Giáo Sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm, 6 Cuốn Sách Quản Trị Kinh Doanh Của Gs

Ngày 17/11, ts xã hội học tập – tởm tế, giáo sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm đã gồm buổi chat chit giao lưu thú vui với thanh niên tại tp. Hcm nhân dịp ra mắt 2 tập sách: “Ngộ” và “Từ kinh doanh đến thời trang và phong thái sống”.

Bạn đang xem: Giáo sư tôn thất nguyễn thiêm


gs Nguyễn Thiêm cho biết, 2 quyển sách 2 chủ đề không giống nhau nhưng thực tế chỉ là một. Nhỏ người nào thì cũng đồng thời gồm duyên nghiệp cùng nghề nghiệp. Duyên nghiệp của người sáng tác nằm trong “Ngộ”, còn công việc và nghề nghiệp nằm trong “Marketing…”.

Tập sách “Ngộ” thành lập và hoạt động khi giáo sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm phát hiện tại mình bị ung thư phổi. Chưng sĩ cho biết, kĩ năng điều trị là “5 nạp năng lượng 5 thua”. Nếu “ăn” thì bệnh không di căn, không xạ hóa trị kéo dài. Trường hợp “thua”, sau thời xét nghiệm cho kết quả, ông sẽ chỉ với sống được khoảng 15 ngày. Nghe tiên lượng từ chưng sĩ, ông xin được nằm một mình trong phòng bệnh, vừa để tĩnh trọng điểm lại, vừa nghĩ giải pháp về công ty nói dối fan thân ra sao cho thích hợp lý… “Ngộ” gần như là là tất cả những suy nghĩ trong mấy tiếng đồng hồ xin tĩnh tâm, 1 mình đối diện với sống – bị tiêu diệt của tác giả.

Giáo sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm.

Nói gần như là là chính vì sau đó ông còn trải sang 1 cuộc phẫu thuật mổ xoang cắt vứt lá phổi tất cả khối u. Ông thêm một lần “đi qua mẫu chết” lúc bị sốc tràn dịch phổi, mê mẩn bất tỉnh. Trở lại cuộc sống thường ngày với đa số chiêm nghiệm về niềm hạnh phúc và đa số điều vượt thoát trên số phận bé người, ông mới tổng kết thành “Ngộ”. Cuốn sách bao gồm tính triết – đạo – đời nhưng hầu như chuyển tải bề ngoài dung dị mà tác giả muốn nhắn nhủ đến bạn đọc: sống làm sao cho ra một con người.

Tập sách “Từ marketing đến thời trang và năng động và phong thái sống” đào sâu chuyện nghề mà lại được nhờ cất hộ gắm triết lý sống của tác giả. Marketing không chỉ là tìm giải pháp chuyển hóa sự quản lý của thị trường theo chiều hướng có lợi nhất cho doanh nghiệp. Vấn đề đào sâu nhà đề marketing trong cuốn sách cũng không chỉ là hiệu dụng riêng cho những doanh nghiệp siêng về thời trang hàng hiệu cao cấp mà còn được triển khai trong không ít lĩnh vực khác tương quan mật thiết đến phong thái sống…

Giáo sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm hiện ra tại Huế. Từ lúc cuối thập niên 1960, ông từng du học tập ở Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, nguyên là gs về tài chính phát triển và chiến lược ngoại thương trên Đại học Tổng hợp Bruxells. Hiện tại tại, ông cùng lúc đảm trách một vài chương trình hòa hợp tác đào tạo thạc sĩ cai quản trị sale quốc tế với khá nhiều trường đại học số 1 ở nước ta và support cho một trong những doanh nghiệp lớn. Ông cũng là 1 trong những trong số rất ít trí thức người việt nam viết sách về cai quản trị marketing ở Việt Nam.

Hai tập sách “Ngộ” cùng “Từ sale đến thời trang và năng động và phong cách sống” do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành.

*
TS. Tôn Thất Nguyễn Thiêm (giữa) tại buổi giao lưu, reviews sách – Ảnh: Nhung Nhung

(TBKTSG Online) – sáng ngày 17-11 trên Hội ngôi trường NXB Trẻ, ts Xã hội học – tài chính Tôn Thất Nguyễn Thiêm đã có buổi trình làng hai cuốn sách new nhất của chính bản thân mình là "Ngộ" cùng "Từ kinh doanh đến năng động và phong cách sống".

Tại đây, cùng với việc tham gia của người các bạn lâu năm của bản thân là tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, người sáng tác Tôn Thất Nguyễn Thiêm sẽ giao lưu giữ và trả lời nhiều câu hỏi của độc giả suy xét hai thành phầm này.

Ông đến biết, cuốn sách "Ngộ" khắc ghi lần đầu tiên nhà kinh tế tài chính Nguyễn Thiêm viết về tôn giáo và triết lý sống, tinh kết từ những suy xét tĩnh tâm ngay sau thời điểm biết bản thân bị ung thư phổi.

Xem thêm: Top 5 máy tính bảng cũ dưới 1 triệu tốt nhất 2022, máy tính bảng giá rẻ 1 triệu

Nhờ giây phút đương đầu với ranh ma giới sinh sống – bị tiêu diệt đó, "Tôi nên sống đảm bảo trọn vẹn từng giây phút cuộc đời, nhờ kia thấu cảm cùng hiểu được ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống đời thường này," ông phân tách sẻ.

Phát hành cùng thời điểm, dẫu vậy cuốn "Từ sale đến năng động và phong thái sống" lại được chuẩn bị và thành lập trong thời gian ngắn lại hơn nữa do đúc kết từ những kinh nghiệm và phát âm biết sẵn có của người sáng tác với lĩnh vực marketing – marketing. Ts Thiêm mang đến biết, ông viết cuốn này một trong những phần do lời răn dạy của người bà xã của mình: sẽ giúp độc giả cân đối và tránh kinh ngạc khi chào đón một thành tựu không viết về nghành nghề dịch vụ marketing thân quen của ông.

Nhờ sự hóm hỉnh của tác giả và khách mời, buổi giao lưu diễn ra trong không gian vui vẻ với thoải mái. Tăm tiếng của tiến sĩ Tôn Thất Nguyễn Thiêm cũng đam mê sự gia nhập của người hâm mộ ở các lứa tuổi. Trên đây, tiến sĩ Thiêm cũng vấn đáp những thắc mắc về sự nghiệp và lối sinh sống của các độc giả trẻ. Ông khuyên những thanh niên hãy "chơi ít, xem sách nhiều", cùng để cuộc sống nhẹ nhõm hơn, họ phải ghi nhận buông bỏ một cách gồm chọn lựa, chỉ giữ lại lại hầu hết gì trân quý với bạn dạng thân và không sinh sống theo fan khác.

*
Không khi thân cận của buổi gặp mặt – Ảnh: Nhung Nhung

Tác đưa cũng bật mý thêm, ông đã trong quá trình hoàn thiện cuốn "Ngộ 2" chọn cái tên là "Về", nhằm mục tiêu nói về phần đông triết lý ông đúc kết được vào khoảng thời gian hậu phẫu một năm, khi bác sĩ cho biết ông vẫn còn đấy chịu nguy cơ tiềm ẩn tái phát, di căn chợt biến cao.

Tiến sĩ xã hội học tập – kinh tế tài chính Tôn Thất Nguyễn Thiêm sinh tại Huế. Ông từng du học tập Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, cùng từng giữ chức giáo sư về kinh tế tài chính phát triển và kế hoạch ngoại thương tại Đại học Tổng đúng theo Brussels (Bỉ). Ông là 1 trong những trong số ít các trí thức người việt nam viết sách về quản lí trị kinh doanh ở Việt Nam. Ông cũng là cây bút không còn xa lạ trên Thời báo kinh tế Sài Gòn và một số trong những sách về quản lí trị sale của ông đã có được Saigon Times Book tổ chức xuất phiên bản trước đây.

Theo thông tin của NXB, item Ngộ của ts Tôn Thất Nguyễn Thiêm đã có được tái bản chỉ sau một tuần phát hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x