Giáo án tạo hình ( 5 - xem hơn 100 ảnh về giáo án tạo hình vẽ theo mẫu

Bạn sẽ xem bạn dạng rút gọn gàng của tài liệu. Coi và download ngay bạn dạng đầy đủ của tư liệu tại phía trên (116.6 KB, 4 trang )

Bạn đang xem: Giáo án tạo hình ( 5

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MỸ ĐỨCTRƯỜNG MẦM NON HỢP THANHTR¦Êng mÇm non hîp thanh
GIÁO ÁNLĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẨM MỸĐề tài: sáng tạo tranh
Hoạt cồn : chế tạo ra hình theo ý thích
Đối tượng : mẫu mã giáo lớn
Số trẻ: 30 trẻ.Thời gian tiến hành: 30 - 35 phút.Người dạy dỗ : Kim Thị Hiền
Năm học 2019 – 2020I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:1. Con kiến thức:- Trẻ nhận ra được tiết tấu nhanh, giai điệu vui miệng của bản nhạc Jingle bell từ đónêu lên phát minh bức tranh của mình.- trẻ biết các cách tạo nền tranh từ màu nước.- trẻ biết lựa chọn thành phầm tạo hình tất cả sẵn với các vật liệu để tạo thành bứctranh theo nhu cầu trên nền tranh trẻ con tạo một cách phù hợp.- Trẻ hoàn toàn có thể đặt tên cho sản phẩm của bản thân theo gợi nhắc của cô giáo.2. Kỹ năng:- Trẻ bao gồm một số kĩ năng sử dụng thuốc nước phối hợp với một số vật tư để tạo nềntranh.
- trẻ con có kỹ năng lựa chọn sản phẩm tạo hình có sẵn với các nguyên liệu để tạora bức tranh theo ý muốn trên nền tranh trẻ chế tạo một giải pháp phù hợp.- trẻ trả lời thắc mắc của cô rõ ràng, tạo nên được ý tưởng thể hiện nay trong sản phẩm.3. Thái độ:- hồi hộp tham gia các hoạt động.- yêu thích sản phẩm mình tạo ra và cảm thấy được nét đẹp trong thành phầm củamình và các bạn.III. CHUẨN BỊ:1. Địa điểm:- Lớp học tập sạch sẽ, rộng lớn rãi, an toàn.2. Đồ dùng:2.1. Đồ sử dụng của cô:- Tranh mẫu- Nhạc ko lời.2.2. Đồ cần sử dụng của trẻ:- Khay vật dụng gồm color nước, tăm bông, nhỏ lăn màu, thanh hao sơn, bìa kê...- Giấy vẽ đang căng khung.- một trong những sản phẩm tạo ra hình của trẻ trong các buổi chuyển động trước đó và cácnguyên đồ dùng liệu.IV. CÁCH TIẾN HÀNH:Hoạt cồn của giáo viên1. Ổn định – khiến hứng thú – giới thiệu bài: 1-2 phút- Cô với trẻ cùng chuyện trò và nghe một quãng nhạc:- những con vừa nghe kết thúc đoạn nhạc, bây giờ ai có thể nói cho côvà chúng ta về cảm nhận của các con lúc nghe đoạn nhạc này?- những con ạ mỗi cá nhân bọn họ là hầu như cảm nhận riêng, cảmxúc riêng cũng chính vì vậy mà lại mỗi bạn lại sở hữu cảm nhận khác nhau vềđoạn nhạc vừa rồi. Tuy vậy tất cả chúng ta đều vượt nhận 1 điểm là
bản nhạc vừa rồi làm cho cho họ cảm thấy siêu vui cùng hào hứng.- các con ạ! mặc nghe đoạn nhạc này trong đầu cô có nhiều ýtưởng với cô đã tạo cho mình những bức ảnh thật đẹp nhất về đêmnoel, chúng mình quan tiếp giáp những tranh ảnh của cô nhé!2. Phương pháp, vẻ ngoài tổ chức: 25 – 28 phút2.1. Chuyển động 1: trình làng tranh- Cô lần lượt giới thiệu và đàm thoại từng bức tranh.2.2. Hoạt động 2: Gợi hỏi phát minh của trẻ:- từng bạn đều có những cảm nhận riêng về đoạn nhạc vừa rồi vậycô mời chúng ta cùng thể hiện ý tưởng của bản thân cho cô và cả lớpcùng biết nào!- Con áp dụng những nguyên liệu gì để tạo ra nền đến bức tranhcủa mình? sau thời điểm tạo nền tranh con sẽ có tác dụng gì?- bây giờ các bé hãy về các nhóm nhằm tự bản thân hoặc tìm team có2 các bạn để tạo ra nền tranh và chế tạo thành bức tranh hoàn chỉnh trên nềntranh vừa làm ra với những thành phầm và nguyên vật liệu tạo hìnhsẵn bao gồm theo ý thích của bản thân nào!2.3. Chuyển động 3: con trẻ thực hiện:- Cô reviews vị trí các góc hoạt động. (mở nhạc nhẹ nhàng lúctrẻ về các nhóm và làm sản phẩm)- Cô đến trẻ về các nhóm thực hiện, khuyên bảo trẻ bàn bạc vàphối hợp cùng mọi người trong nhà để ngừng sản phẩm (Hỏi con trẻ trao đổi,thảo luận, cắt cử phối hợp chúng ta trong nhóm như vậy nàođể xong xuôi sản phẩm chung.). Giáo viên khái quát và hướngdẫn, hỗ trợ trẻ trong quy trình trẻ hoạt động.=> Trẻ sử dụng những thành phầm cùng các vật liệu tạohình tranh ảnh trên nền màu trẻ vừa sinh sản ra.2.4. Vận động 4: nhấn xét sản phẩm:GV trưng bày những bức tranh trẻ em đã trí tuệ sáng tạo lên giá bán và mang lại trẻquan sát, nhận xét và trình làng sản phẩm theo các gợi ý:
Hoạt rượu cồn của trẻ- Trẻ chuyện trò vànghe nhạc cùng cô.Trẻ trả lời.- Trẻ quan lại sát.- Trẻ gửi ra các ýtưởng.- trẻ em trả lời- trẻ con thực hiện- trẻ em về đội sửdụng rất nhiều sản phẩmcùng các nguyên vậtliệu tạo hình bứctranh- bé thích tranh ảnh nào? bởi sao?- Ai có thể giới thiệu về thành phầm của mình?- ai đó đã đặt thương hiệu cho bức tranh của mình? vày sao bức tranh của conlại mang tên gọi như vậy?- sản phẩm của những con vẫn dành tặng ngay cho ai?=> Cô chia sẻ, khen động viên và giáo dục đào tạo trẻ biết trân trọngnhững thành phầm do bản thân và các bạn làm ra.3. Kết thúc: 2 – 3 phút- Cô nhận xét buổi hoạt động- chuyển hoạt động.

album hình ảnh

Ảnh vận động văn nghệ trong phòng trường

Lượt xem: 3358

Vui lễ giáng sinh với chúng ta bè

Lượt xem: 3373

Cuộc thi vẽ tranh về chú cỗ đội đại dương đảo

Lượt xem: 16343

Cuộc thi làm bánh tặng ngay mẹ

Lượt xem: 4216

Xem thêm: Mụn nhọt ở háng và cách trị mụn nhọt ở háng (vùng kín) và cách trị hiệu quả

Tài khoản

lưu mật khẩu

những thống kê truy cập

bây giờ : 43
ngày hôm qua : 69
mon này : 2270
Tổng truy vấn : 123152
Đang trực con đường : 6

Địa chỉ IP: 216.137.185.178

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

ôi chưa từng thấy một ngôi trường mần nin thiếu nhi nào tất cả sân chơi rộng thoải mái – thật sạch – thoáng mát và các trò chơi hữu ích như ngôi trường mần nin thiếu nhi này ! thiệt là bất ngờ thú vị , nó giống hệt như một khu vui chơi công viên thiếu nhi thực sự ! hằng ngày mỗi buổi sớm , tôi các cùng bé nhỏ Gia Huy đùa giỡn dưới sảnh trước giờ học, bé rất yêu thích và học tập hỏi được rất nhiều điều new lạ. Và xuất phát từ một đứa nhỏ xíu rụt rè nhút nhát, cho nay, sau hơn 4 tháng học tập tập vui chơi và giải trí ở đây, nhỏ nhắn đã được phạt triển toàn vẹn cả về thể hóa học lẫn niềm tin lên rất nhiều !

Phương châm

Chất lượng giáo dục đào tạo là danh dự, uy tín trong phòng trường

Website Trường mần nin thiếu nhi Đại An – Đại Lộc – Quảng Nam

Hỗ trợ