HƯỚNG DẪN CÁC LOẠI ỐNG THÔNG TIỂU SONDE FOLEY, KỸ THUẬT ĐẶT SONDE TIỂU NAM


Ống thông tè là phương tiện y tế dùng để dẫn nước tiểu ra khỏi bàng quang. Đây là trang bị rất cần thiết cho người bệnh tiết niệu hoặc chạm mặt khó khăn lúc đi tiểu theo phong cách tự nhiên.

Bạn đang xem: Các loại ống thông tiểu

I. Ống thông tiểu là gì?

*
*
*
*
Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng cùng nước ấm trước và sau khi dọn dẹp vệ sinh ống thông tiểu
Rửa tay bởi xà phòng với nước ấm trước và sau khoản thời gian chạm vào ống thông tiểu
Giữ không bẩn da bao phủ phần nối cùng với ống thông tiểu bằng cách rửa bằng xà phòng nhị lần mỗi ngày
Đảm nói rằng túi đựng nước tiểu nằm phía dưới bàng quang sẽ giúp ngăn chặn tắc nghẽn
Không nằm đè lên trên trên ống thông để tránh ngăn làn nước tiểu chảy qua ống
Đảm bảo không xoắn trong ống gây tắc nghẽn hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng.

2. Các biện pháp khác

Bác sĩ cho biết thêm việc bạn thực hiện ống thông tiểu vẫn rất có thể thực hiện phần đông các hoạt động hàng ngày như làm việc, đàn dục hoặc sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người tiêu dùng ống thông lo sợ về tác động của nó mang đến đời sống tình dục của họ.

Tuy nhiên, những người tiêu dùng ống thông tiểu niệu đạo hoặc rất âm hoàn toàn có thể quan hệ dục tình như bình thường. Những người có ống thông niệu đạo thường dục tình tình dục trở ngại hơn dẫu vậy vẫn rất có thể tiến hành thực hiện.

Những người bọn ông thực hiện ống thông phía bên ngoài thường hoàn toàn có thể tháo ra trong khi quan hệ dục tình hoặc dùng bao cao su. Những người sử dụng túi đựng nước tiểu nói cách khác chuyện với chưng sĩ về việc chuyển sang hệ thống ống van để việc quan hệ tình dục thuận lợi và dễ chịu và thoải mái hơn.

Nếu bệnh dịch nhân gặp phải bất kỳ khổ cực hoặc giận dữ liên quan cho ống thông tiểu thì cần xem xét thì thầm với chuyên viên y tế để có lời khuyên về cách giảm đau và có tác dụng cho cuộc sống thường ngày thoải mái hơn.

Xem thêm: Ứng dụng điện toán đám mây, điện toán đám mây di động là gì

Giới thiệu
Về cơ sở y tế Tổ chức
Bệnh viện
Các phòng công dụng các khoa lâm sàng
Khám-Cấp cứu giúp Hệ nội Hệ ngoại Sản những khoa cận lâm sàng Tin tức
Sự khiếu nại xét nghiệm bệnhchữa căn bệnh Đào tạo
NCKH Chỉ đạotuyến hợp tácquốc tế

ĐD Nguyễn Thị Hồng Hà - ngoại TH

Đặt thông niệu đạo là bài toán làm thường xuyên trên lâm sàng, nhằm dẫn lưu giữ nước tè trong bàng quang. Nó hoàn toàn có thể giúp cho chúng ta chẩn đoán bệnh hoặc nó là phương thức điều trị. Nếu bọn họ làm không nên kỹ thuật vẫn để lại đều hậu quả rất là nghiêm trọng.

Sơ lược về niệu đạo nam giới:

Về sinh lý tạo thành niệu đạo sau (niệu đạo chi phí liệt + niệu đạo màng) với niệu đạo trước (niệu đạo xốp). Về phẫu thuật phân thành niệu đạo thắt chặt và cố định (niệu đạo chi phí liệt + niệu đạo màng + đoạn niệu đạo xốp sau dây treo dương vật) cùng niệu đạo di động (đoạn niệu đạo xốp trước dây treo dương vật) - 3 địa điểm phình: lồi tinh, hành xốp, hố thuyền - 4 nơi hẹp: cổ bàng quang, niệu đạo màng, niệu đạo xốp, lỗ sáo

*

Dụng cụ

*

Khayđựng tất cả dụng cụ cần thiết dùng một lần ( hình bên dưới ), dung dịch tê áp dụng tại khu vực (eg, lidocaine gel 2%)với một syringeđầu tù (5-10 m
L).

Bên trong bộ này còn có những lao lý như sau

Povidone-iodine
Bông gòn vô trùng
Chất dung dịch trơn tan vào nước
Drape vô trùng
Gant tay vô trùng
Thông niệu đạo
Syring đã bao gồm sẵn 10ml nước
Bao câu nước tiểu tất cả vạch

Các một số loại ống thông cùng kích thước

Các loại catheter kích cỡ khác nhau

Foley người lớn (đầu thẳng)(16-18F)Dùng cho phái nam do tắt nghẽn trên vị trítiền liệt tuyến đường - thông đầu Coudé cong(18 F)Người lớn gồm tiểu máuđại thể- thông Foley (20-24F) hoặc 3-chia tất cả thểròng nướcliên tụcđược(20-30F)Foley dùng cho con trẻ em;để xác định kích thước thông phù hợp, phân tách tuổi người bệnh cho 2 kế tiếp cộng thêm 8Trẻ bé dại hơn6tháng tuổi- sử dụng Feeding tube (5F)

*


1. đầu thẳng; 2. Coude; 3. Thông 3 chia


Tư thế căn bệnh nhân

Bệnh nhân nằm ngữa, bốn thế chânếch,đầu gối choãi ra Kỹ thuật

Giải phù hợp về kỹ thuật tác dụng của nó sẽ đem lại, nguy hại cho người mắc bệnh và fan nhà bệnh dịch nhân. Người bệnh nằm bên trên giường, nằm ngửa, biểu hiện bộ phận sinh dục

Mở khay đựng dụng cụ, để giữa 2 chân của dịch nhân, trải khăn lỗ để không ngừng mở rộng vùng vô trùng. Mở dung dịch iod và chlorhexidine đổ vào gạc vô trùng. Mở phương pháp chứa sẵn lidocain 2% bỏ lên trên mô trường vô trùng

Mang gant vô trùng, thực hiện tạy không thuận giử dương vật, tay này xem như là tay ko vô trùng giử sinh dục nam trong suốt quy trình làm thủ thuật. Gần cạnh trùng quy đầu bởi tạy còn sót lại với 3 cục bông gòn khác nhau, theo hình thức vòng tròn. Bơm thuốc tê lidocain vào mồm niệu đạo.

Dùng tạy thuận vô trùng núm lấy thông tiểu, thao tác làm việc trong môi trường vô trùng, thoa chất gel vào ống thông. Một tay cầm cố dương vật win đứng (dương vật chiến thắng góc 90ovới khung hình bệnh nhân), tay kia cầm ống thông đặt rảnh vào lỗ tiểu khoảng 10cm, hạ dương vật xuống (song tuy nhiên với thành bụng) là ống thông từ bỏ trôi vào bàng quang đến trong khi thấy nước tiểu rã ra.Ðưa ống thông sâu khoảng 18 - 20cm.

Nếu thấy mắc, vướng bảo bệnh nhân thở hít mạnh mẽ và khá dặn ống đã dễ vào, nếu nặng nề đưa vào thì ko được tiếp tục đẩy ống thông, đề nghị rút ra có tác dụng lại.

Sau khi bơm bong bóng, kéo dìu dịu thông đái ra ngoài cho đến khi có sức phòng lại nhẹ, có nghĩa là bong bóng va vào cổ bàng quang. Sử dụng băng dính cố định thông cao lên phía đùi sẽ tạo cho bệnh nhân dễ chịu hơn. Biến chứng

Nhiễm trùng, gồm bao gồm viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm đài bể thận, và vi khuẩn trong nước tiểu nháng qua
Paraphymosis, vày không kéo da quy đầu lên được.Đặt thông tè lạc đường.Hẹp niệu đạo
Thủng niệu đạo
Chảy máu

Tài liệu xem thêm : -Huấn luyện điều chăm sóc BV Hùng Vương; Kỹ thuật để sond đái của BV quân y 115

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x