Cài Driver Usb 3.0 Cho Win 7, Hướng Dẫn Tích Hợp Driver Usb 3

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách tích hợp Driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 bằng công cụ Windows image tool.

Bạn đang xem: Cài driver usb 3.0 cho win 7

*


*

Như các bạn đã biết thì hệ điều hành Windows 7 đã ra mắt cách đây khá là lâu, hiện nay sự ra đời của các chipset 3.0 dòng cao cấp hỗ trợ tốt với các mainboard mới kèm với các cổng kết nối 3.0 trên các chiếc máy tinh PC và Laptop đời mới, từ đó nó đã làm cải thiện quá trình đọc ghi dữ liệu một cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, những bộ cài hệ điều hành Windows 7 trước đây đều chỉ được nhà phát hành Microsoft tích hợp Driver 2.0 và hầu như chipset 3.0 vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trên bộ cài Win 7. Vì vậy, hôm nay freetuts sẽ giúp bạn thực hiện tích hợp Driver USB 3.0 vào bộ cài win 7 nhanh nhất và trước khi bắt đầu thì bạn cũng nên tìm hiểu xem lý do vì sao phải làm điều này.

1. Lý do tích hợp Driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7?

Từ các phiên bản bộ cài đặt cao cấp hơn như Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 và Windows 11 thì Microsoft đều đã tích hợp các trình điều khiển thiết bị 3.0 nên khi đó các bạn đã có thể cài đặt bằng USB 3.0 bình thường trên máy tính, nhưng bạn biết đây Windows 7 thì chưa được tích hợp. Vì vậy, nhiều bạn sử dụng USB 3.0 để tiến hành cài đặt hệ điều hành Windows 7 trên chiếc máy tính của mình thì trong quá trình khởi động vào bộ cài Windows sẽ không nhận dạng được thiết bị và báo lỗi chưa tích hợp trình điều khiển cho USB 3.0.

Bài viết này được đăng tại

Cho nên giải pháp tốt nhất là bạn hãy tích hợp thêm trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0, hiện tại thì có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc này, một trong những công cụ tuyệt vời mà mình muốn giới thiệu đó chính là Windows Image Tool.

Vậy Windows Image Tool là gì? Nó là công cụ có khả năng thêm trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 vào bộ cài Win 7 hiệu quả nhất, giờ đây bạn sẽ không phải lo lắng khi bộ cài Windows 7 của bạn báo lỗi trong quá trình thiết lập cài đặt.

Sau khi bạn đã hiệu được lý do vì sao phải tích hợp Driver USB 3.0 vào bộ cài Win 7, thì hãy lướt xuống dưới để xem cách thực hiện nhé.

2. Các công cụ cần chuẩn bị trước khi tạo bộ cài Windows 7

USB 3.0 tối thiểu 4GB.

3. Hướng dẫn tích hợp Driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7

Trước khi bắt đầu thì các bạn cần phải tạo USB Boot Windows 7, để làm điều này sẽ có rất nhiều cách. Bạn có thể tham khảo các bài viết mà mình đề cập bên dưới để thực hiện tạo cho mình bộ cài đặt Windows 7 lên chiếc USB 3.0 đang được cắm trên máy tính của bạn.

Nếu muốn tạo USB cài Windows 7 theo chuẩn UEFI -GPT hoặc LEGACY - MBR thì tham khảo một trong hai bài viết bên dưới:Nếu bạn nào muốn tạo usb cài Windows theo cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY thì tham khảo bài viết bên dưới.

Sau khi các bạn đã tạo được USB Boot Win 7, thì hãy thực hiện các bước bên dưới để tích hợp Driver 3.0 cho bộ cài Windows mà bạn vừa tạo.

Bước 1: Các bạn chú ý hai thư mục là USB Storage
Controllers
là hai thư mục chính chứa các trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 của bạn.

Bước 2: Các bạn tiến hành khởi chạy phần mềm Windows
Image
Tool.exe
dưới quyền quản trị viên (Run as administrator).

Giao diện phần mềm sau khi khởi chạy sẽ được hiển thị lên màn hình như sau.

Bước 3: Tại mục Source Path (CD-ROM) các bạn chọn mục None - Add drivers USB để lựa chọn nạp trình điều khiển cho USB 3.0 (Các bạn có thể nạp vào các đĩa CD-RW DVD-RW chứa bộ cài Windows 7 có sẵn).

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào nút Refresh để làm mới tất cả các thiết bị lưu trữ đang được cắm ngoài tại máy tính của bạn.

Bước 5: Tại mục Destination Path (USB Drive) là nơi các bạn lựa chọn thiết bị USB 3.0 mà chúng ta đã sử dụng phần mềm Rufus để tạo bộ cài đặt Windows 7 trước đó để tích hợp trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 đang chứa bộ cài đặt.

Xem thêm: 04 cách tra cứu bảo hiểm xã hội online, tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

Bước 6: Sau khi lựa chọn thiết bị lưu trữ USB 3.0 xong các bạn tích dấu vào ô kiểm Add drivers USB to an offline Windows Ⓡ 7 image.

Bước 7: Sau khi thiết lập phần mêm Windows Image Tool như các bước trên các bạn chọn Start để bắt đầu quá trình nạp các trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0.

Quá trình nạp các trình điều khiển có thể sẽ mất một chút thời gian tùy thuộc vào tốc độ đọc ghi của chiếc USB đang cắm trên máy tính bạn, vui lòng chờ quá trình hoàn tất.

Bước 8: Khi phần mềm báo Creating Windows USB Installation Disk is complete có nghĩa là chiếc USB của bạn đã được nạp các trình điều khiển thiết bị 3.0. Bây giờ các bạn có thể chạy cài đặt Windows 7 trên bất cứ máy tính nào mà không bị báo lỗi không nhận thiết bị lưu trữ rồi.

Đây là các hình ảnh sau khi chúng ta đã tích hợp trình điều khiển thiết bị 3.0 cho chiếc USB Cài đặt hệ điều hành Windows 7.

4. Giải thích một số thuật ngữ

ISO Windows 7 là một file Windows 7 được tạo nguyên gốc từ nhà phát triển Microsoft, không có tích hợp bất cứ chương trình thứ ba nào.USB Boot là một cái USB bình thường của các bạn, sau đó được mã hóa và tích hợp file IOS Windows vào và trở thành USB Boot (còn gọi là tạo USB Boot). Sau khi được tạo, bạn có thể sử dụng nó để cài đặt Win cho máy tính.Driver USB 3.0 là một chương trình điều khiển thiết bị hỗ trợ USB cổng 3.0 (đây là cổng mới cho các máy tính PC và laptop).

Lời kết: Việc tích hợp Drvier USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 tương đối đơn giản, chỉ có các công đoạn ban đầu (công tác chuẩn bị) hơi phức tạp một tí. Nếu bạn nào đã nắm rõ được cách tạo USB Boot Windows thì các bước tiếp theo sẽ rất dễ dàng.

Hy vọng rằng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi không nhận trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 khi triển khai cài đặt trên các máy tính đời mới. Chúc các bạn tạo được một bộ cài đặt Windows 7 như ý. Mọi góp ý và phản hồi các bạn vui lòng để lại phía bên dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ và trả lời sớm nhất có thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Vâng, trong bài viết trước mình đã hướng dẫn rất chi tiết với các bạn cách tích hợp driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 cực kỳ nhanh chóng bằng công cụ sẵn có rồi.

Nếu bạn chưa đọc bài viết đó thì có thể xem qua nó tại đây nhé:

Còn trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tích hợp thêm driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 bằng lệnh DISM trong cửa sổ CMD quen thuộc. Và cách làm cũng rất đơn giản mà mình tin là ai cũng có thể làm được.

Okay, bây giờ thì bắt đầu nhé.


#1. Cần chuẩn bị những gì?

1.1. Tạo một thư mục có tên là là USB3 trong phân vùng ổ D, E.. (tùy bạn). Ở đây mình sẽ tạo thư mục USB3 trong phân vùng ổ E nhé.

1.2. Tiếp tục, trong thư mục USB3 bạn tiếp tục tạo 2 thư mục con có tên là drivermount. Cái này rất đơn giản đúng không nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.