Diễn đàn du lịch phượt

Đi du lịch đang là trào lưu của mọi người, mọi gia đình. Việc tìm kiếm những kinh nghiệm, thông tin hữu ích để đi du lịch hiện nay đang trở nên dễ dàng. Các website trực tuyến, group mạng xã hội.. được lập nên và đặc biệt là các diễn đàn du lịch(diendandulich) đang trở nên thịnh hành.

Bạn đang xem: Diễn đàn du lịch phượt

Các bài viết hữu ích nhiều bạn đọc:

*
Danh sách các diễn đàn, website du lịch nổi tiếng

Hôm nay, BLOG TRAVELCAR sẽ cùng bạn chia sẻ về các diễn đàn du lịch uy tín, danh sách diễn đàn du lịch trong và nước ngoài, du lịch Forum, du lịch phượt và danh sách hội du lịch Việt Nam mới nhất. Đừng bỏ qua danh sách này để có những điều thú vị, những cẩm nang hữu ích cho chuyến du lịch của chính bạn sắp tới.

Forum du lịch, danh sách diễn đàn du lịch trong nước uy tín

1. Hội du lịch Việt Nam - nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Hội du lịch là một diễn đàn của những người yêu thích đi du lịch.

Diễn đàn hoidulich.com còn là một kho tư liệu về chuyện đi lại, đi đâu, đi bằng gì, ở đâu, ăn gì, chơi gì... Nơi mọi thành viên tự nguyện tham gia nhằm giao lưu, học hỏi, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Tất cả các loại hình du lịch như: du lịch bụi, du lịch khám phá, du lịch mạo hiểm, du lịch gia đình, đi công tác, du lịch tour tuyến v.v...

2. Phuot.vn - Nơi Phượt bắt đầu

Phuot.vn là một diễn đàn lớn về du lịch, nơi mang đến những trải nghiệm tuyệt vời bằng nhiều bài viết hay từ các thành viên chia sẻ lại. Nơi mọi miền đất họ đã đi qua, nơi giới thiệu về những địa danh nên đến, về tất cả những gì cần thiết và có liên quan đến một chuyến đi.

Tính đến thời điểm này thì diễn đàn du lịch của hội du lịch chiếm được niềm tin của đông đảo thành viên và trở thành nơi giao lưu và lưu trữ nhiều kỉ niệm nhất của các cộng đồng du lịch Việt Nam. Trải qua nhiều thăng trầm thì hiện nay diễn đàn này vẫn được đánh giá là một trong những diễn đàn du lịch uy tín xứng là là một trong những diễn đàn du lịch chất lượng nhất tại Việt Nam.

Phượt sẽ không chỉ là nơi chia sẻ cảm nhận mà còn là một kho tư liệu về chuyện đi lại..

3. nendidau - Nên đi đâu du lịch

Nendidau là diễn đàn tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất về thông tin tour du lịch, vé máy bay, tàu xe, kinh nghiệm đi du lịch trong và ngoài nước.. được nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia chia sẻ.

4. Cộng đồng du lịch bụi – dulichbui.org

Dulichbui là nơi dành cho những người yêu thích mạo hiểm và du lịch bụi nói riêng.

Đây là một trong những diễn đàn du lịch nổi tiếng tại Việt Nam về số lượng thành viên cũng như khả năng hoạt động của diễn đàn này. Một trong những diễn đàn thảo luận về tin tức du lịch và các hoạt động thường xuyên chia sẻ các chuyến đi và tìm thêm người đồng hành trong các chuyến du lịch bụi.

Đặc điểm của diễn đàn này không có nhiều các chuyên mục mà nó chỉ tập trung vào nội dung chất lượng từ các cộng đồng người tham gia.

5. Webtretho - cộng đồng phụ nữ Việt Nam

Webtretho là trang mạng xã hội tiếng Việt với các chuyên mục chủ yếu dành cho phụ nữ ở Việt Nam. Năm 2016, trang web có khoảng 1.274.000 thành viên với 409.000 bài viết và 15.101.000 bình luận. Đến năm 2020, website có khoảng 2 triệu thành viên với chủ sở hữu là công ty Cổ phần Line Việt Nam. Wikipedia

Đặc biệt, Webtretho còn sở hữu 2 chuyên mục lớn về du lịch là cộng đồng Du lịch trong nước & cộng đồng Bí kíp du lịch. Nơi mang đến những điểm đến hấp dẫn nhất, những trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất của các thành viên chia sẻ.

Cộng đồng Du lịch trong nước, xem tại webtretho.com/f/du-lich-trong-nuoc
Cộng đồng Bí kíp du lịch, xem tại webtretho.com/f/bi-kip-du-lich

Forum travel list, danh sách diễn đàn du lịch nước Ngoài

Tripadvisor: Read Reviews, Compare Prices & Book

Tripadvisor.com là một trang web nổi tiếng cho những ai muốn đi du lịch.

*

Tại đây, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho các chuyến du lịch, hơn nữa bạn có thể đặt những câu hỏi để nêu lên thắc mắc của mình về điểm đến, khách sạn, phương tiện hay bất cứ câu hỏi nào liên quan đến du lịch.

Các câu hỏi ấy sẽ được giải đáp từ rất nhiều thành viên trên thế giới và họ sẽ tư vấn cho bạn những gì tốt nhất cho chuyến đi được tốt đẹp. Vì vậy, Tripadvisor cũng được biết đến như một diễn đàn du lịch, nơi chia sẻ thực tế, đánh giá, chấm điểm khách sạn,... Từ đó, việc lên lịch cho chuyến đi của bạn được dễ dàng hơn.

Home

Yahoo Travel

Travel là một chuyên mục của Yahoo mang đến những thông tin cần thiết về điểm đến, hình ảnh minh họa chân thật.

*

Nếu như bạn có quan tâm về một chuyến phiêu lưu mạo hiểm hoặc tour du lịch trên những chiếc tàu 5 sao hạng sang qua nhiều địa danh khắp thế giới khác nhau thì trang Yahoo Travel là một lựa chọn đúng đắn. Các thông tin qua video giúp bạn tìm hiểu dễ thông tin dàng hơn.

Lonely Planet Community

Lonely Planet là một trang web thú vị cho bạn trước khi đi du lịch, nơi chia sẻ những kinh nghiệm du lịch hữu ích.

Một trang web đã giành giải thưởng với khả năng đặt chỗ, bộ sản phẩm kỹ thuật số di động và cộng đồng du lịch chuyên dụng. Có mục "The Best" được tổng kết và cập nhật thường xuyên như 10 quốc gia, thành phố và các điểm đến đáng giá nhất.

Couchsurfing - Meet and Stay with Locals All Over the World

Couchsurfing là một mạng xã hội trao đổi dành cho dân du lịch ở khắp nơi trên thế giới. Website là nơi cho phép các thành viên có thể xin ở nhờ tại nhà của các thành viên khác ở bất kì đâu trên thế giới...

Xem thêm: Sa Bàn Giao Thông Mầm Non Mô Hình Ngã Tư Đường Phố Mầm Non, Giao Thông Ngã Tư Đương Phố

*

Với mạng lưới các tình nguyện viên trên toàn thế giới cung cấp chỗ ngũ miễn phí cho khách du lịch. Couchsurfing là một sự kết nối hoàn hảo, đem lai nhiều kiến thức đặc biệt là bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị ở những vùng đất mới. Tuy thành lập chưa bao lâu nhưng vào thời điểm hiện tại trang web này đã có đến hàng triệu người tham gia..

Expedia Travel: Vacation Homes, Hotels, Car Rentals, Flights

Expedia.com là một website được nhiều người yêu thích bởi trang web này cung cấp nhiều thông tin giảm giá về phòng khách sạn, vé máy bay, thuê xe.. hay tình hình thời tiết tại nơi bạn dự định đến, rất hữu ích.

*

Nếu như bạn muốn nhận được thông tin khách sạn, tour du lịch, thuê xe giảm giá hay những ưu đãi hấp dẫn khác thì chỉ cần gửi qua đường email, dễ dàng và tiện lợi.

Danh sách tổng hợp về chủ đề phượt, du lịch tại Việt Nam

Trang du lịchFanpage về du lịchfacebook.com
dulichbui.org/dulichme/
khamphadisan.com/tago.vn/
ivivu.com/dulichvietnamxanh/
mytour.vn/dulichbuitv/
vietravel.com/Phuot.Style/
travel.com.vn/phuotluon/
dulichviet.com.vn/thichdi/
viettourist.com/thicdiphuot/
saigon-tourist.com/ophuot/
benthanhtourist.com
datviettour.com.vn
fiditour.com
Group Về Du Lịchfacebook.comGroup Phượtfacebook.com / groups
/chuyentrangdulich. thethaovanhoa.vn//ophuotdi/
/169566599744287//phuotluonmiennam/
/1439141509745393//phuotvietnampro/
/Nhiep
Anh
Va
Du
Lich/
/buytsaigon/
/867394263291528//538591852870885/
/hiephoidulichvietnam84//phuotluon/
/chiasedulich//345872529083738/
/phuot.vn/
/phuothanoi/
/537119229787479/
/Phuot
Splus/
/126577671350298/

Danh sách Hiệp hội du lịch uy tín các tỉnh ở Việt Nam

1. Hiệp hội du lịch Hà Nội

2. Hiệp hội du lịch Sapa

3. Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

4. Hiệp hội du lịch TP Hải Phòng

5. Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng

6. Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

7. Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Thuận

8. Hiệp hội du lịch tỉnh Khánh Hòa

9. Hiệp hội du lịch tỉnh Lâm Đồng

10. Hiệp hội du lịch tỉnh Lạng Sơn

11. Hiệp hội du lịch tỉnh Nghệ An

12. Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam

13. Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh

14. Hiệp hội du lịch tỉnh Thanh Hóa

15. Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Bình

16. Hiệp hội du lịch tỉnh Tiền Giang

17. Hiệp hội du lịch Tỉnh Đồng Nai

18. Hiệp hội Du lịch Việt Nam

19. Hiệp hội du lịch Vĩnh Long

20. Hiệp hội du lịch Vĩnh Phúc

21. Hiệp hội du lịch Đồng bằng SCL

22. Hiệp hội Lữ hành Việt Nam

23. Hiệp hội Văn hóa Du lịch Công đoàn Việt Nam

&r

Hãy đi du lịch và cùng trải nghiệm những vẻ đẹp thiên nhiên, khám phá con người và những vùng đất mới. Và đừng quên săn vé máy bay giá rẻ cùng danh sách những diễn đàn(group, website, hoidulich) du lịch nổi tiếng hàng đầu Việt Nam và nước ngoài ở trên, đừng bỏ lỡ những kiến thức và dịch vụ du lịch cần thiết nhé!

Một vài năm trở lại đâu, đi phượt đang dần trở thành xu hướng du lịch được giới trẻ yêu thích. Loại hình này cho đến ngày nay được rất nhiều người hưởng ứng không chỉ riêng gì giới trẻ

Những năm gần đây, giới trẻ rộ lên xu hướng du lịch theo kiểu đi phượt hay nói cách khác là đi du lịch bụi. Dần dần trở thành trào lưu được phát triển rộng rải và được nhiều người, nhiều lứa tuổi khác nhau tìm đến để trải nghiệm thử thách bản thân.

Cùng Vietrek Travel tìm hiểu xem "đi phượt là gì" và nguồn gốc của "đi phượt" xuất phát từ đâu mà được nhiều người yêu thích đến như vậy. Và khi đi phượt chúng ta sẽ có nhưng trải nghiệm thú vị, khác biệt gì so với du lịch truyền thống.

*
Một đôi bạn trẻ cùng nhau đi phượt ở Tây Bắc

Đi phượt là gì? Đi Phượt phát triển tại Việt Nam từ khi nào?

Câu hỏi " Đi phượt là gì?" để trả lời chính xác thì cũng khá là khó. Nói chung hiểu nôm na là những anh chị yêu thích du lịch bụi đời đầu gọi với cái tên ban đầu là đi " đi vượt", dần dần được đọc trại lại hành " đi phượt ". Có thể là những chuyến đi du lịch dạng tự túc, những chuyến tour trekking khám phá thiên nhiên, hoặc những chuyến đi gắn liền với chiếc xe máy, hoặc các phương tiện khác như máy bay, xe lửa để đến và khám phá những vùng đất mới.

*
Có thể đi phượt bằng xe máy, oto hay bất kì phương tiện nào cũng được

Nhắc đến cộng đồng phượt của Việt Nam phải kể đến tên diễn đàn phuot.vn ra đời năm 2010 vô cùng nổi tiếng có trên, vang bóng một thời, nơi sản sinh ra những siêu phượt thủ vĩ đại. Cho đến thời điểm hiện tại, diễn đàng phuot.vn vẫn được rất nhiều anh chị hay những bạn đam mê đi phượt truy cập để tìm kiếm những cung đường mới, chia sẽ kinh nghiệm hay thậm chí là tìm nhóm hoặc tuyển thành viên tham gia đi phượt.

*
Phuot.vn - Diễn đàndành cho anh em đam mê đi phượt lớn nhất Việt Nam

Ra đời và tồn tại cho đến nay đã được 11 năm nên có thể nói Phuot.vn là cái nôi của loại hình du lịch bụi, đi phượt của Việt Nam. Nơi mà những chuyến đi, chuyến hành trình đầy bụi đường, không có lịch trình cụ thể, những người bạn mới gặp lần đầu, không bị gò bó về thời gian... chỉ có những con người nhiệt huyết, đam mê khám phá tìm đến với nhau trên một chặn đường bất kì nào đó.

Điều gì thú vị mà nhiều người thích đi phượt đến như vậy?

Những anh em yêu thích loại hình du lịch kiểu này, thường đùa với nhau rằng đi phượt hệt như những chuyến bỏ nhà đi bụi vậy. Họ tự do về trang phục, lang thang trên những chiếc xe máy, chổ nào vui thì chơi chán thì đi, ngủ lều cũng được mà ngủ nhà nghỉ sạch sẽ cũng được. Đi bụi chính là đi phượt, hiểu theo nghĩa đen thì sẽ làbụi từ phương tiện, quần áo cho đến ăn uống ngủ nghỉ.

*
Những người đam mê đi phượt thường thích sự bụi bặm, đụng đâu ngủ đó

Đi phượt là gì mà khiến nhiều người thích thú đến như vậy: đi phượt là để khám phá cảnh đẹp, giao lưu các nền văn hóa vùng miền, lưu giữ những khoảng khắc ý nghĩa của cuộc sống. Ngoài ra, đi phượt đôi khi khiến ta thích thú bởi khoảnh khắc chạm đến những cảnh đẹp mà du lịch không có được, không một cảnh đẹp nào mà dân phượt có thể bỏ qua, dù cho đó là những cảnh đẹp hoang sơ, cheo leo đầy nguy hiểm. Đại đa số những người đam mê phượt đều mang trong mình sự khao khát vượt qua thử thách để chinh phục để khám phá. Bởi trong thực tế những chuyển đi phượt thực sự rất khó khăn và nguy hiểm. Dầm mưa, dãi nắng, lội bùn, chạy xe thâu đêm… đây đều là những trải nghiệm rất thường xuyên của anh em đam mê đi phượt.

*
Đi phượt để tìm lại chính mình, tìm hiểu văn hóa bản địa

Với những chuyến đi phượt mạo hiểm, không có lộ trình nhất định sẽ giúp bạn lộ ra sức chịu đựng hay khả năng thích nghi của chính bản thân mình, những thành viên khi đi phượt luôn hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua những khó khăn trong chuyến hành trình.

Niềm vui khi đi phượt khác xa so với du lịch truyền thống

Bạn thử rủ nhóm bạn đi phượt một địa điểm nào đó bằng xe máy sẽ hiểu được niềm vui và sự phấn khởi nó lang tỏa trong cơ thể mạnh mẻ như thế nào. Niềm vui ở đây không phải là điểm đến mà chính là hành trình và là chặng đường mọi người đồng hành cùng nhau.

Không như du lịch truyền thống, đi phượt giúp chúng ta cảm thấy phóng khoảng hơn, thoát khỏi sự gò bó. Từ đó, chúng ta có thể tham quan và khám phá được nhiều thứ xung quanh.

*
Đi phượt bằng xe máy khám phá những vùng đất mới

Những lưu ý an toàn khi đi phượt

Muốn có những trải nghiệm thú vị khi đi phượt bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây. Đây chắc chắn sẽ là những chia sẻ hữu ích cho các bạn yêu thích nơi dừng chân mới.

*
Lưu ý cơ bản không thể bỏ qua khi đi phượt

Xem cung đường đi

Bạn nên xác định cho mình điểm đến, tìm hiểu cung đường đi tới đó. Bạn nên hỏi những người đã có kinh nghiệm để có thêm dữ liệu cho chuyến đi. Hoặc có thể lựa chọn các tour trekking để có lộ trình rõ ràng. Hãy lựa chọn địa điểm nghỉ ngơi phù hợp, địa điểm ăn chơi. Xác định thời gian xuất phát chính xác, tìm hiểu những trạm dừng chân và phải luôn có phương án dự phòng cho những sự cố ngoài ý muốn như: hư xe, trời mưa.

Việc chuẩn bị trước cũng sẽ khiến bạn lường trước được những rắc rối hay nguy hiểm có thể xảy ra. Chắc hẳn đến một nơi xa lạ, bạn ít nhiều sẽ có đối sách với từng trường hợp.

*
Tìm kiếm cung đường đi đến điểm phượt kỹ lưỡng

Quan sát thời tiết

Hãy nhớ xem thời tiết trước khi đi phượt. Bạn chắc chắn sẽ không muốn xuất phát vào thời tiết u ám hay mưa tầm tã đúng không nào. Điều này vừa ảnh hưởng tới tinh thần trước một chuyến đi xa. Nếu trên cung đường di chuyển, thời tiết không thuận lợi bạn nên di chuyển chậm. Nếu mưa quá lớn hãy trú vào nhà dân, các điểm dừng chân đợi tạnh mới đi tiếp.

*

Theo dõi dự báo thời tiết để đảm bảo an toàn cho hành trình phượt

Nếu di chuyển ở vùng núi cao cần phải quan sát vấn đề sạt lở và chú ý những chỗ an toàn để dừng chân. Trường hợp bạn gặp thời tiết sương mù hãy sử dụng đèn pha hoặc đèn phá sương để báo hiệu cho xe ngược chiều. Điều này sẽ đảm bảo an toàn khi đi phượt.

Các bạn có thể lựa chọn một số địa điểm đi phượt nổi tiếng như Bào Lộc (Lâm Đồng) với
Tour trekking núi Đại Bình. Hoặc cũng có thể chọn Tour Trekking Fansipan để có những trải nghiệm thú vị. Đây đều là những cung đường tuyệt vời cho những người đam mê phượt.

Bài viết này, Vietrek Travel giới thiệu và chia sẽ đến các bạn về định nghĩa "đi phượt là gì" giúp các bạn hiểu hơn về loại hình du lịch độc đáo và đang được phát triển mạnh mẻ trong một vài năm trở lại đây. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không lập ngay cho mình kế hoặch về một chuyến đi phượt nào đó, rồi gọi điện thoại rủ ngay đám bạn cùng tham gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.