Uống canxi và magie b6 cùng lúc được không, tất tần tật về

Canxi và Magie là 2 loại khoáng chất có vai trò đặc biệt đối với con người. Vậy những sản phẩm thuốc bổ sung Magie và Canxi nào giúp phục hồi sức khỏe hiệu quả và bạn nên bổ sung như thế nào là hợp lý? Để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn đọc theo dõi bài viết này!

1. Lợi ích khi sử dụng bổ sung Canxi và Magie

Các kết quả nghiên cứu cho thấy Magie tham gia tới hơn 300 phản ứng chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể. Bên cạnh đó, Canxi cũng đóng vai trò quan trọng đối với các hoạt động thần kinh, co cơ và xương. Magie và Canxi đồng hành song song, là “Cặp đôi hoàn hảo” có tác dụng bảo vệ xương chắc khỏe, phòng tránh loãng xương hiệu quả.

Bạn đang xem: Uống canxi và magie b6 cùng lúc được không

Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến một vài lợi ích khi bổ sung 2 khoáng chất này:

1.1. Giúp xương chắc khỏe

Bổ sung Magie, Canxi giúp xương chắc khỏe hơn theo nhiều cách khác nhau, và 2 khoáng chất này cũng có mối quan hệ qua lại mật thiết.

Magie có vai trò chuyển đổi Vitamin D thành dạng hoạt động, sau đó Vitamin D giúp cho Canxi được hấp thụ qua thành ruột và Vitamin K2 sẽ dẫn Canxi từ máu về xương.

Tại xương Canxi là khoáng chất chính, chiếm hơn 99% nguồn Canxi của cơ thể. Canxi giúp các mô xương được tái tạo liên tục, do vậy khi cơ thể bạn thiếu Canxi sẽ gây nên tình trạng loãng xương, đau nhức xương khớp.

Magie và Canxi có tác động qua lại: Khi bạn bị thiếu Magie thì Canxi trong cơ thể sẽ lấy Magie từ các mô mềm để bù lại sẽ để lại hậu quả viêm khớp và ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày.

*

Canxi và Magie - Chìa khóa vàng giúp xương chắc khỏe

1.2. Cải thiện cảm xúc

Magie là thành phần cơ bản đối với quá trình ra tín hiệu và xử lý tín hiệu trong não bộ. Do vậy khi không bổ sung đầy đủ khoáng chất này, cảm xúc của bạn có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Magie có tác dụng làm giảm lo âu, căng thẳng hiệu quả.

Với vai trò trên, các nhà khoa học khuyên rằng mỗi ngày bạn nên bổ sung Magie đầy đủ, tùy thuộc vào từng lứa tuổi, giới (theo khuyến nghị của Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị - Recommend Dietary Allowance).

*

Thiếu Magie dẫn tới lo âu, căng thẳng

1.3. Tăng cường miễn dịch

Trong hoạt động của cơ thể con người, cả Magie và Canxi đều có vai trò giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chống đỡ của cơ thể với tác nhân gây bệnh bên trong và ngoài cơ thể. Trong đó:

Canxi đóng vai trò chỉ huy đối với phản ứng miễn dịch. Canxi giúp phát hiện các tác nguyên gây bệnh xâm nhập vào cơ thể bạn, hơn nữa Canxi còn nắm giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển, bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của bạch cầu.

Magie cũng góp phần tăng cường miễn dịch và giảm viêm hiệu quả. Theo các xét nghiệm cho thấy bổ sung Magie đã làm giảm các chỉ số của viêm mạn tính như Interleukin 6 ( IL- 6) và Protein phản ứng C ( C reactive protein- CRP). Qua đó khẳng định khi cơ thể thiếu Magie sẽ gây ảnh hưởng đến tình trạng viêm mạn tính.

1.4. Hỗ trợ kiểm soát nồng độ đường huyết

Lợi ích của bổ sung Magie, Canxi còn là hỗ trợ kiểm soát nồng độ đường huyết đã được nghiên cứu khẳng định. Magie hỗ trợ kiểm soát nồng độ đường huyết nhờ làm tăng khả năng sử dụng insulin của cơ thể qua 18 nghiên cứu. Bên cạnh đó, bổ sung Magie giúp làm giảm đường huyết lúc đói.

Các nghiên cứu cũng được thực hiện trên người có nguy cơ đái tháo đường và cho kết quả tương tự là nồng độ đường máu giảm hơn.

*

Canxi và Magie hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết

1.5. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cả Magie, Canxi đều được đánh giá có khả năng cải thiện giấc ngủ hiệu quả:

Magie được cho là có tác dụng điều hòa hệ thần kinh đối giao cảm, giúp cơ thể có cảm giác bình tĩnh và thư giãn hơn, giúp dễ ngủ và có chất lượng giấc ngủ cao hơn.

Ion Canxi có vai trò dẫn truyền trong hệ thần kinh, khi thiếu Canxi thì hệ thần kinh bị ức chế. Ở người già khi bị thiếu Canxi sẽ có biểu hiện thần kinh suy nhược, mất ngủ, ngủ mơ. Với những trường hợp này, sau khi bổ sung Canxi đầy đủ thì kết quả cho thấy chất lượng giấc ngủ đã cải thiện, ngủ ngon giấc hơn.

1.6. Cải thiện tình trạng mệt mỏi và suy nhược, đau nửa đầu

Sử dụng thuốc bổ sung Magie và Calci giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược và đau nửa đầu.

Theo chuyên gia của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, Canxi đóng vai trò giúp giải phóng năng lượng từ thực phẩm hằng ngày, khi thiếu Canxi sẽ thấy cơ thể mệt mỏi. Còn Magie là chất xúc tác tham gia vào quá trình sản sinh ATP- năng lượng hoạt động của cơ thể, khi thiếu cũng gây mệt mỏi, thậm chí là suy nhược cơ thể nếu tình trạng này kéo dài.

Bên cạnh đó, thiếu Magie có khả năng gây đau nửa đầu, ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của bạn do ảnh hưởng đến nhiều hóa chất trong não, giảm ổn định thần kinh.

*

Sử dụng thuốc bổ sung Magie và Calci sẽ hỗ trợ cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược

Với những lợi ích đã chia sẻ ở trên, bạn nên tiến hành bổ sung Canxi, Magie cho cơ thể nhằm nâng cao tình trạng sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Chúng tôi xin đề cập đến 2 sản phẩm bổ sung Canxi, Magie được nhiều người tin dùng, đánh giá cao về hiệu quả sau khi sử dụng đó là:

1 - Sản phẩm bổ sung Canxi - Calci Vita: Giúp cung cấp Canxi gluconat là thành phần hữu cơ an toàn, nguyên liệu từ Pháp, ở dạng dễ hấp thu nhất trong các loại Canxi. Ngoài ra sản phẩm còn giúp bổ sung Vitamin C, Vitamin PP, phù hợp cho cả đối tượng trẻ em và người lớn.

*

Sản phẩm bổ sung Canxi hiệu quả

2 - Sản phẩm bổ sung Magie - Magnesium- B6 Bidiphar: Giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài tác dụng bổ sung Magie hiệu quả, sản phẩm còn được đánh giá cao bởi khả năng bổ sung Vitamin B6 để phòng và điều trị thiếu Vitamin B6 ở các lứa tuổi. Từ đó, Magnesium- B6 là sản phẩm giúp trí não minh mẫn, giảm đau đầu, mệt mỏi do thiếu Magie, phù hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng.

*

Sản phẩm bổ sung Magie phù hợp cho mọi lứa tuổi

2. Canxi uống vào lúc nào? Tư vấn cách bổ sung Canxi và Magie

Magie và Canxi có tác dụng hỗ trợ, hấp thu lẫn nhau, do vậy bạn nên tiến hành bổ sung 2 khoáng chất vào cùng một thời điểm. Thời điểm tốt nhất để bổ sung Canxi là sau ăn no 30 phút đến 1 tiếng. Hãy bổ sung đồng thời Canxi và Magie ở thời điểm này để 2 khoáng chất này phát huy tác dung tốt nhất.

*

Uống Canxi và Magie cùng một thời điểm làm tăng tác dụng lẫn nhau

Magie và Canxi đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động cơ thể người, do vậy bạn nên bổ sung đầy đủ để cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch hiệu quả. Với các thông tin hữu ích trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có các thông tin cần thiết về lợi ích cũng như thời điểm để bổ sung Magie, Canxi.

Nếu còn thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tổng đài miễn cước Bidiphar shop 1800.888.677 để được tư vấn nhanh và tận tình nhất!

Uống canxi và magie B6 cùng lúc được không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình. Ngoài giải đáp thắc mắc này, bài viết còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích khác về việc uống magie và canxi . Cùng theo dõi ngay nhé!

*
Rất nhiều người đặt câu hỏi uống canxi và magie B6 cùng lúc được không?


I – Tác dụng của canxi và magie đối với cơ thể

Để tìm được câu trả lời chính xác cho thắc mắc bổ sung canxi và magie B6 cùng lúc được không, trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của canxi và magie đối với sức khỏe con người.

1. Tác dụng của canxi

Canxi là thành phần cơ bản cấu tạo nên hệ thống xương khớp và răng. Ngoài ra, ở từng độ tuổi, canxi lại đóng vai trò khác nhau. Cụ thể:

– Đối với trẻ nhỏ: Canxi giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, phát triển khỏe mạnh, củng cố hệ xương rắn chắc ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

Bên cạnh đó, canxi hỗ trợ trẻ phát triển trí não, có trí tuệ thông minh, lanh lợi, tốt cho hệ thống vận động, tăng cường sức đề kháng và hoàn thiện hệ miễn dịch của trẻ.

Xem thêm: {Top}16 Mẫu Tranh Thêu Chữ Thập Giá Tốt Tháng 6, 2023, Tranh Chữ Thập Đẹp, Tranh Cao Cấp Giá Siêu Rẻ

– Đối với người lớn: Giúp xương chắc khỏe, quá trình vận động và hoạt động diễn ra dễ dàng, tránh tình trạng gặp khó khăn khi di chuyển, giúp xương bị nứt gãy mau lành và hồi phục.

*
Canxi là thành phần cơ bản cấu tạo nên hệ thống xương khớp và răng.

Ngoài ra, canxi giữ cho hệ thần kinh được minh mẫn, trái tim khỏe mạnh, giảm thiểu tình trạng suy nhược thần kinh, mệt mỏi và đau đầu.

2. Tác dụng của magie

Magie tập trung nhiều ở xương, phân bố nhiều ở các tổ chức mô mềm, cơ bắp và một phần nhỏ trong máu. Do đó, khi bị thiếu magie, cơ thể dễ có nguy cơ mắc phải các bệnh lý về tim mạch, máu và huyết áp.

– Bổ sung magie đầy đủ giúp cải thiện tình trạng khó tiêu, táo bón, hỗ trợ cơ thể tiêu hóa tốt hơn để luôn khỏe mạnh.

– Phụ nữ có thai rất cần bổ sung magie đầy đủ để phòng chống tiền sản giật, tránh xảy ra biến chứng thai kỳ, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

*
Khi bị thiếu magie, cơ thể dễ có nguy cơ mắc phải các bệnh lý về tim mạch, máu và huyết áp.

II – Uống canxi và magie B6 cùng lúc được không?

Vậy uống canxi và magie B6 cùng lúc được không? Câu trả lời KHÔNG NÊN. Canxi và magie là 2 khoáng chất quan trọng và cần thiết với cơ thể nhưng không nên uống cùng lúc để đảm bảo sự hấp thụ tốt nhất.

Thay vì uống canxi và magie vào cùng một thời điểm, bạn nên uống riêng biệt vào từng buổi khác nhau hoặc cần đảm bảo uống cách nhau từ 2-3 tiếng.

Tốt nhất, trước khi uống bổ sung canxi và magie bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về thời gian và liều lượng uống. Tránh việc uống sai cách không mang lại hiệu quả hoặc gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

*
Không nên uống canxi và magie cùng lúc.

III – Cách uống canxi và magie chuẩn

Thời điểm tốt nhất và lý tưởng nhất để uống canxi là vào buổi sáng sau bữa ăn. Trong khi đó, đối với magie bạn có thể uống vào bất cứ lúc nào trong ngày nhưng cần đảm bảo khoảng cách từ 2-3 tiếng so với thời điểm uống canxi.

Ngoài ra, trong cách uống canxi và magie, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khác dưới đây để đảm bảo hiệu quả và an toàn:

1. Đối với magie

– Đối với người trưởng thành, liều bổ sung magie an toàn là dưới 350 mg/ngày.

– Nên tuân thủ việc uống magie theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không uống quá liều lượng khuyến cáo vì magie tích tụ bên trong cơ thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng như: tụt huyết áp, hôn mê, không có ý thức, thậm chí là tử vong.

*
Đối với người trưởng thành, liều bổ sung magie an toàn là dưới 350 mg/ngày.

2. Đối với canxi

– Bổ sung qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày từ những thực phẩm giàu canxi.

– Không nên uống canxi vào lúc đói vì dễ gây nôn nao, buồn nôn.

– Không nên uống canxi cùng sữa, trộn cùng thức ăn hoặc các thực phẩm bổ sung khác.

– Tắm nắng vào buổi sáng trước 9h để tăng tổng hợp vitamin D, hỗ trợ cho quá trình hấp thụ canxi hiệu quả hơn.

– Bổ sung đủ liều lượng canxi theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam: Mỗi người mỗi ngày cần cung cấp đủ 500mg canxi, đối với phụ nữ có thai và cho con bú thì sẽ cần khoảng 1000 – 1200mg/ngày.

Next
G Cal là canxi hữu cơ nhập khẩu từ Úc, được dùng cho các trường hợp thiếu canxi và phối hợp điều trị loãng xương. Sản phẩm phù hợp cho các đối tượng sau: bà bầu, phụ nữ sau sinh, trẻ em ở tuổi dậy thì, phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, người cao tuổi, người vận động nhiều, người bị loãng xương, người bị thiếu canxi…

Viên uống canxi Next
G Cal được chiết xuất từ xương bò non giàu canxi và photpho, kết hợp với vitamin D3, vitamin K1 giúp cung cấp và tăng hấp thu canxi, đưa canxi vận chuyển canxi tới tận mô xương. 

*
Viên uống canxi Next
G Cal của Úc.

*Số giấy xác nhận quảng cáo Next
G Cal: 2/2019/XNQC-QLD.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc uống canxi và magie B6 cùng lúc được không, hy vọng các bạn sẽ hài lòng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn biết thêm thông tin về sản phẩm Next
G Cal, hãy nhanh chóng gọi điện tới tổng đài 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.