RƠLE TỰ NGẮT MÁY BƠM - RƠ LE TỰ NGẮT MÁY BƠM NƯỚC LÀ GÌ

luật pháp rơ le từ bỏ ngắt thiết bị bơm nước được sử dụng rộng thoải mái trong những hộ mái ấm gia đình và xí nghiệp. Tuy nhiên, nguyên lý buổi giao lưu của nó là gì cũng như các lỗi thường chạm chán và cách xử lý nó thế nào vẫn còn đó là điều mà nhiều người chưa chắc chắn đến. Trong bài viết này, Phao cơ Bách Khoa để giúp đỡ bạn tò mò về các vấn đề này.

Bạn đang xem: Rơle tự ngắt máy bơm

Rơ le trường đoản cú ngắt lắp thêm bơm nước là gì?

thiết bị bơm nước là 1 thiết bị cung cấp và vận tải nước, không thể không có trong mọi gia đình và đặc trưng quan trọng trong số khu phổ biến cư, nhà ở đông người, doanh nghiệp lớn và xưởng sản xuất. Trước đây, trang bị bơm nước được điều khiển và tinh chỉnh thủ công bằng phương pháp tắt hoặc bật.

*

Rơ le tự ngắt máy bơm nước là gì?

mặc dù nhiên, hiện tại nay, để tăng tính tiện nghi và vận tốc sử dụng, vật dụng bơm nước được lắp thêm thêm rơ le tự động hóa ngắt vật dụng bơm. Rơ le tự động hóa ngắt thứ bơm có tác dụng mở van xả nước với đóng van tự động hóa khi nước đầy cơ mà không cần chờ đón hoặc canh nước.

cấu tạo rơ le trường đoản cú ngắt thiết bị bơm

Rơ le trường đoản cú ngắt sản phẩm bơm bao gồm 6 bộ phận chính tất cả Van Khí, Piston Khí, Piston Lỏng, Thanh Piston, Van chuyển và Van Hút. Nó là một loại công tắc nguồn áp suất được thực hiện để tinh chỉnh máy bơm nước trong số hộ gia đình và các ứng dụng khác.

nguyên tắc hoạt động

Rơ le từ ngắt trang bị bơm nước tương tự với một bộ điều khiển và tinh chỉnh tự động. Nó vận động bằng áp lực nén của dòng nước khi vật dụng bơm chuyển động hoặc không hoạt động. Lúc van nước mở, áp lực nặng nề từ làn nước sẽ mở rơ le, kích hoạt đồ vật bơm nước.

*

nguyên lý hoạt động

Ngược lại, khi không có dòng nước tan qua, lắp thêm bơm sẽ dừng vận động tự động. Đơn giản nói, rơ le đã mở hoặc đóng nhờ vào áp lực của cái nước. Ngoài tính năng điều khiển van bơm nước, rơ le từ bỏ ngắt trang bị bơm còn giữ áp lực dòng nước ổn định, hỗ trợ cho việc lưu gửi nước đến những thiết bị khác trong gia đình được hiệu quả.

tính năng của rơ le trường đoản cú ngắt thứ bơm

Rơ le giúp cải thiện sự bình ổn cho trang bị và động cơ auto ngắt nguồn mang đến máy bơm nước khi áp lực đè nén hoặc mẫu điện tạm bợ ngăn ngừa và phòng phòng ngừa tình trạng cháy và nổ khi không tồn tại nước trong thiết bị bơm Tăng áp lực và con số thiết bị đầu ra của dòng sản phẩm bơm

các lỗi thường gặp mặt khi thực hiện rơ le từ ngắt vật dụng bơm nước là gì?

các sự cố gắng thường chạm mặt của rơ le tự động ngắt trang bị bơm nước

Rơ le từ bỏ ngắt lắp thêm bơm nước vào vai trò đặc biệt trong bài toán vận hành của máy bơm nước. Mặc dù nhiên, trong một vài trường hợp, hoàn toàn có thể xảy ra những lỗi kỹ thuật đề nghị phát hiện kịp thời để triển khai sửa chữa.

Rơ le bị lỏng khi đóng góp hoặc mở

nếu như khách hàng vặn vít kiểm soát và điều chỉnh áp lực của rơ le theo hướng kim đồng hồ quá mạnh, lò xo kiểm soát và điều chỉnh áp lực có thể bị giãn nở ra quá mức, tạo nên việc tự đóng góp mở rơ le không thiết yếu xác. Ngược lại, vặn vít điều chỉnh áp lực theo ngược chiều kim đồng hồ thời trang quá to gan cũng rất có thể làm đến lò xo bị nén vượt cỡ, khiến cho việc đóng góp van bắt buộc một lực rất lớn và đôi khi máy bơm vẫn tiếp tục hoạt động mặc dù van đã có khóa. Để tránh những vụ việc này, cần cẩn trọng khi sử dụng để kéo dãn tuổi lâu của rơ le cùng máy bơm nước.

*

Rơ le tự ngắt trang bị bơm nước bị lỏng khi đóng góp hoặc mở

Rơ le auto ngắt nước phát ra giờ ồn

Khi trang bị bơm được khởi động, nếu như rơ le đóng ngắt tiếp tục thì đang phát ra âm nhạc tạch tạch không ngừng. Bên cạnh ra, thứ bơm cũng hoàn toàn có thể giật mạnh ngay cả khi không áp dụng nước. Nếu sau thời điểm mở nước tuy thế máy bơm vẫn không hoạt động, chính là dấu hiệu cho biết thêm rằng rơ le tự ngắt nước không đóng.

Thậm chí, nếu lắp thêm bơm áp lực mạnh với sự cầm này tiếp diễn, con đường ống rất có thể bị hỏng và các đầu nối có thể bị hở. Vì đó, nhằm tránh đa số sự gắng này xảy ra, nên phải bảo đảm an toàn rằng rơ le tự ngắt nước được duy trì và khám nghiệm thường xuyên.

Nguyên nhân

gồm thể gặp các sự cố tiếp tục khi thực hiện máy bơm nước, như giờ kêu tạch tạch thường xuyên mặc mặc dù không sử dụng nước. Dưới đó là một số tại sao thường gặp:

thất thoát nước trong hệ thống ống nước, vòi cọ chén, vòi sen dẫn đến yếu áp lực đè nén đường ống và để cho rơ le auto ngắt để kích hoạt sản phẩm công nghệ bơm. Van một chiều bị hỏng, thủng hoặc lắp đặt sai dẫn đến máy bơm nước giật bạo dạn hoặc giật liên tục không ngừng. Bình áp lỗi hoặc non hơi khiến cho rơ le liên tiếp đóng ngắt không ngừng, phải bơm đầy đủ lượng tương đối với áp lực 1,2 kg. công tắc nguồn hoặc rơ le bị lỗi sau một thời gian sử dụng hoàn toàn có thể khiến nó quan yếu tự đóng, lỗi này có thể khắc phục bằng cách mở nắp kiểm soát và điều chỉnh lại áp lực đè nén bằng vít.

*

Rơ le tự ngắt thiết bị bơm nước

Để mở nắp rơ le, chúng ta có thể sử dụng tua vít 4 cạnh để mở ốc bên sườn của công tắc. Để tăng áp lực, vặn vẹo vít theo hướng kim đồng hồ đeo tay và để giảm áp lực đè nén trong đường ống, vặn ngược lại.

Rơ le tự đóng góp ngắt nước là một trong những thiết bị hữu ích trong những hộ mái ấm gia đình và vào công nghiệp. Hi vọng thông tin trên đã khiến cho bạn hiểu rõ hơn về rơ le tự đóng góp ngắt thứ bơm nước là gì và các lý do thường chạm chán khi thực hiện nó.

không tính ra, Phao cơ Bách Khoa cung cấp loại phao cơ bồn nước thông minh trường đoản cú ngắt nước, sản phẩm này có những tính năng khá nổi bật đồng thời khắc chế được những nhược điểm của Rơ le tự đóng ngắt nước. Contact ngay với shop chúng tôi để dìm được tư vấn và báo giá sơm nhất.

Xem thêm: Khi nào nên dùng thuốc hạ sốt cho bé sơ sinh tốt nhất hiện nay


Rơ le từ bỏ ngắt máy bơm nước là gì? Cùng mày mò nguyên lý vận động cũng như những lỗi thường gặp và biện pháp xử lý chúng.

Rơ le trường đoản cú ngắt máy bơm nước là công cụ được rất nhiều hộ mái ấm gia đình và những xí nghiệp sử dụng. Vậy nguyên lý buổi giao lưu của rơ le tự ngắt thứ bơm nước là gì cũng tương tự các lỗi thường gặp và giải pháp xử lý nó ra sao. Hãy cùng Huỳnh Lai tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Rơ le tự ngắt thứ bơm nước là gì?


*

Rơ le trường đoản cú ngắt sản phẩm bơm nước là gì?


Máy bơm nước là 1 trong công vậy có công dụng cung cấp và điều chuyển nước. Đây là thiết bị không thể không có ở đầy đủ hộ gia đình, đặc biệt là ở các chung cư, nhà ở đông người hay ở những xí nghiệp, công ty và các xưởng sản xuất.

Nếu như lúc trước đây sản phẩm bơm nước được tinh chỉnh tắt hoặc nhảy thủ công. Thì hiện tại nay, để quy trình sử dụng trở đề xuất nhanh chóng, tiện nghi hơn, sản phẩm bơm nước sẽ được bổ sung thêm bộ phận rơ le từ bỏ ngắt vật dụng bơm. 

Rơ le từ ngắt thiết bị bơm có chức năng tự mở van nhằm xả nước vào và tự động đóng van khi nước đầy nhưng không đề nghị mất thời gian chờ đợi hay từ canh nước.

Cấu sản xuất rơ le trường đoản cú ngắt lắp thêm bơm


*

Cấu sản xuất của rơ le từ bỏ ngắt vật dụng bơm sẽ bao hàm 6 cỗ phận


Cấu sinh sản của rơ le tự ngắt thứ bơm sẽ bao hàm 6 bộ phận là Air Valve, Air Drive Piston, Fluid Piston, Piston Rod, Transfer Valve với Suction Valve. Rơ le trường đoản cú ngắt sản phẩm công nghệ bơm nước được dùng như một loại công tắc nguồn áp lực của máy tăng áp và vận dụng cho thứ bơm nước trong số hộ gia đình.

Nguyên lý hoạt động vui chơi của rơ le từ ngắt

Rơ le tự ngắt thiết bị bơm nước giống hệt như một chiếc tinh chỉnh tự động. Nó vận động nhờ vào áp lực nén của làn nước khi thiết bị bơm áp dụng hoặc không sử dụng nước. Khi van nước được mở sẽ tạo một áp suất lên rơ le, làm cho van lắp thêm bơm tự động hóa mở với bơm nước. Khi không được áp dụng thì thiết bị bơm cũng sẽ auto dừng. 

Nói ngắn gọn thì rơ le đã mở hoặc đóng nhờ vào hoàn toàn vào áp lực từ dòng nước là lớn hay nhỏ. Không chỉ có tính năng đóng, mở nước từ thứ bơm đến ống nước. Rơ le từ ngắt sản phẩm bơm nước còn giúp duy trì áp lực loại nước, giúp cho nước lưu chuyển định hình tới những thiết bị khác trong gia đình.

Tác dụng của rơ le từ ngắt vật dụng bơm

Rơ le giúp vật dụng và động cơ hoạt động ổn định hơn
Tự hễ ngắt nguồn cho máy bơm khi mẫu điện vận động không ổn định định
Ngăn chặn, phòng đề phòng tình trạng nổ và cháy những lúc không có nước
Làm bơm tăng áp với áp lực lớn, số thiết bị cổng output nhiều hơn
*

Các lỗi phổ biến khi sử dụng rơ le từ bỏ ngắt sản phẩm công nghệ bơm nước là gì?


Những lỗi thường chạm mặt của rơ le từ ngắt trang bị bơm nước

Rơ le từ bỏ ngắt sản phẩm công nghệ bơm nước nhập vai trò đặc trưng đối với hoạt động vui chơi của máy bơm nước. Mặc dù thì trong một vài trường vừa lòng nó rất có thể có một trong những lỗi chuyên môn mà bạn cần phải phát hiện kịp thời nhằm sửa chữa.

Rơ le bị hở khi đóng, mở

Trong quá trình sử dụng nếu như bạn vô tình căn vặn vít điều chỉnh áp lực của rơ le theo hướng kim đồng hồ thời trang quá mạnh khỏe sẽ khiến cho lò xo kiểm soát và điều chỉnh áp lực hoàn toàn có thể giãn ra quá mức. 

Điều này rất có thể khiến cho việc tự đóng góp mở rơ le ko được chuẩn xác nữa vì chỉ việc một lực nhẹ thôi cũng rất có thể khiến rơ le mở.

Ngược lại, khi đóng rơ le theo ngược hướng kim đồng hồ thời trang dùng lực vượt lớn cũng sẽ khiến mang đến lò xo bị nén thừa cỡ. Để đóng góp van, bạn phải một lực không nhỏ và đôi khi máy bơm vẫn đang chạy tuy vậy van đã làm được khóa.

Do vậy để ngăn cản những lỗi này xảy ra, bạn phải cảnh giác trong quy trình sử dụng để có thể kéo dài tuổi thọ mang lại rơ le tương tự như là lắp thêm bơm nước.

Rơ le trường đoản cú ngắt nước phạt ra giờ ồn

Khi máy bơm được mở, rơ le đóng ngắt tiếp tục phát ra âm thanh tạch tạch ko ngừng. Đồng thời thì thứ bơm cũng giật tiếp tục ngay cả khi không sử dụng nước. Khi chúng ta đã mở nước nhưng máy bơm nước vẫn không vận động điều này cho biết rằng rơ le từ bỏ ngắt nước không được đóng. Mặc dù không thực hiện nước nhưng bạn vẫn nghe thấy tiếng kêu tạch tạch tức giận từ trang bị bơm

Với phần đông sự nỗ lực này, nếu như chạm mặt máy bơm áp lực đè nén mạnh thì về sau rất có thể khiến sẽ con đường ống bị hỏng và những đầu nổi có thể sẽ bị hở.

Nguyên nhân

Đôi lúc khi chúng ta dùng trang bị bơm vẫn nghe thấy giờ kêu tạch tạch liên tiếp mặc mặc dù không áp dụng nước. Đây là những lỗi thường chạm mặt và bên dưới đây có thể là nguyên nhân:

Hệ thống ống nước, vòi rửa chén, vòi sen đã biết thành rò rỉ. Thông thường thì chỉ việc xảy ra sự nắm rò rỉ nước mặc dù chỉ bé dại nhất cũng sẽ khiến cho áp lực đường ống yếu đi. Thời gian đó rơ le tự động hóa ngắt nhằm kích hoạt trang bị bơm.Van 1 chiều bị hỏng, bị thủng hoặc lắp ráp sai. Những biểu lộ cho thấy van một chiều đã trở nên hỏng: ví như van 1 chiều rò rỉ nhẹ thì sản phẩm công nghệ bơm nước đã giật rất mạnh khỏe khi đóng vòi. Trường vừa lòng van một chiều thủng thì lắp thêm bơm nước đang giật liên tục không ngừng.Bình áp lỗi hoặc non hơi: Bình áp được gia công từ kim loại và phía bên trong có 1 bóng cao su. Trường vừa lòng bình áp non hơi để cho rơ le thường xuyên đóng ngắt không ngừng. Rứa nên chỉ cần bơm đầy đủ lượng khá với áp lực đè nén 1,2 kg.Công tắc hoặc rơ le bị hỏng: Sau một thời hạn sử dụng thì bộ phận này sẽ ảnh hưởng réc rỉ có thể khiến nó quan yếu tự đóng, lỗi này rất có thể khắc phục bằng phương pháp mở nắp điều chỉnh lại áp lực bằng vít.Để mở nắp rơ le, bạn sử dụng tua vít 4 cạnh mở ốc bên sườn của công tắc. Để tăng áp lực nặng nề thì vặn vít theo hướng kim đồng hồ, vặn trái lại là nhằm giảm áp lực đè nén trong đường ống.

Rơ le từ bỏ ngắt nước sản phẩm công nghệ bơm là thiết bị hữu dụng đối trong số hộ gia đình cũng tương tự trong công nghiệp. Qua nội dung bài viết trên, Huỳnh Lai hy vọng bạn đã sở hữu câu vấn đáp cho câu hỏi rơ le tự đóng góp ngắt trang bị bơm nước là gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x