Phong Lan Trầm Rồng Đỏ Giá Tốt Tháng 1, 2023, Cách Trồng Và Chăm Sóc Trầm Rồng Ra Hoa Tết

Với nhan sắc hoa tím đỏ ấn tượng, thuộc hương nhẹ nhẹ như trầm cùng hoa bùng cháy rực rỡ đúng ngày tết, bắt buộc lan trầm dragon đỏ làm fan nhìn thật nặng nề rời mắt cùng rất được ưa chuộng sưu tầm. Tuy nhiên, không ít người trồng các loại lan này chỉ sơ sài đề nghị cây không đạt chuẩn hình thái, hoa cũng kém hóa học lượng. Vậy cố nào là trồng đúng kỹ thuật, hãy cùng Đặng Gia Trang tìm hiểu cách trồng hoa lan trầm long đỏ vừa đủ nhất từ chuyên viên là thế nào nhé!


1/ nhận thấy lan trầm dragon đỏ

Lan trầm rồng đỏ mang tên khoa học tập Den Nestor Red Dragon, được lai sinh sản từ lan mang hạc với lan tuy nhiên hồng, khởi nguồn từ rừng myanma. Loài hoa này còn mang tên gọi là lan trầm đài loan, là bé lai buộc phải lan trầm rồng đỏ có tương đối đầy đủ đặc tính xuất sắc ưu tú của cả bố, chị em từ hương thơm đến nhan sắc hoa gần như đặc biệt.

Thuộc loại thân thòng và rễ chùm. Mang hành dài 20-50cm phân chia đốt ngắn, có màu xanh da trời cốm, những sọc trắng nổi rõ trên lớp vỏ lụa bao che thân. Trên lá cũng có sọc trắng mờ dọc theo bề mặt lá và form size lá tự 7-10cm. Dung nhan hoa chuyển đổi tùy theo vùng miền, trường đoản cú tím nhạt cho tím đỏ sẫm với mỏi đôi mắt thân đến 1-4 hoa. Cánh hoa trơn sáp, đôi mắt tím với lưỡi có rất nhiều lông tơi mịn. Hoa nở tỏa hương thơm thơm vơi nhẹ như trầm chứ không quá gắt, tạo cảm hứng thư thái với xả bít tất tay rất hiệu quả. Trầm long đỏ ra hoa trong tháng 2 đến tháng 4 với hoa nở khoảng 10 ngày thì tàn, nếu đk nhiệt độ tương thích thì hoa bền được hơn 15 ngày.

Bạn đang xem: Phong lan trầm rồng đỏ

*
Mặt hoa hoàng thảo trầm dragon đỏ

2/ Đặc điểm sinh hoạt của hoa lan trầm dragon đỏ

Trong điều kiện tự nhiên, lan trầm rồng đỏ đài loan ưa nhiệt độ nóng ẩm với nhiệt độ độ giao động từ 15-27o
C, độ ẩm thích hợp trong khoảng tầm 75-80%. Cũng như những loại thân thòng khác, trầm rồng đỏ phân phát triển tốt khi có khá nhiều ánh sáng mặt trời, tuy nhiên cây dễ bị cháy lá dưới nắng gắt tiếng trưa.

*
Thân cây trầm long đỏ

3/ giải pháp trồng hoa lan trầm rồng đỏ rừng

Thời gian cây nghỉ (tháng 11-3 âm lịch) tương thích để trồng phong lan trầm rồng đỏ (lúc này rễ lan sẽ không bị chột rễ). Có thể trồng trong chậu hoặc ghép giá bán thể đa số được.

Nên lựa chọn gốc lan cứng cáp, có rất nhiều kie trên thân và không bị nấm bệnh. Trước khi trồng, đề xuất cắt hết rễ chết, sa thải phần bị úng cùng dập gãy. Sau đó ngâm gốc vào dung dịch sát khuẩn Physan trăng tròn (1mz/l) hoặc (2ml/l) vẫn pha loãng cùng với nước, trong thời hạn từ 5-10 phút. Tiếp theo, thực hiện chế phẩm Hùng Nguyễn (1ml/l nước) hoặc B1 dìm gốc khoảng tầm 2 tiếng với để thô ráo.

Giá thể trồng lan có tương đối nhiều loại, tuy nhiên không bắt buộc loại vào cũng phù hợp với lan trầm dragon đỏ. Ví như chỉ trồng bởi than thì cây thiếu ẩm và hèn phát triển, còn ví như chỉ trồng bằng dớn đang dễ bị úng và nhiễm mộc nhĩ bệnh, vậy nên chúng ta nên phối giá thể theo tỷ lệ (4:2:4): Vỏ thông/than củi + dớn/ xơ dừa + viên đất nung SFARM.

*
Chậu trầm long đỏ

3.1 Trồng lan trầm rồng đỏ đài loan vào chậu

Loại chậu: Phong lan trầm rồng mê say được bó rễ, hãy chọn chậu có size vừa đề nghị và tất cả lỗ nước thải tốt, nhoáng khí. Chậu trồng có không ít loại làm từ chất liệu như: Gốm đất nung, gỗ, nhựa PP,… tuy nhiên theo tín đồ có tay nghề thì chật đất nung là xuất sắc nhất.

Tiến hành: sử dụng viên đất nung rải dưới đáy chậu rồi cho vỏ thông/than với dớn/xơ dừa lên trên. Cố định và thắt chặt gốc lan trọng tâm và đến giá thể vào, sau mang lại gốc không bị lắp hoàn toàn, có thể thêm một không nhiều dớn/vụn dừa lên bề mặt để giữ ẩm.

3.2 Trồng lan trầm rồng đỏ vào gỗ, lũa

Trong đk hoang dã, lan trầm dragon đỏ phụ sinh trên thân cây nên có thể ghép lan lên mộc lũa, mộc vú sữa tốt nhãn,… mẫu mã trồng này còn có tính thẩm mỹ cao nhưng cây lan lại bị hạn chế sinh trưởng.

Nếu chưa xuất hiện thời gian, chúng ta cũng có thể treo ngược nơi bắt đầu lan một vài ba ngày rồi ghép. đề nghị trồng những giả hành gồm cùng kích cỡ và độ tuổi để dễ chuyên sóc.

*

Trồng phong lan long đỏ vào mộc lũa dễ dàng hơn trồng chậu. Sau khoản thời gian gốc lũa đã được khoan lỗ, thì cần sử dụng ghim bấm hoặc dây rút thắt chặt và cố định phần rễ lan lên nơi bắt đầu cây. Trong quy trình cố định, đề xuất hướng mắt ngủ ra phía ngoài. Giảm bớt sử dụng chất liệu kim loại, loại trừ ngay lúc rễ đã bám chắc vào gốc lũa.

4/ Cách âu yếm hoa lan hoàng thảo trầm dragon đỏ

4.1 Ánh sáng

Lan trầm dragon đỏ ưng ý nắng vơi 60-70%, do vậy, có thể đặt chậu lan ở hành lang cửa số hay ban công làm việc phía đông đón nắng sớm. Nếu trồng nhiều thì nên sử dụng lưới xanh black Thái để đậy nắng gay gắt. Ở các khu vực nóng nên treo gốc lan cách lưới 1,5m và khoanh vùng vùng cao lạnh buốt thì phương pháp lưới 1,2m. Theo như tò mò từ chuyên viên thì rất tốt là buộc phải treo chậu lan bí quyết đất 50cm, bí quyết lưới 2,5-3m và dưới có vùng nước.

4.2 nhiệt độ

Điều kiện ánh nắng mặt trời 15-27o
C phù hợp để phong lan trầm rồng đỏ sinh trưởng với phát triển xuất sắc nhất. Nhiệt độ còn tác động mạnh tới quy trình tiến độ ra hoa của cây như: màu sắc hoa, thời hạn ra hoa và chất lượng độ bền hoa. Vào mùa đông, cây ra hoa ở khoảng tầm 15-20o
C và kéo dài 3-7 tuần.

4.3 Tưới nước

Tùy vào tiết trời và tiến độ sinh trưởng nhằm tưới nước đến lan trầm dragon đỏ. Khi hoa nở thì tưới đầy đủ 2 lần/ngày, thời gian hoa tàn yêu cầu giảm nước 1 lần/ tuần mang đến ngưng nước. Hai ngày xuân – hè xịt sương đẫm vào gốc bởi vì cây cần nhiều nước và gia hạn ẩm 80% trong quy trình tiến độ sinh trưởng mầm new hoặc ra hoa. Vào thu hoặc từ tháng 10 trở đi, lúc lá lan trầm rồng đỏ già úa và rụng thì ban đầu giải lượng nước tưới.

*
Cây hoa lan rồng đỏ đài loan xanh tốt

4.4 Bón phân cho hoa phong lan dragon đỏ đài loan

Phân bón giúp bổ sung nhiều bồi bổ và những chất quan trọng mà lan trầm dragon đỏ không tự tổng đúng theo được.

Bạn cũng rất có thể dùng phân hữu cơ lên men, ủ hoai mục từ những loại phân chuồng như trâu, bò, gà,… thực hiện đúng kỹ thuật ủ, lên men và liều cần sử dụng hợp lý. Xung quanh ra, phân trùn quế và viên nén phân trùn quế SFARM là sự việc lựa lựa chọn thông minh và hiệu quả, khi chúng ta không có khá nhiều thời gian quan tâm lan trầm dragon đỏ. Cùng với dạng phân này bạn cũng có thể cho phân vào trong túi vải mỏng mảnh rồi cột lại, nhằm phân không biến thành trôi khi tưới hoặc mưa lớn.

Xem thêm: Balo Da Đẹp Cho Nữ Đẹp, Balo Nữ Dễ Thương, Balo Nữ Hàn Quốc, Balo Nữ Da Bò Nhập Khấu Cao Cấp

Trầm rồng đỏ được giới đùa lan ưu thích bởi sắc đẹp tím, đỏ đậm, hết sức thơm và thân lâu năm vượt trội so với những giống lan trầm rừng Việt Nam. Vậy khía cạnh hoa trầm rừng như vậy nào? Vẻ đẹp của chúng thế nào mà không ít người dân lại say mê mang đến vậy?

Nhận biết lan trầm long đỏ

Tên khoa học: Den Nestor Red Dragon

Trầm long đỏ là tương tự lan lai tạo nên giữa đưa hạc và tuy vậy hồng, là loại lan cao cấp có nguồn gốc từ Đài Loan, thường xuyên ra hoa với nở vào mùa xuân.

*
Trầm dragon đỏ được chăm tốt sẽ mang đến thân cực khủng

Lan trầm dragon đỏ gồm thân mập như ngón tay cái, chiều dài lên tới 50 centimet hoặc hơn.

*
Sự quá trội của gen 2 loài mang hạc và tuy vậy hồng

Chúng phát triển mãnh liệt và mang lại hoa dọc thân cùng với những bông hoa màu tím đỏ đặc thù rực rỡ. Cây hay ra hoa vào mùa xuân, từ bây giờ các lá già sẽ rụng hết cùng mầm gốc bắt đầu mọc lên.

*
Mặt hoa lan trầm dragon đỏ
*
Tên là long đỏ mà lại hoa màu tím là điều thông thường nha các bác
*
Một chậu lan trầm long đỏ vẫn khoe sắc

Đặc điểm sống của lan trầm rồng đỏ

Lan trầm long đỏ ưa nhiệt độ nóng, ánh sáng ban ngày thích hợp ở khoảng chừng 25-30 độ, đêm tối ở vào lúc 15-23 độ.


Cây ưa tia nắng và có thể chịu nắng hết sức tốt. Tuy nhiên không đề xuất cho cây ăn nắng 100% dễ bị cháy lá.

Cây ưa ẩm ở khoảng chừng 75 mang đến 80%.

Xem ngay giá lan trầm long đỏ tại đây!

Cách trồng lan trầm dragon đỏ

Trầm long đỏ cũng là loài lan thân thòng buộc phải cách trồng cũng giống như như những loại lan trầm rừng, phi điệp…

Thời gian lý tưởng để trồng cây lan trầm dragon đỏ là khoảng tháng 11 đến tháng 3 âm lịch. Đây là thời hạn nghỉ nên cây không xẩy ra chột rễ.

Trồng lan trầm long đỏ vào chậu:

Loại chậu: bất kể loại chậu nào cũng được, tuy nhiên form size không nên quá to và phải đảm bảo an toàn thoát nước tốt. Chậu đẹp nhất để trồng lan trầm long đỏ chính là chậu đất sét và chậu gỗ.

Giá thể: vỏ thông, dớn vụn, đá bọt gồm xem lẫn chút dớn tổ quạ và xơ dừa giúp cây phân phát triển giỏi nhất.

Tiến hành: Lót một vài ba miếng xốp xuống lòng chậu, tiếp đến rải vỏ thông với dớn vụn lên. Đặt cây vào tại chính giữa chậu và đậy tiếp giá thể. Lưu lại ý chúng ta nên trồng nơi bắt đầu của chúng nổi lên một chút. Bề mặt chậu rất có thể cho thêm một chút dớn hoặc vụn dừa nhằm giữ độ ẩm cho cây.

Trồng lan trầm long đỏ vào gỗ, lũa

Cách này cây trở nên tân tiến chậm lớn hơn nhưng được cái bộ rễ trẻ trung và tràn trề sức khỏe và ít bệnh hơn. Các bạn xử lý giá chỉ thể và tiến hành ghép như bình thường, cố định và thắt chặt gốc với giữ ẩm cho cây hằng ngày.

*
Cách trồng lan long đỏ vào gỗ cũng giống như phi điệp và trầm tím

Cách quan tâm hoàng thảo trầm dragon đỏ

Để cây ra hoa cần có một ánh sáng lạnh để kích thích hợp mầm hoa từ 15 đến trăng tròn độ và kéo dãn dài từ 3 cho 7 tuần.

Cây ưa ẩm ở khoảng 75-80%, chính sách nước tưới 2 lần/ ngày. Khi phi vào mùa nghỉ ( từ ngày thu trở đi), lá cây vàng với có thể hiện rụng thì tưới nước ít đi.

*
Trầm long đỏ chăm lo khá đơn giản

Vào mùa xuân khi cây ban đầu nhú mầm gốc, thời tiết ấm lên thì lại ban đầu tưới xịt sương độ ẩm gốc đến cây.

Trên trên đây là toàn thể cách trồng lan trầm long đỏ, quá đơn giản và dễ dàng phải không nào! Đây là loài lan đẹp, hoa bền, bùng cháy nên bạn có chơi lan thì đừng bỏ qua mất giống lan này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.