Cách Mở Cốp Xe Sh Như Thế Nào Là Đúng Kỹ Thuật? Cách Mở Cốp Xe Sh Đúng Cách

Mỗi dòng xe SH có những thao tác khác nhau để mở cốp xe. Chính vì thế, mỗi khách hàng đều cần chú ý tới các thao tác này để mở cốp xe dễ dàng khi sử dụng xe. Đồng thời đảm bảo được độ bảo mật cho các đồ cất trong cốp xe. Vậy cách mở cốp xe SH thế nào cho đúng? Hãy cùng nhau giải đáp câu hỏi này qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách Mở Cốp Xe Sh Như Thế Nào Là Đúng Kỹ Thuật? Cách Mở Cốp Xe Sh Đúng Cách

Cách mở cốp xe SH đúng cách

Tùy vào các phiên bản xe SH khác nhau, mà các thao tác mở cốp xe cũng có đôi chút hơi khác nhau. Hãy cùng khám phá cách mở một số dòng xe SH như dưới đây nhé

Cách mở cốp xe Sh 150i

Dòng xe SH 150i trên thị trường Việt Nam hiện nay đang có 2 loại của Việt Nam và Ý. Trong đó, mỗi dòng đều có những điểm nổi bật, cũng như yếu điểm riêng. Ví dụ, với dòng xe SH Việt thì khả năng vận hành xe ít bị lỗi hơn, các phụ kiện được trang bị phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của người Việt. Trong khi SH150i của Ý thì được đánh giá cáo về động cơ giúp xe vận hành êm ái hơn.

Bên cạnh đó, SH150i có thể còn được trang bị thêm Smartkey. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn các thao tác thực hiện mở cốp SH150i có trang bị Smartkey nhé

Bạn bấm giữ biểu tượng chìa khóa (là nút cuối trong 3 biểu tượng điều khiển) trên remote của xe cho đến khi đèn phía trên remote chuyển sang xanh là xe đã khởi động.Tiếp đến bạn mở nút ổ khóa trên xe rồi xoay nút đến biểu tượng có chữ SEAT. Ấn vào nút SEAT bên cạnh hai công tác lên xuống là bạn đã hoàn thành việc mở cốp xe rồi đó.

Chú ý, với dòng xe SH150i của Ý, sau khi mua về bạn nên trang bị thêm Smartkey để giúp bảo đảm an toàn đồng thời lúc đó việc mở cốp xe cũng được thực hiện như với xe SH150i Việt Nam.

Nếu bạn không lắp đặt thêm Smartkey cho SH150i của Ý sẽ khiến dễ khiến cho đồ trong cốp xe của bạn bị mất trộm. Bởi dòng xe này có cốp xe rất dễ mở, thậm chí còn không cần sử dụng chìa khóa chính, mà chỉ cần giật mạnh sợi dây bên trong khe hở cổ xe.

Ngoài ra, với các xe được trang bị thêm Smartkey, khách hàng còn có thể sử dụng một cách khác để mở cốp xe nếu trong trường hợp bị mất remote hay remote hết pin. Đó là sử dụng ID Smartkey, gồm dãy số tự nhiên khoảng 6-9 số, đây chính là mật khẩu để mở khóa cho Smartkey nếu không may bị mất Remote.

Bên cạnh đó, dãy số này còn được dùng để thiết lập lại remote trong trường hợp bạn làm mất remote smartkey.

Đoạn mã này được cấp kèm với Smartkey khi bạn mua xe hay lắp đặt. Nó được in trên thẻ nhựa trắng hay miếng kim loại, bạn cần phải giữ cẩn thận để sử dụng khi cần.

Xem thêm: Serum ông bụt bao nhiêu tiền, review trị mụn ông bụt cho ai cần

Cách mở cốp Sh Việt

Ngoài cách mở cốp xe SH bằng Smartkey, bạn hoàn toàn có thể mở cốp xe này bằng chìa khóa với các thao tác dưới đây

Lấy chìa khóa chính của xe cho vào ổ khóa, rồi xoay chìa theo hướng đến biểu tượng SEAT.Tiếp tục nhấn mặt nút SEAT bên cạnh ổ khóa, làm cốp xe phát ra tiếng động. Vậy là bạn đã mở được cốp xe rồi.

Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của dòng xe này khiến kẻ trộm dễ dàng mở cốp xe lấy đồ. Lợi dụng nhược điểm này, kẻ trộm chỉ cần lấy vật cứng, có kích thước vừa vặn khe hở bên trong nút SEAT rồi nhấn nút SEAT là đã hoàn toàn mở được cốp xe của bạn mà không cần dùng tới chìa khóa. Đây là cách mở khóa đơn giản nhưng không mang lại sự an toàn.Chính vì thế các chuyên gia thường khuyên khách hàng nên lắp đặt thêm phần Smartkey để đảm bảo an toàn cho các vật dụng của chủ xe.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết được cách mở cốp xe SH đúng cách cũng như cách giữ an toàn cho đồ vật trong cốp xe của bạn.

Honda đã ứng dụng công nghệ Smartkey, hệ thống chìa khóa thông minh cho dòng xe Sh đảm bảo tính an toàn cho xe. Nhưng nó sẽ gây khó khăn cho người dùng khi chưa nắm rõ được cách sử dụng. Để giúp bạn biết cách sử dụng chìa khóa thông minh, trong bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn cách mở khóa xe Sh Smartkey và những lưu ý cần biết.

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của Honda Smartkey

Trước khi đi tìm hiểu cách sử dụng Smartkey, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cấu tạo và cơ chế hoạt động của chìa khóa thông minh xe Sh trước nhé.

Đèn báo sang trên cụm vặn núm xe SH

Cách tắt máy xe SH

Xe Sh sẽ tắt máy hoàn toàn khi bạn xoay núm vặn về vị trí ), sau đó nhấn và giữ biểu tượng chìa khóa trên Key FOB đến khi đèn báo chuyển từ màu xanh sang màu đỏ.Xe Sh sẽ tắt máy tạm thời, khi xoay núm vặn về trị trí ), những Key FOB vẫn ở trạng thái mở ( đèn tín hiệu vẫn màu xanh).

Những lưu ý khi sử dụng chìa khóa xe SH

Ổ khóa khóa thông minh của xe SH mới, được áp dụng tại Việt Nam, trong các đời xe gần đây. Vì vậy hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe Sh 125, Sh 150 của Honda để dễ dàng hơn khi sử dụng loại chìa khóa này.Key FOB, không có khả năng chống nước, vì vậy hãy để xa nguồn nước, và che chắn cẩn thận khi đi dưới trời mưa.Thường xuyên kiểm tra Key FOB, để dễ dàng phát hiện pin yếu và thay pin định kỳ cho Key.Cần lưu ý vặn khóa về nấc O sau khi tắt máy. Tuyệt đối để ở nấc Seat sau khi lấy đồ, vì dù có bật khóa an ninh, nhưng vẫn có thể dễ dàng mở yên xe.Tín hiệu bật tắt xe máy, chỉ nhận được khi Key FOB cách vị trí xe trong phạm vi 2m. Key FOB không có khả năng tắt máy từ xa.

Qua bài viết cách mở khóa xe SH mà chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng loại khóa thông minh này.