Vì Sao Viettel Thay Đổi Nhận Diện Thương Hiệu Viettel Mới Nhất

Sau 16 năm, Viettel vừa thay đổi nhận diện thương hiệu, nhằm tái định vị là nhà cung cấp dịch vụ số thay vì dịch vụ viễn thông.

Bạn đang xem: Viettel thay đổi nhận diện thương hiệu

Hôm nay (7/1), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố logo và slogan mới. Đây là lần thứ hai Viettel tái định vị thương hiệu, sau lần đầu tiên vào năm 2004.


Us-a
Re
NJow" alt="*">


Quyền Chủ tịch, Tổng giám đốc Viettel, Lê Đăng Dũng chia sẻ về bộ nhận diện thương hiệu mới chiều 7/1. Ảnh: Viettel

Theo ông Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Viettel, doanh nghiệp này phải tái định vị thương hiệu bởi đã có sự thay đổi lớn trong chiến lược phát triển. Viettel đã xác định sứ mệnh “Tiên phong kiến tạo xã hội số” khi tròn 30 tuổi vào năm 2019 và phải chuyển dịch từ nhà khai thác viễn thông thành nhà cung cấp dịch vụ số.

2 năm qua, Viettel đã hình thành nên 6 lĩnh vực để kiến tạo xã hội số, gồm hạ tầng số, giải pháp số, nội dung số, tài chính số, an ninh mạng và nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao. Về bản chất, Viettel đã thực sự chuyển đổi xong từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thành cung cấp dịch vụ số.

Xem thêm: 9 Cách Tăng Năng Suất Làm Việc Cho Nhân Viên, Top 10+ Bí Quyết Nâng Cao Năng Suất Làm Việc

Đồng thời, với lần thay đổi nhận diện này, Viettel cũng muốn thay đổi cảm nhận mờ nhạt của khách hàng về những gì doanh nghiệp này đang làm. Theo ông Dũng, “khách hàng đang nhìn nhận với hình ảnh Viettel giống một người trung niên tốt bụng, đáng tin cậy, vững chãi nhưng ít năng động”.

“Thương hiệu Viettel đã có lịch sử 16 năm nên làm mới mình lúc này cũng là việc cần làm. Định vị thương hiệu của Viettel cần phù hợp với xu hướng của thời đại và chiến lược của tập đoàn trong ít nhất là 10 năm tới”, Tổng giám đốc Viettel chia sẻ.

Slogan của Viettel cũng từ “Hãy nói theo cách của bạn” được giản lược thành “Theo cách của bạn”. Về sự thay đổi này, ông Dũng ví von rằng, trước đây khách hàng muốn Viettel phục vụ gì thì cần nói ra, nhưng bây giờ khách hàng không cần nói nữa, mà Viettel hiểu ý và phục vụ tức thời nhờ công nghệ 4.0, tự động hóa, AI, Big Data…

Năm 2019, Viettel đạt doanh thu hơn 250.000 tỷ đồng và lãi trước thuế hơn 38.100 tỷ đồng. Hiện tại, tập đoàn này có hoạt động tại 11 nước với hơn 70.000 nhân viên. Thương hiệu Viettel được Brand Finance định giá lên đến 5,8 tỷ USD.

Theo vnexpress.net


Có thể bạn quan tâm:


Tại sao các doanh nghiệp cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu?
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu xây dựng Việt Star CMBLogo Viettel | Ý nghĩa Logo của tập đoàn Viettel
Nhận diện thương hiệu thời trang đầy đủ gồm những gì?
Hồ sơ năng lực công ty cơ điện | Nhận làm gấp 2-3 ngày
NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU 09

*

*
Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC


Viettel vừa thông báo sẽ thay đổi logo và slogan nhận diện mới của thương hiệu Viettel. 

 Việc tái định vị sẽ giúp thương hiệu Viettel đi theo chiến lược và tầm nhìn mới đã được công bố và triển khai; khẳng định Viettel không còn đơn thuần là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Sau khi “phổ cập dịch vụ viễn thông” tại Việt Nam, Viettel công bố sứ mệnh mới của “những người tiên phong phong kiến” từ năm 2018 nhằm kiến ​​tạo xã hội số và chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ sang nhà cung cấp dịch vụ số. Đến cuối năm 2020, Viettel đã hình thành 6 nền tảng của xã hội số, gồm: Hạ tầng số; Giải pháp kỹ thuật số; Nội dung kỹ thuật số; tài chính kỹ thuật số; Nghiên cứu về an ninh mạng và sản xuất công nghiệp công nghệ cao. Trước đây, giá trị cốt lõi của thương hiệu Viettel là chăm sóc (care) và sáng tạo (đổi mới), hai giá trị này cũng được Viettel duy trì và phát triển trong thời đại mới. Ngoài ra, một yếu tố mới được bổ sung vào giá trị cốt lõi của thương hiệu đó là khát khao (nhiệt tình) – yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ năng lượng và sức trẻ của thương hiệu. Viettel kết hợp cả ba giá trị trong một từ thể hiện triết lý thương hiệu “đa dạng” – Cộng hưởng tạo nên sự khác biệt. 

 Màu sắc chủ đạo của logo mới của Viettel là màu đỏ mang ý nghĩa của tuổi trẻ, khát khao, đam mê và năng động. Nó còn tượng trưng cho màu cờ Tổ quốc của thương hiệu Viettel, niềm tự hào dân tộc, sức mạnh và lòng dũng cảm tiên phong. Về mặt thiết kế, logo mới loại bỏ các “dấu ngoặc kép” xung quanh chữ “viettel” và phát triển thành khuôn khổ đàm thoại điện tử nhằm duy trì tinh thần tôn trọng, lắng nghe và phục vụ mọi người như những con người khác nhau. Đó cũng là cách thể hiện sự chuyển mình của Viettel từ một công ty viễn thông trở thành nhà cung cấp dịch vụ số. Hình dạng của logo được đơn giản hóa và sử dụng chữ thường để thể hiện sự cởi mở và thân thiện. 

 Khẩu hiệu cấu trúc mở mới “Your way” và phiên bản tiếng Anh của “Your way” giúp Viettel truyền tải thông điệp khuyến khích mọi người sáng tạo hơn và thể hiện bản thân, cùng nhau sáng tạo những ý tưởng mới. Giá trị tốt hơn cho cuộc sống. Ngoài ra, slogan mới còn thể hiện thông điệp cởi mở đối với nhiều dịch vụ số mới của Viettel chứ không riêng gì viễn thông như slogan trước đó “Hãy nói theo cách của bạn”. Thay đổi logo, slogan và bổ sung giá trị cốt lõi cho thương hiệu, nhưng tinh thần và giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Viettel vẫn còn và sẽ tiếp tục được duy trì xuyên suốt quá khứ, hiện tại và tương lai chính là tầm nhìn “Sáng tạo vì con người”. Đây là điều mà Viettel tiếp tục không thay đổi. Ngoài ra, tập đoàn tiếp tục mang tên gọi Viettel - một công ty lớn của quốc gia, một tổ chức luôn gánh vác trách nhiệm với quốc gia. Cuối cùng, đó là tinh thần tôn trọng mọi người bằng cách phục vụ mọi người như những con người khác nhau. Kinh doanh là về trách nhiệm xã hội. Tôi bị thu hút bởi tinh thần đoàn kết và gắn bó với máu thịt. 

 


*

viettel thay đổi nhận diện thương hiệu


 

 Ông Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội, cho biết, với việc đổi tên thương hiệu và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, Viettel mong muốn thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong tư duy, cách vận hành và định hướng tương lai. 

 Các công ty trong lĩnh vực công nghệ số có khả năng nhận diện thương hiệu rất nhanh. Trong lịch sử gần 45 năm của mình, Apple đã 6 lần thay đổi nhận diện thương hiệu. Google ra đời năm 1997, sau 23 năm cũng có 9 lần thay đổi. Hay Facebook, thành lập năm 2004, đã thay đổi nhận diện thương hiệu 4 lần trong 16 năm. Thương hiệu Viettel đã có lịch sử 16 năm nên việc đổi mới ở giai đoạn này cũng là cần thiết. Định vị thương hiệu của Viettel phải phù hợp với xu thế thời đại và chiến lược của tập đoàn trong ít nhất 10 năm tới. Ông Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, cho biết, các công ty trên thế giới thường đổi mới thương hiệu một lần sau khoảng 10-15 năm, thậm chí có nhiều trường hợp đổi tên. Ví dụ Samsung khởi đầu là một công ty bán bún nên tên công ty ban đầu là Tam Tinh, có nghĩa là ba ngôi sao. Logo của họ là cây lúa và ba đường ngang tượng trưng cho mì. Năm 1960, Samsung bước vào lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm và bất động sản với mục tiêu vươn ra toàn cầu. Với sự thay đổi chiến lược này, Samsung đã quyết định sử dụng phiên âm tiếng Anh trong logo chính thức của mình. 

Ông Lê Đăng Dũng cho biết: “Với tuyên bố sứ mệnh ‘Tiên phong kiến ​​tạo xã hội số và tái định vị thương hiệu và ra mắt nhận diện thương hiệu mới, Viettel muốn thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong tâm trí, trong hành động và định hướng tương lai của mình để thực sự là một nhà cung cấp dịch vụ số tiên phong và chủ lực trong thời đại số của một xã hội đang chuyển dịch số cực kỳ mạnh mẽ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.