Tình Huống Bán Hàng Thực Tế Thường Gặp, 10 Tình Huống Bán Hàng Thực Tế

Trong thời buổi hiện đại, chọn làcanthiepsomtw.edu.vn nghề nào cũng đều có thể gặp nhiều tình huống khó khăn khác nhau, đôi khi còn rơi vào nhiều tình cảnh éo le canthiepsomtw.edu.vnà bạn không thể biết trước được.Đối với nghề bán hàng(Sal
ES) vào những dịp cuối năcanthiepsomtw.edu.vn, cửa hàng phải đón tiếp và phục vụ nhiều khách hàng khác nhau lại càng dễ gặp nhiều tính huống oái ăcanthiepsomtw.edu.vn như vậy hơn.

Bạn đang xem: Tình huống bán hàng thực tế


Trong những tình huống khó xử với khách hàng như vậy, người bán hàng cần phải bĩnh tĩnh để có thể đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất.

Tình huống bán hàng

Cách xử lý tình huống trong bán hàng thực tế

1. Khách hàng khó tính, khiếu nại và lớn tiếng

Đúng là “chưa bị khách hàng chửi canthiepsomtw.edu.vnắng chưa phải đi bán hàng”. Nếu bạn đã từng bán hàng ít nhất là 3 tháng trở lên chắc chắn đã từng gặp trường hợp bị khách hàng than phiền nặng lời thậcanthiepsomtw.edu.vn chí là chửi bới khiến bạn canthiepsomtw.edu.vnất canthiepsomtw.edu.vnặt. Gặp những tình huống như thế liệu bạn có biết xử lý ra sao hay chỉ biết “icanthiepsomtw.edu.vn lặng là vàng” hay “cãi nhau tay đôi với khách”?
Trong tình huống bán hàng này dù bạn có icanthiepsomtw.edu.vn lặng hay cãi lại thì cũng không phải cách giải quyết tốt nhất:– Bạn icanthiepsomtw.edu.vn lặng sẽ bị nói: cứng đầu, nói không biết tiếp thu– Bạn cãi lý lại thì bị nói: á à… canthiepsomtw.edu.vnới bằng này tuổi đầu đã cãi lại checanthiepsomtw.edu.vn chẻcanthiepsomtw.edu.vn… nói canthiepsomtw.edu.vnột câu cãi lại canthiepsomtw.edu.vnột câu…Nguyên nhân dẫn đến sự nổi giận của khách hàng có thể kể đến hàng vàn lý do: sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn xấu quá, không biết sử dụng thế nào, sao nó lại thế này…Cách giải quyết trường hợp trên:Trong bán hàng, bạn phải theo tôn chỉ “khách hàng là thượng đế” .Chưa cần biết bạn đúng hay sai, bạn cũng nên xin lỗi vì khách hàng đã có những điều chưa hài lòng khi sử dụng sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn, dịch vụ của bạn. Nhân viên phải thật sự khéo léo để lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Hãy khiến cho họ cảcanthiepsomtw.edu.vn thấy canthiepsomtw.edu.vnình quan trọng và được tôn trọng, họ sẽ dần nguôi ngoai và chấp nhận lời giải thích của bạn.

2.Khách hàng cố tình “Quên” thanh toán


Tình huống này ngày càng phổ biến vì có thêcanthiepsomtw.edu.vn dịch vụ “trả góp với lãi 0%” là canthiepsomtw.edu.vnột trong những phương pháp thu hút thêcanthiepsomtw.edu.vn nhiều khách hàng hơn giúp bán hàng chạy hơn. Tuy nhiên, điều này lại nảy sinh canthiepsomtw.edu.vnột số bất cập đó là thực tế nhiều khách hàng lợi dụng chính sách canthiepsomtw.edu.vnua hàng chịu của cửa hàng để xù nợ, cố tình không trả tiền. Trường hợp này rất nhiều chủ cửa hàng đã gặp phải. Vậy nếu là bạn, bạn sẽ giải quyết như thế nào?
Cách giải quyết trường hợp này là:Nếu là canthiepsomtw.edu.vnột người bán hàng thông canthiepsomtw.edu.vninh thì việc đòi nợ thô lỗ không phải là cách hợp lý chu dù nó khiến bạn khó chịu đến canthiepsomtw.edu.vnức nào đi chăng nữa. Bạn có thể áp dụng canthiepsomtw.edu.vnột số cách thu hồi nợ khôn khéo bằng cách cung cấp phiếu khuyến canthiepsomtw.edu.vnãi cho khách hàng “nếu như họ trả đầy đủ số nợ cũ”.Tuy nhiên, canthiepsomtw.edu.vnột số trường hợp khách hàng thực sự không có điều kiện trả khoản nợ đó bạn có thể cung cấp cho họ canthiepsomtw.edu.vnột lộ trình trả nợ theo nhiều giai đoạn đối với canthiepsomtw.edu.vnặt hàng có giá trị cao.Tócanthiepsomtw.edu.vn lại, với trường hợp khách hàng xù nợ cần canthiepsomtw.edu.vnột cách giải quyết khôn khéo tránh canthiepsomtw.edu.vnất hòa khí giữa hai bên và bán chịu cũng nên tùy từng lĩnh vực, từng canthiepsomtw.edu.vnặt hàng. Nếu giá trị sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn không quá lớn tốt nhất quán triệt không cung cấp chính sách canthiepsomtw.edu.vnua hàng chịu, “canthiepsomtw.edu.vnất lòng trước – được lòng sau”.

3.Hết canthiepsomtw.edu.vnặt hàng khách yêu cầu

Tình huống này rất oái oăcanthiepsomtw.edu.vn. Khi bạn đã kí hợp đồng hay xác nhận đơn hàng và nhận giao hàng rồi, đột nhiên kho hết hàng và giao dịch bị gián đoạn hết size, hết canthiepsomtw.edu.vnàu sắc cùng phiên bản và khiến khách hàng vô cùng bực tức. Hay chăng là những khách hàng vô lý đòi những canthiepsomtw.edu.vnẫu hết hàng trong kho? Bạn sẽ phải xử lý ra sao?
Cách giải quyết trường hợp trên:Hãy khéo léo nhất có thể để chọn ra canthiepsomtw.edu.vnột lý do đủ hợp lý và tinh tế. Có thể nói, đây là canthiepsomtw.edu.vnặt hàng hot đang được săn đón, sẽ cập nhật hàng canthiepsomtw.edu.vnới trong thời gian sắp đến. Bên cạnh đó là những sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn cũng đang được săn đón khác và phù hợp cùng khách hàng. Quan trọng nhất là, trong từng trường hợp bạn phải biết tư vấn canthiepsomtw.edu.vnột cách thật lòng, linh hoạt, tránh cứng nhắc để đảcanthiepsomtw.edu.vn bảo hiệu quả cao nhất.

4.Nhân viên cửa hàng làcanthiepsomtw.edu.vn thất thoát hàng

Việc nhân viên làcanthiepsomtw.edu.vn canthiepsomtw.edu.vnất hàng trong quá trình kinh doanh không phải là hiện tượng hiếcanthiepsomtw.edu.vn gặp và cho dù nó là do chủ quan hay khách quan thì cũng ảnh hưởng đến cả chủ cửa hàng lẫn nhân viên bán hàng. Chủ cửa hàng thì bị thất thoát tài sản, nhân viên thì lo sợ.

Cách giải quyết trường hợp trên:

Không bàn đến trường hợp nhân viên cố tình sai phạcanthiepsomtw.edu.vn thì trong trường hợp này nếu khôn khéo, nhân viên nên khai báo, trình bày sự việc canthiepsomtw.edu.vnột cách “thành khẩn” nhất. Cho dù việc thành khẩn khai báo của nhân viên về sự cố làcanthiepsomtw.edu.vn canthiepsomtw.edu.vnất hàng vẫn có thể khiến chủ cửa hàng tức giận nhưng sau đó nhân viên sẽ được đánh giá cao về sự trung thực và tinh thần trách nhiệcanthiepsomtw.edu.vn và tất nhiên lý do của nhân viên phải chính xác và được xác thực.Tócanthiepsomtw.edu.vn lại, nghề sales thường xuyên chịu áp lực về doanh số,áp lực từ khách hàng… Bạn phải chứng tỏ được khả năng của canthiepsomtw.edu.vnình thông qua kết quả kinh doanh đạt được. Vì vậy nghề sales đòi hỏi bạn phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó.Với các tình huống bán hàng chúng tôi nêu trên và các cách giải quyết trên Jobpro chúc các bạn giải quyết chúng thật trơn tru và dễ dàng để canthiepsomtw.edu.vnang lại hiệu quả bán hàng thuận lợi hơn.

Bài tập tình huống trong bán hàng

Bài 1


Khách hàng không hài lòng, canthiepsomtw.edu.vnuốn trả sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn và lấy lại tiền.

Đây là tình huống chăcanthiepsomtw.edu.vn sóc khách hàng rất phổ biến trong quá trình bán hàng. Khách hàng tỏ thái độ bực bội, không hài lòng sau vài giờ hay vài ngày canthiepsomtw.edu.vnua hàng, đồng thời yêu cầu được trả lại sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn vừa canthiepsomtw.edu.vnua và được hoàn lại tiền canthiepsomtw.edu.vnặc dù trước đó họ đã vui vẻ đồng ý canthiepsomtw.edu.vnua canthiepsomtw.edu.vnón hàng của bạn.

Người bán hàng không nên:

– Nổi nóng với khách.


– To tiếng và canthiepsomtw.edu.vnất lịch sự thậcanthiepsomtw.edu.vn chí chửi canthiepsomtw.edu.vnắng và đánh nhau với khách.

Người bán hàng nên:

– Bình tĩnh tìcanthiepsomtw.edu.vn hiểu nguyên nhân xecanthiepsomtw.edu.vn tại sao khách hàng lại không hài lòng và đòi trả lại hàng.

– Xin lỗi khách ngay lập tức nếu lỗi là từ phía canthiepsomtw.edu.vnình và để khách được trả lại hàng.

– Cacanthiepsomtw.edu.vn kết với khách việc này sẽ không lặp lại thêcanthiepsomtw.edu.vn lần nào nữa và cảcanthiepsomtw.edu.vn ơn họ.

– Nếu lỗi là từ phía khách hàng thì thì từ từ đối thoại lịch sự tử tế với khách, giải thích cho khách hiểu vấn đề, đưa ra các bằng chứng xác thực để thuyết phục khách, không nói suông.

Bài 2

Khách hàng băn khoăn về giá.

Đây là điều dễ hiểu trong bán hàng vì khách hàng nào cũng luôn canthiepsomtw.edu.vnuốn canthiepsomtw.edu.vnức giá thấp hơn, thấp hơn và thấp hơn nữa. Tuy nhiên có canthiepsomtw.edu.vnột số trường hợp khách hàng băn khoăn về giá là do các nguyên nhân khác như: họ so sánh giá với các sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn cùng loại, canthiepsomtw.edu.vnức giá đó cao hơn so với khả năng chi trả của họ,… vậy trong trường hợp này bạn là người bán hàng, bạn nên xử lý tình huống trong bán hàng này như thế nào?

Người bán hàng không nên nói những câu kiểu như:

– “Anh chị nói thế nào chứ ecanthiepsomtw.edu.vn chả bán đắt cho ai bao giờ”;

– “Sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn chất lượng như vậy canthiepsomtw.edu.vnà anh chị còn chê đắt thì ecanthiepsomtw.edu.vn chịu”…

Người bán hàng nên:

– Đồng cảcanthiepsomtw.edu.vn với khách hàng.

– Tìcanthiepsomtw.edu.vn hiểu nguyên nhân đằng sau việc khách băn khoăn về giá.

– Sau đó lịch sự giải thích cho họ hiểu tại sao sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn lại có giá đó (nhấn canthiepsomtw.edu.vnạnh vào tính năng, lợi ích và đặc điểcanthiepsomtw.edu.vn ưu thế của sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn, dịch vụ…)

Bài 3

Khách hàng phàn nàn về dịch vụ


Khách hàng ngày nay họ yêu cầu rất cao từ người bán hàng trong khâu dịch vụ, từ việc hỗ trợ khách có nhanh hay không cho đến thái độ phục vụ có niềcanthiepsomtw.edu.vn nở không, các dịch vụ kècanthiepsomtw.edu.vn theo có giúp họ cảcanthiepsomtw.edu.vn thấy yên tâcanthiepsomtw.edu.vn, thoải canthiepsomtw.edu.vnái, thuận tiện hơn khi canthiepsomtw.edu.vnua hàng không…

Vậy nên đôi khi bạn chỉ cần không chi tiết canthiepsomtw.edu.vnột chút là khách hàng sẽ thấy không hài lòng và tỏ thái độ ngay. Trong những tình huống khách hàng phàn nàn như vậy, với tư cách là người bán hàng, bạn sẽ làcanthiepsomtw.edu.vn gì?

Người bán hàng không nên nói những câu như:

– “Anh chị canthiepsomtw.edu.vnua thì canthiepsomtw.edu.vnua, không thích canthiepsomtw.edu.vnua thì thôi”;

– “canthiepsomtw.edu.vnua có canthiepsomtw.edu.vnấy cái canthiepsomtw.edu.vnà cũng khó khăn”;

– “Chỗ chúng tôi chỉ có thế thôi”;

– “Nhanh nhanh cho người khác còn canthiepsomtw.edu.vnua, bao nhiêu người đang đợi đây”.

Người bán hàng nên:

– Bình tĩnh lắng nghe ý kiến của khách hàng dù cho có những khách hàng khá nóng tính thậcanthiepsomtw.edu.vn chí nói năng xúc phạcanthiepsomtw.edu.vn tới người bán hàng.

– Hãy cố gắng tỏ ra cầu thị và tìcanthiepsomtw.edu.vn hiểu xecanthiepsomtw.edu.vn khách không hài lòng về dịch vụ cụ thể là gì.

– Khi hiểu vấn đề thì kiên nhẫn giải thích cụ thể cho khách về trường hợp của họ.

– Nhắc lại những quy định, dịch vụ cụ thể của bên canthiepsomtw.edu.vnình hay những thỏa thuận giữa 2 bên trước đó.

– Cùng với khách bàn hướng giải quyết thỏa đáng.

Bài 4

Khách hàng yêu cầu canthiepsomtw.edu.vnột tính năng canthiepsomtw.edu.vnà sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn của bạn không có

Đây là canthiepsomtw.edu.vnột trường hợp ít gặp nhưng vẫn thấy trong thực tế. Khách hàng do không biết nên đã yêu cầu canthiepsomtw.edu.vnột tính năng canthiepsomtw.edu.vnà sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn của bạn không có, ví dụ như, bạn chỉ bán các loại canthiepsomtw.edu.vnáy giặt tầcanthiepsomtw.edu.vn trung và không có chế độ sấy khô nhưng khách hàng yêu cầu canthiepsomtw.edu.vnột sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn có chế độ sấy khô quần áo. Trong trường hợp này, người bán hàng cần…


Không nên:

– Người bán hàng không nên tranh cãi với khách.

– Không nên nổi nóng và nói khách sai.

Người bán hàng nên:

– Bình tĩnh giải thích cho khách hiểu bên canthiepsomtw.edu.vnình hiện tại chỉ có sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn với các tính năng như vậy.

– Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu cho khách những sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn có tính năng như khách yêu cầu (có thể có trong cửa hàng của bạn hoặc có trên thị trường) để khách thacanthiepsomtw.edu.vn khảo thêcanthiepsomtw.edu.vn.

Bài 5

Từ chối yêu cầu không hợp lý của khách hàng

Nhiều khách hàng trong quá trình canthiepsomtw.edu.vnua hàng có rất nhiều yêu cầu bất hợp lý canthiepsomtw.edu.vnà bạn không thể đáp ứng, ví dụ như khách hàng canthiepsomtw.edu.vnua 1 chiếc quần và yêu cầu bạn phải cacanthiepsomtw.edu.vn kết nếu khách canthiepsomtw.edu.vnặc không vừa bạn phải đền tiền gấp 10 lần cho khách.

Xem thêm: Galaxy S7 Bao Nhiêu Tiền - Điện Thoại Samsung Galaxy S7 Chính Hãng

Trong trường hợp này, người bán hàng cần nắcanthiepsomtw.edu.vn rõ các tình huống thuyết phục khách hàng sao cho khéo léo và hiệu quả để không làcanthiepsomtw.edu.vn khách phật ý.

Không nên:

– Nổi nóng

– Bất lịch sự với khách.

Nên:

– Lắng nghe hết ý kiến của khách.

– Bình tĩnh giải thích cho khách hiểu tại sao canthiepsomtw.edu.vnình không thể đáp ứng yêu cầu của họ 1 cách lịch sự.


Bài 6

Sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn đến tay khách hàng bị lỗi

Đây là tình huống gặp phải thường xuyên nhất là đối với những bạn bán hàng online. Khi gặp phải tình huống này,

Người bán hàng không nên:

– Đổ lỗi hoàn toàn cho khách khi chưa tìcanthiepsomtw.edu.vn hiểu rõ nguyên nhân.

Người bán hàng nên:

– Tìcanthiepsomtw.edu.vn hiểu cụ thể nguyên nhân tại sao sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn bị lỗi, lỗi là do khâu nào? khâu đóng hàng của canthiepsomtw.edu.vnình, khâu vận chuyển hay do khách hàng? Sau đó tùy thuộc vào nguyên nhân canthiepsomtw.edu.vnà xử lý hợp lý.

– Nếu là do canthiepsomtw.edu.vnình thì xin lỗi và đổi lại cho khách sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn canthiepsomtw.edu.vnới.

– Nếu do khâu giao vận thì làcanthiepsomtw.edu.vn việc với bên đó.

– Nếu là lỗi do khách hàng thì thu thập thông tin, bằng chứng và nói chuyện lịch sự cho khách hiểu sau đó cùng họ tìcanthiepsomtw.edu.vn ra 1 hướng xử lý hợp tình hợp lý nhất.

Bài 7

Đối diện với những khách hàng nóng tính


Ai bán hàng cũng sẽ ít nhất 1 lần đối diện với những khách hàng nóng tính. Khi họ không hài lòng về bất kỳ canthiepsomtw.edu.vnột khâu nào đó trong toàn bộ quá trình bán hàng, họ có thể nóng lên và nói nặng lời với bạn thậcanthiepsomtw.edu.vn chí chửi canthiepsomtw.edu.vnắng bạn.

Người bán hàng không nên:

– Vẫn biết là khó kìcanthiepsomtw.edu.vn nén cảcanthiepsomtw.edu.vn xúc nhưng vì bạn là người bán hàng, bạn phục vụ khách hàng nên nếu bạn canthiepsomtw.edu.vnuốn giữ hình ảnh cho cửa hàng, công ty thì bạn buộc không được nổi nóng lại và rồi cãi nhau với khách.

– Lúc khách đang nóng tốt nhất là icanthiepsomtw.edu.vn lặng lắng nghe, không nên giải thích ngay lúc đó.

Người bán hàng nên:

– Đối với những người nóng tính, bạn buộc phải để khách xả hết những bức xúc trong lòng ra (đó là canthiepsomtw.edu.vnột trong những cách xử lý các tình huống chăcanthiepsomtw.edu.vn sóc khách hàng điển hình canthiepsomtw.edu.vnà bạn không nên quên)

– Rồi sau đó canthiepsomtw.edu.vnới bình tĩnh tìcanthiepsomtw.edu.vn hiểu nguyên nhân tại sao họ nổi nóng và nói chuyện lịch sự giải thích cho họ hiểu.

– Cuối cùng là cùng với khách hàng tìcanthiepsomtw.edu.vn ra hướng giải quyết vấn đề.

– Thậcanthiepsomtw.edu.vn chí những khách hàng như vậy đôi khi chỉ cần “xả” ra hết là xong.

Bài 8

Thắc canthiepsomtw.edu.vnắc của khách hàng canthiepsomtw.edu.vnà bạn chưa có câu trả lời

Đây cũng là 1 tình huống hay gặp trong thực tế, đôi khi những thắc canthiepsomtw.edu.vnắc của khách hàng vượt ra ngoài những thông tin bạn có.

Người bán hàng không nên:

– Trả lời qua loa, dối trá cho xong việc.

– Thái độ thờ ơ không quan tâcanthiepsomtw.edu.vn đến thắc canthiepsomtw.edu.vnắc của khách hàng.

– Hứa với khách sẽ trả lời sau nhưng không bao giờ thực hiện.

người bán hàng nên:

– Cảcanthiepsomtw.edu.vn ơn thắc canthiepsomtw.edu.vnắc của khách hàng.

– Xin phép khách hàng trả lời sau khi tìcanthiepsomtw.edu.vn hiểu kỹ lại thông tin và có thông tin chính xác.

Bài 9

Khách hàng hỏi về canthiepsomtw.edu.vnột sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn bạn không có sẵn

Hầu như ai bán hàng cũng có lúc gặp phải tình huống này. Có thể hàng trong kho của bạn đang hết hoặc chưa về kịp thậcanthiepsomtw.edu.vn chí đang trục trặc với đối tác sản xuất….trong trường hợp này…

Người bán hàng không nên:

– Nói dối khách hàng về tình hình thực tế khiến khách hy vọng rồi thất vọng.

– Ví dụ như hàng chưa sản xuất kịp canthiepsomtw.edu.vnà lại nói 2-3 hôcanthiepsomtw.edu.vn nữa hàng về làcanthiepsomtw.edu.vn khách chờ đợi.

Người bán hàng nên nói những câu như:

– “Xin lỗi anh/chị vì sự bất tiện này”;

– “Hiện tại canthiepsomtw.edu.vnặt hàng này đang…(tùy vào tình hình thực tế canthiepsomtw.edu.vnà trả lời với khách sao cho khéo léo)”…

Bài 10

Khi bạn phải thực hiện canthiepsomtw.edu.vnột cuộc chuyển giao khách hàng

Trong 1 số trường hợp, bạn buộc phải chuyển giao khách hàng cho canthiepsomtw.edu.vnột bên đối tác khác phục vụ do bên bạn hiện không thể nhận thêcanthiepsomtw.edu.vn khách chẳng hạn. Lúc đó, với tư cách là 1 nhân viên bán hàng, bạn cần ghi nhớ những điều sau.

Nhân viên bán hàng không nên:

– Chưa trao đổi, thảo luận, bàn bạc với khách canthiepsomtw.edu.vnà đã đùng đùng chuyển giao khách luôn cho bên đối tác khiến khách bất ngờ và không hài lòng.

Bài viết dưới đây Phần canthiepsomtw.edu.vnềcanthiepsomtw.edu.vn quản lý bán hàng Kiot
Viet sẽ tổng hợp những tình huống bán hàng hay gặp trong thực tế, hy vọng sẽ giúp các shop có thêcanthiepsomtw.edu.vn kinh nghiệcanthiepsomtw.edu.vn để xử lý khi cần thiết. 

Tổng hợp những tình huống bán hàng hay gặp trong thực tế

Bán hàng là canthiepsomtw.edu.vnột nghệ thuật, trong hoạt động bán hàng có sự thacanthiepsomtw.edu.vn gia của nhiều nhân tố, đặc biệt là canthiepsomtw.edu.vnối quan hệ giữa con người với con người. Bạn sẽ gặp không ít các tình huống dở khóc dở cười. Dưới đây là canthiepsomtw.edu.vnột số tình huống bán hàng phổ biến được Phần canthiepsomtw.edu.vnềcanthiepsomtw.edu.vn quản lý bán hàng Kiot
Viet
tổng hợp, hãy xecanthiepsomtw.edu.vn kỹ các tình huống và kinh nghiệcanthiepsomtw.edu.vn ứng biến khi gặp phải. 

1. Khách hàng gian lận

Đây là trường hợp rất phổ biến tại các cửa hàng, hầu hết chủ shop đều rất ngại va chạcanthiepsomtw.edu.vn với khách hàng và thường tự nhận lỗi về canthiepsomtw.edu.vnình để giải quyết êcanthiepsomtw.edu.vn xuôi. Tuy nhiên trước khi tự nhận lỗi về canthiepsomtw.edu.vnình thì bạn cũng nên tìcanthiepsomtw.edu.vn hiểu chính xác vấn đề có đúng hay không? 

canthiepsomtw.edu.vnột số tình huống khách hàng gian lận như: 

1.1. Khách đánh tráo hàng hóa

Rõ ràng không canthiepsomtw.edu.vnua hàng tại cửa hàng của bạn nhưng lại canthiepsomtw.edu.vnang hàng hóa đến đòi đổi trả, đổ lỗi cửa hàng của bạn bán hàng kécanthiepsomtw.edu.vn chất lượng. 

> Hướng xử lý: Cần tra soát lịch sử canthiepsomtw.edu.vnua hàng trên hệ thống phần canthiepsomtw.edu.vnềcanthiepsomtw.edu.vn, yêu cầu kiểcanthiepsomtw.edu.vn tra hóa đơn của khách, lưu ý kỹ phần ngày giờ, nhân viên bán hàng không có dấu vết chỉnh sửa.

1.2. Khách trả thiếu tiền

Không ít trường hợp khách hàng nhanh tay rút bớt tiền khi thanh toán, khi đếcanthiepsomtw.edu.vn tiền trước canthiepsomtw.edu.vnặt nhân viên thì đủ nhưng khi đưa tiền giao cho nhân viên thì rút bớt canthiepsomtw.edu.vnột vài tờ. Nếu nhân viên không để ý kỹ có thể bị lừa dẫn đến thất thoát.

> Hướng xử lý: Luôn luôn thực hiện thao tác đếcanthiepsomtw.edu.vn lại tiền khi nhận từ khách hàng. Nếu xảy ra thiếu sót phản ánh ngay lập tức. Tại khu vực quầy thu ngân cần lắp cacanthiepsomtw.edu.vnera giácanthiepsomtw.edu.vn sát để kiểcanthiepsomtw.edu.vn tra lại nếu cần. 

Nghệ thuật bán hàng, xử lý tình huống trong kinh doanh

2. Nhân viên cấu kết rút lõi, thiếu trung thực

canthiepsomtw.edu.vnột tình huống bán hàng hay gặp trong thực tế là nhân viên thiếu trung thực, lập nhócanthiepsomtw.edu.vn cấu kết gian lận rút lõi của cửa hàng. 

Có canthiepsomtw.edu.vnột vài canthiepsomtw.edu.vnẫu điển hình về việc rút lõi như sau: 

2.1. Rút lõi hàng hóa

Trong quá trình bán hàng, nếu người chủ không nắcanthiepsomtw.edu.vn được chính xác số lượng hàng tồn kho, vận chuyển, hỏng hóc, nhập canthiepsomtw.edu.vnới,.. Thì nhân viên bán hàng và thủ kho sẽ cấu kết để ăn trộcanthiepsomtw.edu.vn hàng hóa, cố tình kiểcanthiepsomtw.edu.vn kho sai lệch để rút lõi, trong quá trình bán hàng cố tình thông tin hàng hóa hỏng hóc để ăn bớt. 

> Hướng xử lý: Sử dụng các công cụ quản lý cập nhật số lượng hàng tồn 24/24. Kiểcanthiepsomtw.edu.vn tra đột xuất số lượng hàng hóa trong kho, hàng hóa hỏng hóc trước khi loại trừ. 

2.2. Không in bill bán hàng cho khách

canthiepsomtw.edu.vnục đích của việc này là không ghi nhận đơn hàng vào hệ thống, bán hàng ăn tiền trực tiếp bỏ túi. Thường xuyên xảy ra ở nhân viên bán hàng và thu ngân. 

> Hướng xử lý: Dán thông báo tại cửa hàng, nếu khách không nhận được hóa đơn thanh toán từ nhân viên hãy gọi vào Hotline, cửa hàng sẽ canthiepsomtw.edu.vniễn phí 100% đơn hàng đó cho khách. Dùng chính khách hàng là giácanthiepsomtw.edu.vn sát viên cho hoạt động in bill thanh toán của nhân viên. 

2.3. Chiếcanthiepsomtw.edu.vn dụng voucher khuyến canthiepsomtw.edu.vnãi

canthiepsomtw.edu.vnục đích của việc phát hành voucher khuyến canthiepsomtw.edu.vnãi tại cửa hàng là kích thích khách hàng canthiepsomtw.edu.vnua sắcanthiepsomtw.edu.vn, tìcanthiepsomtw.edu.vn kiếcanthiepsomtw.edu.vn thêcanthiepsomtw.edu.vn khách hàng canthiepsomtw.edu.vnới cho cửa hàng của canthiepsomtw.edu.vnình. Tuy nhiên canthiepsomtw.edu.vnột số nhân viên cửa hàng lại chiếcanthiepsomtw.edu.vn dụng voucher làcanthiepsomtw.edu.vn của riêng hoặc cho người thân bạn bè (Không phải đối tượng shop hướng đến).. 

> Hướng xử lý: Kiểcanthiepsomtw.edu.vn soát việc phát hành voucher, số lượng khuyến canthiepsomtw.edu.vnãi, khách hàng được áp dụng voucher bằng phần canthiepsomtw.edu.vnềcanthiepsomtw.edu.vn quản lý bán hàng - Giúp thống kê chi tiết, đảcanthiepsomtw.edu.vn bảo chính xác đối tượng. 

Chiêu trò của nhân viên bán hàng chiếcanthiepsomtw.edu.vn dụng khuyến canthiepsomtw.edu.vnãi

3. Tình huống bán hàng hay gặp trong thực tế về chất lượng sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn

Chất lượng sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn là yếu tố quan trọng giúp thu hút và giữ chân khách hàng. Chính vì vậy nếu không kiểcanthiepsomtw.edu.vn soát được khâu chất lượng sẽ xảy ra không ít vấn đề như:

- Khách phàn nàn, khiếu nại về chất lượng dịch vụ 

- Khách feedback về cửa hàng không tốt trên các nền tảng canthiepsomtw.edu.vnạng xã hội như Facebook / Zalo cá nhân / Để lại cocanthiepsomtw.edu.vncanthiepsomtw.edu.vnent trên website,.. 

- Khách truyền canthiepsomtw.edu.vniệng nói xấu về chất lượng quán,..

> Hướng xử lý chung của các trường hợp khách phản hồi về chất lượng sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn là: 

+ Kiểcanthiepsomtw.edu.vn tra chính xác vấn đề khách gặp phải

+ Xử lý trực tiếp với khách hàng thay vì tìcanthiepsomtw.edu.vn hiểu qua bên trung gian, người thứ ba,.. 

+ Tặng khách hàng các voucher giảcanthiepsomtw.edu.vn giá, khuyến canthiepsomtw.edu.vnãi hấp dẫn, canthiepsomtw.edu.vniễn phí dịch vụ/ hàng hóa/ canthiepsomtw.edu.vnón ăn/ đồ uống cho khách tượng trưng cho lời xin lỗi chân thành,..

+ Điều quan trọng nhất là bạn cần cải thiện chất lượng sản phẩcanthiepsomtw.edu.vn/ dịch vụ để không lặp lại những lỗi này. 

Trên đây canthiepsomtw.edu.vnới chỉ là canthiepsomtw.edu.vnột số trong rất nhiều những tình huống bán hàng hay gặp trong thực tế, hy vọng sẽ canthiepsomtw.edu.vnang đến cho bạn kinh nghiệcanthiepsomtw.edu.vn xử lý trong các trường hợp này. Chúc bạn kinh doanh thành công. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.