12 CUNG HOÀNG ĐẠO TÍNH CÁCH, Ý NGHĨA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO VÀ TÍNH CÁCH THÚ VỊ

12 cung hoàng đạo được chiếu mệnh bởi những chòm sao khác nhau nên sẽ có những tính cách, phẩm chất riêng biệt phù hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề nhất định. Vậy 12 cung hoàng đạo là gì? Bạn có biết mình thuộc cung hoàng đạo nào không? Những công việc nào là lý tưởng với tính cách và con người bạn? Cùng theo chân chúng tôi giải mã về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo trong bài viết dưới đây nhé!


*

Giải mã 12 chòm sao: Tính cách, tình yêu, sự nghiệp
Bí mật thú vị của 12 cung hoàng đạo?4 Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Nguồn gốc lịch sử 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là 12 cung 30° có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại “giải mã ra”. Các cung hoàng đạo bắt đầu từ điểm xuân phân (giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu, hay còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương nên Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên, tiếp đó theo thứ tự là các cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và cuối cùng là Song Ngư. Quan niệm từ xưa cũng cho rằng 12 cung hoàng đạo sẽ ứng với 12 tháng trong năm.

Bạn đang xem: 12 cung hoàng đạo tính cách

Đến năm 1922, các nhà thiên văn học phát hiện ra có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được xác định từ thời Babylon cổ đại vẫn mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, còn chòm sao Xà Phu thứ 13 không có tên của cung nào. Nguyên nhân là do người Babylon cổ đại quan niệm số 13 là con số xấu mang lại xui xẻo. Bên cạnh đó, 12 cung tạo thành một vòng tròn hoàng đạo hoàn chỉnh tương ứng với 12 tháng và 4 mùa trong một năm.


Nguồn gốc lịch sử 12 cung hoàng đạo


Giải mã 12 chòm sao: Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Bạch Dương là cung đầu tiên của nhóm nguyên tố Lửa trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bạch Dương rất nhiệt huyết, có tố chất người thủ lĩnh, thích thử thách, chính trực và đầy nghĩa khí. Là người dám làm dám chịu, luôn đặt ra các mục tiêu cho bản thân và cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng có tính xấu đó là cực kỳ nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc và thích thể hiện tính hơn thua với người khác. Do đó, để thuận lợi trong sự nghiệp hay các vấn đề trong cuộc sống, Bạch Dương cần học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, tránh hơn thua, tự mãn.

Trong vấn đề tình cảm, Bạch Dương không ngại làm người chủ động và luôn tạo được những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Vì thế, những chàng trai/cô nàng Bạch Dương luôn dễ dàng gây ấn tượng và khiến người khác phái. Với tính cách nhiệt huyết và có tố chất người đứng đầu, Bạch Dương phù hợp với các công việc như: kinh doanh bất động sản, ăn uống hoặc du lịch; khởi nghiệp; huấn luyện viên; hoặc quản lý tại các doanh nghiệp.

Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo, người thuộc cung Kim Ngưu sẽ được sinh trong khoảng từ 21/04 – 20/05. Kim Ngưu là cung nhóm đất, người thuộc cung này luôn có một trái tim ấm áp, sự điềm tĩnh, khoan thai trong cử chỉ, lời nói tự tin. Họ cũng là những người có gu ăn mặc cực kỳ xuất sắc nên gây ấn tượng mạnh mẽ với những người xung quanh.

Trong tình cảm, Kim Ngưu là mẫu người lãng mạn, dịu dàng và biết lắng nghe. Vì thế, họ sẽ biết cách “tô hồng” cho mối quan hệ của đôi bên. Tuy nhiên, khi mới quen Kim Ngưu lại khá dè dặt và cần thời gian để mở lòng. Nên cung Kim Ngưu cần cởi mở hơn để có mối quan hệ lâu dài và bền chặt. Với bản tính siêng năng, cần cù và chăm chỉ, những người thuộc cung Kim Ngưu rất phù hợp với các công việc như: giáo viên, luật sư, đầu bếp, nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế thời trang,…

Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/5 đến 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử. Đây là cung thuộc nhóm nguyên tố Khí trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Những đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách cung hoàng đạo này bao gồm: ghét xung đột, mâu thuẫn, trung thành, rất quyết đoán trong suy nghĩ, hành động, khéo léo, lịch thiệp, vô cùng nhạy bén. Song Tử cũng là người sống giàu tình cảm và dễ bị cảm xúc chi phối nên đôi lúc họ sẽ có những hành động bốc đồng, đầy cảm tính.

Trong vấn đề tình cảm, Song Tử thường bị gắn mác lăng nhăng bởi những lời ngọt ngào, êm dịu như đang tán tỉnh người khác. Trên thực tế, cung Song Tử rất chú trọng mối quan hệ, chủ động dẫn dắt câu chuyện để đối phương cởi mở chia sẻ. Nhờ đó, tình cảm của đôi bên luôn bền chặt, sâu sắc hơn. Với sự ham học hỏi, sáng tạo và tư duy, Song Tử rất thích hợp với những công việc năng động và sáng tạo như: kinh doanh ăn uống, sale, marketing, nghệ sĩ, nhà văn, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch, thời trang…

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cung Cự Giải bắt đầu từ 22/6 kết thúc vào 22/7. Người thuộc cung Cự Giải thường có tính khí thất thường, khó hiểu. Họ lúc nóng lúc lạnh, lúc buồn lúc vui khiến người khác khó có thể đoán trước được. Họ cũng là mẫu người giàu đức hy sinh, nhạy cảm và trọng thể diện, hòa đồng, và cũng có đôi khi kén chọn, sống cảm xúc và dễ xúc động.

Trong chuyện tình cảm, Cự Giải được ví như một thanh “sôcôla đen”, và là mẫu người yêu lý tưởng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi bắt đầu một mối quan hệ, Cự Giải sẽ hết mực chung thuỷ và chiều chuộng “nửa kia”.

Dựa vào tính cách của Cự Giải, các chuyên gia cho rằng họ sẽ phù hợp với các công việc tập thể, cộng đồng như: giáo viên, chuyên gia tâm lý, tình nguyện viên, nhà hoạt động xã hội, nông nghiệp.

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung Sư Tử nằm trong khoảng thời gian từ 23/7 đến 21/8 và thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Cung Sư Tử là những người đoàn kết, thích lắng nghe ý kiến bạn bè, người thân rồi mới đưa ra quan điểm riêng của mình. Sư tử cũng có nụ cười chân thành và đơn giản, thái độ tích cực và không bao giờ rơi lệ trước mặt ai khác. Về chuyện tình cảm, Sư Tử dễ phát sinh tình cảm nơi công sở. Khi yêu ai, họ rất chân thành, một lòng chung thủy. Vì thế, họ rất dễ bị tổn thương sâu sắc khi bị phản bội hoặc chia tay.

Dù khá nóng tính nhưng Sư Tử lại rất thông minh và tài giỏi. Vì thế, họ phù hợp với những công việc có tính mạo hiểm cao như: quản lý bán hàng, startup, hướng dẫn viên, stylist, nghệ sĩ,… Với tính cách hòa đồng, Sư Tử có thể xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở. Kết hợp với việc trau dồi chuyên môn, kỹ năng, họ có cơ hội để thăng chức và thăng tiến tốt trong công việc.


Mỗi cung trong 12 cung hoàng đạo có tính cách riêng.


Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Cung Xử Nữ bắt đầu vào ngày 22/8 và kết thúc vào 23/9, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Những người thuộc cung Xử nữ thường không kiên định, hay thay đổi. Thế nhưng, họ lại là người luôn có sự tận tâm và giao tiếp tốt, có trách nhiệm trong công việc, thích sạch sẽ, giàu lòng nhân ái, vị tha và cực kỳ hiếu động. Một điểm trừ trong tính cách Xử Nữ là quá khó tính và hay xét nét đến từng tiểu tiết.

Trong chuyện tình cảm, đối với Xử Nữ, tình yêu không phải là một phép thử. Họ luôn thận trọng trước khi bước vào bất kỳ một mối quan hệ nào. Trong phần dự đoán nghề nghiệp phù hợp của 12 cung hoàng đạo tháng sinh, một số việc làm như: giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, thư ký, biên tập, dược sĩ,…là dành cho Xử Nữ. Với khả năng phân tích và giải quyết vấn đề siêu đỉnh, con đường thăng tiến trong sự nghiệp của Xử Nữ rất rộng mở.

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Nếu sinh trong khoảng thời gian từ 24/9 đến 23/10, bạn sẽ thuộc cung Thiên Bình, nhóm nguyên tố Khí. Thiên Bình là người sống tình cảm và thích cảm giác được yêu nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ cũng là người yêu hòa bình, công bằng, thích hợp tác và ngoại giao. Thiên Bình sẵn sàng dùng “trí khôn” và sự khéo léo của mình để tránh các cuộc xung đột và giữ hòa bình cho các mối quan hệ.

Trong chuyện tình cảm, Thiên Bình thích được yêu. Vì thế, khi nhận lời yêu ai họ sẽ dành trọn vẹn tình cảm của mình cho đối phương. Một chuyện tình lãng mạn như cổ tích là niềm “mơ ước” của các cô nàng Thiên Bình. Nhiều người đã nhận xét rằng, Thiên Bình là chòm sao “đào hoa” bậc nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo.

Một số nghề nghiệp phù hợp với tính cách của Thiên Bình như: nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, luật sư. Thiên Bình cũng có thể làm việc trong tòa án, kinh doanh, giám sát,…

Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Cung Thiên Yết (hay còn gọi là cung Bọ Cạp) nằm trong khoảng từ 24/10 đến 22/11, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Bọ Cạp là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo. Họ là người có tố chất trở thành nhà khoa học nhờ khả năng quan sát tuyệt vời, giỏi giải quyết vấn đề, kiên định. Mặc dù thú vị, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác, Bọ Cạp cũng là người có xu hướng thích kiểm soát mọi thứ, cực kỳ ghen tuông và thù dai.

Trong chuyện tình cảm, Bọ Cạp rất cuồng nhiệt. Với sự bí ẩn, khó nắm bắt nhưng vô cùng gợi cảm, hấp dẫn, các anh chàng/cô nàng Bọ Cạp dễ dàng gây ấn tượng với những đối tượng xung quanh. Bọ Cạp luôn phân định rõ ràng giữa tình cảm và công việc nên cơ hội phát triển là rất lớn. Những công việc như: chuyên gia ẩm thực, nhà khảo cổ, nhà khoa học, chính trị gia, bác sĩ phẫu thuật hay phóng viên điều tra,…rất phù hợp với Bọ Cạp.


Mỗi cung hoàng đạo hợp với các ngành nghề khác nhau.


Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã bắt đầu từ 23/11 đến 22/12, thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Nhân Mã cực kỳ táo bạo và phóng khoáng, luôn tích cực và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi thành công. Với tính cách vui vẻ, nhiều người sẽ được hưởng ké năng lượng vui vẻ khi ở bên cạnh Nhân Mã. Tuy nhiên, Nhân Mã cũng thường nóng nảy, thường mắc kẹt trong việc nhỏ nhặt nên họ khó có thể tin tưởng ai đó hoàn toàn.

Trong chuyện tình cảm, Nhân Mã được xem là chòm sao đa tình nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi yêu họ yêu một cách rất chân thành nhưng do bản tính thích thay đổi nên chuyện tình yêu lãng mạn theo năm tháng là một điều hơi khó khăn đối với những người thuộc cung Nhân Mã. Với lợi thế khéo léo trong giao tiếp, Nhân Mã phù hợp với những công việc đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt như: du lịch, ẩm thực, văn học, tôn giáo và nghệ thuật,…

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết nằm trong khoảng từ 23/12 đến 20/1 thuộc nhóm nguyên tố Đất. Những người thuộc cung Ma Kết có tính kỷ luật cao trong công việc lẫn cuộc sống. Họ là nhóm người có sức bền tốt, chịu được nhiều áp lực cao và luôn hoàn thành mục tiêu của mình một cách vượt trội. Ma Kết có xu hướng hướng nội, sống kín đáo và không muốn tiết lộ về bản thân quá nhiều với những người xung quanh.

Trong tình cảm, Ma Kết thích sự ổn định và an toàn trong tình yêu. Nhưng đôi lúc họ cũng mang đến những trải nghiệm hẹn hò sáng tạo, mang đến bất ngờ cho đối phương. Với tính cách thực tế và có phần thực dụng cùng khả năng chịu được áp lực cao, Ma Kết phù hợp với các việc làm trong lĩnh vực kinh tế, khoa học – kỹ thuật, công nghệ thông tin và quản lý… Cung Ma Kết rất giỏi trong việc cân bằng công việc, cuộc sống và đời sống tình cảm.

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Cung Bảo Bình bắt đầu từ ngày 20/1 và kết thúc vào ngày 18/2, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Nét đẹp trong tính cách của cung Bảo Bình chính là lòng vị tha, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn khi có thể. Nhưng đôi lúc Bảo Bình lại trở thành những kẻ ngoan cố, ương bướng và rất cứng đầu. Họ sống rất độc lập và luôn sẵn sàng đối mặt với các mạo hiểu.

Trong tình cảm, Bảo Bình luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu, dẫn đến đôi khi họ lại ghen tuông mù quáng, làm những hành động thiếu suy nghĩ. Tình yêu của Bảo Bình như một đứa trẻ không chút dối trá, họ yêu bằng cả trái tim. Vì thế, đôi khi họ lại nhận vô vàn sự tổn thương. Nhờ vào tài năng vượt trội cùng trí tưởng tượng tốt, Bảo Bình có thể dễ dàng thích ứng và chinh phục với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Một số việc làm phù hợp với cung Bảo Bình bao gồm: diễn viên, đạo diễn hay trở thành chuyên gia tâm lý, nhà văn, nhà báo, người sáng tạo nội dung,…

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư nằm trong khoảng thời gian từ 19/2 đến 20/3, là cung cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố Nước. Song Ngư nhìn chung rất nhân hậu, có trái tim ấm áp, luôn quan tâm và chăm sóc những người xung quanh. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người thân, bạn bè mỗi khi ai đó khi gặp khó khăn. Vì thế, họ có rất nhiều bạn bè và xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Trong chuyện tình cảm, cung Song Ngư luôn tôn trọng một nửa của mình, không quản lý người yêu quá chặt chẽ. Họ luôn biết cách chia sẻ, thấu hiểu và bao dung trong lúc cần thiết. Bên cạnh đó, họ còn biết cách duy trì trạng thái cuồng nhiệt của tình yêu, tạo nhiều yếu tố bất ngờ cho người mình yêu. Trong các nghề của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ hợp với các nghề như: y tá, bác sĩ, nghệ sĩ, nhà thơ, nhà chiêm tinh học, nhà tâm lý học, thiết kế trò chơi, thiết kế lập trình,…


*

Tính cách của 12 cung hoàng đạo khác nhau


Khám phá bản đồ sao (natal chart hay birth chart), cách tạo lập và chiêm nghiệm

Bí mật thú vị của 12 cung hoàng đạo?

Cung hoàng đạo đáng sợ nhất?

Bọ Cạp chính là cái tên đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo đáng sợ nhất. Những người thuộc cung Bọ Cạp với đại diện là một sinh vật có nọc độc sẽ không ngần ngại tấn công bất cứ kẻ thù nào đe dọa đến họ. Bên cạnh đó, cung Bọ Cạp cũng được đồng cai trị bởi Sao Hỏa (sự hung hãn) và Sao Diêm Vương (sự hủy diệt).

Cung hoàng đạo khó gần nhất?

Trong chiêm tinh học, Kim Ngưu là cung hoàng đạo khó gần và lạnh lùng nhất trong 12 chòm sao. Người thuộc cung hoàng đạo này thường ít nói, không thích chia sẻ mọi thứ về mình.

Cung hoàng đạo nào giàu nhất thế giới?

Thiên Bình là câu trả lời cho thắc mắc cung hoàng đạo nào giàu nhất thế giới. Bằng chứng là trong cuộc điều tra về ngày sinh của 250 tỷ phú giàu nhất thế giới, Thiên Bình đã có đến 27 tỷ phú (chiếm 10,8%).

Cung hoàng đạo nào khổ nhất?

Trong chuyện tình cảm, cung hoàng đạo khổ nhất là Song Ngư với tư tưởng mơ mộng hão huyền, hay rời xa thực tế. Cung hoàng đạo khổ nhất trong chuyện tình cảm gọi tên Song Tử, trong khi đó, Bạch Dương là cung hoàng đạo khổ nhất trong các mối quan hệ bạn bè.

Cung hoàng đạo nào tài giỏi nhất?

Với sự thông minh và tài giỏi pha thêm một chút lém lỉnh cùng khả năng thích nghi cực nhanh với sự thay đổi môi trường, Song Tử được mệnh danh là cung hoàng đạo tài giỏi nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạo thông minh nhất?

Sở hữu IQ đến 130, Song Tử là cung thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Đây là chòm sao có vốn kiến thức phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Song Tử luôn nổi bật với sự thông minh, nhạy bén và sở hữu nhiều tài lẻ.

Cung hoàng đạo xinh đẹp nhất?

Đứng đầu trong danh sách cung hoàng đạo xinh đẹp nhất là Thiên Bình. Những cô nàng, chàng trai Thiên Bình có vẻ ngoài ưa nhìn, cuốn hút người đối diện. Bên cạnh đó, họ còn là người yêu cái đẹp nên luôn xuất hiện trước người khác với vẻ ngoài ngoài chỉn chu.

/


*

Bí mật đang kinh ngạc về 12 cung hoàng đạo


Bảng tổng hợp 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 chòm sao, mỗi chòm sao được liên kết với một tháng trong năm. Mỗi cung sẽ có tên, biểu tượng, tính cách, con số và màu sắc may mắn… chiếu mệnh cho mỗi người theo ngày sinh, tháng sinh khác nhau. Dưới đây là bảng 12 cung hoàng đạo chi tiết:

12 cung hoàng đạo
Tên Tiếng Anh
Biểu tượng
Vị Thần Bảo Hộ
Con Số May Mắn
Màu Sắc May Mắn
Cung Hoàng Đạo Hợp
Bạch Dương(21/3 – 20/4)AriesChú Cừu ♈Thần Athena1, 8, 9, 17Màu đỏSong Tử, Nhân Mã, Sư Tử, Bảo Bình
Kim Ngưu(21/4 – 21/5)TaurusTrâu Vàng ♉Thần Aphrodite2, 4, 6, 11, 20Màu xanh láCự Giải, Ma Kết, Xử Nữ, Song Ngư
Song Tử(22/5 – 21/6)GeminiCặp Song Sinh ♊Thần Apollo3, 8, 12, 23Màu vàngBạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình
Cự Giải(22/6 – 22/7)CancerChú Cua ♋Thần Hermes2, 7, 11, 16, 25Màu XámKim Ngưu, Thiên Yết, Xử Nữ, Song Ngư
Sư Tử(23/7 – 23/8)LeoSư Tử ♌Thần Zeus1, 4, 10, 19, 22Màu Vàng ĐồngBạch Dương, Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã
Xử Nữ(24/8 – 22/9)VirgoTrinh Nữ ♍Thần Demeter5, 14, 32, 50Màu Xanh BiểnKim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải, Ma Kết
Thiên Bình(23/9 – 23/10)LibraCán Cân ♎Thần Hephaestus6, 15, 33, 51Màu Xanh DươngSong Tử, Nhân Mã, Sư Tử, Bảo bình
Bọ Cạp(24/10 – 22/11)ScorpiusBọ Cạp ♏Thần Ares9, 18, 36, 54, 72Màu ĐỏCự giải, Ma Kết, Xử Nữ, Song Ngư
Nhân Mã(23/10 – 21/12)SagittariusCung Thủ ♓Thần Artemis3, 12, 21, 30Màu Vàng đậmBạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình
Ma Kết(22/12 – 19/1)CapricornCon Dê ♓Thần Hestia1, 4, 8, 10, 17, 22Màu TímKim Ngưu, Thiên Yết, Xử Nữ, Song Ngư
Bảo Bình(20/1 – 18/2)AquariusNgười mang nước, cái bình ♓Thần Hera4, 8, 13, 17, 26Màu Xanh DươngBạch Dương, Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã
Song Ngư(19/2 – 20/3)PiscesHai chú Cá ♓Thần Poseidon3, 7, 12, 25, 30Màu HồngKim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải, Ma Kết

Bí mật tháng sinh của các cung hoàng đạo mà bạn chưa biết, khám phá ngay bên dưới:

Tháng 1 cung gì?Tháng 5 cung gì?Tháng 9 cung gì?
Tháng 2 cung gì?Tháng 6 cung gì?Tháng 10 cung gì?
Tháng 3 cung gì?Tháng 7 cung gì?Tháng 11 cung gì?
Tháng 4 cung gì?Tháng 8 cung gì?Tháng 12 cung gì?

4 Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố, bao gồm: Lửa, Nước, Khí và Đất. Mỗi nguyên tố có 3 cung đại diện có tính cách tương đồng nhau.

Nguyên tố Lửa – Fire

Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã là ba đại diện của cung Lửa, mang tinh thần phấn chấn, yêu say đắm mãnh liệt cùng nội tâm vô cùng trong sáng. Họ thích nổi bật trước đám đông, đam mê thể hiện bản thân và thích đắm chìm trong ánh đèn sân khấu.

Những người thuộc cung Lửa rất tự hào về khả năng tự học hỏi của mình. Họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi dấn thân vào công việc. Đối với những chòm sao hoàng đạo này, người làm việc cùng cần phải có lòng dũng cảm giống họ, sẵn sàng đồng hành họ thực hiện mọi thử thách mà không hề e dè nhút nhát.

Nguyên tố Nước – Water

Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư là 3 đại diện của nguyên tố Nước có trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc động và có trực giác rất mạnh. Họ có cách nói chuyện vô cùng tự nhiên, giỏi dẫn dắt câu chuyện, ứng xử tình huống rất linh hoạt và tự nhiên. Bộ ba Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư rất biết cách thấu hiểu chính mình, thấu hiểu người xung quanh và khéo léo bộc lộ cảm xúc cá nhân. Vì thế, nhóm nguyên tố Nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc ổn định vòng tròn 12 cung hoàng đạo.

Các cung trong nhóm nguyên tố Nước rất dễ ‘’nuôi’’ trong các mối quan hệ bởi họ có khả năng đồng cảm với người khác một cách tự nhiên. Họ cũng là những người có trực giác mạnh mẽ, chưa cần đối phương nói ra, Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư đã có thể đoán được và thực hiện chúng.


Nguyên tố Đất – Earth

Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ là 3 thành viên của nguyên tố Đất. Họ được ví như những người làm vườn thực dụng, cất công gieo trồng để thu về những quả ngọt. Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ luôn tin rằng mọi mối quan hệ đều cần sự dày công vun đắp và xây dựng, mọi công việc để thành công đều phải trải qua sự cố gắng nỗ lực. Cung đất cũng không mơ mộng đến việc làm thứ gì đó trong ngày một ngày hai, mọi kết quả đều gặt hái sau một chặng đường dài.

Những người thuộc nhóm nguyên tố Đất còn được mệnh danh là ngân hàng sống, họ biết cách quản lý chi tiêu và sử dụng tiền bạc. Họ quan tâm nhiều đến các khoản đầu tư dài hạn hơn là các mối làm ăn chóng vánh, chộp giật. Vì bản tính thực tế, có khi thực dụng nên thỉnh thoảng các cung này cũng biến thành những người sống khắt khe, quá tôn sùng tiền bạc.

Nguyên tố Khí – Air

Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử thuộc nguyên tố Khí của 12 cung hoàng đạo, mang sự dí dỏm, trí thức và đầy tính xã hội. Vốn dĩ không khí luôn luôn chuyển động, tương tự vậy, những cung thuộc nguyên tố này cũng thường bay bổng, mơ mộng không ngừng, đầu óc của họ thường ở trên mây. Trong một mối quan hệ, Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử lắng nghe một cách bình đẳng và đưa ra nhiều ý tưởng thú vị để giải quyết vấn đề.

Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử rất dễ bị thu hút bởi người khác. Đối phương càng bí ẩn bao nhiêu thì càng kích thích sự tò mò của những cung hoàng đạo này bấy nhiêu. Họ luôn khao khát được tiếp xúc với người giỏi giao tiếp. Khi gặp được họ, cung Khí sẽ giống như gặp được người bạn tri kỷ, họ có thể sẽ trò chuyện hàng giờ với đủ chuyện trên đời.


Trên đây là các thông tin về tính cách, sự nghiệp và tình cảm của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng các bạn có thể phần nào xác định được những ưu, nhược điểm của mình để hoàn thiện bản thân hơn. Hãy không ngừng nỗ lực, cố gắng đạt được những mục tiêu đã đề ra và theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích, chi tiết về cung hoàng đạo của bản thân. Nhờ đó,bạn có thể định hướng được con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai nhé!

Bạn muốn tìm hiểu bí ẩn 12 cung hoàng đạo? Từ những tính cách phong phú đến tình yêu lãng mạn và thành công trong sự nghiệp, bài viết sẽ đưa bạn vào một hành trình đầy thú vị.


*
Mục lục
4. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo7. 12 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nào?
*

12 cung hoàng đạo tạo nên một hệ thống vòng tròn hoàn hảo, mang đến những đặc trưng và tính cách đa dạng trong thế giới chiêm tinh học (Ảnh: Sưu tầm)


Bạn đã từng tò mò về những điều kỳ diệu ẩn chứa trong 12 cung hoàng đạo? Những chòm sao sáng rực trên bầu trời mang theo câu chuyện về tính cách, tình yêu và sự nghiệp. Hãy cùng nhau khám phá sự đặc sắc và đa dạng của mỗi cung hoàng đạo, dẫn bước bạn vào thế giới đầy bí ẩn và lôi cuốn.

1. 12 cung hoàng đạo là gì? Nguồn gốc cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ những năm 1645 trước Công nguyên, là một hệ thống gồm 12 cung có góc 30° mỗi cung, được “giải mã” bởi các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại.

Các cung hoàng đạo bắt đầu từ điểm xuân phân, hay còn gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương, nằm ở giao điểm giữa Hoàng Đạo và Xích đạo thiên cầu. Do đó, Bạch Dương trở thành cung hoàng đạo đầu tiên, theo sau là Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và cuối cùng là Song Ngư. Truyền thống cho rằng mỗi cung hoàng đạo tương ứng với một tháng trong năm.

Cung hoàng đạoTên tiếng AnhTên gọi khác
Bạch DươngAriesDương Cưu
Kim NgưuTaurusKhông có
Song TửGeminiSong Sinh, Song Nam
Cự GiảiCancerBắc Giải
Sư TửLeoTiểu Sư, Sư Nhi
Xử NữVirgoThất Nữ, Trinh Nữ
Thiên BìnhLibraThiên Xứng
Thiên YếtScorpioThần Nông, Thiên Yết, Hổ Cáp
Nhân MãSagittariusXạ Thủ, Cung Thủ
Ma KếtCapricornNam Dương
Bảo BìnhAquariusThủy Bình
Song NgưPiscesKhông có


*

12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh phù hợp với 12 tháng và 4 mùa trong một năm (Ảnh: Sưu tầm)


2. Ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh theo Dương lịch là một khía cạnh thú vị trong việc khám phá về bản chất và tính cách của mỗi người. Qua việc tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tháng sinh, chúng ta có thể nhìn thấy một phần của con người qua những đặc điểm và phẩm chất đặc trưng của từng cung. Vậy 12 cung hoàng đạo sinh tháng mấy ngày mấy?

Cung Bạch Dương: 21/3 – 19/4Cung Kim Ngưu: 20/4 – 20/5Cung Song Tử: 21/5 – 21/6Cung Cự Giải: 22/6 – 22/7Cung Sư Tử: 23/7 – 22/8Cung Xử Nữ: 23/8 – 22/9Cung Thiên Bình: 23/9 – 22/10Cung Thiên Yết: 23/10 – 22/11Cung Nhân Mã: 23/11 – 21/12Cung Ma Kết: 22/12 – 19/1Cung Bảo Bình: 20/1 – 18/2Cung Song Ngư: 19/2 – 20/3
*

Ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo mang trong mình những đặc trưng riêng biệt và ảnh hưởng đến tính cách của con người (Ảnh: Sưu tầm)


3. Ký hiệu, biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng và ký hiệu 12 cung hoàng đạo là một phần quan trọng trong việc hiểu về các cung hoàng đạo và tạo nên sự đặc trưng cho từng cung. Với việc tìm hiểu về các yếu tố này, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới đầy màu sắc và ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạoKý hiệuBiểu tượng
Bạch DươngCon cừu đực với cặp sừng dài uốn cong, tượng trưng cho sự vững chãi và cứng cáp.
Kim NgưuCon trâu đực màu trắng to lớn, thể hiện sức mạnh và uy lực.
Song TửCặp song sinh gồm Castor và Pollux, thể hiện tính linh hoạt và đa diện.
Cự GiảiCon cua với bộ càng cua đồ sộ, đan vào nhau tượng trưng cho sự bảo vệ, cảm xúc mạnh mẽ.
Sư TửCon sư tử oai hùng, mang trong mình vẻ đẹp và quyền uy của “chúa tể rừng xanh”.
Xử NữNữ thần Vụ mùa và đất đai hoặc một cô trinh nữ, thể hiện sự tỉ mỉ, chi tiết.
Thiên BìnhCán cân công lý của nữ thần Astraea biểu hiện của sự công bằng, cân nhắc.
Thiên YếtCon bọ cạp với chiếc đuôi nguy hiểm, thể hiện sự quyết đoán và sắc bén.
Nhân MãVị thần nửa người nửa ngựa cầm cung tên, tượng trưng cho uy lực và phiêu lưu.
Ma KếtCon dê núi xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp cổ, đại diện cho sự kiên nhẫn và động lực.
Bảo BìnhNgười cầm bình nước, hay được gọi là “Thần đổ nước” là sự độc lập, tiến bộ.
Song NgưĐôi cá bơi ngược chiều, thể hiện sự tưởng tượng, mê hoặc, nhạy cảm.


*

Các ký hiệu, biểu tượng 12 cung hoàng đạo đại diện cho những đặc trưng và tính chất của mỗi cung, tạo nên sự đa dạng và phong cách riêng cho mỗi người (Ảnh: Sưu tầm)


4. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo

Mở cánh cửa tới một thế giới đầy bí ẩn với tình yêu, sự nghiệp, tính cách 12 cung hoàng đạo. Với từng bí mật về 12 cung hoàng đạo tháng sinh, bạn sẽ tiếp tục khám phá những bí mật đằng sau những nét đặc trưng và hiểu sâu hơn về bản thân cũng như mối quan hệ xung quanh.

4.1. Cung Bạch Dương

Tính cách: Những người thuộc cung Bạch Dương tỏa sáng với tính cách nhiệt huyết, lãnh đạo, thích thử thách và chính trực. Tuy nhiên, họ cũng có sự nóng nảy và thích thể hiện tính hơn thua.Tình yêu: Trong tình yêu, Bạch Dương tỏ ra tự tin và chủ động, tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt và gây ấn tượng mạnh.Sự nghiệp: Với tính cách năng động và tư duy lãnh đạo, Bạch Dương phù hợp với các công việc kinh doanh, khởi nghiệp, huấn luyện viên, và quản lý.

Cung Bạch Dương, là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, đại diện cho ngọn lửa sôi động và sự nhiệt huyết. Những người thuộc cung này đại diện cho tính cách quyết đoán, lãnh đạo và sự kiên trì trong việc đạt được mục tiêu.


*

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên của nhóm nguyên tố Lửa trong 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Sưu tầm)


4.2. Cung Kim Ngưu

Tính cách: Người thuộc cung Kim Ngưu mang trong mình tính cách ấm áp, điềm tĩnh và tự tin. Họ có gu ăn mặc xuất sắc và gây ấn tượng mạnh với sự lịch thiệp và tỉ mỉ trong cử chỉ.Tình yêu: Kim Ngưu được biết đến là người lãng mạn, dịu dàng và lắng nghe. Họ đặt tình yêu và quan hệ lên hàng đầu, tạo dựng mối quan hệ lâu dài và bền vững, mặc dù cần thời gian để mở lòng.Sự nghiệp: Với tính siêng năng, kiên nhẫn và sự cần cù, Kim Ngưu thường thành công trong các ngành nghề như giáo viên, luật sư, đầu bếp, nhà thiết kế đồ họa và thời trang.

Cung Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt trong 12 cung hoàng đạo. Với trái tim ấm áp, tính điềm tĩnh và sự tự tin, người Kim Ngưu sẵn sàng tạo dựng vẻ lịch thiệp và chăm sóc cho những người xung quanh.


*

Người thuộc cung Kim Ngưu thể hiện tính cách ấm áp, tỉ mỉ, thường mang đến cảm giác an tâm cho người khác (Ảnh: Sưu tầm)


4.3. Cung Song Tử

Tính cách: Song Tử có tính cách ghét xung đột, trung thành và quyết đoán. Họ khéo léo, lịch thiệp và nhạy bén trong suy nghĩ và hành động. Tuy nhiên, do tâm trạng thay đổi nhanh chóng, họ có thể bị cảm xúc chi phối và thể hiện những hành động bốc đồng.Tình yêu: Trong tình yêu của 12 cung hoàng đạo, Song Tử thường được biết đến với sự lăng nhăng, nhưng thực tế họ rất quan tâm và chủ động trong mối quan hệ. Họ tạo điều kiện để đối tác cởi mở chia sẻ, từ đó xây dựng một tình cảm sâu sắc và bền vững.

Xem thêm: Sớ Cúng Rằm Tháng 7 Cúng Gia Tiên, Thần Linh Đầy Đủ Nhất, Hướng Dẫn Cúng Rằm Tháng 7 Rằm

Sự nghiệp: Với tinh thần ham học hỏi, sáng tạo và tư duy, Song Tử thích hợp với các công việc năng động và sáng tạo như kinh doanh ăn uống, sales, marketing, nghệ sĩ, nhà văn, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch và thời trang.

Những người cung Song Tử mang trong mình những đặc điểm đáng chú ý như không thích xung đột và mâu thuẫn, đồng thời tỏ ra trung thành và quyết đoán, có khả năng thể hiện suy nghĩ và hành động một cách tinh tế.


*

Cung Song Tử thuộc nhóm nguyên tố Khí trong 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Sưu tầm)


4.4. Cung Cự Giải

Tính cách: Tính cách cung Cự Giải khá thất thường, khó đoán trước. Họ có sự biến đổi giữa nóng và lạnh, buồn và vui, tạo ra sự khó hiểu cho người khác. Họ là những người giàu đức hy sinh, nhạy cảm và trọng tâm hồn, có tính hòa đồng, nhưng cũng có thể kén chọn, sống theo cảm xúc và dễ xúc động.Tình yêu: Cự Giải là mẫu người lý tưởng trong tình yêu, được so sánh như một thanh “chocolate đen”. Họ tận hưởng việc chiều chuộng và chung thuỷ trong mối quan hệ. Khi yêu, Cự Giải dành trọn tình cảm và sự quan tâm cho đối tác.Sự nghiệp: Với tính cách của mình, Cự Giải thích hợp với các công việc tập thể, cộng đồng. Những ngành nghề như giáo viên, chuyên gia tâm lý, tình nguyện viên, nhà hoạt động xã hội và nông nghiệp rất phù hợp với khả năng và sự đam mê của Cự Giải.

Cung Cự Giải bắt đầu từ ngày 22/6 và kết thúc vào ngày 22/7 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung này thường mang trong mình tính cách khó đoán, có lòng hy sinh cao, tinh tế, nhạy cảm, đồng thời cũng có sự hòa đồng và đôi khi khá kén chọn.


*

Tình cảm và cảm xúc là những yếu tố quan trọng trong cuộc sống của Cự Giải (Ảnh: Sưu tầm)


4.5. Cung Sư Tử

Tính cách: Sư Tử là những người đoàn kết, lắng nghe ý kiến của bạn bè và người thân trước khi đưa ra quan điểm riêng. Họ mang trong mình nụ cười chân thành và đơn giản, thái độ tích cực và không bao giờ khóc trước mặt người khác. Mặc dù có tính nóng tính, Sư Tử thông minh và tài giỏi.Tình yêu: Sư Tử dễ phát sinh tình cảm trong môi trường công việc. Khi yêu, họ tỏ ra chân thành và trung thành. Tuy nhiên, điều này cũng khiến họ dễ bị tổn thương sâu sắc khi gặp phản bội hoặc chia tay.Sự nghiệp: Với tính năng nóng tính và sự thông minh, Sư Tử thích hợp với các công việc mạo hiểm như quản lý bán hàng, khởi nghiệp, hướng dẫn viên, stylist, nghệ sĩ.

Cung Sư Tử nằm trong khoảng thời gian từ 23/7 đến 21/8, thuộc nhóm nguyên tố Lửa của 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này có tính đoàn kết, lắng nghe ý kiến của người xung quanh và thường đưa ra quan điểm riêng sau khi đã nghe.


*

Tính cách hòa đồng của Sư Tử giúp xây dựng mối quan hệ tốt, với tính cách chân thành, giản dị và luôn tích cực (Ảnh: Sưu tầm)


4.6. Cung Xử Nữ

Tính cách: Xử Nữ không kiên định và thường thay đổi, nhưng họ có tình yêu và trách nhiệm trong công việc, sự tận tâm và khả năng giao tiếp tốt. Họ quan tâm đến sạch sẽ, có lòng nhân ái, vị tha và sự hiếu động. Mặc dù có tính khó tính và chi tiết, Xử Nữ có tinh thần hoàn thiện.Tình yêu: Xử Nữ tiếp cận tình yêu một cách thận trọng và không hấp tấp. Họ luôn đặt mức độ cảnh giác cao trước khi bước vào mối quan hệ.Sự nghiệp: Xử Nữ phù hợp với nhiều ngành nghề như giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, thư ký, biên tập, dược sĩ. Khả năng phân tích và giải quyết vấn đề của họ mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Cung Xử Nữ bắt đầu từ ngày 22/8 đến 23/9, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Những người thuộc cung này không kiên định và thích thay đổi. Tuy vậy, họ mang trong mình tinh thần tận tâm và khả năng giao tiếp tốt.


*

Xử Nữ thường có lòng nhân ái, sự vị tha, hiếu động và thường có khả năng hoàn thiện mọi thứ (Ảnh: Sưu tầm)


4.7. Cung Thiên Bình

Tính cách: Đối với 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình sống tình cảm, yêu hòa bình và công bằng. Họ có khả năng hợp tác và giao tiếp tốt, và thường sử dụng trí khôn và sự khéo léo để tránh xung đột và duy trì hòa bình trong các mối quan hệ.Tình yêu: Thiên Bình thích được yêu và tỏ tình. Họ dành tình cảm chân thành và trọn vẹn cho người mình yêu. Thiên Bình mơ ước có một tình yêu lãng mạn như trong truyện cổ tích. Được xem là chòm sao “đào hoa” nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo.Sự nghiệp: Thiên Bình thường sẽ phù hợp những nghề liên quan đến nghệ thuật như nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên. Họ cũng có thể làm việc trong lĩnh vực pháp luật, kinh doanh, giám sát và nhiều ngành nghề khác.

Cung Thiên Bình nằm trong khoảng thời gian từ ngày 24/9 đến 23/10, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Thiên Bình mang trong mình tình cảm sâu sắc, khao khát hòa bình, có khả năng tương tác và làm việc nhóm tốt


*

Thiên Bình là cung hoàng đạo sử dụng sự thông minh, khéo léo để tránh xung đột và duy trì hòa bình trong mối quan hệ (Ảnh: Sưu tầm)


4.8. Cung Thiên Yết

Tính cách: Thiên Yết là cung mạnh mẽ nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo. Họ có khả năng quan sát tuyệt vời, giải quyết vấn đề xuất sắc và kiên định. Mặc dù tốt bụng, thú vị và sẵn lòng giúp đỡ người khác, Thiên Yết có xu hướng ghen tuông, thích kiểm soát mọi thứ và thù dai.Tình yêu: Thiên Yết cuồng nhiệt trong tình yêu. Với sự bí ẩn và gợi cảm, họ dễ gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của người khác. Thiên Yết luôn phân định rõ ràng giữa tình cảm và công việc, tạo điều kiện cho sự phát triển thành công.Sự nghiệp: Thiên Yết phù hợp với các công việc như nhà khảo cổ, chuyên gia ẩm thực, chính trị gia, nhà khoa học, phóng viên điều tra, bác sĩ phẫu thuật… Với sự quan sát tinh tế, khả năng giải quyết vấn đề và sự kiên định, Thiên Yết có cơ hội phát triển thành công trong những lĩnh vực này.

Cung Thiên Yết hay còn được gọi với cái tên khác trong 12 cung hoàng đạo là cung Bọ Cạp, nằm trong khoảng thời gian từ ngày 24/10 đến 22/11, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Thiên Yết là một cung mạnh mẽ và có khả năng quan sát tuyệt vời, giải quyết vấn đề xuất sắc và kiên định.


*

Thiên Yết thường phân định rõ ràng giữa tình cảm và công việc, tạo cơ hội phát triển thành công trong cuộc sống (Ảnh: Sưu tầm)


4.9. Cung Nhân Mã

Tính cách: Tính cách cung Nhân Mã táo bạo và phóng khoáng, luôn tích cực và không bao giờ từ bỏ cho đến khi đạt được thành công. Họ mang lại năng lượng vui vẻ cho những người xung quanh với tính cách vui vẻ và hoạt bát. Tuy nhiên, Nhân Mã cũng có thể nóng nảy và dễ bị mắc kẹt trong những chi tiết nhỏ, gây khó khăn trong việc tin tưởng người khác.Tình yêu: Nhân Mã được xem là chòm sao đa tình nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi yêu, họ đều rất chân thành, nhưng do tính cách thích thay đổi, mối quan hệ lãng mạn theo thời gian có thể gặp khó khăn.Sự nghiệp: Nhân Mã thích thử thách và phấn đấu trong công việc. Họ có thể phát triển thành công trong các lĩnh vực đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt, như ngành du lịch, ngành ẩm thực, văn học, tôn giáo và nghệ thuật.

Cung Nhân Mã bắt đầu từ ngày 23/11 đến 22/12, thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Nhân Mã mang đến sự phóng khoáng và tích cực, đồng thời có thể nóng nảy và khó tin tưởng người khác.


*

Sự tích cực và sự kiên nhẫn của Nhân Mã giúp họ vượt qua những khó khăn và đạt được mục tiêu đã đặt ra (Ảnh: Sưu tầm)


4.10. Cung Ma Kết

Tính cách: Ma Kết có tính kỷ luật cao, sức bền tốt và luôn hoàn thành mục tiêu một cách vượt trội. Họ sống kín đáo, hướng nội và thường không muốn tiết lộ quá nhiều về bản thân.Tình yêu: Ma Kết thích sự ổn định và an toàn trong tình yêu, nhưng cũng mang đến những trải nghiệm hẹn hò sáng tạo và bất ngờ. Họ thực tế và thực dụng, có khả năng chịu áp lực cao.Sự nghiệp: Ma Kết phù hợp với các công việc trong lĩnh vực kinh tế, khoa học-kỹ thuật, công nghệ thông tin và quản lý. Đặc biệt, khi đặt lên bàn cân 12 cung hoàng đạo, Ma Kết rất giỏi cân bằng công việc, cuộc sống và tình cảm.

Cung Ma Kết nằm trong khoảng từ ngày 23/12 đến 20/1, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Ma Kết là những người kỷ luật và kiên nhẫn, luôn hoàn thành mục tiêu một cách xuất sắc, sống kín đáo và thích giữ bí mật về bản thân.


*

Ma Kết thích sự ổn định, an toàn cùng tính cách thực tế và khả năng chịu áp lực cao (Ảnh: Sưu tầm)


4.11. Cung Bảo Bình

Tính cách: Bảo Bình có tính vị tha, nhân hậu và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên ngoan cố và cứng đầu. Bảo Bình sống độc lập và đối mặt với mọi tình huống một cách kiên nhẫn.Tình yêu: Bảo Bình đặt sự thủy chung là ưu tiên hàng đầu trong tình yêu, nhưng đôi khi thiếu suy nghĩ và ghen tuông mù quáng. Họ yêu bằng trái tim và có thể nhận được nhiều tổn thương.Sự nghiệp: Bảo Bình có tài năng vượt trội và trí tưởng tượng phong phú. Họ có thể thích ứng và thành công trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp như diễn viên, đạo diễn, chuyên gia tâm lý, nhà văn, nhà báo, người sáng tạo nội dung…

Cung Bảo Bình nằm trong khoảng từ ngày 20/1 đến 18/2, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Bảo Bình có tính cách vị tha và nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ cũng có thể cứng đầu và ngoan cố.


*

Bảo Bình là cung đặt sự chung thủy lên hàng đầu, có tài năng và trí tưởng tượng phong phú (Ảnh: Sưu tầm)


4.12. Cung Song Ngư

Tính cách: Song Ngư là những người nhân hậu, ấm áp và quan tâm đến người khác. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ và chăm sóc những người xung quanh. Với tính tình nhân hậu, Song Ngư thu hút nhiều bạn bè và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.Tình yêu: Trong tình yêu, Song Ngư tôn trọng đối tác và không kiểm soát quá chặt chẽ. Họ biết cách thấu hiểu, chia sẻ và bao dung. Song Ngư cũng mang đến sự cuồng nhiệt và sự bất ngờ trong tình yêu.Sự nghiệp: Cung Song Ngư phù hợp với các nghề như y tá, bác sĩ, nghệ sĩ, nhà thơ, nhà chiêm tinh học, nhà tâm lý học, thiết kế trò chơi và thiết kế lập trình. Họ có tài năng và sáng tạo trong các lĩnh vực này.

Cung Song Ngư nằm trong khoảng thời gian từ ngày 19/2 đến 20/3, là cung cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố Nước. Với tính cách nhân hậu và sự quan tâm đến người khác, Song Ngư thu hút nhiều bạn bè và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.


5. 12 cung hoàng đạo hợp với cung nào?

12 cung hoàng đạo tháng sinh ngày sinh có sự tương ứng với những cung khác nhau. Để hiểu thêm về sự hợp nhất và mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo, dưới đây là những thông tin hữu ích để bạn khám phá thêm về tình yêu và vận mệnh của mình.

Cung Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo: Bảo Bình, Song Tử, Sư Tử, Nhân Mã.Cung Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo: Cự Giải, Ma Kết, Xử Nữ, Song Ngư.Cung Song Tử hợp với cung hoàng đạo: Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình.Cung Cự Giải hợp với cung nào? Cung Cự Giải hợp với: Kim Ngưu, Thiên Yết, Xử Nữ, Song Ngư.Cung Sư Tử hợp với cung hoàng đạo: Bạch Dương, Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã.Cung Xử Nữ hợp với cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải, Ma Kết.Cung Thiên Bình hợp với cung hoàng đạo: Song Tử, Nhân Mã, Sư Tử, Bảo Bình.Cung Thiên Yết (Bọ Cạp) hợp với cung hoàng đạo: Cự giải, Ma Kết, Xử Nữ, Song Ngư.Cung Nhân Mã hợp với cung nào? Cung Nhân Mã hợp với: Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình.Cung Ma Kết hợp với cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Thiên Yết, Xử Nữ, Song Ngư.Cung Bảo Bình hợp với cung hoàng đạo: Bạch Dương, Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã.Cung Song Ngư hợp với cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải, Ma Kết.
*

Từ tính cách, tình yêu đến sự nghiệp, 12 cung hoàng đạo mang trong mình những đặc điểm riêng biệt và phù hợp với từng cung khác nhau (Ảnh: Sưu tầm)


6. Tiết lộ những sự thật thú vị về 12 cung hoàng đạo

Bọ Cạp: Là cung đứng đầu bảng xếp hạng cung đáng sợ nhất. Người thuộc cung Bọ Cạp không ngần ngại phản kháng, được cai trị bởi sự hung hãn từ Sao Hỏa và hủy diệt từ Sao Diêm Vương.Kim Ngưu: Được xem là cung khó gần và lạnh lùng nhất, người thuộc cung Kim Ngưu ít nói và không thích chia sẻ về bản thân.Thiên Bình: Là câu trả lời cho câu hỏi về cung hoàng đạo giàu nhất thế giới, với 27 tỷ phú (chiếm 10,8%) trong số 250 tỷ phú giàu nhất thế giới.Song Ngư: Được xem là cung hoàng đạo khổ nhất trong tình cảm, với tư tưởng mơ mộng hão huyền và xuất hiện xa cách với thực tế. Đặc biệt, Bạch Dương là cung khổ nhất trong các mối quan hệ bạn bè.Song Tử: Với thông minh và tài giỏi, kết hợp với khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường thay đổi, Song Tử được biết đến như là cung hoàng đạo tài giỏi nhất.Song Tử: Là cung thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo, với IQ đạt đến 130 và kiến thức đa dạng về nhiều lĩnh vực.Thiên Bình: Đứng đầu danh sách cung hoàng đạo xinh đẹp nhất, những người thuộc cung Thiên Bình có vẻ ngoài cuốn hút và luôn chú trọng đến vẻ ngoài chỉn chu.
*

Không chỉ là những đặc điểm độc đáo, mỗi cung hoàng đạo còn có những ưu điểm và sức hút riêng, tạo nên sự phong phú và đa dạng trong thế giới chiêm tinh (Ảnh: Sưu tầm)


7. 12 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nào?

Trong thế giới chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo được chia thành các nhóm nguyên tố khác nhau, tạo nên sự phân loại và đặc trưng riêng cho mỗi cung. Mỗi nhóm nguyên tố mang đến những phẩm chất độc đáo và ảnh hưởng đến tính cách, tình yêu và sự nghiệp của từng cung hoàng đạo.

7.1. Nhóm nguyên tố Nước

Gồm các cung hoàng đạo: Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư.

Đặc điểm nhận biết:

Trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc động và có trực giác mạnh.Cách nói chuyện tự nhiên, dẫn dắt câu chuyện tinh tế.Linh hoạt và tự nhiên trong ứng xử tình huống.Thấu hiểu bản thân, người khác và biểu lộ cảm xúc một cách khéo léo.
*

Nhóm nguyên tố Nước với sự đại diện của Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư đóng vai trò quan trọng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Sưu tầm)


7.2. Nhóm nguyên tố Lửa

Gồm các cung hoàng đạo: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

Đặc điểm nhận biết:

Tinh thần phấn chấn và yêu say đắm mãnh liệt.Nội tâm trong sáng và đam mê thể hiện bản thân.Thích nổi bật và thích đắm chìm trong ánh đèn sân khấu.
*

Cung Bạch Dương, cung Sư Tử, cung Nhân Mã thuộc nguyên tố nào? 3 cung được đại diện bởi nguyên tố Lửa mang trong mình sự sôi động, yêu cuồng nhiệt và tinh thần trong sáng (Ảnh: Sưu tầm)


7.3. Nhóm nguyên tố Khí

Gồm các cung hoàng đạo: Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử.

Đặc điểm nhận biết:

Trí thức, sự dí dỏm và đầy tính xã hội.Tính bay bổng, mơ mộng và sự đầu óc luôn ở trên mây.Lắng nghe bình đẳng và đưa ra nhiều ý tưởng thú vị trong mối quan hệ.

7.4. Nhóm nguyên tố Đất

Gồm các cung hoàng đạo: Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ.

Đặc điểm nhận biết:

Như những người làm vườn, cất công gieo trồng để thu về “hoa thơm trái ngọt”.Tin tưởng vào sự dày công vun đắp và xây dựng trong mọi mối quan hệ và công việc.Tập trung vào kết quả sau một chặng đường dài.
*

Nhóm nguyên tố Đất còn được mệnh danh là “ngân hàng sống”, vì họ có khả năng quản lý tài chính và sử dụng tiền bạc (Ảnh: Sưu tầm)


Từ tính cách đến sự nghiệp và tình yêu, 12 cung hoàng đạo đã chứng minh tầm quan trọng của việc khám phá và hiểu rõ bản thân. Qua bài viết, bạn đã hiểu hơn về các thông tin bổ ích, có thể tham khảo, truyền cảm hứng đến người khác và có sự phát triển cho cuộc sống. Trên đây là tất tần tật thông tin về 12 cung chiêm tinh để bạn tham khảo. Để đón đọc thêm các bài viết mới, bạn có thể truy cập theo dõi Vin
Wonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ nhé!

(*) Tất cả thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.