Hướng Dẫn Giải Rubik 2X2 Cơ Bản, Cách Chơi Rubik 2X2X2 Đơn Giản Nhất

Cách xoay rubik 2×2 thoạt nghe có vẻ đơn giản, tuy vậy nó tất cả đến 3.6 triệu những hoán vị khác nhau. Nắm nên, bạn gần như là không thể giải nó khi không nắm vững “quy qui định ngầm” đâu. Hãy tham khảo nội dung bài viết sau trên đây để hiểu rõ hơn về lối chơi của bộ môn này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn giải rubik 2x2

*
Hướng dẫn giải pháp xoay rubik 2×2

1. Ra mắt tổng quát tháo Rubik 2×2 và phương pháp xoay rubik 2×2

Rubik 2×2 tất cả tiền thân là Rubik lập phương – Rubik Erno vào trong những năm 1980 cùng đã truyền xúc cảm cho không ít nhà trí tuệ sáng tạo trên trái đất tạo ra thêm những phiên bạn dạng mới cho đến nay.

*
Bạn vẫn biết cụ nào là rubik 2×2?

Bắt đầu từ bên trên cùng phía trái là khối lập phương cùng với 2 màu khác nhau (được điện thoại tư vấn là Meffert’s Pocket Cube của Justin Eplete), về cơ bạn dạng là một khối Rubik 2×2 vào một khối Rubik 2×2 khác lớn hơn. Song song sẽ là khối Pyramorphix – phiên phiên bản cải tiến mà lại bạn chỉ cần định hướng bao gồm 4 mảnh.

Phía bên cạnh cùng bên phải là khối Rubik 2x2x2 bao gồm hình của nhân thiết bị trong loạt phim Zombie Mad Heads. Vào đó, Homer Simpson là nhân đồ vật được lựa chọn phổ cập nhất.

2. Quy tắc cam kết hiệu những mặt và cách xoay Rubik 2×2

Để nắm rõ cách giải Rubik 2×2, bạn cần phải biết được những kí hiệu của những mặt và cách xoay để rất có thể dễ dàng hiểu được công thức. Trong trường hợp, bạn chưa từng học lối chơi Rubik thì hãy xem qua đông đảo hướng dẫn bên dưới đây:

2.1. Color

Rubik 2×2 gồm 6 phương diện được đánh 6 màu khác nhau, ví dụ là:

– màu trắng đối diện với màu vàng.

– red color đối diện với màu cam.

– màu xanh da trời da trời đối lập với blue color lá.

2.2. Các mặt của khối Rubik 2×2

Thông thường, những mặt sẽ được kí hiệu bằng văn bản tiếng Anh in hoa như sau:

– khía cạnh Trước: F (Front)

– khía cạnh Sau: B (Back)

– Mặt bên Phải: R (Right)

– Mặt mặt Trái: L (Left)

– phương diện Trên: U (Up)

– khía cạnh dưới: D (Down).

*

2.3. Giải pháp xoay

Bạn thực hiện những chữ cái kèm theo các kí hiệu như:

– Một vần âm in hoa thường thì (ví dụ: F) có nghĩa là việc luân chuyển mặt tương ứng với nó theo 90 độ chiều kim đồng hồ.

– Nếu vần âm in hoa tất nhiên dấu phẩy hoặc chữ i (ví dụ: F’ hoặc Fi) tức là việc chuyển phiên mặt tương ứng 90 độ theo chiều ngược kim đồng hồ.

– Nếu vần âm in hoa kèm số 2 (ví dụ: F2) tức là xoay mặt tương ứng 180 độ theo chiều nào thì cũng được.

*

Ví dụ ta có cách làm Rubik 2×2: F R’ U2, nghĩa là đề xuất xoay mặt phía trước F một góc 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Sau đó, xoay khía cạnh bên cần R một góc 90 độ trái hướng kim đồng hồ. ở đầu cuối là xoay phía trên ,mặt U góc 180 độ.

2.4. Công việc giải Rubik 2×2

Đối với cách giải Rubik 2×2 nhanh nhất, bạn chỉ cần tiến hành 3 cách cơ phiên bản như sau:

– cách 1: xong xuôi mặt color trắng

– bước 2: Đưa những góc kim cương về đúng vị trí

– bước 3: Định hướng những mảnh màu vàng và chấm dứt Rubik.

3. Chi tiết cách xoay Rubik 2×2

Sau đây, công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách chuyển phiên Rubik 2×2 theo từng mặt cụ thể như sau:

3.1. Xong xuôi mặt white color

Mục tiêu bao gồm của bước này là hoàn thành 4 miếng của mặt màu trắng. Lưu giữ ý, những mặt bên của mảnh màu trắng cần phải tương đương với nhau.

*

* biện pháp thực hiện:

Để bao gồm nhanh chóng xong xuôi mục tiêu, bạn cũng có thể thông qua bí quyết Rubik 2×2 bên dưới đây:

Bước 1: Giải 3 viên white color

– Trước tiên, bạn cần giải được 3 viên màu sắc trắng, bằng phương pháp lần lượt đưa các mảnh Rubik white ghép vào vị trí phía trên, bên bắt buộc và đằng sau (tức là vị trí số 1).

Cụ thể là chúng ta quan gần kề khối Rubik và xác minh một viên màu sắc trắng. Núm Rubik làm sao cho viên Rubik kia nằm ở chỗ mặt trước phía trên bên đề xuất (FRU) so với phương diện trắng của mặt U.

*

– Tiếp đến, quan gần kề khối Rubik và khẳng định thêm một mảnh trắng khác sao cho vị trí đúng của nó là số 1, nghĩa là phía sau bên trên bên cần BRU. Dùng một số trong những phép quay gửi mảnh đó về vị trí hàng đầu để phương diện trắng của nó hướng ra mặt R và thực hiện công thức (R’ D’ R D) R B để lật mặt trắng về đúng mặt.

– cuối cùng là tái diễn công thức trên để giải viên màu trắng thứ 3.

Bước 2: Giải xong xuôi mặt white

Sau khi sẽ giải xong xuôi bước 1, chúng ta hiện tất cả 3 mặt màu trắng đã giải. Cụ khối Rubik sao cho mặt trắng là phương diện F, bây giờ vị trí của mặt màu trắng còn lại đã rơi vào 1 trong những 3 trường hợp:

*

– Trường phù hợp 1: chúng ta dùng công thức D’ R’ D

– Trường phù hợp 2: các bạn dùng phương pháp R B R’

– Trường đúng theo 3: chúng ta dùng cách làm (D’ R D) B2 (D’ R D) nhằm quay ngay sát về trường thích hợp 2 và sau đó tiếp tục triển khai tiếp trường thích hợp 2.

– ngôi trường hợp quánh biệt: nếu viên Rubik sống đúng vị trí, tuy nhiên mặt white color lại sai phía thì bạn tiến hành xác định lại hướng bằng công thức D’ R D để trở lại trường đúng theo 3.

3.2. Đưa các góc kim cương về đúng địa điểm

Mục tiêu của công đoạn này là đưa các viên màu tiến thưởng về đúng trị trí, nhưng không nhất thiết phải đúng hướng.

* biện pháp thực hiện:

– cụ khối Rubik sao cho mặt white ở dưới phía D. Thời điểm này, mặt đá quý sẽ là khía cạnh U.

Tiếp tục quan liền kề xem gồm bao nhiêu viên màu vàng đang đúng vị trí. Bên trên thực tế sẽ có được 3 ngôi trường hợp là 1 trong viên đúng hoặc 2 viên đúng, phụ thuộc từng trường hợp nhưng mà áp dụng những công thức như:

*

– Trường vừa lòng 1: giả dụ chỉ có một viên white color đúng vị trí

Bạn cần khối Rubik thế nào cho viên đúng địa chỉ sẽ nằm tại mặt trước, mặt phải, phía trên (mảnh FRU trong hình) và triển khai công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L để hoán đổi vị trí của 3 viên còn lại.

– Trường vừa lòng 2: nhị mảnh đúng vị trí với nằm ngay tức thì nhau

Bạn phải khối Rubik làm thế nào cho 2 viên cần hoán thay đổi nằm ở vị trí phía trước và bên trên, kế tiếp thực hiện phương pháp để hoán đổi chúng mang lại nhau: L F’ L’ D’ L’ D F.

– Trường hợp 3: nhì mảnh đúng vị trí với nằm so le nhau phải hoán đổi vị trí

Bạn thực hiện công thức: F L F L’ D’ L’ D

3.3. Định hướng các mảnh màu xoàn và xong cách giải Rubik

Ở thời điểm này, những mảnh Rubik phần đông đã nằm theo như đúng vị trí nên mục tiêu của bước này đó là định hướng lại chúng để xong xuôi khối Rubik.

* cách thực hiện:

– cầm Rubik sao để cho mặt trắng vẫn ngơi nghỉ dưới.

– khẳng định một miếng màu tiến thưởng đang không đúng hướng làm sao để cho nằm ở đoạn mặt trước trên thuộc bên bắt buộc FRU.

– triển khai công thức R’ D’ R D khoảng 2 – 4 lần cho tới khi được lý thuyết đúng lúc, tức thị mặt rubi hướng lên trên. Giữ ý, quá trình xoay sẽ có tác dụng mặt white ở phía bên dưới bị hòn đảo lộn, nhưng bạn không cần lo ngại vì khi xong định hướng hết các mảnh vàng, tự tự khắc mặt trắng sẽ hoàn thành.

Xem thêm: Tả Một Món Đồ Chơi Mà Em Yêu Thích ( Dàn Ý Tả Đồ Chơi Lớp 4 Hay Nhất

– tiến hành xoay U’ để mang các mảnh chưa được giải quyết đến địa điểm FRU và tái diễn công thức trên đợt tiếp nhữa để định hướng đúng.

3.4. Giải Rubik 2×2 nâng cao

Cách nghịch Rubik 2×2 gọn gàng hơn không hề ít so cùng với Rubik 3×3 và các Rubik khác. Gắng nên, để có thể nâng cấp tốc độ xoay cấp tốc nhất sẽ sở hữu được rất nhiều cách thức giải Rubik 2×2 từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao.

Sau đó là một số cách làm thường được sử dụng:

– Ortega Method

– CLL Method

– EG Method

– 1 – Look Method.

3.5. Một số lối chơi Rubik 2×2 không giống

Nếu các bạn cảm thấy không thể hứng thú với việc giải Rubik theo các phương thức truyền thống và muốn có khối Rubik với màu sắc đã mắt hơn thì thử một trong những công thức sau:

– Dạng Quarters: U F2 U2 R2 U

– Dạng Zig
Zag: R2 F2 R2 U2

– Dạng Cube in a cube: R F U’ R2 U F’ R U F2 R2

– Dạng Pillar: U R U’ R2 U’ R’ F’ U F2 R F’

– Dạng Spiral: U2 F2 R2 U2.

*
Có nhiều cách chơi rubik 2×2

Trên đó là những thông tin chi tiết về cách xoay rubik 2×2, hy vọng để giúp cho các bạn sớm search ra cách thức giải Rubik nhanh nhất có thể với nhiều dạng màu sắc bắt mắt. Chúc các bạn thành công!

» cách chơi Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới» hướng dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» phía dẫn giải pháp giải Rubik 2x2 cho người mới» Rubik 4x4 và cách giải cho tất cả những người mới

Rubik 2x2 (Rubik quăng quật túi)là phiên bảnnhỏ hơn và dễ hơn so với khối3x3 cổ xưa mà ta thường thấy. Tuy vậy vậy, vấn đề giải nhưng không xem qua bất kỳ hướng dẫn nào vẫn là một trong thử thách lớn.

Giới thiệu về Rubik 2x2

Rubik 2x2, hay còn gọi là Pocket Cube (Rubik vứt túi)hoặc Mini Cube, là phiên bạn dạng hai tầngcủa Rubik 3x3. Mặt hàng chơi này được phát minh bởi Erno Rubik trước thập niên 80 với được cấp bằng sáng chế vào ngày 29 mon 3 năm 1983. Mẩu chuyện về Rubik 2x2 danh tiếng với vụ kiện tụng bằng sáng chế của hai bên Ideal Toy Comapany cùng Moleculon Research Corp.

*

Một khối Rubik quăng quật túi bao gồm thểgiải quyết bởi các cách thức tương tự như khối3x3, tuy nhiên công thức áp dụng thường gọn ghẽ và nhanh hơn xứng đáng kể. Nó cũng là một trong bộ môn bằng lòng của WCA, thành tích giỏi nhất hiện nay thuộc về Maciej Czapiewski (người tía Lan) cùng với 0,49 giây.

Cấu chế tạo của Rubik 2x2

Tuy kết cấu đơn giản chỉ có 8 góc duy nhất, tuy thế Rubik 2x2 vẫn có hơn 3.674.160trạng thái có thể xảy ra. Bởi vậy, việc tự “mò mẫm”vẫn rấtkhó khăn nếu không tồn tại hướng dẫn.

*

Rubik 2x2 hoàn toàn có thể áp dụng được một trong những phần nhỏ những thuật toán tựa như như bên trên 3x3. Ví dụ: OLL, PLL,... Điều này có nghĩa rằng, sau khi kết thúc tầng 1, chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng OLL để lật góc và PLL nhằm hoán vị.

Các vươn lên là thể Rubik 2x2

*

Kể từ năm 1981, không hề ít biến thể và mod hình dạng của Rubik 2x2 được sản xuất. Một số được kết phù hợp với các dạng vươn lên là thể khác, một số chỉ biến hóa hình dạng bên ngoài nhưng thực ra vẫn là dạng lập phương 2x2.

*

Kilominx - phiên phiên bản dễ dàng hơn của Megaminx

*

Dạng đồ chơi 2x2 thú vị được gia công từ thiết bị ăn.

Kí hiệu và quy cầu khi giải Rubik 2x2

Trước khi bước đầu đi vào hướng dẫn đưa ra tiết, hãy chắc chắn rằng rằng bạn đã biết những kí hiệuvà quy mong xoay. Rubik 2x2 và 3x3 đều sở hữu các kí hiệu trọn vẹn giống nhau, chúng cùng gồm 6 mặt, cùng chữ cái quy ước, chỉ duy nhất2x2 làkhông có vận động lớp thân (M, E, S) mà lại thôi.

Để diễn đạt cho một thao tác xoay hoặc một chuỗi những vòng xoaybằng phương pháp viết, có một vài chữ cáiđược thống nhất nhằmxác định đúng đắn di chuyển nên thực hiện. Tất cả 6 chữ cáicơ bản, mỗi vần âm tượng trưng mang đến 6 phương diện của khối Rubik, bao gồm:

F(Front): mặt trước (đối diện với những người giải)B(Back): phương diện sauR(Right): khía cạnh phảiL(Light): mặt tráiU(Up): phương diện trênD(Down): mặt dưới (đối diện với khía cạnh trên)

*

- Mộtchữ loại in hoađược gọi là luân phiên 1/4 mặt tương ứng (90°) theochiều kim đồng hồ↻.

Ví dụ: R là chuyển phiên 1/4 mặt yêu cầu theo chiều kim đồng hồ.

- Mộtchữ mẫu in hoavà theo sau nó tất cả dấu nháy solo (") được hiểulà xoay 1/4 mặt tương xứng (90°) theo chiềungược kim đồng hồ↺.

Ví dụ: R" là xoay 1/4 mặt đề xuất theo chiều ngượckim đồng hồ.

Hướng dẫn cách giải Rubik 2x2 cho người mới

Nếu chúng ta biết giải 3x3 cổ xưa thì bao gồm nghĩa rằng bạn đã biết luôn luôn cả giải pháp giải Rubik 2x2 rồi đấy. Rubik 2x2 thực ra là một khối 3x3 thông thường không có các cạnh và mảnh trung trung tâm (phần vậy định). Vì chưng vậy, về cơ bản, việc giải Rubik 2x2 sẽ giống hệt như chỉ giải các góc của 3x3 mà lại thôi.

Hướng dẫn bí quyết giải Rubik 2x2dành cho người mớibao tất cả 3 bước sau:

Bước 1: Giải tầng đầu tiên

Bước này tương tự như cách 2 của phương pháp giải 3x3 mang đến ngưới mới. Đầu tiên, chúng ta hãy lựa chọn một mặt để cố gắng giải quyết trước (trong lấy ví dụ như này tôi sẽ chọn mặt trắng).

Mục tiêu là chấm dứt mặt color trắng, trong khi các mặt mặt của từng miếng cũng buộc phải khớp với nhau.

*

Dưới đây là 3 trường vừa lòng cơ phiên bản giúp bạn xử lý một miếng góc nhưng không làm hỏng các góc khác:

*

F D F"

*

R" D" R

*

R" D2 R D R" D" R

Hai trường đúng theo khác, khi bạn đã sở hữu mảnh góc nằm ở đúng vị trí mà lại mặt trắng lại không đúng hướng.Hãy đẩy nó xuống tầng nhị và vận dụng công thức y như 3 trường hợp trên.

*

FD F" D" -> R" D2 R D R" D" R

*

F D F" D" -> F D F"

Bước 2: Đưa những viên góc về đúng vị trí

Sau lúc giải tầng đầu tiên, hãy lật khối Rubik xuống nhằm màutrắngtrở thành phương diện đáy.

*

Mục tiêu trong công đoạn này là gửi 4 viên góc trên tầng trên về đúng vị trí cơ mà chưa bắt buộc đúng hướng. Vậy như nào là "đúng vị trí" ?? Hãy quan sát và theo dõi hình bên dưới nhé.

*

Như bạn thấy vào hình, viên góc tất cả 3 màu vàng-xanh dương-cam (khoanh đỏ) được hotline là đúng vị trí. Lý do là nó đã gồm 3 màu của 3 khía cạnh xung quanh, chỉ làchưa đúng hướng cơ mà thôi.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Tiếp theo, chúng ta quan gần cạnh xem tầng bên trên đã có bao nhiêu viên góc nằm ở vị trí đúng vị trí, rồi áp dụng một trong những ba ngôi trường hợp tiếp sau đây (viên góc đúng địa điểm được thoa đỏ):

*
Trường hợp 1: bao gồm một góc ở đúng vị trí, chúng ta cầm thế nào cho giống hình rồi triển khai công thức: (U R U" L") (U R" U" L). Công thức này có tác dụng hoán vị 3 góc sót lại theo chiều ngược kim đồng hồ.
*
Trường thích hợp 2: có 2 góc kềnhauđúng vị trí, 2 góc còn sót lại cần hoán đổi mang đến nhau.Thực hiện phương pháp sau để hoán vị (tráo đổi) 2 góc kề: L F" L" D" L" D F.
*
Trường thích hợp 3: tất cả 2góc chéo nhauđúng vị trí, 2 góc chéo còn lại cần hoán đổi mang lại nhau.Thực hiện cách làm sau đểhoán vị2 góc chéo: F L F L" D" L" D.

Bước 3: Định hướng các góc

Như vậy là 4 góc tầng trên đầy đủ đã ở đúng vị trí,ta chỉ việc định phía lại bọn chúng là dứt cách giải Rubik 2x2. Trong bước này, bạnsẽ nạm cục Rubik vào tay sao để cho viên góc chưa được kim chỉ nan nằm ở phần trước-phải-trên (FRU) rồi tiến hành công thức:R "D" R D (2 hoặc 4 lần).

Sau khi định hướng một viên góc xong, viên Rubik của các bạn sẽ trông như rối tung lên mà lại đừng lo lắng. Hãy xoay U hoặc U" để lấy viên các góc sót lại chưa được triết lý vào địa chỉ FRU và tái diễn công thức trên. Cứ làmnhư vậy cho tới khi khối Rubik 2x2 của bạn được giải trả toàn.

*

Một vài ba ví dụ:

*
(R "D" R D) x4 U "(R" D "R D) x2
*
(R "D" R D) x2 U "(R" D "R D) x4
*
(R "D" R D) x2 U "(R" D "R D) x2 U" (R "D" R D) x2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.