Lịch Phòng Vacxin Cho Gà - Phòng Bệnh Cho Gà Con Mới Nở

Khi chăn nuôi gà, các bạn cần theo dõi kế hoạch tiêm phòng và thực hiện đúng các bước phòng dịch cho gà để sở hữu một bầy gà khỏe mạnh mạnh. Phòng bệnh bằng cách tiêm vắc xin hoặc mang lại uống những thuốc phòng bênh là cách cực tốt để thiết bị nuôi cải cách và phát triển khỏe mạnh, ko mắc các dịch dịch nguy hiểm, đơn vị nông bắt buộc theo dõi cùng tiêm phòng mang lại vật nuôi đúng thời điểm.

Bạn đang xem: Lịch phòng vacxin cho gà


Dưới đấy là lịch tiêm phòng đến gà, các bạn cũng có thể tham khảo để bổ sung cập nhật kiến thức trong lĩnh vực chăn nuôi của bản thân mình để có cách nuôi gà con tận nhà phù hợp. Kế hoạch tiêm phòng bao gồm thể thay đổi tùy từng vùng, từng trang trại hoặc từng giống như gà khác biệt các bạn có thể tham khảo gợi ý của bác bỏ sĩ thú ý địa phương, hoặc rất có thể tham khảo kế hoạch tiêm chống của gà theo tiêu chuẩn chỉnh dưới đây:
Dưới phía trên là chi tiết lịch tiêm phòng giành cho gà theo từng giai đoạn sẽ giúp bà con hiểu rõ bệnh mình đang ước ao phòng phòng và liều lượng tiêm hay mang đến uống như vậy nào:
+ 1 ngày tuổi: phòng dịch viêm truất phế quản truyền lây truyền (IB), pha 10ml nước chứa cùng với 1 lọ vắc xin IB chủng H120 100 liều sau đỏ nhỏ dại vào mũi hoặc mồm mỗi bé 2 giọt
+ 3 ngày tuổi: phòng căn bệnh niu-cát-xơn (Bệnh gà rù), trộn 10 ml nước tâm sinh lý mặn đã làm cho mát vào lọ Vắc – xin Niu – cát- xơn chủng F 100 liều, nhỏ miệng 2 giọt/con hoặc nhỏ tuổi mắt mỗi bên 1 giọt cho 1 con
+ 7 ngày tuổi: phòng căn bệnh đậu gà: sử dụng vắc xin đậu gà, pha 1 ml nước tâm sinh lý mặn đã làm cho mát vào lọ 100 ml, sử dụng kim chủng hoặc kim may sản phẩm nhúng vào lọ vắc xin đang pha, chích vào vùng da mỏng, khía cạnh trong cánh gà.
+ 10 ngày tuổi: phòng bênh truyền lan truyền Gumboro. Dùng vắc xin Gumboro pha 10 ml nước sinh lý mặn đã có tác dụng mát vào lọ 100 liều nhỏ tuổi miệng mỗi bé 2 giọt hoặc bé dại mắt mỗi bên 1 giọt một con.
+ 15 ngày tuổi: phòng ốm gia cầm. Tiêm dưới da cổ vắc xin H5N1 liểu 0,3ml/con. Căn bệnh này vô cùng nguy hiểm rất có thể lây lan sang người nên chúng ta cần chú ý tiêm đúng.
+ 21 ngày tuổi: chống lại căn bệnh niu-cát-xơn: sử dụng vắc xin Niu – cát- xơn chủng Lasota. Pha 10 ml nước tâm sinh lý mặn đã làm mát vào lọ 100 liều nhỏ mắt 2 giọt hoặc trộn 500 ml nước tâm sinh lý mặn vào lọ 100 liều mang đến uống 5 ml/con
+ 24 ngày tuổi: chống lại căn bệnh Gumboro bởi vắc xin gumboro, phương pháp pha: 500 ml nước tâm sinh lý mặn đã làm cho mát vào lọ 100 liều, mang đến uống 5ml/con.
+ 40 ngày tuổi: phòng bệnh tụ ngày tiết trùng: sử dụng vắc xin tụ huyết trùng tiêm dưới da cổ hoặc domain authority ức liều 0,5ml/con
+ 2 mon tuổi: chống niu-cát-xơn bởi vắc xin niu-cát-xơn chủng M, pha 50 ml nước tâm sinh lý mặn đã làm mát vào lọ 100 liều, tiêm dưới da cổ hoặc cơ ngực, liều 0,5ml/con.
Với định kỳ tiêm chống trên các bạn cũng có thể yên tâm sử dụng trong chăn nuôi gà. Trong những loại mô hình chăn nuôi riêng biệt như mô hình chăn nuôi gà ta đẻ trứng, nuôi con gà công nghiệm đem thịt hoặc rước trứng, nuôi con gà trọi hoặc con kê rừng đều phải theo dõi cùng tiêm phòng cho vật nuôi đúng thời khắc thì vẫn tránh được những thiệt hại kinh tế, chúc bà nhỏ thành công
*

*

*

*

*

Trại giống Thu Hàphân phối các loại nhỏ giống: kê giống, ngan giống, vịt giống, ngỗng tương đương trên cả nước ( An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, bội bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang , Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, lạng ta Sơn, Lào Cai, Long An, phái mạnh Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình , Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, thừa Thiên Huế, chi phí Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, im Bái, Phú yên , yêu cầu Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, tp hcm ). Phương châm của chúng tôi UY TÍN với CHẤT LƯỢNG là hàng đầu, do sự hài lòng của người sử dụng là sự lâu dài của chúng tôi. Xin cảm ơn bà con đã thân thiết và tin cậy Trại tương đương Thu Hà, chúc bà con thành công.Bài viết sẽkhá các chữ, không giống như ở phần đa nơi không giống chỉ đơn giản là 1 bức ảnh hoặc một chiếc bảng để AE xem là xong. Cơ mà để phát âm nguyên nhân, mục đích của từng câu hỏi làm thì bắt buộc phải lý giải cặn kẽ nhằm AE hiểu, vì nên hiểu thì mới có thể làm tốt được, chi phí thì là các giọt mồ hôi nước mắt của mình bỏ ra rồi, khônghẳn hoi làm thế nào được.

*

Bảng thể hiện tỷ lệ sử dụng năng lượng từ thức ăn của gà

Úm con kê là quy trình cực cực kỳ quan trọng trong nuôi gà. Gà có hệ miễn dịch tốt hay không? gồm tăng trọng nhanh hay không đều là ở tiến độ này. Càng về sau, con kê tăng trọng càng trì trệ dần và dùngphần lớn tích điện từ thức nạp năng lượng dùng để duy trì cơ thể.

*

• lịch vacxin tiếp sau đây AE rất có thể thêm bớt, biến hóa ngày làm tùy vào tình hình dịch tễ của từng trại từng vùng.

• Lịch phối hợp vớicả liệu trình chữa trị phòng bệnhbằng chống sinh, và sử dụng các thuốc bổ, men tiêu hóa rất chi tiếtđược bố trí theo từng ngày cho AE. Tất cả gì thiếu hiểu biết cứ nhắn tin làm việc mục hỗ trợ nhé!

Phần I: lịch phòng căn bệnh cho gà bằng vacxin và những thuốc bổ trợ

*

Ngày lần thứ nhất :

• cho gà nhịn ăn uống , chỉ uống nước sạch pha men tiêu hóađể tiêu lòng đỏ. Nhưng lại thường thì từ bây giờ gà con vẫn đang trong nhà ấp giống cùng họ cũng biến thành không mang lại gà nạp năng lượng hay uống gì đâu.

• Tiêm chống vắc-xinmarek → tiêm dưới domain authority cổ 0.2ml /con nhằm phòng bệnh Marek trên gà, thường mũi này do nhà hỗ trợ con giống họ sẽ làm, AE nhớ lưu lại ý, hỏi và nhắc nhà hỗ trợ giống củamình nhé.

Ngày thứ hai →4: phòng cácbệnhnhiễm từ bỏ trứngbằng chống sinh

• khi bắt con gà về nhà, AE mang lại gà uống Bcomplex nhằm giảm áp lực trước, tiếp nối áp dụng kế hoạch dưới đây.

Buổi sáng cho gà uống thuốc chống sinh để phòng các bệnh bị lây nhiễm từ trứng hoặc công ty ấp nhưbệnh yêu thương hàn, hen CRD, E.coli, viêm rốn bằng thuốc có các thành phần chống sinh
LINCO – SPEC ;GENTA - TYLOSIN hoặc chống sinh phổ rộng lớn FLOFENICOL.

Cho con kê nhịn khát trước 30 phút tiếp đến pha thuốc làm sao cho gà uống hết trong trăng tròn phút AE nhé, liều lượng sử dụng theo nhà tiếp tế ghi trên bao bì!

Buổi chiều AE mang lại gà uống men hấp thụ cao tỏi TPs + kết phù hợp với axit hữu cơmegacid L để bổ sung cập nhật vi khuẩn có lợi và bất biến đường tiêu hóa đến gà con.AE rất có thể cho uống thêm thuốc ngã và chất điện giải để chống ức chế cho kê nhé. Nhịn khát 20phút, và uống hết trong 1-2 tiếng

*

→ có một sai lầm lúc dùngcác thuốc bổ trợ cho gà nhưng mà AE rất lôi cuốn mắc nên đó là AE cho gàuống liên tục, uống cả ngày. Thứ nhất là vẫn tốn chi tiêu nhưnghiệu quả sở hữu lạikhông hềcao. Thứ 2 sẽ làm ảnh hưởng đến những cơ quan nội tạng của gà, rất dễ gây nên lênbệnh Gout sau này. Vị cái gì sử dụng quá liềucũng ko tốt, bao gồm cả thuốc bổ. Chính vì vậy AE chỉ pha đủdùng đến một thời hạn nhất định, sót lại cho kê uống nước sạch bình thường.

Ngày sản phẩm 5: chống vacxin ND-IB mang đến gàlần 1

• cần sử dụng Vacxin ND-IB nhỏ 1 gọt vào mồm gàđể chống bệnh con gà rù
Niu-cat-son
cùng bệnh viêm truất phế quản truyền truyền nhiễm IB

• Sau khi nhỏ tuổi vacxin xong, AE cho gà uống thuốc xẻ Bcomlex với điện giải để giảm căng thẳng trong quá trình bắt gà bé dại vacxin nhé! Nhịn khát trăng tròn phút, uống không còn trong 40 phút.

Ngày sản phẩm 6: Phòng căn bệnh E.coli, mong trùngbằng Men hấp thụ cao tỏivà axit hữu cơ

• đến gà uống men hấp thụ cao tỏi của TPs kết phù hợp với axit cơ học megacid L của Omega để bình ổn đường tiêu hóa đến gà, phòng các bệnh trên phố tiêu hóa như E.Coli, Colistrium, mong trùng,... Cùng giúp con gà tiêu hóa thức ăn xuất sắc hơn. Mang đến gà uống 1 ngày 1 lần, uống hết trong 1-2 tiếng

*

Có tương đối nhiều các một số loại men tiêu hóa trên thị trường, tuy nhiên hiện tại bộ đôi này đang được AE nuôi con kê đánh giálàtốt nhất. Bổ trợ cho nhau, giảm vi khuẩn gây bệnh, tăng vi khuẩn hữu dụng trong ruột gà.

• khối hệ thống tiêu hóa của kê tốt, hấp thụ tối đathức ăn, phân gà ị ra cũngít mùi hương hôi, giảm nồng độ Amoniac vàkhí độc vào chuồng gà, từ đó cũng giảm được các bệnh mặt đường hô hấp.Kết phù hợp với men rắc chuồng thì công dụng càng cao. Phòng dịch cả phía bên trong lẫn bên phía ngoài cơ thể gà.

Ngày thứ 7: phòng vacxin APV của Hipra

• hoàn toàn có thể làm hoặc ko tùy vào thực trạng dịch tễ của khu vực và trang trại, giả dụ trại của bác nào đã từng có lần bị APV, hoặc ở khu vực chăn nuôi con gà nhiều, chăn nuôi tập trungthì đề nghị làm. Vị APV là một trong những bệnh do virusgây ra tuy ít gặp gỡ nhưnglạikhông có thuốc chống sinh nào để điều trị đâu nhé!

• AE cần sử dụng vac xin của Hipra, nhỏ 1 giọt vào miệng gà

• Nhớ mang đến gà uống Bcomplex sau khi làm kháng sinh để giảm căng thẳng AE nhé!

Ngày 8: thường xuyên sử dụng bộ đôi men tiêu hóa TPsvà megacid L đến gà uống

• sử dụng vào buổi sáng, mang đến gà uống không còn trong 1-2 tiếng.

Xem thêm:

Ngày 9: phòng vacxin Gumboro lần thiết bị 1

• AE thực hiện vacxin Gum A hoặc Gum 288E nhỏ dại 1 gọt vào miệng gà

• Uống Bcomlex để giảm Stress sau khoản thời gian làm phòng sinh. Mang đến uống hết trong 40 phút chứ không cần uống liên tục một ngày dài AE nhé! Uống nhiều sẽ thành dư vượt vừa tốn giá thành vừa dễ dẫn đến gout.

Ngày 10 → 11: chống Thương hàn, bạch lỵ , hen CRD, E.coli bởi kháng sinh

• buổi sớm AE cho gà uống dung dịch có những thành phần kháng sinh
LINCO – SPEC;GENTA - TYLOSIN hoặc chống sinh phổ rộng FLOFENICOL.

Cho con gà nhịn khát trước 30 phút sau đó pha thuốc sao cho gà uống không còn trong trăng tròn phút AE nhé, liều lượng dùng theo nhà sản xuất ghi trên bao bì!

• chiều tối dùng men hấp thụ cao tỏi TPskết phù hợp với megacid L đến gà uống

Ngày 12: phòng bệnh bằng men tiêu hóa cùng megacid L

• liên tục dùng men tiêu hóa với megacid L pha mang đến gà uống. Uống 1 lần/ ngày với uống hết trong 1-2 tiếng

Ngày 13: có tác dụng vacxin ND-IB lần 2 với chủng đậu mang đến gà

• nhỏ nhắclại vacxin ND-IB 1 gọt vào miệng đến gà.

• kết hợp chủng đậu mang lại gà luôn một thể, AE sử dụng kim chủng đậu chuyên sử dụng mua sống tiệm thú y, nếu không có AE hoàn toàn có thể dùng mũi kim của máy khâu nhé. Chấm vào thuốc với châm vào màng cánh của gà.

• pha thuốc té Bcomplex mang lại gà uống sau khoản thời gian làm vacxin nhằm tăng sức đề kháng và giảm găng cho gà.

Ngày 14→16:

• thường xuyên dùng men tiêu hóa cùng megacid L mang đến gà uống vừa nhằm tiêu hóa thức ăn giỏi hơn vừa nhằm phòng những bệnh E.Coli và mong trùng. Vị tầm này AE bước đầu thả con gà ra sân vườn hoặc ra khắp chuồng, con kê sẽ ăn linh tinh, dễ dẫn đến nhiễm các vi khuẩn con đường tiêu hóa

Ngày 17: làm cho nhắc lại vacxin Gumboro lần 2

• Lần này AE có thể pha nước mang đến gà uống, đỡ cần bắt từng con nhỏ tuổi vào miệng.AE nên chuẩn bị nước sạch, không tồn tại chất tẩy trùng, tốt nhất là nước đun sôi để nguội. AE cho gà nhịn khát trong vòng 30 phút và pha thuốc vacxin làm sao cho gàuống không còn trong đôi mươi phút nhé!

Ngày 18 → 20:

• liên tục cho con gà uống men hấp thụ TPsvà megacid L

• AE theo dõi giai đoạn này giả dụ phân kê có bộc lộ phân sống, màu nâu, hoặc có màu đỏ thì hoàn toàn có thể cho uống thêm phòng sinh
Sulfamono methoxin vào buổi sáng

• giả dụ phân màu sắc trắng, color vàng, greed color thì đến uống thêm cả
FLOFENICOL .

→ đến uống chống sinh buổi sáng, buổi chiều mới uống men+ megacid, nếu AE đến uống men luôn luôn thì chống sinh gà uống vào sẽ tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn trong men tiêu hóa và có tác dụng mất hiệu lực thực thi hiện hành của men.

Ngày 21: Phòng dịch ILT bởi vacxin

• Vacxin ILT thì AE gồm thể nhỏ tuổi 1 giọt vào mồm,1 giọt vào đôi mắt hoặc trộn vào nước mang lại gà uống. Nếu cho uống thì AE cần sẵn sàng nước sạch, không tồn tại chất tẩy rửa giáp trùng, tốt nhất là nước đun sôi để nguội, nhịn khát 30 phút, uống không còn trong trăng tròn phút.

• bổ sung thêm Bcomplex tăng sức khỏe và giảm găng cho gà.

Ngày 22 → 27:

• tiếp tục dùng men tiêu hóa cao tỏi TPskết hợp với megacid L cho gà uống

• nếu như AE thả con gà ra vườn, sân đùa ở tiến độ này màsau đóthấy phân con kê bị tiêu chảythì cho gà uốngkháng sinh
Sulfamono methoxin +Flofenicol vào buổi sớm để phòng ước trùng, cam kết sinh trùng máu, đầu đen,và những bệnh hô hấp khác. Nhớ dùng kháng sinhcách thời hạn cho uống men 6 tiếng, lấy ví dụ uống chống sinh buổi sớm thì chiều mới dùng men. Cấm đoán gà uống phòng chống sinh vượt 3 ngày liên tiếp

Trong thực tiễn của chính admin cùng AE đã áp dụng men hấp thụ với megacid L thì cực kỳ ít khi đề xuất phòng thêm bằng kháng sinh. Chỉ ở đông đảo giai đoạn biến đổi thời tiết mưa bão ẩm ướthoặc dịp dịch tễ địa phương căng thẳng thì mới phải cần sử dụng thêm. Phải AE cần review tình hình rõ ràng trước lúc dùng, tránh tồn đọng kháng sinh, sút sức tăng trọng của con gà và tăng ngân sách thuốc thang cho bao gồm mình.

Ngày 28: làm vacxin cúm A

• Tiêm vacxin dưới domain authority cổ 1 ml/ con

• Sau tiêm AE buộc phải cho con kê uống Bcomplex, dung dịch hạ sốt. Cho uống cả ngày.

Ngày 29 → 34: sử dụng men vàmegacid L

• cần sử dụng vào buổi sáng, mang lại gà uống hết trong 1-2 tiếng.

Ngày 35: có tác dụng vacxin Coryza

• Tiêm dưới da cổ 0.2 ml/con

• Sau tiêm AE phải cho kê uống Bcomplex

Ngày 36→ 44: dùng men vàmegacid L

• sử dụng vào buổi sáng, mang đến gà uống không còn trong 1-2 tiếng.

Ngày 45: làm vacxin Niu-cat-son

• Tiêm dưới da cổ, liều lượng theo chủng tiêm và theo nhà tiếp tế in trên bao bì

• Sau tiêm AE buộc phải cho gà uống Bcomplex giảm ức chế và tăng đề kháng.

Ngày 46 → xuất bán:

• AE thường xuyên sử dụng men cao tỏi TPs+ megacid L đến gà uống cho tới lúc xuất chuồng, trong men TPscó cao tỏi, 1 dạng kháng sinh tự nhiên phổ rộng lớn cũng có tính năng ức chế không hề ít loại vi khuẩn. Ngoài ra cơ chế hoạt động vui chơi của axit hữu cơ megacid L cũng giảm đến 80% vi khuẩn gây bệnh hoạt động trong ruột gà, nên khả năng phòng căn bệnh làrất tốt.

• giả dụ phát hiện con gà có biểu hiện bệnh thì lập tức cách ly, theo dõi, mổ khám để xác định chính xác gà đang bị bệnh gì, ghép với bệnh gì để áp dụng đúng các loại thuốc, đúng liệu trình. Tránh sử dụng kháng sinh lung tung, gà vừa thọ khỏi, vừa tốn chi phí.

• nếu như là căn bệnh ghép phức tạp thì AE cứ nhắn tin vào mục "Hỗ trợ" phía góc screen trên website, vẫn có chuyên viên hoặc AE bao gồm kinh nghiệm hướng dẫn từng cách một.

Phần II: kế hoạch phun dung dịch khử trùng

*

1. Đối với trại chăn nuôi không có dịch bệnh

• Phun chu trình 10 → 15 ngày một lần, phun xung quanh cả vào lẫn ngoài chuồng trại, tuy vậy không xịt vào lớp nền của chuồng vì họ đang rắc men rắc chuồng sống đó. Nếu phun liền kề trùng đã làm chết cả men, thay bởi chất liền kề trùng, AE thay thế thuốc cạnh bên trùngbằng men rắc chuồng dạng lỏng để phun hoặc dùng megacid L pha 5cc/ lít để phun vào nền chuồngcũng được

*

2. Đối với trại hoặc quần thể vựccó dịch nhưng không chế tạo ra lên dịch

• thực hiện phun 3 ngày một lần, cho tới khi khỏi bệnh, tiếp nối phun chu kỳ như bình thường

3. Đối với trạihoặc khu vực xung quanh gồm bệnhdễ bùng nổ thành dịch

• Phun từng ngày 1 lần cho tới khi hết dịch. Kế tiếp phun 3 ngày 1 lần trong 15 ngày. Sau đó lặp lại kế hoạch phun chu kỳ như trại ko bao gồm dịch bệnh

*

→ AE buộc phải dọn hóa học độn chuồng sau mỗi lần bệnh. Phun vô trùng nền chuồng kế tiếp mới trải lớp lót chuồng mới. Trường hợp là những bệnh dịch lây lan nhanh qua phân, hoặc lý do tới từ lớp độn chuồng có không ít khí độc và vi khuẩn thì AE đề nghị thay dọn luôn, tiếp đến trải 1 lớp mỏng bảo trì trong quá trình điều trị bệnh, khi con kê khỏi thìlại dọn lớp đó đi để sa thải mầm bệnh, rồi AEkhử trùng vàtrải lớp bắt đầu như bình thường.

Trên đó là tất cả kinh nghiệm tay nghề về kế hoạch phòng bệnh cho gà bằng vacxin với thuốc đến AE. Ví như có nơi nào không phát âm AE cứ nhắn tin vào mục "Hỗ trợ" phía cuối màn hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.