ĐÁNH GIÁ CANON 40D: REVIEW MÁY ẢNH CHỤP TỪ CANON 40D CƠ BẢN NHẤT CHO NGƯỜI MỚI

Chế độ “M” có thể chấp nhận được người dùng toàn quyền ra quyết định các thông số tốc độ, khẩu độ, ISO, phơi sáng. Khi chưa có sự cung cấp của các cơ chế chụp từ bỏ động, cơ chế duy duy nhất trên máy ảnh là tự chỉnh – Manual (M). Chế độ này có thể chấp nhận được người thực hiện toàn quyền ra quyết định các thông số tốc độ, khẩu độ, bù trừ sáng.

Bạn đang xem: Ảnh chụp từ canon 40d

Do đó, chụp cùng với M một trong những tình huống nhanh, ánh sáng chuyển đổi liên tục đòi hỏi phải là fan có tay nghề và nắm rõ kỹ thuật chụp ảnh.

Ở mọi máy ảnh phim trước đây, nhằm lộ sáng “chuẩn” người dùng phải xoay vận tốc trên nóc máy cùng chỉnh khẩu độ tương ứng trên ống kính.

Ngày nay, việc điều chỉnh tốc độ, khẩu độ trên máy ảnh kỹ thuật số đơn giản hơn với các bánh xe đa công dụng trên thân máy.

Xem thêm: Ứng Dụng Thực Tế Ảo - Những Ứng Dụng Của Công Nghệ Thực Tế Ảo Vr

Không chỉ máy ảnh kỹ thuật số SLR chăm nghiệp, DSLR buôn bán chuyên, máy ảnh ICL mới tích hợp chính sách M, mà ngay tất cả những chủng loại máy phượt bỏ túi cũng có thể có thêm chế độ này.

*

Ưu điểm của chế độ “M” là cho phép bạn điều hành và kiểm soát và “chơi” hình ảnh với tốc độ và khẩu độ theo ý mình, qua đó còn hỗ trợ bạn nắm rõ kỹ thuật chụp ảnh và kiểm soát và điều hành ánh sáng tốt hơn.Với những ai mới chụp M, chỉ việc nhớ cặp tốc độ khẩu độ 1/125 cùng f/11, ISO 100 hoặc 160 – sử dụng trong trường thích hợp trời nắng nóng đẹp.Để chụp với nhiều khung cảnh, bạn không thay đổi lượng sáng đã đặt cùng với các thông số kỹ thuật trên và điều chỉnh cặp thông số kỹ thuật này theo nguyên lý một mức chỉnh vận tốc về phía giảm/tăng lượng ánh sáng tương ứng với một nấc điều chỉnh khẩu độ nhằm tăng/giảm lượng ánh sáng.Trong trường hợp trời nắng và nóng gắt, bên bờ biển… ánh nắng mạnh hơn thì tăng tốc độ hoặc khép khẩu độ tương ứng. Ví dụ, 1/125 và f/16; 1/250 cùng f/11…Trường hợp trời âm u, các mây giỏi trong trơn râm bắt buộc giảm vận tốc hoặc tăng khẩu tộ tương ứng. Ví dụ, 1/125 với f/8; 1/60 với f/11…Cũng rất có thể tăng ISO và giữ nguyên các thông số còn lại để có bức ảnh đúng sáng, mặc dù nhiên, sử dụng ISO cao đồng nghĩa tương quan với vấn đề hình hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện nhiều hạt nhiễu.Trường thích hợp chụp trời nhập nhoạng tối, chụp trong đơn vị với ánh sáng yếu thì bắt buộc bạn phải tăng ISO, dẫu vậy phải bảo đảm giữ vận tốc tối thiểu khoảng tầm 1/40 nhằm mục tiêu tránh rung hình lúc chụp máy vậy tay.

Một số xem xét bỏ túi khi sử dụng với tốc độ và khẩu độ.

*

Ảnh chụp Canon 40D, chế độ M, tiêu cự 16mm, ISO 200, tốc độ 20 giây, khẩu độ f/22Tạo đường nét nông, font mờ, xóa fonts (sử dụng trong chụp hình ảnh chân dung) với các khẩu độ f/4, f/ 3.3, f/2.8, f/2, f/1.8, f/1.4…Tạo nét sâu (sử dụng chụp hình ảnh phong cảnh, hình ảnh chân dung tập thể) với những khẩu độ f/11, f/16, f/22…Bắt đứng hoạt động (thường thực hiện chụp hình ảnh thể thao, chụp vật chuyển động) với tốc độ 1/250, 1/500, 1/800…Tạo chuyển động (chụp với ý tưởng hình hình ảnh nhòe vì chuyển động) cùng với các tốc độ 1/15, 1/8, 1/4…Chụp cảnh đêm, tp về đêm rất có thể phơi sáng dài từ là một giây đến vài phút và để cùng với khẩu độ mở nhỏ dại f/11, f/16, f/22…

Các bác bỏ cho e hỏi, e xài 40d cũng rất được vài tháng nay, chụp đa phần bằng lens kit 18-55 vs 50 1.8. Mà lại s hình e chụp ra nó cứ mờ mờ đục đục, có vẻ như hơi ám vàng, e toàn fải lên Lr kéo lại thì mới đỡ hơn tí. Hình chụp ra màu tương đối nhợt, k gồm tươi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.