỉ giờ sinh, ngày, tháng, năm của 2 bên nam bạn nữ phối thiên can địa chi, hotline là chén bát tự, nhờ vào thầy tướng tá số coi có hiện tượng kỳ lạ “tưong xung tương khắc” không. Hiện nay, không ít người đã bỏ tục mê tín dị đoan này.

Thứ 3: Tương thân. Bao gồm phần gặp gỡ mặt, xem gia cảnh… chất nhận được nam thiếu nữ qua lại, điều đình và tò mò nhau.

Thứ 4: quá canh hay nói một cách khác là truyền canh, truyền thiếp. Tức là trao thay đổi thiếp ghi chén bát tự và gật đầu hôn sự. Danh thiếp xanh đỏ, thư uyên ương, thư doãn cầu, tiểu thư tử… vào thư viết rõ chúng ta tên đối phương, ngày sinh, thiếp tin vui viết rõ tên húy của song thân. Nhà trai, trong thiếp hỷ đề nghị viết rõ hai chữ “cung cầu”, công ty gái viết hai chữ “kính doãn” lúc đáp trả. Ngày nay không còn dùng tục lệ này nữa.

Thứ 5: Đưa sính lễ, hay có cách gọi khác là quá lễ, hành sính, tức công ty trai chuyển sính lễ sang bên gái. Sau khoản thời gian đưa sính lễ, vào dịp trung thu, năm mới nhà trai tặng ngay quà “lễ tiết” bên nhà gái.

Thứ 6: Chọn thòi gian kết hôn. Cũng khá được gọi là trạch cát, quá đại thư… Thường sau thời điểm định thòi gian tổ chức, chọn lại một lượt nữa, viết trên giấy đỏ, đơn vị trai sẵn sàng lễ mời tín đồ mai mối mang đến nhà gái.

Hôn nhân đại sự, hoàn toàn có thể thấy mọi cụ thể đều được xem trọng, ngụ ý mong cầu cuộc sống đời thường hạnh phúc, vui vẻ.

Với một tiệc cưới theo nghi lễ của tín đồ xưa, bạn có thể thấy được những giá trị truyền thống đem về nhiều tận hưởng riêng. Sau khi đã chiếm lĩnh cho bản thân sự đồng thuận của nhị bên gia đình và lựa chọn được ngày ưng ý, thì việc còn lại của đôi tân nhân là search kiếm một vị trí tổ chức tiệc cưới tương xứng với bản thân nhất. Chúc bạn sẽ có một tiệc cưới thành công xuất sắc và hoàn toản nhất nhé.

Đám cưới truyền thống cuội nguồn là trong số những nét đẹp văn hóa của fan Trung Quốc. Tính truyền thống thể hiện nay qua những lễ nghi, hình ảnh với hầu hết gửi gắm về một cuộc sống thường ngày hôn nhân bền lâu. Thuộc du học canthiepsomtw.edu.vn tò mò về lễ nghi truyền thống lâu đời trong lễ cưới của người trung quốc nhé!

Lễ nghi truyền thống lịch sử trong lễ cưới của bạn Trung Quốc

*

6 lễ nghi của một đám cưới truyền thống china gồm:

- Lễ 纳采 /Nà cǎi/ - hấp thụ thái

- 问名 /Wèn míng/ - Vấn danh

- 纳吉 /Nà jí/ - nạp cát

- 纳征 /Nà zhēng/ - hấp thụ tệ

- 请期 /Qǐng qī/ - Thỉnh kỳ

- 迎亲 /Yíngqīn/ - Thân nghinh

Cùng canthiepsomtw.edu.vn mày mò từng lễ nghĩ về nhé!

1. Lễ nạp thái - 纳采

Theo truyền thống, khi con cái kết hôn, công ty trai mời tín đồ mai côn trùng đến gia đình nhà gái. Bên trai khi đi đề nghị mang theo giấy hẹn cùng lễ đồ có ý nghĩa tốt lành mang lại với mái ấm gia đình nhà gái. Công ty gái cũng nhờ bạn mai côn trùng về tình hình gia đình nhà trai dịp này.

2. Vấn danh - 问名

Sau khi đơn vị trai đồng ý lễ ăn uống hỏi, họ đang nhờ fan mai côn trùng hỏi thương hiệu tuổi, tháng ngày năm sinh, tiếng giấc của cô bé để nhà trai xem bói đưa ra quyết định lấy vợ hay không, tốt xấu gì.

3. Nạp cát - 纳吉

Nhà trai sẽ thông tin cho cô gái về điềm tốt của cuộc hôn nhân gia đình và bộ quà tặng kèm theo một món kim cương để diễn tả nghi thức thêm hôn.

4. Hấp thụ tệ - 纳征

Nhà trai sẽ tặng cho cô gái một món quà hứa hôn, còn số tiền vàng lễ đính ước thì tùy trực thuộc vào độ phong phú và địa vị của fan phụ nữ.

5. Thỉnh kỳ - 请期

Ngày đám cưới có tức thị “chọn ngày lành mon tốt” để thực hiện hôn lễ.

6. Thân nghing - 迎亲

Chú rể đích thân đến nhà người đàn bà để cưới cô dâu. Ở mỗi thời đại sẽ có những đổi khác về phong tục trong thời gian ngày cưới. Từng phong tục đều sở hữu hàm ý tuyệt nhất định. Cùng khám phá một số phong tục trong thời gian ngày cưới của người china nhé!

Những phong tục trong ngày cưới của tín đồ Trung Quốc

1. Dán chữ Hỉ

*

Chữ tuy vậy Hỉ màu đỏ được dám khắp nơi, đầu nhà, đầu ngõ để gia công dấu hiệu đến mọi bạn biết rằng nhà gồm chuyện vui. Chữ Hỉ cũng được trang trí bên trên tấm thiệp mời cưới. Phong tục này sinh hoạt Việt Nam cũng tương đối quen thuộc.

2. Dùng red color - quà để trang trí

Màu đỏ đóng góp một vai trò đặc biệt trong đám hỏi của người Trung Quốc. Màu đỏ tượng trung cho thành công, tình yêu, lòng trung thành, kĩ năng sinh sản với danh dự. Một màu thịnh hành khác là vàng, là biểu tượng của sự nhiều có.

Xem thêm: Thảm trải sàn cao cấp - thảm trải sàn chính hãng, giá tốt

3. Truyền thống cuội nguồn chải tóc

Lễ chải đầu là một trong phong tục cưới hỏi của tín đồ Trung Quốc. Ra mắt một những năm trước lễ cưới tận nơi gái. Thông báo một sự biến hóa sang tuổi trưởng thành.

Mẹ nàng dâu hoặc họ hàng thân thiện thực hiện nghi lễ chải đầu. Hồ hết ngọn nến dragon phượng được thắp lên và hồ hết dòng chúc mừng hạnh phúc khi cô dâu đang chải tóc.

Truyền thống đẹp đẽ này đem lại một khoảnh khắc quan trọng giữa cô dâu và chị em cô. Đám cưới tiến bộ của trung quốc vẫn khuyến khích cô dâu trải qua truyền thống lâu đời này.

4. Trò nghịch phù dâu

*

Khi chú rể với phù rể mang đến nhà cô dâu tương lai của mình, họ đề xuất đưa phong bao lì xì mang đến phù dâu.

Phù dâu sẽ đưa ra các trách nhiệm để chú rể hoặc phù rể tiến hành đến khi ăn nhập với số tiền trong mở hàng rồi new được vào đón teo dâu.

5. Về công ty trai

Pháo sẽ được đốt để ghi lại việc họ cho nhà new và một dòng chiếu màu đỏ được đặt đến cô dâu để chân không va đất trê tuyến phố vào nhà.

Tùy thuộc vào truyền thống lịch sử của gia đình, cô dâu sẽ đề nghị bước qua yên ngựa chiến hoặc một ngọn lửa trước ngưỡng cửa. Bạn ta có niềm tin rằng ngọn lửa đã xua đuổi những tác động xấu xa.

6. Tiệc cưới

Hai bên mái ấm gia đình tổ chức tiệc cưới riêng. Ở Trung Quốc, lễ cưới ra mắt trong 1-2 ngày. Tiệc cưới là 1 trong việc trọng đại với hầu như đồ tô điểm đầy màu sắc và không hề ít bữa ăn uống được phục vụ. Có từ năm đến mười món ăn được phục vụ. Cá là một trong những phần không thể thiếu thốn của bữa tiệc.

Cá đại diện thay mặt cho sự nhiều cs. Cá cũng khá được trang trí bên trên súp để hy vọng cặp đôi bạn trẻ sớm sinh con. Hạt sen là món tráng miệng truyền thống lịch sử là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Tiệc cưới theo phong thái Trung Hoa tân tiến do nhị bên gia đình cùng tổ chức.

7. Lễ dưng trà

*

Lễ dâng trà rất có thể được tổ chức ngay sau buổi lễ hoặc thậm chí rất có thể là ngày hôm sau. Cô dâu chú rể phục vụ trà tất cả chứa nhì hạt sen hoặc hai quả chà là đỏ đến nhà trai.

Gia đình được giao hàng theo sản phẩm tự, bắt đầu từ cha mẹ chú rể trước khi tiến tự già nhất cho trẻ nhất. Sau thời điểm mỗi member trong mái ấm gia đình nhấp một ngụm trà, chúng ta đưa mang lại cặp vợ ck một phong bì red color với tiền hoặc đồ trang sức quý bên trong.

8. Đêm tân hôn

*

Đêm đầu tiên của đôi bạn trẻ mới cưới vẫn là thấy chị em cô dâu hoặc mẹ ông chồng chuẩn bị giường đến cô dâu.

Gồm đầy đủ tấm khăn bắt đầu màu đỏ, một đĩa long nhãn khô, chà là đỏ, hạt sen, đương quy với một nhánh lá lựu. Chú rể hãy dancing lên chóng trước tối tân hôn nhằm vợ chồng mau nệm sinh con.

9. Chào hỏi bọn họ hàng

Ngày hôm sau, nàng dâu dậy nhanh chóng và chào hỏi những thành viên trong gia đình chú rể và họ hàng. Tiếp nối cô ấy được giới thiệu đối với cả gia đình.

Cô dâu sẵn sàng bữa sáng tại nhà chú rể cho tất cả nhà. Đổi lại, nhận ra quà khuyến mãi hoặc tiền mặt từ tất cả các khách mời. Nàng dâu cũng được phụ huynh chú rể phong tước vị theo thâm niên của ông chồng trong gia đình.

10. Về viếng thăm nhà gái

Sau cha ngày, đôi trai gái mang lại thăm đơn vị gái. Đến cơ hội này, cô bé không còn được coi là người trong nhà nữa, cô là khách. Họ hưởng thụ bữa ăn cùng gia đình và dành thời hạn vui vẻ bên nhau theo phong tục đám cưới.

Bạn đã từng có lần tham gia lễ cưới của người trung quốc chưa? Đây là nét văn hóa truyền thống rất đặc trưng được truyền từ bỏ đời này lịch sự đời khác. Mặc dù cuộc sống đời thường hiện đại, những phong tục bị lược bớt thế nhưng nét trẻ đẹp văn hóa vẫn được giữ gìn ở những đám hỏi cổ truyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.